Thảo luận:Khi những câu chuyện bị mất "đất"

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Nguyenthephuc viết ...[sửa]

Theo quan sát của riêng tôi, phần lớn các học sinh phổ thông biết truy cập internet, không những không còn hứng thú với việc đọc "truyện" mà còn "lười đọc" sách khoa học và đặc biệt là sách khoa mà chúng đang theo học.
Nguyễn Thế Phúc thảo luận 20:02, ngày 9 tháng 12 năm 2009 (CET)

Cumeo89 viết ...[sửa]

Trên mạng có những trang cho phép tải truyện về đọc, cả truyện ngắn lẫn dài, có cả sách khoa học và nghệ thuật sống v.v... chẳng hạn như thuvien-ebook. Trong khi giá 1 quyển truyện dài cả trăm nghìn thỉ tải về đọc trên máy chỉ tốn chưa đến 1 nghìn. Thực tế là internet không cướp đi cái gì cả, nó giúp mỗi người tiếp cận với thứ họ cần. Vấn đề là con người chứ không phải công nghệ.
cúmèo89 (thảo luận) 17:06, ngày 10 tháng 12 năm 2009 (CET)
Ok, anh nghĩ việc tải về tốn cùng lắm là vài nghìn đồng và cách này chỉ phù hợp với những quyển truyện ngắn số trang ít. Còn với những file truyện lớn, hàng trăm trang, thì anh nghĩ nên bỏ tiền mua chứ không tải về để đọc.--
Nguyễn Thế Phúc thảo luận 17:13, ngày 10 tháng 12 năm 2009 (CET)
Anh cũng nghĩ như Minh. Hiện giờ, để "đại tiện" thì sách thường convert luôn sang dạng có thể đọc trên điện thoại di động. Như thế thì có thể tranh thủ đọc ngay cả trên bus hoặc ngồi chờ xếp hàng đâu đó.
Bài này thực tế chỉ nói đến cái xu thế thông tin ngày nay được truyền đi ở dạng ngắn và cô đọng nhằm mục đích truyền tải thông tin thật nhanh và xa. Nhưng tùy nhu cầu người tìm thông tin mà những trang viết dài trung bình như Wikipedia hoặc những cuốn sách thực sự (vài trăng trang) vẫn rất hữu ích và được quan tâm (ko quan trọng là online, đã số hóa hay trên giấy).
Hiếu 18:25, ngày 10 tháng 12 năm 2009 (CET)