Lan ngọc trai đen

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Lan 'ngọc trai đen' (Fdk. After Dark ‘Black Pearl’) là loài lan thuộc dòng lan thiên nga hoa màu đen đẹp nổi tiếng thế giới, là biểu tượng của sự vĩnh cửu, huyền bí. Lan ngọc trai đen 'Fdk. After Dark’ là một trong số rất ít các loài phong lan thực sự tồn tại có hoa màu đen. Tuy nhiên độ đậm của màu sắc phụ thuộc vào môi trường sống của cây và điều kiện ánh sáng khi xem hoa. Với một số người nó dường như là một màu tím đỏ rất tối trong khi những người khác cho rằng hoa thực sự là ngọc trai đen.

Cây trưởng thành có lá dài cao khoảng 20 "- 25". Khi rụng lá các giả hành thường cao 10 "- 15". Cành hoa bắt đầu nảy ra từ khi cây bắt đầu rụng 1/2 số lá hoặc khi giả hành gần như trơ trụi. Mỗi giả hành có thể có từ 1-3 cành hoa. Mỗi cành hoa dài 12 "- 20" và có thể mang 8-25 hoa trên một cành.

Fredclarkeara After Dark "SVO Black Pearl" FCC/AOS

Giống như hầu hết các dòng lan catasetinae phân bố ở các khu rừng trung và nam Mỹ, lan ngọc trai đen dễ dàng phát triển và nở rộ khi có nhiều ánh sáng và sau một khoảng thời gian khô hạn. Cây cần được trồng trong chậu tương đối nhỏ vì loài này ưa thích sự chật chội. Cây bắt đầu tăng trưởng từ tháng ba đến tháng Năm. Trong thời gian sinh trưởng này cây thích nhiều nước nhưng cần khô giữa 2 lần tưới nước. Cây trưởng thành vào khoảng tháng tám đến tháng mười. Vào thời điểm này bạn không nên tưới nước nữa. Khi này những chiếc lá hoàn toàn rụng hết và các giả hành nhăn nheo lại. Khi giả hành mới mọc cao khoảng 2 "- 4" và bắt đầu nảy rễ thì bạn nên bắt đầu tưới nước lại bình thường. Đây cũng thường là thời gian tốt nhất để thay chậu. Thay chậu khi cây bắt đầu tăng trưởng tích cực và khi các rễ vẫn còn ngắn. Cây phát triển tốt dưới mức ánh sáng cần cho Cát lan (Cattleya), nhưng sẽ sinh sôi nảy nở và cho hoa đẹp hơn dưới ánh sáng mạnh.

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này