Những món ăn ngăn ngừa bệnh di tinh

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Tuy không phải là một loại bệnh về đường sinh dục nhưng di tinh[1] đôi khi có thể mang lại cho nam giới cảm giác khó chịu. Những món ăn bổ dưỡng dưới đây sẽ giúp quý ông tránh được những rắc rối xung quanh vấn đề “nan giải” này.

1. Cháo thập cẩm

Nguyên liệu: 50 g cam thảo, 30 g hạnh đào, 30 g hạt sen, 10 g táo đỏ khô

Cách làm: hạt sen ngâm trong nước ấm 20 phút. Táo đỏ bỏ hạt. Dùng 1 lít nước đun sôi nhỏ lửa với cam thảo trong vòng 30 phút. Lọc bỏ bã. Sau đó cho hạnh đào, hạt sen táo đỏ khô. Đun tiếp trong vòng 20 phút. Có thể dung nóng hoặc nguội.

Công dụng: Giảm căn thẳng, bổ thận, dưỡng tâm, an thần.

2. Canh hạt sen, dạ dày

Nguyên liệu: hạt sen tươi 100 g, dạ dày heo 250 g.

Cách làm: hạt sen bổ đôi, bỏ tâm. Dạ dày heo rửa sạch, cắt nhỏ. Đem cả 2 thứ ninh nhừ. Khi ăn cho thêm gia vị. Dùng khi còn nóng.

Công dụng: Bổ tì, tốt cho hệ thần kinh, lợi tiểu.

3. Cháo dưỡng tâm

Nguyên liệu: anh đào 30 g, phúc bồn tử 30 g, ngũ vị 15 g, gạo tẻ 50 g.

Cách làm: Đun anh đào, phúc bồn tử ngũ vị với 1 lít nước trong vòng 30 phút. Lọc bỏ bã. Cho gạo tẻ vào nước này nấu thành cháo. Dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Ăn liền trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Công dụng: Dùng cho nam giới bị di tinh do rối loạn sinh lý.

4. Canh cá chép nấu đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu: cá chép tươi 1 con (khoảng 400-500 g), đông trùng hạ thảo 10 g, táo đỏ 20 g.

Cách làm: Cá chép làm sạch, bỏ vẩy và ruột. Cắt cá thành khúc nhỏ. Dùng nước ấm rửa sạch đông trùng hạ thảo và táo đỏ. Cho cá vào nồi đun với 500 ml nước trong vòng 10 phút. Sau đó cho đông trùng hạ thảo, táo đỏ. Đun tiếp 15 phút. Khi bắc ra cho thêm chút muối và hành lá cắt khúc. Dùng khi còn nóng.

Công dụng: Bổ thận, tráng dương. Dung cho nam giới bị di tinh do hư thận.

5. Cháo phục linh, ý dĩ

Nguyên liệu: Phục linh 30 g, ý dĩ 30 g, gạo tẻ 50 g, cam thảo 10 g, đường phèn lượng vừa đủ.

Cách làm: Đun cam thảo với 500 ml nước. Lọc bỏ bã. Cho tiếp phục linh, hạt ý dĩ và gạo tẻ nấu thành cháo. Khi gần bắc ra cho thêm đường phèn.

Công dụng: Thanh lợi giải nhiệt, bổ dương tâm tì.

6. Canh hạnh đào nấu dạ dày

Nguyên liệu: Dạ dày heo 200 g, hạnh đào 30 g, đỗ trọng 30 g.

Cách làm: dạ dày heo rửa sạch, cắt nhỏ. Ninh nhừ cùng 500 ml nước sạch. Cho hạnh đào đỗ trọng vào, đun tiếp trong vòng 30 phút. Bắc ra cho thêm chút muối. Dùng khi nóng.

Công dụng: Bổ thận cố tinh, dưỡng tâm, an thần.

Chú thích[sửa]

  1. Theo Từ điển y học Flammarion, di tinh là tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài khi không có giao hợp, không có sự cương cứng hoặc kích thích tình dục; nó có thể xảy ra lúc đi tiểu, đại tiện hoặc trong lúc ngủ. Di tinh có thể là hiện tượng bình thường, cũng có thể là biểu hiện bệnh lý.[1]

Liên kết đến đây