Thảo luận Thành viên:WikiSysop

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Công cụ VLOS[sửa]

  • Tóm tắt thành viên


Chuyển dữ liệu[sửa]

Thành thật mà nói, cái PHPBB không an toàn lắm ...rất không nên chuyển như vậy! Hãy để tự mỗi thành viên tạo thêm cho mình 1 user name sẽ tiện hơn về mặt an toàn. PHPBB là cái mà LĐ có thể vào ra thì những tay hacker chuyên nghiệp phá như không! Một khi PHPBB bị đánh thủng thì chỉ có PHPBB hư hại đỡ hơn là hư luôn cả dữ liệu chỗ khác. Cũng may trong hơn 6 lần LĐ chứng kiến sự đánh thủng các tay hacker (chắc là có người Việt) chỉ phá xóa giao diện và thay vào đó các loại câu văn, hình vẽ đại loại "khoe tài", "chửi tục", và "quảng cáo" chứ không hề phá nát database.

Tùy theo nội dung của mình mà có thể nằm trong tầm ngắm của hacker hay không ! Do đó hôm trước LĐ có nhắc nhở về việc "mật khẩu"

Còn việc chuyển thì tùy theo database của Wiki là gì nếu cùng chia sẽ chung 1 server (mySQL chẳng hạn) thì có lẽ dể hơn. Còn nếu hai cơ sở dữ liệu chạy khác nhau thì chắc không được vì "Hiếu không thể bỏ Wiki mà cũng không muốn bỏ PHPBB" và do đó không thể chuyển toàn bộ dữ liệu đi để hỗ trợ 1 trong hai được! Ngoại trừ cả hai sử dụng chung 1 cơ sở dữ liệu (sợ điều này không xãy ra)! Hiện tại cách chuyển LĐ cũng chưa biết vì không nắm được Wiki dùng loạai dũ liệu gì.

Chuc' may mắn

Re: Kiến thức ngày nay[sửa]

Không có chi. --Nguyễn Thế Phúc thảo luận 22:55, ngày 25 tháng 9 năm 2006 (CDT)

Thể loại ($1) cho VLOS[sửa]

Tôi nghĩ, thủ thuật Thể loại ($1) có thể áp dụng cho VLOS và thư viện đề thi. Anh xem có áp dụng được không?----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 23:12, ngày 20 tháng 10 năm 2006 (CDT)

Re: Chúc mừng[sửa]

Cảm ơn bạn, cảm ơn. -:) --Nguyễn Thế Phúc thảo luận 05:38, ngày 20 tháng 11 năm 2006 (CST)

Các website bè bạn[sửa]

Tôi thấy hai site này rất thiết thực: http://vatly.hnue.edu.vn http://thuvienvatly.com. Anh xem VLOS có thể liên hệ và kết giao với họ được không.

Chúc anh may mắn! --Nguyễn Thế Phúc thảo luận 07:31, ngày 07 tháng 12 năm 2006 (CST)

Re:Liên kết đến Từ điển Wiki tiếng Việt[sửa]

Hi hi, đúng vậy! VLOS hoàn toàn có thể khai thác sự liên kết này để tạo ra các bài học (rộng hơn nữa thì là khóa học) về ngoại ngữ: Anh, Pháp, Đức,...

Để việc soạn thảo interwiki cho các từ loại, tôi đã nghĩ đến một phần mở rộng cho Mediawiki trên VLOS! Ý tưởng này có thể áp dụng cho wikiweb khác, tôi sẽ trao đổi cụ thể với anh qua YM (hihi, viết ra đây người khác "mượn" mất).--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 20:12, ngày 18 tháng 12 năm 2006 (CST)

Re:Lỗi CharInsert[sửa]

Tôi đã xong phần EditToolbar rồi. Phúc thử kiểm tra xem OK chưa?

Okie, mình đã xem cả bên tusach và dethi rồi. Lúc nào rảnh hơn, chúng ta sẽ thay "chữ" bằng "hình tượng".

Phần CharInsert đã làm như hướng dẫn và khi thay đổi...

Mình đã cập nhật lại Mediawiki:edittools rồi, cậu test lại xem nhé! (Mình đã test lại trên localhost thì vẫn okie)

Phúc tạo cho tớ thêm nút video (cho google video), sfw (cho file flash), pdf (cho các file pdf) nhé.

Okie, mình đã tạo rồi. Cậu thử xem!

Chúc may mắn! --Nguyễn Thế Phúc thảo luận 01:05, ngày 12 tháng 1 năm 2007 (CST)

Okie, mình vừa gỡ bỏ thẻ


<math></math> trong Mediawiki:edittools thì nó hiển thị ngon lành. Chúc mừng, chúc mừng! --Nguyễn Thế Phúc thảo luận 05:31, ngày 12 tháng 1 năm 2007 (CST)

Làm cho “nó” bị nghiêng[sửa]

Hehe, thử nhé--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 01:57, ngày 05 tháng 2 năm 2007 (CST)

Binh pháp Tôn tử[sửa]

Cảm ơn! Có lẽ ông Tôn tử không nghĩ rằng các học trò của ông vận dụng binh pháp một cách sáng tạo đến như vậy. Hehe :))--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 07:40, ngày 28 tháng 2 năm 2007 (CST)

Cảm ơn! Cảm ơn đã giúp anh xếp đồ![sửa]

Đúng là anh vừa dọn nhà. Bề bộn quá. Hơn nữa, có người góp ý vì khi vào nhà thấy lung tung hết cả. Nguyễn Bá Tiếp
??? toàn là những lời lẽ khó hiểu

Chưa hiểu[sửa]

Em là thành viên của WP, em chỉ mới tham gia vlos, không hiểu vlos có khác gì wikipedia ko? về văn phong, nội dung thì khác như thế nào ạ? --Silviculture 10:05, ngày 19 tháng 3 năm 2007 (CDT)

Em thấy có chương trình học sinh học đại cương rất hay, nhưng lại hết thời hạn đăng ký học lâu rồi, vậy bao giờ thì có khóa học mới?--Silviculture 10:31, ngày 19 tháng 3 năm 2007 (CDT)

Dạ, nếu như em được phép, em rất sẵn lòng ạ. --Silviculture 05:46, ngày 26 tháng 3 năm 2007 (CDT)

hiểu nhầm[sửa]

chào anh anh hiểu sai ý của em rồi không nghiêm túc nghĩa là sao em không hiểu. chẳng là thế này .khi đọc 1 số thông tin về chị Thắm em có 1 số thắc mắc khó hiểu (nhưng ko dám hỏi). bây giờ thì em hiểu rồi ........chứ có gì đâu hicchicc

Chờ số lượng bài phong phú thêm chút nữa[sửa]

Khi số lượng bài của thể loại thú y phong phú thêm chút nữa anh em ta sẽ "khai trương" VLOS: Thú y. Hiện tại chưa có nhiều để phân thành các lĩnh vực chuyên sâu.

Rất tiếc là cho đến nay chưa có nhiều thành viên thuộc lĩnh vực sinh học viết bài (đội ngũ này rất mạnh). Nếu họ viết bài sẽ là nguồn bổ sung dồi dào cho các thể loại trong nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, môi trường và y học.

Anh sẽ liên hệ với cô Thu trao đổi về tên thành viên và trang thảo luận của cô.

Cảm ơn nhiều và chúc vui vẻ. Anh tiếp

hello[sửa]

Tôi đang soạn chưa xong ! Xin đừng điều chỉnh cho tới xong.

VM[sửa]

Mình đã gửi vào gmail cho cậu bản gumax.php fix lỗi mất thanh công cụ soạn thảo.--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 12:36, ngày 03 tháng 10 năm 2007 (CDT)

Hiếu ơi[sửa]

Bên Wiki Phật giáo họ cần sự trợ giúp về cài đặt "gõ Việt Ngữ lên wiki", LĐ đã giới thiệu qua Hiếu. Đây là việc vô luợng công đức mong HIếu bỏ chút thì giờ.

Còn nữa, mình nên liên kết với bên đó để mở rộng ra, như vậy khỏi phải lo phần bài viết về Phật học.


Chúc Hiếu may mắn

Làng Đậu 14:00, ngày 28 tháng 1 năm 2008 (CST)

[sửa]

Dạ, em sẽ đặt lại khoảng thời gian chuyển hình 1/4 phút. Logo từng dự án VLOS do cùng sử dụng logo chính của VLOS và chỉ khác nhau về chữ ở dưới nên em đã không dùng. Anh cho em ý kiến về số hình trong banner với, có nên đưa cả 5 dự án hay ta dùng một logo chính của VLOS rồi cho nháy chữ về các dự án? Kích thước banner thì phụ thuộc vào khung quảng cáo trên từng trang.Nam Hy Hoàng Phong 07:23, ngày 20 tháng 7 năm 2008 (EDT)

Anh Hiếu à. Hình về mô hình hiện tại của các kiểu trang mạng và Wiki hay lắm. TV = thành viên, NQT = người quản trị, PC = ? Anh giúp em thông tin về Nhật ký sản phẩm nhé. Hình thiết kế cơ sở dữ liệu em xem rồi, nhưng không biết nên print thế nào khi khổ lớn quá, in nhỏ thì khá mờ. Không thấy anh Khôi gửi hay điền thông tin vào mẫu hồ sơ anh ạ. Em sẽ sớm chỉnh lại banner. Nam Hy Hoàng Phong 07:38, ngày 20 tháng 7 năm 2008 (EDT)
Em tải banner mới lên bị trùng nên anh xóa giúp em một cái nhé. Anh à, thường thì thời gian nháy giữa hai hình là 1 giây, nên em làm vậy. Nếu đặt dài hơn cũng được nhưng người xem web thường không bao giờ dành 5-10 giây để xem banner quảng cáo cả. Bên Nhân Ái đã đưa banner VLOS lên rồi, chỉ cần click vào banner là bật ra một cử sổ trình duyệt mới.
  • Đúng là phần nhật ký sản phẩm không quan trọng nhưng nên trình bày đầy đủ dưới cái nhìn một người bắt đầu tìm hiểu VLOS, nên có lẽ các module như chat, blog, ai online nên được nêu ra để Ban giám khảo biết. Em sẽ nhờ anh Phúc.
  • Em gửi lên Đông Tác bài giới thiệu VLOS, họ đã đăng nhưng lại dùng banner cũ.Nam Hy Hoàng Phong 00:10, ngày 21 tháng 7 năm 2008 (EDT)

Trang liên Kê't e-book[sửa]

Hiếu ơi,

không biết trong thư viện mình có để riêng 1 trang (có link dể thấy ở trang chủ của VLOS) đặc biệt về các trang "Bạn" cung cấp các e-book về khoa học chưa? Nếu có mình nên chỉnh trang lại vì điều này giúp mở rộng phạm vi của VLOS.

Chẳng hạn, anh vừa nhận đựoc 1 trang có nhiều sách vở giá trị như sau: http://lib.org.by/ Hiếu vào thử xem

chúc hiếu may mắn LĐ

  • Em thấy ý anh LĐ cũng hay nhưng không hiểu làm như thế có vi phạm bản quyền không? Nếu các tài liệu này đã quá cũ và được cung cấp free thì em nghĩ cũng nên. Hiếu xem thế nào nhé.Baocong (thảo luận) 14:22, ngày 1 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Đã trả lời

Công cụ soạn thảo nhanh[sửa]

Cậu áp dụng thử công cụ này nhé, nằm ở thanh công cụ (cột bên trái, dưới hộp liên kết ngoài). Mình đang sử dụng công cụ này để soạn tin nhắn này cho cậu.

Khi soạn tin nhắn, cậu không cần phải gõ chữ kí, công cụ tự động cộng chữ kí cho cậu.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 07:56, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Re: NTDV[sửa]

Ừ, mình sẽ call cho cậu ấy. Nếu cấp bách, mình sẽ lên HN.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 12:38, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Lại chuyện Rating[sửa]

Mình để ý mình mấy lần không vote được tại một số trang có hiển thị Mục lục. Cậu để ý xem có phải thế không nhé. --Nguyễn Thế Phúcthảo luận 13:17, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (EDT)

edit Any Where[sửa]

Công cụ mới đã được nâng cấp, nó được đặt ở cuối trang tại ANY PAGE.--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 23:45, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (EDT)


Gửi các anh Admin Hiện tai trang Demo Giao diện CLBPPDH đã chuyển thành trang CLB Phương pháp Dạy và học , cón trang "CLB: Phương pháp Dạy và học" ==> chỉ là đề án thành lập CLBPPDH - Nếu các anh đồng ý duyệt trang "CLB Phương pháp Dạy và học" [giao diện mới] thì cho Hlinh ý kiến - và cho chỉnh lại Link từ Trang "Giáo án Điện tử" trỏ tới trang "CLB Phương pháp Dạy và học" [giao diện mới]. Mong sớm nhận được ý kiến các anh. Thanks.Hữu Linh (thảo luận) 04:36, ngày 6 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Re: Meta recentchanges[sửa]

Vì cậu chưa bổ sung một số mã định dạng css nữa. Mình đã bổ sung rồi. Done.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 14:22, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)

thông báo free course cua MIT[sửa]

Hieu,

MIT ra thong bao cho download free cac bai giang cua ho: Hieu co the tranh thu chuyen nay lam dieu gi do cho VLOS (it nhat la bo xung vao thu vien SGK):

http://ocw.mit.edu/OcwWeb/web/help/start/index.htm

Ngoai ra tai trang http://www.scribd.com lai la mot thu vien sach (cac sach va tai lieu da xuat ban va duoc cho phep dang fair use): So luong sach kha lon Em vao day thu nhe

LD

Merci beaucoup[sửa]

WikiSysop Hiếu này "lắm chuyện" quá nhé! ;-) Cảm ơn Hiếu nhiều. Phúc đang giúp anh về việc làm Wiki Đạo Uyển, rất nhiệt tình. Anh cảm kích vô cùng! Cảm ơn tất cả các bạn, các thiện tri thức ở đây! Thân mến Đỗ Quốc Bảo (thảo luận) 19:09, ngày 20 tháng 11 năm 2008 (EST)

Cám ơn Hiếu[sửa]

Cám ơn Hiếu đã tạo Thư mục Từ điển Thuốc. Hiếu kiểm tra giúp là Từ điển hay Tự điển, từ nào chính xác hơn. Thank for your help. Võ Đức Minh (thảo luận) 16:12, ngày 24 tháng 11 năm 2008 (EST)

Chào Minh, mình thay Hiếu trả lời bạn: Chữ Từ điển ở đây đúng. 辭典 từ điển <nqh>: Bộ sách tra nghĩa của từng nhóm chữ (khác với Tự điển 字典 , là bộ sách tra nghĩa của từng chữ). Thân mến Đỗ Quốc Bảo (thảo luận) 05:42, ngày 26 tháng 11 năm 2008 (EST)

Hiếu ơi, chưa trả lời anh câu hỏi cuối ở hộp thoại. Anh muốn đổi host sang Hiếu, VLOS, và cần một số thông tin cụ thể như chi nphí hàng tháng v.v... khá gấp vì anh sắp khởi công một số công trình lớn. Thân mến Đỗ Quốc Bảo (thảo luận) 05:45, ngày 26 tháng 11 năm 2008 (EST)

Hiếu ơi, chức năng này chưa được kích hoạt: <ref></ref>, xem lại giúp anh nhé. Anh đang chuyển tạm sang Portal bên VLOS đây. Đỗ Quốc Bảo (thảo luận) 14:36, ngày 26 tháng 11 năm 2008 (EST)

Hay quá là hay, xin cho một tràng pháo tay cho anh WikiSysop! :-) Đỗ Quốc Bảo (thảo luận) 12:06, ngày 27 tháng 11 năm 2008 (EST)

Re: Welcome[sửa]

Cậu sửa trực tiếp tại tiêu bản:welcome, phần mở rộng Welcome load wikitext của tiêu bản này. Bằng giờ tháng sau "mình trực chiến trọng BV".--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 08:51, ngày 26 tháng 11 năm 2008 (EST) Đã di chuyển 2 mục "Nhân tài đất Việt" và "Ngày hội wiki" vào cổng "cộng đồng".----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 09:10, ngày 26 tháng 11 năm 2008 (EST)

Đức![sửa]

A. ko về được nữa rồi. BKK Intl Airport bị chiếm đóng + e ngại về bạo lực = hủy hội thảo. Uni không cho sử dụng vé khi có thông báo hủy vì họ nói còn nhiều vấn đề khác như bảo hiểm chẳng hạn. Tự mua vào dịp này thì muộn quá rồi. Giáng sinh và năm mới mà!!! Hu hu hu... Hiếu có lịch bảo vệ chưa? Veterinary (thảo luận) 04:52, ngày 4 tháng 12 năm 2008 (EST)

Chúc Hiếu bảo vệ tốt! GS mua đã vé khác cho anh về, ngày 11/12. a.Tiếp