Thảo luận Thành viên:Nguyenthephuc

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
À, giờ thì được rồi ạ. Mấy hôm trước em loay hoay mãi mà không thể accept friend request được!
Future ahead (thảo luận) 15:22, 21/12/2010 (ICT)
Future ahead, 08:22, 21/12/2010 (UTC)

http://tusach.thuvienkhoahoc.com/wiki/Đặc_biệt:ViewRelationshipRequests, sau khi em chọn Accept thì không có gì xảy ra cả anh ạ. Yêu cầu lại tiếp tục đưa ra!

Future ahead, 08:15, 21/12/2010 (UTC)

lam sao khi minh khong su dung dc chuot khi da cam vao roi

Henry, 11:58, 15/9/2010 (UTC)

Quyền author[sửa]

Do anh bắt đầu viết những bài mang tính chất bản quyền của anh, nên chúng tôi đã thiết lập quyền thành viên của anh thành mức tác giả (author). Sau khi anh xóa bộ nhờ đệm (Ctrl + R) hoặc đăng nhập lại thì anh sẽ thấy có thêm công cụ khóa và mở khóa ở mỗi bài viết. Với công cụ này thì anh có thể hạn chế những thành viên đăng ký thông thường không được sửa bài đã khóa. Tuy nhiên, có nhiều người thích để bài viết ở chế độ mở khóa để thành viên khác có thể giúp họ sửa lỗi chính tả hoặc trình bày đẹp hơn. Nếu cần trợ giúp anh có thể viết tại VLOS:Bàn giúp đỡ. Để sử dụng hình ảnh trong bài viết có thể xem Trợ giúp:Hình ảnh. Chúc anh vui vẻ. WikiSysop 09:39, ngày 17 tháng 7 năm 2006 (CDT)

Tôi trao quyền sysop cho bạn Phúc để có thêm người chỉnh sửa giao diện của VLOS. Chúc cuối tuần vui vẻ, Cao Xuân Hiếu 07:04, ngày 21 tháng 7 năm 2006 (CDT)
  • Cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Cuối tuần vui vẻ. --Nguyễn Thế Phúc 10:31, ngày 21 tháng 7 năm 2006 (CDT)

Bố cục bài atlat[sửa]

Cách bố trí hình ảnh vào cột bên phải rất hay, anh thử làm như vậy trên 1 vài bài xem thế nào. Tôi nghĩ là ta nên nhét cả TOC vào cột đó luôn để không chiếm chỗ. Hình ảnh có thể thu nhỏ rồi ai muốn phóng to thì click vào hình cũng được. Thân, Cao Xuân Hiếu 05:58, ngày 19 tháng 9 năm 2006 (CDT)

Kiến thức ngày nay[sửa]

Cám ơn Phúc đã post bài về VLOS trên tạp chí Kiến thức Ngày nay nhé. WikiSysop 04:26, ngày 25 tháng 9 năm 2006 (CDT)

Chúc mừng[sửa]

Chúc mừng Phúc nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam. Chúc bạn sức khỏe để đóng góp vào sự nghiệp giáo dục. Thân, WikiSysop 04:28, ngày 20 tháng 11 năm 2006 (CST)

Liên kết đến Từ điển Wiki tiếng Việt[sửa]

Tôi đã tạo liên kết interwiki (cả ở tủ sách và đề thi) đến từ điển tiếng Việt với tiếp đầu ngữ td (viết tắt của từ điển) vd

[[:td:run|run]] sẽ đến http://vi.wiktionary.org/wiki/run => biết được nghĩa tiếng Việt của từ này. Và từ đó, tôi nghĩ ra 1 cách dạy / học tiếng Anh /Pháp/Đức khá hay là viết bản gốc trên VLOS và tạo liên kết đến Wiktionary để biết nghĩa tiếng Việt. Tôi đã thử ở đây ScienceWeek/2006/49. Chúc bạn vui vẻ, WikiSysop 17:34, ngày 18 tháng 12 năm 2006 (CST)

Thần Tú Huệ Năng[sửa]

Kệ Bồ Đề
Thân ta như cây Bồ Đề

Tâm ta đài kính đề huề sáng trong

Ngày giờ luôn sửa sang lòng

Không để bụi hồng bám bíu thân tâm.

Bồ đề chẳng phải là cây

Bóng gương chẳng phải đài xây rõ ràng

Có đâu mà phải sửa sang

Hiểu ra vạn vật rõ ràng là không.


Đó là hai bài thơ đối đáp, một (bên trái) của sư Thần Tú và hai (bên phải) của Lục Tổ Thiền tông Huệ Năng để điều nghi. Bài này là bài dịch việt ngữ. Phiên bản dịch Viêt khác có lẽ nhiều người biết tới hơn có trình bày trong sách "Thiền Luận" của Suzuki (Trúc Thiên và Ngô Mạnh Thác dịch)

Số là sư Huệ Năng sau khi nghe người khác đọc kinh Kim Cang đã 'liễu được đạo từ trước và có dịp đến tu học tại chùa của Ngổ tổ Thiền tông Hoằng Nhẫn. Hoàng Nhẫn đã biết việc Huệ Năng ngộ đạo từ trước, nhưng vì các sự việc tranh chấp có thể gây hại đến Huệ Năng nên đã không giao cho sư Huệ Năng (khi tu học ở đó) bất kì một nhiệm vụ nào quan trọng, ngoài việc lặt vặt như: bổ củi, nấu cơm trong nhiều năm.

Ngộ tổ Hoàng Nhẫn biết trước sẽ viên tịch nên đã ra một "luận đề": nếu ai viết được bài kệ (thơ về Phật pháp) chứng tỏ khả năng thâm ngộ Phật pháp thì sẽ truyền lại y bát để nối nghiệp tổ (thứ 6). Ngay tại chùa có sư Thần Tú là người học rộng hiểu biết cao có thế lực và lại được tăng chúng vị nể nhiều nhất đã viết lên trên một cây cột giữa chính điện (xem bài bên trái) cho thấy muốn đạt đạo thì cố gắng trau dồi tâm trí giữ tâm trong sạch. Tuy nhiên, nếu theo dúng nghĩa thì đó chỉ là các pháp hành trì hữu vi (tức là chỉ dành cho người chưa ngộ hay liễu đạo). Các sư huynh đệ khác trong chùa vì biết không đủ khả năng trí tuệ nên không ai viết bài kệ nào khác để gửi lên Ngũ tổ (thực tế ra họ chưa giác ngộ và lại không hiểu nhiều như Thần Tú). Lục tổ tình cờ được sư đồng đạo đọc cho nghe bài kệ đó (vì Huệ Năng khi còn nhỏ con nhà nghèo... nên mù chữ). Ngay sau đó, Huệ Năng đã nhờ một huynh đệ trong chùa viết lại một bài kệ đối ứng (bài bên phải) và hứa sẽ độ cho ông này giác ngộ sau này. Nội dung bài cho thấy tính trung đạo (tính không) và chứng tỏ Huệ Năng đã hoàn toàn liễu được đạo.

Sau khi đọc được, Ngũ tổ sợ sư Huệ Năng bị gây hại nên đã dùng dép xóa bài kệ của Huệ Năng và đã ẩn ý hẹn gặp Huệ Năng trong 1 đêm sau đó. Khi gặp riêng được Huệ Năng, sư Hoằng Nhẫn đã trao lại y bát cho sư và Huệ Năng trở thành lục tổ... nhưng thầy đã phải trốn đi lập tứ khỏi chùa để không bị các phe phái theo Thần Tú bắt trả lại y bát. (Mãi sau đó hơn 10 năm thì Huệ Năng mới xuất hiện lại và ông đã có công rất lớn trong việc mở rộng Thiền tông. Ông là tổ thứ 6 của Thiền tông truyền lại từ Sơ Tổ Đạt Ma.

Nếu muốn rõ hơn ý trung đạo thì anh vào wikipedia đọc thêm các bài viết về chuyện này cũng như đọc thêm về Huệ Năng Thần Tú.

Còn nếu muốn thiệt sự hiểu và tìm cách ngấm bài trên hơn thì xin anh hãy đọc thử Bát Nhã Ba La Mật ĐA Tâm Kinh, hay là đọc kinh Kim Cang, hay "dể" nhất là hy đọc bộ sách "Thiền Luận". Ngặt cái càng dễ hiểu càng dài và càng... khó hiểu. Bài ngắn nhứt trực chỉ tính không là "Tâm kinh"

Chúc may mắn

Chúc anh may mắn


Tham khảo:

Lỗi CharInsert[sửa]

Tôi đã xong phần EditToolbar rồi. Phúc thử kiểm tra xem OK chưa?

Phần CharInsert đã làm như hướng dẫn và khi thay đổi LocalSetting để kích hoạt extension thì phần Javar chạy rất tốt. Tuy nhiên các ký tự trên phần MediaWiki:Summary trở nên có màu xanh và nháy liên tục mỗi khi click vào bất kỳ chữ nào. Đồng thời nút Lưu, Xem thử, Xem thay đổi bị hỏng. Nếu click vào những nút này thì sẽ nhảy con trỏ vào khung soạn thảo mà ko có thực hiện các lệnh tương ứng. Ấn vào nút Bỏ hoặc Trợ giúp (mở cửa sổ mới) thì vẫn hoạt động. Hiện giờ tôi tạm bất hoạt extension của CharInsert chờ Phúc xử lý. Tôi đoạn code của file CharInsert.php có phần ko thích hợp với version cũ này. WikiSysop 18:01, ngày 11 tháng 1 năm 2007 (CST)

Phúc tạo cho tớ thêm nút video (cho google video), sfw (cho file flash), pdf (cho các file pdf) nhé. WikiSysop 21:00, ngày 11 tháng 1 năm 2007 (CST)

Xem trả lời: Thảo luận Thành viên:WikiSysop#Re:Lỗi CharInsert

CharInsert đã xong rồi. Cám ơn Phúc. WikiSysop 04:34, ngày 12 tháng 1 năm 2007 (CST)

Chúc vui vẻ[sửa]

Chúc bạn có 1 cái Tết ấm cúng, vui vẻ với mọi điều tốt lành. Cao Xuân Hiếu 17:27, ngày 20 tháng 1 năm 2007 (CST)

Thế năm nay hoa đào có đẹp k? Để tớ chụp mấy bức ảnh bọn tớ ăn tết bên này cho xem nhé. Cao Xuân Hiếu 04:04, ngày 16 tháng 2 năm 2007 (CST)
Tớ show 1 số ảnh ăn Tết ở HGW Album. Phúc có cái nào post lên cho vui nhé. Cao Xuân Hiếu 17:17, ngày 17 tháng 2 năm 2007 (CST)

Định dạng file upload[sửa]

Hi Phúc, giờ Tủ sách đã có thể upload .doc, .ppt và .zip rồi. WikiSysop 15:48, ngày 29 tháng 1 năm 2007 (CST)

Hi Phúc, theo tớ khi bạn upload file bài giảng lên host thì bạn đổi tên file thành một tên có ý nghĩa giống như tên của đề thi. Vd. Bài giảng hình học không gian 11 Tăng Minh Dũng.doc chứ đừng để file tên I-1.doc thì sẽ khó tìm hơn. Chúc bạn vui vẻ, WikiSysop 14:29, ngày 04 tháng 2 năm 2007 (CST)a

Ừ, lúc đó vội quá! upload xong rồi mới nghĩ ra.--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 01:47, ngày 05 tháng 2 năm 2007 (CST)

Đẹp giai[sửa]

Vậy là ông hơn tôi rồi. PS. Khi vào map thì ông và các sysop đều nên đăng ký nick là WikiSysop1,2,3 .v.v nhé. Đừng dùng tên. WikiSysop 10:08, ngày 10 tháng 2 năm 2007 (CST)

Làm em rể tôi không? Haha, Okie! Nhưng mà Pháp Luật Việt Nam có chấp nhận đa thê không nhỉ! Hihi--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 04:12, ngày 13 tháng 2 năm 2007 (CST)

Thấy cậu thích Binh pháp Tôn tử nên tặng cậu link bài Ứng dụng thú vị của “Tôn tử Binh Pháp” trong việc "cưa gái". Nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Đặc biệt là chiêu cuối cùng nhé. Chúc vui vẻ, WikiSysop 06:15, ngày 28 tháng 2 năm 2007 (CST)

tham gia[sửa]

trước hết tôi cảm ơn Phúc và dĩ nhiên rồi tôi cũng đang chuẩn bị một số đề và sẽ đưa lên. thật ra đây ko phải lần đầu tiên tôi vào Vlos, nhưng tôi chưa đóng góp được gì cho thư viện ......hẹn các bạn vào 1 ngày gần nhất
-trungtv-

Trình duyệt tab[sửa]

Phúc ơi, xem hộ tớ tại sao không hiển thị tab ở Trang Chính được. Tớ định thay trang chính để truy cập nhanh hơn và tách phần tin tức ra độc lập. WikiSysop 14:04, ngày 29 tháng 3 năm 2007 (CDT)

Cám ơn công cụ TTTV của cậu. WikiSysop 10:01, ngày 17 tháng 4 năm 2007 (CDT)

Google search[sửa]

Tớ vừa thử cái này nhưng không thành công Google Search. Các disable ở LocalSetting thì OK nhưng nó bỏ mất công cụ tìm kiếm mà thay bằng google luôn. Cách 2 sửa SpecialSearch.php thì ko thấy hiện thị. Cậu test thử localhost xem. WikiSysop 22:57, ngày 22 tháng 4 năm 2007 (CDT)

Re:Chúc em thi tốt[sửa]

Cảm ơn anh đã quan tâm và động viên, ko ngờ là bản nháp con con của em lại được ai đó chú ý đến. Em đang rất cố gắng ko nghĩ đến wiki để tập trung vào 2 ngày thi sắp tới, sẽ cố hết sức để trở thành tân sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội :)

Cũng xin chúc anh sức khỏe và thành công. Cumeo89 22:35, ngày 02 tháng 7 năm 2007 (CDT)

Thank you[sửa]

Cảm ơn anh Thế Phúc đã hướng dẫn thêm về cách đưa thông tin lên VLOS. T cũng chỉ mới tập tành thử post 2 bài, chắc chắn còn chưa tốt lắm. Có gì, rất mong các anh hướng dẫn thêm.

Cám ơn và chúc anh sức khỏe. Sysop14 21:00, ngày 01 tháng 8 năm 2007

Nhắn tin[sửa]

Tôi thấy có mẫu tin gửi tới YIM của tôi từ anh có chữ Casablanca1911 nhưng lại không đọc được nội dung (do có nhiều dấu bị đổi thành "?". Nếu cần xin anh nhắn lại Cảm ơn LĐ

Newpages[sửa]

Tớ đã dùng cái phiên bản newpages mới nhất mà sao vẫn bị lỗi khi gọi namespace tại VLOS:Thảo luận mới nhỉ? Cao Xuân Hiếu 16:36, ngày 24 tháng 9 năm 2007 (CDT)

Khi nào có thời gian, cậu có thể giúp mình đặt cái tự động sort thể loại trên Tủ sách để gợi ý người viết k? Có 3 nhóm thể loại 1) Năm xuất bản; 2) Thể loại bài viết: là những thể loại mà tương ứng với các box phần Tin tức Khoa học; 3) Nội dung bài viết: chia 1 cách đơn giản theo các môn học và các lĩnh vực mà VLOS vốn là thế mạnh vd. TOán, Lý, Hóa, SInh, Y, Điện tử, Thú y, Phật giáo .v.v. WikiSysop 02:07, ngày 26 tháng 9 năm 2007 (CDT)

Thảo luận của Nguyễn Bá Tiếp[sửa]

Ồ không, anh chưa ăn tối mà. Đức "chậm" hơn Việt Nam 6 tiếng. Thường thì anh viết bài vào buổi tối, sau khi xong việc hay lúc "chờ cơm". Liệu VLOS có được giải ko Phúc? Được thì vui quá vì giải thưởng là sự công nhận của BGK NTĐV (còn cộng đồng thì công nhận rồi!). Hôm trước Phúc hay Hòa thuyết trình? Có ổn không? Chắc anh không được xem trục tiếp rồi vì chương trình bắt đầu vào 2 giờ chiều ở đây mà anh phải chuẩn bị cho presentation vào lúc 3 giờ. Chúc anh em một tối vui vẻ với nhà đài! Quên mất, nếu được thưởng hôm nào anh về phải đi ăn bún chả một bữa (anh rủ Hòa rồi nhưng chưa thấy hồi âm). a. tiếp.


Chào Phúc! Mọi thứ vẫn ổn cả chứ? Đây chẳng phải lần đầu anh thấy họ lấy nội dung từ VLOS rồi thêm tí "muối mắm" đâu. Thi thoảng anh cũng thấy rồi nhưng mấy bài Phúc chỉ thì được thêm ít gia vị quá. Anh sẽ bỏ lại đoạn đề nghị dẫn nguồn vào trang thể loại trang thành viên. Veterinary (thảo luận) 17:27, ngày 30 tháng 10 năm 2008 (EDT)

Anh cũng sửa lại tiêu đề mục này! Veterinary 13:29, ngày 26 tháng 4 năm 2008 (CDT)

Hôm qua anh định copy (từ PDF) mấy bản tóm tắt nghiên cứu của GS-TSKH Phạm Lợi Vũ và paste vào tiêu bản tóm tắt nghiên cứu thì những phần có công thức toán bị thay đổi. Nếu nhập lại từng ký tự thì lâu quá. Phúc & Kiên thử xem có cánh nào không! Cảm ơn nhiều & Chúc vui vẻ Nguyễn Bá Tiếp

Hallo Phúc, anh copy từ PDF và chuyển vào chứ không phải tex. Nguyễn Bá Tiếp

Thế nhé! Anh sẽ upload và nhờ Phúc wiki hóa. Veterinary

Chào Phúc: Phúc thử wiki hóa cái trang này xem thế nào: http://www.iop.org/EJ/abstract/-search=16647119.1/0266-5611/21/4/003 Nguyễn Bá Tiếp

Xem trả lời:Thảo luận Thành viên:Veterinary#Công thức toán

Anh đã đưa phần Phúc wiki hóa vào bài báo của GS Phạm Lợi Vũ Rồi: http://www.thuvienkhoahoc.com/tusach/The_Dirichlet_initial-boundary-value_problems_for_sine_and_sinh-Gordon_equations_on_a_half-line

Còn hai bài nữa cũng của GS Vũ (anh để đường link trong tiêu bản rồi đó), khi nào có thời gian Phúc chuyển giúp nhé.

Chúc cuối tuần vui vẻ

anh tiếp

Xếp theo thời gian công bố nghiên cứu[sửa]

Xếp theo thời gian (2) (ngày, tháng, năm công bố trên tạp chí - đúng như thông tin phải cung cấp) là hay nhất đó Phúc à. Như vậy càng những công bố gần đây sẽ được "xếp lên trên"!. A. tiếp.

Chào phúc: Anh đang chuyển và dịch tóm tắt nghiên cứu về trang Nghiên cứu Khoa học. Hiện tại, thứ tự hiển thị theo trật tự "bài nào post sau được coi là mới"! Nếu xếp được tự theo thời gian trong tiêu bản tóm tắt nghiên cứu (mục "tháng" "năm" xuất bản tạp chí) thì thật tuyệt vời. Phúc xem có giải quyết được không nhé! anh tiếp. Veterinary 13:17, ngày 6 tháng 1 năm 2008 (CST)

Đã trả lời: Thảo luận Thành viên:Veterinary#Xếp theo thời gian công bố nghiên cứu

Chữ cái đầu[sửa]

Cảm ơn Phúc! Chữ cái đầu bài đẹp quá, trông chuyên nghiệp hẳn ra. Khi nào có thời gian anh muốn làm tương tự với các trang khác.

Thể loại:Nguyễn Bá Tiếp[sửa]

Cảm ơn Phúc đã chỉnh lại lỗi chính tả trong các bài của anh. Anh đánh máy chậm và hay bị nhầm. Người thuộc thế hệ "hơi cũ" một tí mà, hì hì....Hơn nữa, dùng bàn phím tiếng Đức nên khi quên không chuyển là sai lung tung. a.tiếp

Tóm tắt thành viên[sửa]

Chào Phúc,

Anh vừa viết lại một chút trong tiêu bản thảo luận và thử thảo luận với L.lee thảo luận. Phúc xem thử nhé! 24/10/2007 a.tiếp.

Thanks[sửa]

Anh Hiếu và anh Phúc thân.

Cám ơn các anh đã giúp đỡ, nếu các anh thấy có gì đẹp hơn , hợp lý hơn...xin sửa giúp...không cần hỏi lại .. thực tình mà nói ...tôi lãm không xuể.

Chúc sức khỏe - nqn

5/11/2007 tôi sửa lại chỉ giữ các thể loại ở trang chính thôi cho khỏi rối. Mới viết bài nhân sinh nhật của VLOS, Phúc đọc chưa ?

nqn

Chào Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11[sửa]

Bienxanhami xin gửi lời chào tới anh Phúc
Nhân ngày 20-11 ngày lễ hiến chương các nhà giáo em xin chúc anh có một ngày kỷ niệm thật vui, một năm công tác thật hiệu quả,và có một "chuyến đò" thành công với những người khách thông minh và chăm chỉ

Chúc mừng 20 tháng 11[sửa]

Chúc mừng cậu nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Chúc cậu và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Cao Xuân Hiếu 01:15, ngày 20 tháng 11 năm 2007 (CST)


Cám ơn nhiều[sửa]

@Nguyễn Thế Phúc : Đồng ý cả hai tay, cám ơn bạn nhiều !

Chúc một ngày tốt lành !!

Doremon360

Đề xuất mới[sửa]

Phúc xem có nên cho thêm chức năng đánh giá tại các bài viết hay không. Ví dụ chức năng cám ơn (vì nội dung bài viết) để người đọc có thể click nút cảm ơn giúp người viết biết được bài viết của mình được bao nhiêu người thực sự quan tâm. Anh nghĩ người viết bài hay sẽ được khích lệ nhiều hơn, VLOS sẽ được đóng góp bằng nhiều bài đó hơn, đồng thời sau này, dựa vào đấy mình có thể tập trung đánh giá các bài viết đã chuẩn mực trước khi khóa cứng nội dung một cách dễ dàng hơn.Cái này chắc sẽ rõ ràng hơn so với mấy hình sao bên trên vì ít người để ý. Chúc em một tuần vui vẻ.Baocong 15:28, ngày 7 tháng 7 năm 2008 (EDT)

  • Anh thêm 1 ý nữa là em chỉnh lại cái đếm số lượt người đọc có ngoại trừ tác giả cho các bài viết nhé. Như vậy thì người viết biết được chính xác hơn bao nhiêu người đã đọc bài của họ. Đồng thời đây cũng là tiêu chí đánh giá các bài viết sau này để mình có thể đánh giá được chính xác hơn. Chúc em cả tuần vui vẻ.Baocong 11:39, ngày 14 tháng 7 năm 2008 (EDT)
  • Lại thêm 1 ý nữa, đó là em thêm cái email thông báo cho người viết bài mới về bài viết được đánh giá. Khi có ai đó đánh giá bài viết, người viết sẽ nhận được email thông báo về bài viết được đánh giá. Như thế người viết sẽ trực tiếp cập nhật được người quan tâm tới bài viết của mình đồng thời tăng được sự giao lưu trên VLOS nhé. Thanks em.Baocong 04:59, ngày 27 tháng 7 năm 2008 (EDT)
  • Lại thêm ý nữa là:

- Em thay cái điểm của mỗi thành viên thành giá trị tiền đồng. Ví dụ 1 triệu khởi điểm. Anh nghĩ nó sẽ có cái ý nghĩa hơn cho mạng xã hội.

- Mỗi bài viết được đánh giá tuỳ theo giá trị bài viết, cụ thể 5 sao thì tính ra tiền, cộng vào tiền của mỗi thành viên.

- Mỗi lần tiền tăng qua 1 mức độ quy định thì sẽ có email thông báo cho người đấy về mức độ đóng góp của họ tính bằng tiền. Bài viết nào được báo chọn và đăng thì được thưởng bao nhiêu điểm. Đại loại là như thế thì sẽ có nhiều cái hay hơn cho mạng xã hội.

- Lập bảng danh mục người giàu có nhất VLOS tự động cập nhật để đánh giá mức độ đóng góp của các thành viên. Như thế sẽ khuyến khích được mọi người tham gia nhiều hơn với VLOS.

Chúc em cuối tuần vui vẻ.Baocong 04:35, ngày 29 tháng 7 năm 2008 (EDT)


To Bạn Thế Phúc

Rất cảm ơn Ban đã luôn giúp đỡ hỗ trợ cho CLB PP Dạy và học. Trân trong mời Bạn góp ý cho bản Demo giao diện CLB PP Dạy và học. Xin chân thành cảm ơn. Hữu Linh

NTDV[sửa]

Phúc ơi, tớ lo VLOS ko chuẩn bị kịp hồ sơ NTĐV. Cậu liên lạc với Hòa xem tình hình đến đâu rồi. Hồ sơ ko cần cầu toàn lắm. Dựa trên các sản phẩm đã giới thiệu trên website thì VLOS khá triển vọng. Điều quan trọng hiện giờ là phải nộp hồ sơ đúng thời hạn. Hiếu, WikiSysop (thảo luận) 12:13, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (EDT) NTDV => thế thì tốt rồi. Tớ kiểm tra rating thấy vote vẫn bình thường ở các trang có mục lục.

Cái layout của tag editbox này rất đẹp. Có thể khiến cho tag comment cũng có cái layout tương tự k? --WikiSysop (thảo luận) 13:57, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Tag Editbox[sửa]

Mình có ý tưởng, đa số trường hợp dùng Editbox là để thảo luận cho trang đang xem. Liệu Phúc có thể đặt giá trị default của trường Tên trang (bắt buộc):, giống như default Tên của bạn = username hoặc tên thật khai trong profile.

Phần thành viên hạn chế thì liệu mình có thể set cho một nhóm thành viên? ví dụ nhóm "author".

Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 08:51, ngày 6 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Re: Tính năng mới[sửa]

Tính năng này thực sự rất hay và tiện lợi tuy nhiên theo anh nên để các phần thảo luận này trả lời trực tiếp trong phần thảo luận chứ ko cần phải viết tên trang nữa. Như thế sẽ tiện lợi hơn cho người mới sử dụng.

Còn đối với việc viết mới thì nên để phần này trong phần tools của mỗi người. Ví dụ em có thể chia ra 2 dòng, 1 là Thảo luận bổ sung và phần kia là viết mới/ sửa đổi bài đã viết chẳng hạn.

Anh nghĩ sẽ tuyệt vời hơn. Thanks Phúc về công cụ mới này...:D--Baocong (thảo luận) 23:50, ngày 6 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Meozing said ...[sửa]

Tên của mình là Meozing?[sửa]

Có một chuyện kì cục xảy ra, khi user:meozing edit trang UserWiki:Meozing thì tại tag mình đang sử dụng, trường Tên của bạn (bắt buộc): Meozing. Đúng ra theo mặc định phải là vloser. (mình đang dùng bot, nó vẫn dùng chữ kí của ông chủ nó)

--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 12:21, ngày 7 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Re: Tính năng mới[sửa]

Ý tưởng mới của em về cái VLOS chat rất hay đấy...:D. Congratulations!--Baocong (thảo luận) 02:14, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Re: Tính năng mới[sửa]

Ý tưởng mới của em về cái VLOS chat rất hay đấy...:D. Congratulations!--Baocong (thảo luận) 02:15, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Hehe, cái thế vận hội Recentchanges chưa áp dụng ở trên tủ sách ah? Nó cho load pages trong cùng 1 domain ah? tuyệt vời nhỉ hì hì.
Tớ đã phong cấp cho user nguyenthephuc bên meta. Không biết cậu còn giữ pass ở acc đấy k?
WikiSysop (thảo luận) 13:40, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)
Tớ đã thử bên meta mà chưa được. Liệu có phải là do khác skin? WikiSysop (thảo luận) 13:51, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Xem lại đăng nhập[sửa]

Em kiểm tra lại quá trình đăng nhập ở các mục khác như tủ sách khoa học, khoa học huyền bí... hộ anh nhé vì anh đã vào và mở tài khoản mới nhưng không mở được tài khoản của máy anh. Anh dùng FF3. Thanks em.Baocong (thảo luận) 07:10, ngày 11 tháng 8 năm 2008 (EDT)--Baocong (thảo luận) 07:10, ngày 11 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Xem lại đăng nhập[sửa]

  • Lỗi này anh ko biết do phần nào nhưng cụ thể là khi anh vào trả lời 1 số thắc mắc trong mục tủ sách khoa học thì account của anh chưa có trong đấy. Khi thực hiện tạo account mới, sau khi khai báo mọi thông tin nhưng nút mở tài khoản mới vẫn nằm ở dạng invisible nên không thể tạo được. Chính xác đấy là cái lỗi mà anh ko thể tạo được account từ máy của anh, thậm chí ngay cả máy trên lab. Anh không biết lỗi này thuộc diện gì nên phải nhờ em. hehe...em xem lại xem như thế nào nhé. THanks em.--Baocong (thảo luận) 02:42, ngày 13 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Napolion[sửa]

Tôi muốn chữ ký của tôi đề chữa Andy Liang thanh vì Napolion thì phải làm sao [[Andy Liang|Thành viên:Napolion]] (thảo luận) 05:49, ngày 17 tháng 8 năm 2008 (EDT)

ok, hiểu. Tôi nhớ là tôi chưa viết thêm bài nào từ wiki, chỉ làm vài cái tiêu bản thui bạn ah. Bạn xem kĩ cho [[Andy Liang|user:Napolion|]] (thảo luận) 00:21, ngày 18 tháng 8 năm 2008 (EDT) (bình tĩnh giải quyết mọi việc nhé)


Sẵn bạn nhắc đến việc các con Bot tự động chép bài từ wikipeida sang, tôi thấy việc này cũng không nhanh lắm, mặt khác các bài chép nguyên bản từ wikipedia sang dự án của chúng ta bị các lỗi khá nặng như:
không thể sử dụng tiêu bản chú thích,
Các tiêu bản khác không được bổ sung, để bài viết chất lượng tốt nhất như nguyên mẫu,
Hình không được tự động cập nhật, các con Bot chép nguyên bộ mã rùi để những chỗ trống loan lỗ mất thẩm mỹ

Đề nghị sớm khắc phục để các bài viết hoàn thiện hơn. Thân!!! [[Andy Liang|Thành viên:Napolion|]] (thảo luận) 02:04, ngày 18 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Hiện tôi vừa mới bổ sung tiêu bản tóm tắt về ngôn ngữ tại bài Tiếng Việt

Nhờ bài xóa dùm 2 bài FBI và [[Napolion], lý do đã được nghi tại bài [[Andy Liang|Thành viên:Napolion|]] (thảo luận) 02:33, ngày 18 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Bạn ơi có thể nói chuyện tí được không. ? Nếu bạn nói cho bot chép toàn bộ Wikipedia qua thì nhanh rồi, ý tôi nói đây lạ ở việc chọn lọc bài viết, sửa các lỗi khi chuyển dịch từ wikipedia sang dự án của ta. Còn các bài của tôi không hề có lỗ trống vì tôi đã căn chỉnh rất rõ ràng, "thủ công" (theo nhự bài nói) sửa chữa từng chi tiết một sao cho ổn nhất. Bạn có thể vào trang Tiếng Việt và xem phần lịch sử đến thấy sự khác biệt giữa cái bài cho là tự động với việc sửa chữa thủ công nhưng đầy hiểu quả. [[Andy Liang|Thành viên:Napolion]] (thảo luận) 08:19, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (EDT)Có thể ta chưa hiểu nhau nhưng ta cùng chung mục đích

Đề xuất mới (tiếp)[sửa]

Anh vừa thấy là có cái này không được tiện lắm đó là việc gõ lại các thể loại. Có nên hay không dưới mỗi mục soạn thảo, em tự động cho các bot làm việc theo kiểu popup menu hoặc check list hoặc kiểu gì đó phù hợp các hộp thoại lựa chọn thể loại có sẵn. Như thế, người viết có thể ghép được bài viết của mình với mọi thể loại mà VLOS có, đồng thời cũng tạo link cho các CLB KH sau này khi sử dụng. Em có ý kiến thế nào? PM anh nhé.--Baocong (thảo luận) 06:35, ngày 20 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Lỗi gì?[sửa]

Em xem hộ anh đây là lỗi gì nhé, mặc dù sau đó khi click vào ratearticle.require thì anh vẫn vào lại được VLOS.

--Baocong (thảo luận) 19:50, ngày 3 tháng 9 năm 2008 (EDT)

Googlyazer viết ...[sửa]

Đây có lẽ là một spammer. Chúng ta phải cẩn thận tránh những phá hoại tương tự. Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 14:41, ngày 25 tháng 9 năm 2008 (EDT)

Lỗi xóa hình[sửa]

Anh à, khi xóa một hình, VLOS chuyển sang trang có nội dung dưới đây, anh fix lỗi nhé:

Nam Hy Hoàng Phong (thảo luận) 21:37, ngày 20 tháng 9 năm 2008 (EDT)

Gợi ý thể loại[sửa]

Tớ vừa check lại phần mở rộng này trên W11 thì thấy một số điểm mới. Lần trước cậu phát hiện những lỗi như thế nào ở phần mở rộng này? có nghiêm trọng? có khắc phục đc k?. Mình có nên thử phần mở rộng này trên tủ sách k? --Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 15:06, ngày 30 tháng 9 năm 2008 (EDT)

Re: Templates of powerpoint[sửa]

Tôi chỉ thêm một trong những chuyển sắc (gradient?) có sẵn vào template mặc định của Office Mac 2008. (Tôi cũng cần phải thay Calibri bằng Helvetica, vì phông chữ mặc định không hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ.) Minh gửi cho Phúc qua e-mail hai bản, bản .pot dành cho PPT 97-2003 và bản .potx dành cho PPT 2008 (hoặc Windows hoặc Mac). – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 05:39, ngày 11 tháng 11 năm 2008 (EST)

Nhận xét về bài viết các loại đường không nên ăn[sửa]

Thân gởi Nguyên Thế Phúc. Đây là bài viết không có cơ sở khoa học. Người ta chỉ khuyên không nên dùng các loại đường saccharose trong trường hợp bệnh nhân bị Đái Tháo đường mà thôi. Còn các loại đường Fructose không có khuyến cáo hạn chế ăn. Trong bài này người ta khuyên tất cả các loại thức ăn có đường. Như vậy không có cơ sở Võ Đức Minh (thảo luận) 21:27, ngày 19 tháng 11 năm 2008 (EST)

Welcome[sửa]

Hi Phúc, giờ mình muốn sửa nội dung ở tiêu bản welcome thì nên sửa ở đâu nhỉ? Thân, PS. Đã sắp "vỡ đê" chưa? WikiSysop (thảo luận) 05:20, ngày 26 tháng 11 năm 2008 (EST)

Xóa hình[sửa]

Anh fix lỗi không xóa được hình nhé, khi xóa phần mềm báo lỗi: Error deleting file: Could not create directory "deleted/e/c/6". Em vẫn có quyền Sysop mà lại không xóa được hình? Xóa giúm em hình này:

Hình:Slide06.jpgWiki Day 2008, Minh 06.jpg.

Nam Hy Hoàng Phong (thảo luận) 08:05, ngày 22 tháng 4 năm 2009 (CEST)

Về các liên kết đến wiki ngoại ngữ[sửa]

Anh Phúc ơi, các liên kết wiki ngoài tiếng Anh và Nga, Trung sao không hoạt động vậy anh? Phải sửa như thế nào ạ?

Future ahead (thảo luận) 22:11, 21/7/2010 (ICT)
Xem: Re: Về các liên kết đến wiki ngoại ngữ'
Xin chào, Nguyenthephuc. Bạn có tin nhắn mới tại trang thảo luận của Future ahead.
Bạn có thể xóa thông báo này bằng cách xóa bỏ bản mẫu {{Hồi âm}}.
Future ahead (thảo luận) 22:55, 21/7/2010 (ICT)

OK[sửa]

Tớ thấy rồi thành viên:Cao Xuân Hiếu 15:07, 16/12/2010

Happy new year[sửa]

Happy new year!!! Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 11:19, 2/1/2016 (UTC)