Phát triển thành công một loại thuốc mới chống lại bệnh than

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Hãng TASS đưa tin: Thực hiện nhiệm vụ mà Quỹ nghiên cứu triển vọng Nga giao phó, các nhà khoa học ở Kirov đã phát triển thành công một loại thuốc mới chống lại bệnh than không gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

TASS trích thông cáo báo chí của Quỹ nghiên cứu triển vọng cho biết: "Phương pháp này nhằm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh ở người, với cách tiếp cận mới là sử dụng một loại kháng sinh - tobramycin có hoạt tính diệt khuẩn chống lại bệnh than và kết hợp với immunoglobulin (globulin miễn dịch) chống lại bệnh than ở người để tiêm tĩnh mạch, nhờ vậy có thể ràng buộc các độc tố và tăng mức độ dịch thể miễn dịch".

Ảnh minh họa

Loại thuốc mới đã được tổ chức nghiệm thu tại Kirov. Đây là công trình tập thể của các chuyên gia thuộc công ty Vostok, Viện huyết học và truyền máu Kirov, Viện nghiên cứu vi sinh của Bộ quốc phòng Nga. Loại thuốc này được dùng trong trường hợp phòng ngừa khẩn cấp và điều trị bệnh than ở người.

Như được giải thích ở Quỹ nghiên cứu triển vọng, một vấn đề lớn trong việc điều trị bệnh than là hiệu quả thấp của điều trị kháng sinh khi bệnh lan sang phổi, ruột và các ca bệnh gây độc nghiêm trọng, bệnh thường phát sinh nhất là khi hít phải. Khi phát hiện những dạng lâm sàng của bệnh than, cần kết hợp điều trị kháng sinh với sử dụng immunoglobulin chống bệnh than của người. Cho đến nay, việc sử dụng immunoglobulin của ngựa, gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng ở trẻ em khi di dùng đi dùng lại .

Theo thông báo của Quỹ nghiên cứu triển vọng, hiệu quả của loại thuốc mới đã được khẳng định trong phòng thí nghiệm.

Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận tin bài viết qua email hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Nguồn[sửa]

  • Vũ Trung Hương, Motthegioi
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này