Thảo luận Thành viên:Baocong

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa]

Xin chào Baocong, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào dự án này! Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Bạn có thể tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù là viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về quyền tác giả. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Ngoài ra, bạn được phép có một trang Baocong để soạn thảo các nội dung như là một trang giới thiệu về cá nhân mình với cộng đồng hay dùng cho các thông tin tiện dụng của cá nhân liên quan tới Wiki.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào VLOS:Chỗ thử, xin đừng thử vào bài có sẵn.

Công cụ này sẽ đặc biệt hữu ích với bạn.


Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Xin cám ơn.

WikiSysop 07:01, ngày 21 tháng 1 năm 2006 (CST)

Quyền author[sửa]

Chúc mừng bạn đã được quyền tác giả trên thư viện VLOS vì bạn đã cung cấp những bài viết mà bạn giữ bản quyền. Với quyền này, bạn có thể khóa một số bài viết mà bạn cung cấp để tránh sửa đổi của các thành viên thông thường (xin chỉ dùng quyền này nếu cảm thấy thực sự cần thiết). Đôi khi, bạn cần xóa bộ nhớ đệm (refresh) của trình duyệt hoặc đăng nhập lại để có thể nhìn thấy công cụ khóa trên mỗi bài viết.

Nếu bạn cần thêm hướng dẫn có thể đặt tại VLOS:Bàn giúp đỡ. WikiSysop 20:50, ngày 27 tháng 1 năm 2006 (CST)

đề mục tóm tắt đồ án tốt nghiệp[sửa]

 1. Ý tưởng của anh về xây dựng đề mục đồ án tốt nghiệp là thiết thực và được hoan nghênh triển khai tại VLOS.
 2. Đề nghị anh khởi thảo và quản lý 1 dự án mới VLOS:Đề án Thư viện Tóm tắt Đồ án tốt nghiệp. (anh có thể tham khảo cách viết những dự án đã triển khai là VLOS:Đề án xây dựng Thư viện Đề thi, VLOS:Đề án xây dựng Cẩm nang Bách khoa), và VLOS:Danh sách Cộng tác viên.
 3. "Bên cạnh đấy VLOS cũng nên đưa ra một form định dạng chuẩn cho các bài viết NCKH để các sinh viên dựa theo đó mà viết. Cái này sẽ góp phần thúc đẩy số lượng các bài báo có chất lượng hơn đồng thời tạo cho sinh viên một cái nhìn chung về một paper. Nếu cần thì mình sẽ mail cho các bạn một bản sample làm mẫu (có thể là bằng email chẳng hạn) rồi các bạn chỉnh sửa và upload lên."
  Anh có thể trực tiếp và chủ động xây dựng các form, template cần thiết cho dự án này mà không phải thông qua bất kỳ ai. Nếu ai đó muốn trao đổi thì họ sẽ thảo luận với anh. Đây chính là điểm mạnh của môi trường wiki. Anh hay bất cứ thành viên đã đăng ký đều có thể thực hiện những xây dựng và sửa đổi mà họ cho là cần thiết và phù hợp với VLOS.
 4. Anh có thể đại diện cho dự án này trên VLOS để vận động các thành viên trên các mail list, website, 4rum cùng tham gia thực hiện dự án hữu ích này với anh.
 5. Khi anh cần hỗ trợ về kỹ thuật hoặc bất cứ điều gì thì có thể viết tại VLOS:Bàn giúp đỡ hoặc VLOS:Tin nhắn cho người quản lý.
  Chúc anh sức khỏe và thành công. WikiSysop 08:35, ngày 30 tháng 1 năm 2006 (CST)
Anh thấy có nên mở rộng phần tóm tắt các Luận án TS và ThS vào VLOS:Đề án Thư viện Tóm tắt Đồ án tốt nghiệp. Anh có thể xem CSDL của [1] Sysop 17:26, ngày 31 tháng 1 năm 2006 (CST)

Theo mình việc tóm tắt các luận án TS và ThS cũng có thể đưa thêm vào. Tuy nhiên có một vấn đề là trong cách tóm tắt các điểm mới của các luận án TS nhà mình thì không thấy rõ được cái nhìn tổng quan về luận án như abstract của một paper nên thực chất khi tổng hợp lại rất khó khăn. Theo bạn thì mình có cách nào để tóm lược lại nó hay không? Nếu làm được thì thực sự nó sẽ rất có ích vì có cơ sở dữ liệu rồi.

Tôi cũng thấy những bận cập đó nhưng hiện giờ chưa có idea nào cả. Tôi chỉ nghĩ là cái CSDL của MOET nếu được đưa lên VLOS và sắp xếp lại theo chuyên môn, thời gian, cơ quan đào tạo thì sẽ trở thành 1 nguồn thông tin hữu ích (chứ để như cũ thì chẳng ai sờ đến được cả).Sysop 03:51, ngày 02 tháng 2 năm 2006 (CST)

Mời làm quản lý Wiki[sửa]

Chào anh Kiên,

Giờ đây anh đã nắm các thủ thuật thao tác với wiki. Chúng tôi muốn mời anh tham gia Thư viên VLOS với vai trò Người quản lý để anh biết thêm và hỗ trợ sửa đổi các giao diện MediaWiki. Trong thời gian tới, Thư viện VLOS dự định tách phần Dự án Tóm tắt Nghiên cứu ra thành một wiki độc lập. Khi đó chúng tôi muốn mời anh làm 1 trong những Tổng quản lý của wiki này. Tôi dự tính phần Dự án này sẽ bao gồm luôn Dự án Tóm tắt Khóa luận Tốt nghiệp và Luận án ThS, TS. Mong được biết ý kiến của anh.

Hiếu Sysop 07:27, ngày 09 tháng 2 năm 2006 (CST)

Chúc mừng anh. Quyền hạn quản lý (sysop) của anh đã được thiết lập. Mong anh tiếp tục đóng góp cho thư viện VLOS. WikiSysop 03:24, ngày 11 tháng 2 năm 2006 (CST)

Một số thủ thuật với mã wiki[sửa]

Hi anh Kiên, dưới đây là 1 số thủ thuật wiki mà chắc là em chưa kịp viết vào trang hướng dẫn, lúc nào anh rảnh thì tổng kết lại và viết vào các trang hướng dẫn để người sau biết nữa:

 1. Namespaces: trên VLOS có khá nhiều namespaces, đó là phần chữ viết phía trước dấu : ví dụ

[[VLOS:Giới thiệu]] , [[Abstract:bài báo 1]] #:Những namespace này khá tiện trong việc tìm kiếm bài viết (người sử dụng có thể search thông tin chỉ trong 1 namespace nhất định ví dụ abstract, và quan sát những sửa đổi gần đây

 1. VLOS có những namespaces sau:VLOS, Trợ giúp, Đề thi, Bài giảng, Abstract, Sách, Thành viên, Tiêu bản, ..v.v và các namespace thảo luận của nó.
 2. Đối hướng liên kết bài viết: bằng dòng code sau

[[Tên đích liên kết | Tên hiển thị ]] . Cách này rất tiện khi cập nhật vào các trang portal ví dụ khi cập nhật trang Tiêu bản:Lý lịch Khoa học

 1. Cách bổ sung thêm trường ở các tiêu bản, anh có thể biết được bằng cách xem lịch sử của bài viết Tiêu bản:Abstract đây chính là tiêu bản đường dùng trong các bài tóm tắt nghiên cứu. Em đã bổ sung trường Nơi thực hiện nên chắc là anh phải bổ sung thông tin này vào từng bài viết một. Em thấy phần Thể loại theo năm ở tiêu bản đúng theo ý của anh rồi nên anh thấy bài nào sai anh chỉ cho em để em xem cụ thể hơn.
  Ví dụ đây là việc kích hoạt cái phân loại nghiên cứu theo năm nhưng khi vào tới nơi thì nó không có hiện thị một cái gì cả. Các bài báo thường chỉ có kiểu. "thể loại: 1995" chứ không có "Thể loại: Nghiên cứu 1995" nên các bài báo sau khi cập nhật xong không tự động chuyển đến vùng cần đến mặc dù trường đã có rồi. vd Thể loại:Nghiên cứu 1995
  Em đã sửa lại trong Tiêu bản:Abstract, anh có thể xem lịch sử.
 2. Trong tiêu bản thì phần nằm trong 2 dấu { nghĩa là gọi tiêu bản, còn nằm trong 3 dấu { thì là gọi biến cần khai báo
 3. Anh đừng xóa các bài viết redirect vì nó không làm rác thư viện đâu, những bài này đã ko được phần mềm tính và chỉ hiện thị 1 lần. Tuy nhiên, khi mà người dùng type kiểu cũ thì nó vẫn được redirect về đúng nơi. Anh có thể phục hồi các sửa đổi xóa của mình tại Special:Log/delete (chỉ sysop mới làm được việc này).

Còn cần biết thêm gì thì anh cứ viết tại đây nhé. Em đặt theo dõi trang này rồi nên em sẽ biết ngay.

Chúc anh 1 ngày vui vẻ,

PS. Em đã viết 1 email kêu gọi mọi ng trong VietnamPhD mail list nhưng đã 2 hôm rồi ko thấy mail tới mọi ng, chắc là bị kiểm duyệt chăng?


WikiSysop 02:56, ngày 15 tháng 2 năm 2006 (CST)

Lỗi tiêu bản[sửa]

Có một lỗi khi nhập vào mà anh không tìm ra nguyên nhân tại sao. Em thử xem lại cái này xem lỗi ở đâu ra nhé.

http://www.thuvienkhoahoc.com/tusach/Progress_in_Biomedical_Optics_and_Imaging%2C_vol._6%2C_No._8_ISSN_1605-7422%2C_p._444-449 Không biết lỗi này là do đâu?

Đây là do trong tiêu bản Abstract em tận dụng biến Nơi thực hiện vừa khai vào trong bảng tóm tắt lại vừa sử dụng để đẩy vào Thể loại. Tuy nhiên, trong bài viết này Nơi thực hiện nó nhiều ký tự quá, vì nó từ 3 nơi khác nhau. Em định là cứ giữ nguyên phần Nơi thực hiện như hiện nay, tuy nhiên không dùng nó để phân Thể loại nữa, việc phân thể loại mình sẽ làm manually. Anh thấy thế nào? WikiSysop 09:15, ngày 15 tháng 2 năm 2006 (CST)

Anh nghĩ cái thể loại thì mình có thể làm manually được vì hiện giờ mình chỉ ghi mỗi cái tên nước thôi mà chứ có cần phải ghi chi tiết là làm tại đâu đâu. Thế nên cái đấy anh nghĩ làm manually cũng được.

Thuật ngữ[sửa]

Hi anh, theo ý tưởng ban đầu của em thì phần thuật ngữ/ từ điển chúng ta không triển khai trên VLOS mà cứ đặt phần đó trên Wikipedia tiếng Việt và tiếng Anh. VLOS được liên kết chặt chẽ với Wikipedia bằng các đường interwiki. VD. Khi anh muốn liên kết đến từ DNA trên WIkipedia tiếng Việt thì chỉ cần viết [[:vi:DNA|DNA]] hoặc tới Wikipedia tiếng Anh bằng [[:en:DNA|DNA]]. Ngoài ra còn có thể tới các ngôn ngữ khác như tiếng Đức, Pháp, Nhật, Trung. Tuy nhiên, em muốn biết ý kiến của anh về việc này thế nào? chúng ta có cần tạo 1 bộ từ điển về Science/Tech/Edu riêng khỏi Wikipedia k? ~~~~ Mình nghĩ thế này. Hiện nay thì các ngành khoa học của mình dùng chưa được nhiều nên việc thống nhất các thuật ngữ cũng là một điều hay. Việc link sang wikipedia bằng tiếng Anh kể ra cũng tốt tuy nhiên khi mình hội thảo hoặc giảng dạy thì một số từ ngữ, thuật ngữ khoa học cũng không thể nhớ chính xác vì một từ nhưng khá nhiều người dùng khác nhau (mặc dù cùng 1 nghĩa tiếng Anh cả). Bên cạnh đó theo anh nghĩ wiki tiếng Việt cho cả những người có trình độ tiếng Anh chưa được cao lắm cũng có thể hiểu và tiếp cận dần dần nên việc giải thích các từ ngữ và thống nhất cách sử dụng từ là cần thiết.

Việc tạo ra một bộ từ điển Science/Tech/Edu riêng ra khỏi Wiki cũng là một cách hay vì hiện nay đa số các diễn đàn sinh viên đều có nhiều người mắc về các thuật ngữ khoa học. Đây cũng là cách tốt để thu hút thêm được nhiều sinh viên, cán bộ quan tâm đồng thời là một điều khá hữu ích cho sau này.Baocong 05:55, ngày 16 tháng 2 năm 2006 (CST)

Tuyệt vời lắm anh Kiên ah. Anh có thể đại diện VLOS mời anh Nam cùng cộng tác với anh nhé. Em vừa làm bản hướng dẫn Trợ giúp:Nhập dữ liệu abstract mới nhưng chợt thấy sửa đổi của anh nên phát hiện thấy thiếu phần interwiki. Anh viết giúp em phần đó để hướng dẫn mọi người nhé. WikiSysop 09:05, ngày 23 tháng 2 năm 2006 (CST)

Chào Hiếu. Mình sẽ mail cho Nam mời Nam cộng tác với mình. Tuy nhiên, Hiếu cũng bàn với anh em bên Wiki Việt hỗ trợ ưu tiên viết các bài viết theo VLOS trước như vậy wiki Việt sẽ có thể phát triển có định hướng hơn bởi các từ khóa thông thường đều là các khái niệm cơ bản nên sinh viên các ngành tham gia đến đâu có thể học tập và viết được đến đấy. Chúc Hiếu một ngày vui vẻ. Baocong 21:08, ngày 23 tháng 2 năm 2006 (CST)

Tiêu bản phân loại theo tác giả[sửa]

Anh Kiên ơi, 1 bài báo / báo cáo thường có nhiều tác giả (số lượng khác nhau) nên mình khó có thể đưa vào tiêu bản cho phù hợp. Do đó mình lại phải thủ công đặt những bài này vào trong thể loại tác giả người Việt mà mình quan tâm. Tuy nhiên, em gợi ý là anh nhét các thể loại tên tác giả vào 1 thể loại là Thể loại:Tác giả. Khi đó ta sẽ được 1 trang thống kế với từng tác giả sắp theo A, B ,C. Cao Xuân Hiếu 01:26, ngày 24 tháng 2 năm 2006 (CST)

Về phần tác giả anh cũng đã tạo tên tác giả một cách thủ công rồi. Hiếu nói anh mới thấy có cái thể loại tác giả này. Thanks. Có gì hỏi em sau. Chúc một ngày tốt lành.Baocong 01:29, ngày 24 tháng 2 năm 2006 (CST)

Bài Chuẩn HL7[sửa]

Bài viết Chuẩn HL7 là do anh viết hay do anh sưu tầm. Anh chú thích vì có thể các tạp chí muốn đăng lại nhé. Cao Xuân Hiếu 02:44, ngày 25 tháng 2 năm 2006 (CST)

Thank you em. Anh đã sửa lại rồi.Dạo này mạng ở đây chậm quá nên làm việc nhiều khi hay bị mất dữ liệu quá.Baocong 01:18, ngày 26 tháng 2 năm 2006 (CST)

Để cẩn thận thì theo em sau khi anh soạn thảo 1 thời gian dài (thường là quá 5-10min), trước khi anh ấn nút lưu giữ liệu thì anh select all (Ctrl+A) dữ liệu trong cửa sổ và copy (Ctrl+V) rồi mới ấn nút Xem thử hoặc lưu. Nếu có lost data thì anh back lại rồi ấn Ctrl + V. Đấy là mẹo vặt của em mỗi lần như vậy. Cao Xuân Hiếu 08:52, ngày 27 tháng 2 năm 2006 (CST)

Hợp tác giữa VLoS và VietnamPhD[sửa]

Anh Kiên ơi, sau khi trao đổi nhiều lần với anh Kinhluan và HaiDang bên VietnamPhD, các admin bên đó muốn có sự hợp tác chặt chẽ và qua lại giữa VLoS và VietnamPhD. Cụ thể VietnamPhD đề nghị anh và em (đại diện VLoS) sẽ đảm nhiệm vai trò mods của box Tài liệu (sẽ đổi tên thành Thư viện Khoa học) bên 4rum VietnamPhD. Mục đích của box này là 1) giới thiệu hoạt động và tài nguyên của VLoS, 2) cổ vũ thành viên VietnamPhD tham gia xây dựng VLoS và Wikipedia, 3) hỗ trợ tài nguyên CSDL cho VietnamPhD. Em không biết anh có ý kiến như thế nào về việc này. Chắc anh đó sẽ trao đổi thêm với anh sau. Cao Xuân Hiếu 08:21, ngày 27 tháng 2 năm 2006 (CST)


Em trích 2 bức thư trao đổi gần đây để anh tiện theo dõi.

anh Luan oi,

Rat vui duoc trao doi 1 cach chan tinh voi anh. Ve de nghi cua anh em co 2 de xuat nay, neu co gi ko hop y anh thi anh bo qua:

1. Phuong an 1: Hop nhat thuvienkhoahoc va vietnamphd. Nhung nha sang lap va quan ly VietnamPhD cung se la nha sang lap va quan ly tren VLoS (thuc ra 2 site nay khai sinh kha gan nhau). Chuyen host cua vietnamPhD sang host cua VLoS. Tech_admin VLoS se chiu trach nhiem install va bao tri phan 4rum cua vietnamPhD. Nhu vay day la 1 site khep co duong link qua nhau, phan 4rum va mail list (van lay ten la VietnamPhD) se thuoc quyen quan ly cua nhom vietnamPhD (truoc day) con phan wiki (lay ten van la VLOS) do nhom VLoS (truoc day) quan ly. Sau 1 thoi gian se bo tri lai nhan su dan xen cho thich hop.

2. Phuong an 2: Em dong y sang vietnamPhD lam mods cua box "Thu vien Khoa hoc" de phat trien CSDL cua VietnamPhD tren VLoS cung nhu dinh ky gioi thieu nhung bai viet chat luong cua VLOS tren 4rum VietnamPhD. Em can su tro giup cua anh Kien (nick Baocong) lam mods cung em. Thuc chat em chi tro giup anh Kien.

Nhan xet: Duoi goc do 1 mem cua VietnamPhD va VLOS thi 2 phuong an nay chang khac nhau la may. Tuy nhien phuong an 1 lam 2 anh em minh tiet kiem duoc kha nhieu nguon luc.

1. tiet kiem tien thue host cua vietnamPhD
2. Tech_admin thao tac tren 1 host de dang hon. Ngoai ra, trong tuong lai em dinh phat trien ngoai wiki va 4rum ra co the la webblogs, lien ket tai lieu tham khao truc tuyen .v.v va nhieu ung dung IT khac de hinh thanh 1 online working bench cua community of vietnamese scientics
3. 2 nhom vietnamPhD cung dap chung 1 nhip dap, ho tro tot nhat cho nhau,. thong nhat va phat trien hon la hoat dong 1 cach doc lap

Mong anh ban bac voi cac anh chi khac va cho em biet y kien cua vietnamPhD nhe,

Em Hieu


Thư trả lời:

Hieu than men,

Hieu a, theo nhu Luan nghien cuu thi www.thuvienkhoahoc.com duoc thiet ke va van hanh rat tot, mang tinh chuyen nghiep cao. Dung nhu Hieu nhan dinh, thuvienkhoahoc va vietnamphd phat trien tren cung 1 con duong va cung chung nhip dap. Thuvienkhoahoc chu trong phat trien ve Co So Du Lieu (CSDL) va vietnamphd tap trung vao 2 mang: Phat trien Cong Dong va CSDL. Doi tuong chung cua ca hai la cac nha khoa hoc Vietnam. Thiet nghi, chung ta se ket hop de hoa nhap 2 nhom loi ich nay lai lam mot, phat trien song song va ho tro nhau that chat che; nhu vay se rat tot.

Ham muc tieu: sau mot khoang thoi gian nua 2 websites se duoc phat trien mot cach chinh thong va la "san choi" cua cac nha khoa hoc nguoi Viet. Moi website se co Category lam Web Portal cua website kia va se cung gioi thieu nhau trong website rieng cua minh.

Hieu & Kien (baocong) da co nhieu kinh nghiem trong viec quan tri va phat trien CSDL. Luan xin de nghi Hieu & Kien se giup anh em lam Mods de ganh vac phan nay trong vietnamphd. BQT chung ta sap den se hop online de trao doi ve dinh huong cua vietnamphd, phat trien website va sap xep lai nhan su trong forum. Bac Hai Dang dang len ke hoach va thong bao cu the den moi nguoi sau. Hieu suy nghi them ve trao doi nay cua Luan nhe'. Luan hien dang Cc cho cac anh em tam huyet phan trao doi cua anh em minh de moi nguoi cho them y kien.

Mong rang thuvienkhoahoc va vietnamphd se hop tac tot de cung nhau lon manh.

Cam on ve nhung dong gop cua Hieu cho vietnamphd trong thoi gian qua.

Chuc suc khoe.
Kinh Luan.

Hiếu à, anh sẵn sàng ủng hộ cho ý tưởng liên kết với nhau. Tuy nhiên anh cũng muốn trực tiếp nghe xem các bác ý mong muốn thế nào. Lúc trao đổi xong anh mới có thể bàn bạc cụ thể thêm với em được. Vì hiện giờ anh cũng chưa có được cái hình dung cụ thể gì cả. Hẹn gặp em sau.

Chúc một ngày vui vẻ.Baocong 23:08, ngày 27 tháng 2 năm 2006 (CST)


Hello anh Kiên, vào VLOS lâu bây giờ mới phát hiện ra đồng môn :)) lê đoàn thanh lâm 06:33, ngày 04 tháng 5 năm 2006 (CDT)

Hello Lâm. Em PM cho anh cái email được không? để tiện liên hệ ý mà. Chúc thành công.Baocong 19:00, ngày 07 tháng 5 năm 2006 (CDT)

Làng Đậu[sửa]

Sorry trả lời trể nhe bận quá trời nên ít vào VSOL.

Mình là Làng Đậu (Võ Quang Nhân). Bạn nhắc là forum của VSOL phải không ? Phần phụ lục có thể đem qua forum của VSOL tùy ý Bao công thích chỗ nào cứ điều chỉnh và trình bày lại cho tiện ... chỉ cần ghi lại nguồn xuất xứ của mỗi phần là xong.

TB: quên! Các câu trả lời là của chính tác giả Làng Đậu (Võ Quang Nhân)trên forum của Vietsciences lúc trước LĐ lấy bút hiệu khác (Lạc Việt thì phải) nhưng vì ở NewYork cũng có 1 người trùng bút hiệu mà người này lại thích hoạt động chính trị trong khi LĐ thì "sợ lắm" nên tự nguyện đổi sang Làng Đậu và lần này hay mãi mãi cho dù có nguời cố tình lấy trùng bút hiệu LĐ cũng "xin" không thay đổi sửa sang gì (Báo anh biết là có người đã kí LD khác nhưng chuyện cùng tên cùng họ là "chuyện nhỏ")

Chúc may mắn

Nội hàm của VLOS[sửa]

Hi anh, em đã đưa những thảo luận cá nhân về truyện Hồng Lâu Mộng vào mục Thảo luận chung để mọi người cũng nhau thảo luận tìm giải pháp đồng thuận. Rất mong anh cho ý kiến tại đó để chúng ta cùng xây dựng và phát triển VLOS cho có ích với cộng đồng. Cao Xuân Hiếu 04:10, ngày 25 tháng 5 năm 2006 (CDT)

Trang đầu bị sửa đổi[sửa]

Các anh phục hồi bản cũ ngay đi.--Nguyenthephuc 05:22, ngày 08 tháng 7 năm 2006 (CDT)

Chúc mừng[sửa]

Chúc mừng anh Kiên nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam. Chúc anh sức khỏe để đóng góp vào sự nghiệp giáo dục. Thân, WikiSysop 04:28, ngày 20 tháng 11 năm 2006 (CST)

Chúc mừng 20 tháng 11[sửa]

Chúc mừng anh Kiên nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Chúc anh và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Cao Xuân Hiếu 01:10, ngày 20 tháng 11 năm 2007 (CST)


 • Cám ơn Hiếu và anh em nhiều. Nhân đây thông báo anh em luôn là 21 anh ăn hỏi, 25 tháng này sẽ cưới và đồng thời xin gửi lời chúc mừng 20/11 tới toàn thể các anh chị em đã, đang và sẽ làm một giáo viên với lời chúc an lành, mạnh khỏe và thành công.
Cung hỷ, cung hỷ. Chúc anh chị vui vẻ, hạnh phúc. Sớm có tin vui. Em Hiếu, WikiSysop 00:13, ngày 26 tháng 11 năm 2007 (CST)

Tin vui[sửa]

Anh em VLOS nhiệt liệt đón chào bác Kiên trở lại. Chúc bác mạnh khỏe. Tết này bác có về VN k? WikiSysop 02:19, ngày 01 tháng 2 năm 2007 (CST)

Cám ơn anh em. Đợt rồi bận rộn quá vì nghiên cứu liên miên. Giờ được thảnh thơi chút mới có time quay lại để tham gia cùng. Mình cũng vừa cùng mấy anh em bên mảng ĐTYS cho lên 1 diễn đàn Điện tử y sinh lấy tên là Vietnam Biomedical Electronics Group (VBEG) với mục đích trước là làm nơi giao lưu cho sinh viên, sau này hy vọng sẽ cùng nhau kết hợp làm được điều gì đó. Tết này cũng không được về nhà ăn Tết, chưa kể lại còn phải làm thí nghiệm đúng đêm 30 nữa chứ...:D. Hy vọng sẽ có nhiều thời gian hơn để cùng anh em góp sức xây dựng VLOS ngày một mạnh và có ích. Năm mới, chúc anh em mạnh khỏe, thành công. Hẹn sớm gặp lại.

Thế anh Kiên đưa logo và đường link của site VBEG vào phần Các website bạn bè của VLOS để giới thiệu với mọi người nhé. Thân, WikiSysop 00:29, ngày 05 tháng 2 năm 2007 (CST)

Anh đã đưa link vào rồi. Hiện giờ cũng chưa hoàn thiện được nhiều. Mong anh em góp ý thêm. Thanks.

Chương trình Giới thiệu Sách[sửa]

Hi anh Kiên, VLOS bắt đầu chương trình Giới thiệu Sách trên VLOS. Nhờ anh giới thiệu giúp đến các website/mail list và bạn bè của anh nhé. Nếu anh có thời gian thì anh hướng dẫn và chấm điểm bài giới thiệu cùng với em nhé. Bài nào đạt tiêu chuẩn thì anh bổ sung đoạn code này xuống phía dưới {{sao chọn lọc}} . Nếu anh có sách gì khác thì bổ sung vào danh sách chung nhé. Chúc anh vui vẻ. Hiếu.

Anh sẽ tham gia cùng và giới thiệu sách. Chúc Hiếu cuối tuần vui vẻ. Anh Kiên.

Chúc mừng năm mới[sửa]

Chúc anh năm mới có nhiều niềm vui và thành công. Em show 1 số ảnh ăn Tết ở HGW Album. Anh có cái nào post lên cho vui nhé. Cao Xuân Hiếu 17:16, ngày 17 tháng 2 năm 2007 (CST)

Năm nay anh lại không được đón Tết vì anh vừa đi làm thí nghiệm từ hôm 16 đến hôm nay mới về tới lab. Chưa kịp về nhà. Khi nào có ảnh mới anh sẽ up lên cho vui. CHÚC MỪNG NĂM MỚI.

Baocong về Phủ[sửa]

Baocong đã trở lại phủ VLOS vào dịp tết Đinh Hợi để cùng các Thành Viên lo chuyện việc Đại sự rồi!

Anh định viết bài về Phì đại tim trong đó có phần liên quan đến và ứng dụng trong nghiên cứu Điện tử y sinh, thỉnh thoảng Kiên vào và kiểm tra để giúp anh sửa lại những thuật ngữ có liên quan đến chuyên ngành nhé.

Hy vọng nó sẽ có ích cho sinh viên ngành ĐT y sinh.

Năm mới bàn kế hoạch một chút lấy may nhưng có lễ phải tháng 3 mới viết được.

Chúc năm Đinh Hợi Dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý và thành công!

a. Tiếp

Năm mới chúc anh Tiếp mạnh khoẻ và có nhiều thành công hơn nữa. Em hy vọng có thể hỗ trợ được anh chút nào đó. Em Kiên.
Chúc anh năm Mậu Tý bảo vệ luận án xuất sắc. Em Cao Xuân Hiếu 08:22, ngày 13 tháng 2 năm 2008 (CST)
Cám ơn Hiếu. Năm mới anh cũng chúc Hiếu và anh chị em trên VLOS một năm mới gặt hái nhiều thành công. Baocong 09:34, ngày 13 tháng 2 năm 2008 (CST)

Công cụ Tóm tắt thành viên[sửa]

Hi anh!

Công cụ này có thể giúp anh tạo trang thành viên nhanh hơn:

 • Gõ tên thành viên và Enter


Về việc tự động cập nhật bài mới[sửa]

Anh Kiên ơi, anh thấy cái công cụ mới của Phúc (tự động cập nhật bài mới vào VLOS:News (Khoa học máy tính)) như thế nào? Em Cao Xuân Hiếu 15:03, ngày 26 tháng 8 năm 2007 (CDT)
Anh nghĩ tự động cập nhật khá hay. Tuy nhiên, có thể thêm phần giới thiệu các bài viết nhiều người đọc hoặc các tài liệu mới cập nhật thì hay hơn vì đa số các bài báo nghiên cứu khoa học ít được mọi người quan tâm. Có thể thêm một số các phần như sau:

Thêm phần các tài liệu nhiều người đọc (để mọi người có thể biết các bài được nhiều người quan tâm)

Thêm phần giới thiệu các bài báo nghiên cứu khoa học hoặc các giáo trình mới cập nhật

Thêm một phần thống kê số thành viên theo từng tuần để mọi thành viên thấy số lượng người tăng theo hàng tuần (sẽ tăng tính hấp dẫn đối với sự quan tâm của mỗi thành viên)

Tạm thời là như thế. Khi nào có ý kiến mới anh sẽ bổ sung thêm.

Chúc một tuần mới vui vẻ.

Từ idea của anh, em tạo trang VLOS:Thảo luận mới để cho thấy độ hoạt động của cộng đồng VLOS một cách cập nhật. Các tính năng mà anh mô tả thì để bọn em từ từ tìm cách đáp ứng nhé. Chúc anh vui vẻ. Em Cao Xuân Hiếu 16:39, ngày 24 tháng 9 năm 2007 (CDT)

Chat chat[sửa]

Hehe, a Kiên ới, em vừa cài phần mềm chat trên Tủ sách. Anh thử vào bằng cách click vào nút chat ở trên đầu của mỗi trang nhé. Chúc vui vẻ, Cao Xuân Hiếu 06:53, ngày 29 tháng 9 năm 2007 (CDT)

 • Anh thấy cũng hay phết...:D...Có gì khi nào rảnh thì chat luôn...:D....Baocong 08:33, ngày 29 tháng 9 năm 2007 (CDT)

Hội nghị Sinh viên sư phạm tự tin hội nhập thế giới phẳng[sửa]

Anh Kiên ơi, có cái hội nghị Sinh viên sư phạm tự tin hội nhập thế giới phẳng tổ chức ở TP. HCM đang call for paper. Anh thấy thế nào? Hay là mấy anh em mình viết chung cái tham luận về "Tính mở của các nguồn tài nguyên giáo dục"? Anh là giáo viên nên hiểu hơn em. Anh viết phác thảo trước rồi các anh em khác tham gia nhé. Em Hiếu.

 • Cám ơn Hiếu. Đây cũng là điều hay nên có lẽ anh sẽ tham gia viết cùng em 1 chút. Anh nghĩ em có thể nói qua 1 chút quan điểm của em về vấn đề này không. Nếu có thể thế thì anh sẽ viết cho thống nhất vì hiện giờ anh cũng khá bận nên cũng không có nhiều thời gian cho lắm. Hy vọng là anh có thể sắp xếp viết bài gửi cho hội nghị này.

Anh Kiên

Anh nhận lời đại diện các anh em trên VLOS tham gia hội nghị này thì hay quá. Em chưa có idea cụ thể mà chỉ mường tượng là mình có thể sử dụng các bài đã có trên VLOS sau: Sách giáo khoa trực tuyến?, Thư viện của kỷ nguyên thông tin để rồi giới thiệu đến Thư viện Khoa học Trực tuyến - Điểm đến của những bộ óc Việt VLOS:Đề án Thư viện Tóm tắt Đồ án tốt nghiệp Special:Topic/41, Special:Topic/65, Special:Topic/13. Chúc anh vui vẻ, Em Cao Xuân Hiếu 16:35, ngày 09 tháng 10 năm 2007 (CDT)
ANh Kiên ơi, tham luận này có vẻ được sự quan tâm của báo giới để chuẩn bị cho số Tết. Anh có gì thì upload cả 1 pic của anh đang ở office hoăc labo để minh họa bài viết nhé. Đồng thời, anh hỏi giúp em các anh chị khác xem có thời gian viết chung với anh em mình k nhé? vd. anh Tiếp, cô Thu, v.v. Mỗi ng một ý thì sẽ bổ sung tham luận thêm hoàn chỉnh. Em Hiếu.


Chào Kiên, dựa vào phác thảo của Kiên, anh viết ở đây. Kiên xem thế nào nhé. Thân. anh tiếp.

 • Cám ơn anh Tiếp đã viết lại cho thuận hơn. Nhân đây nhờ mấy anh em có thời gian viết bổ sung cho em phần giới thiệu về VLOS vì hiện giờ em cũng khá bận nên không có thời gian để viết được nhiều. Cám ơn anh em nhiều. Kiên

Sinh nhật VLOS[sửa]

Anh Kiên ơi, xin anh bớt chút thời gian viết vài lời cảm xúc nhân dịp VLOS 2 tuổi nhé. Cao Xuân Hiếu 14:48, ngày 13 tháng 10 năm 2007 (CDT)

Lâu rồi mới thấy anh. Anh thấy diện mạo mới của tủ sách với lại chức năng đánh giá bài viết mới được cài đặt như thế nào?
Ah, nhân tiện anh có ý tưởng gì cho câu hỏi Thảo luận:Taj Mahal (chi tiết). WikiSysop 10:03, ngày 22 tháng 1 năm 2008 (CST)

Chào em, đợt này anh đang tập trung viết thesis để nộp vào tháng 3 nên không có nhiều thời gian tham gia VLOS nhiều. Anh cũng thường xuyên ghé qua VLOS ngày ngày chỉ có điều không tiện viết gì vì thời gian không cho phép. Anh thấy chức năng đánh giá bài viết cũng khá hay, chỉ có điều là nên thêm cái chức năng lọc cho nó để tránh tác giả tự đánh giá bài viết của mình. Như thế sẽ hay hơn nhiều. Ngoài ra chức năng lấy ý kiến của mọi người về các tài liệu nên để ở các phần khác nhau để mỗi người vào có thể có ý kiến cho mình luôn. Đặc biệt nên để ở trang chủ vì khi mọi người vào thư viện khoa học thì sẽ thấy ngay nó và có thể vote luôn. Anh nghĩ thế là điểm hay hơn. Chưa kể là mình thêm cái phần các tài liệu khác để nếu họ cần thì họ có thể bổ sung. Như vậy anh em sẽ biết thêm được các mảng kiến thức cần thêm vào. Anh hy vọng có thể sớm có thời gian quay lại với anh em để cùng nhau chiến đấu tiếp...:D. Chúc anh em vui vẻ. Baocong 10:36, ngày 22 tháng 1 năm 2008 (CST)

Tóm tắt thành viên[sửa]

Hi anh! Em vừa bảo "" làm thêm công việc: cộng bảng tóm tắt thành viên vào trang thành viên mới rồi. Từ giờ trở đi, chúng ta sẽ không mất thời gian làm những công việc đó nữa. Hihi. Nó thật tuyệt vời phải không anh. Em Phúc.

 • Yeah. Thanks Phúc nhiều. Anh Kiên

Lịch về VN[sửa]

Bao giờ thì anh sẽ bảo vệ và trở về VN thế? Cao Xuân Hiếu 13:47, ngày 16 tháng 6 năm 2008 (EDT)

 • Anh chưa có lịch chính xác vì chưa có thấy lịch phát bằng và làm lễ là khi nào. Hiện anh mới chỉ biết là anh bảo vệ lần 2 vào đầu tháng 8 (Anh đã bảo vệ lần 1 xong vào hôm 22/5 rồi). Sau đó thì đợi nhận bằng và về. Chậm nhất là cuối tháng 9, đầu tháng 10 anh về vì học bổng cắt từ tháng 10...:D. Chính vì thế chắc anh sẽ nhận bằng trước tháng 10. Nhận xong về luôn...:D.Baocong 20:30, ngày 16 tháng 6 năm 2008 (EDT)

Re:Đề xuất mới[sửa]

Hi anh. Em sẽ cố gắng, hy vọng sớm có "sản phẩm" cho anh xem.--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 19:32, ngày 9 tháng 7 năm 2008 (EDT)


To Anh Phan Kiên

Rất cảm ơn Anh Kiên đã luôn giúp đỡ hỗ trợ cho CLB PP Dạy và học. Trân trong kính mời anh góp ý cho bản Demo giao diện CLB PP Dạy và học. Xin chân thành cảm ơn. Hữu Linh 05:05, ngày 29 tháng 7 năm 2008 (EDT)


To Anh Phan Kiên

Thời gian này HLinh bận quá, chưa thể nối tiếp bài đang viết. Rất mong anh chị em thông cảm cho Linh. Mà lâu lắm hôm nay mới trở về được với VLOS, nhưng thoáng cảm thấy bất an khi theo dõi những thảo luận gần đây. Mong VLOS bình an và thành công. Chúc anh vui vẻ.Hữu Linh (thảo luận) 09:24, ngày 19 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Tính năng mới[sửa]

Hi anh. Anh xem tính năng mới, em vừa bổ sung chưa?----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 16:49, ngày 6 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Tính năng này thực sự rất hay và tiện lợi tuy nhiên theo anh nên để các phần thảo luận này trả lời trực tiếp trong phần thảo luận chứ ko cần phải viết tên trang nữa. Như thế sẽ tiện lợi hơn cho người mới sử dụng.

Còn đối với việc viết mới thì nên để phần này trong phần tools của mỗi người. Ví dụ em có thể chia ra 2 dòng, 1 là Thảo luận bổ sung và phần kia là viết mới/ sửa đổi bài đã viết chẳng hạn.

Anh nghĩ sẽ tuyệt vời hơn. Thanks Phúc về công cụ mới này...:D--Baocong (thảo luận) 23:47, ngày 6 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Sorry anh, hôm qua em quên không nói tính năng mới là tính năng nào. Tính năng anh nói (hộp soạn thảo ở chân trang), em bổ sung từ hôm trước (so với hôm qua thì gọi là tính năng cũ -:D)
Anh nói đúng, hộp soạn thảo đó rất tiện lợi, nhưng chỉ áp dụng cho thành viên có kinh nghiệm (VLOS:extensions/editbox). Hôm qua (06/07/08), tính năng mới mà em định nói là Xem trang thảo luận í (ví dụ: user:nguyenthephuc, với tính năng đã khắc phục nhược điểm anh nói trên khi ta muốn thảo luận.
Còn hôm nay, em đã bổ sung tính năng mới gì? -:D. Anh khám phá vậy nhé.-:) Hãy dùng công cụ hộp soạn thảo, anh sẽ thấy.--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 15:31, ngày 7 tháng 8 năm 2008 (EDT)
Hê hê, bằng công cụ edibox này, em có thể xem bất cứ trang nào. Xem trang này, biết anh đang online nên nhắn chơi. -:D. Anh gõ tên trang là: special:WhosOnline vào trường tên, anh nhìn thấy gì? Em đợi câu trả lời của anh. Em vừa nghĩ ra ý tưởng, tại sao em không phát triển hộp soạn thảo này thành công cụ VLOS chatting nhỉ.--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 15:47, ngày 7 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Tính năng đăng nhập[sửa]

Hi anh, em chưa hiểu ý anh, anh đăng nhập gặp lỗi như thế nào? Em cũng dùng FF3, nhưng không thấy lỗi đăng nhập và tạo tài khoản.

Em đã bổ sung tính năng "lưu động"/"travel" cho hộp soạn thảo. Hiện thời, tính năng này chỉ được thử nghiệm bởi anh và em.--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 14:34, ngày 12 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Em đã thử nghiệm "đăng nhập" và "tạo tài khoản" trên FF, OP, IE, kết quả chương trình hoạt động bình thường. Anh chụp màn hình cái lỗi anh gặp ấy và gửi vào email cho em nhé.--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 06:41, ngày 13 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Mời đến chat cùng tôi[[Andy Liang|Thành viên:Napolion|]] (thảo luận)

Cộng thể loại[sửa]

Em cũng đã nghĩ đến vấn đề đó, nhưng chưa có giải pháp nào hài lòng vì số lượng các thể loại của VLOS rất lớn.

Trước đây Hiếu và em đã bổ sung thêm thanh xếp 10 loại lớn vào cuối các hộp soạn thảo, khi user viết các trang thuộc không gian chính/main và không gian hình (cả khi upload), công cụ này vẫn dùng cho đến nay. Với các không gian khác thì không áp dụng, vì nếu user biết cách tạo một trang không gian non-mainpage thì họ cũng đã thông thạo mã wiki và biết cách xếp thể loại phù hợp.

Em vẫn đang tìm kiếm giải pháp hợp lí nhất, nhưng vẫn chưa "ra" -:D.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 00:41, ngày 21 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Wiki day ở HN[sửa]

Anh đã có lịch bảo vệ chưa? bao giờ sẽ về HN? Em có ý tưởng tổ chức 1 ngày gọi là wiki day ở HN (trường BK thì tốt) để VLOS, Wikipedia, Baamboo v.v. quảng bá dạng web wiki và các hoạt động cộng đồng khác. Anh nghĩ như thế nào? Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 19:15, ngày 3 tháng 9 năm 2008 (EDT)

 • Anh bảo vệ xong hết rồi. Đang chờ nhận bằng và về thôi. Anh về HN vào ngày 2/10 này. Việc tổ chức ngày wiki day ở Hà nội cũng là ý tưởng hay. Em lên chương trình. Khi anh về anh sẽ liên hệ với bên Đoàn trường đứng ra tổ chức hoạt động (nếu được). Không biết em có ý kiến thế nào.Baocong (thảo luận) 19:17, ngày 3 tháng 9 năm 2008 (EDT)

Hehe, thế phải chúc mừng tân TS cái đã nhỉ? Nếu mà mình liên hệ được đoàn trường cùng tổ chức thì tốt quá rồi. Không biết đầu tháng 11 có kịp k? nếu ko thì để hẳn vào tháng 12 hoặc tháng 1 cho nó kỹ lưỡng anh nhỉ? Chỉ phù thuộc vào kế hoạch của anh thôi. Nếu được thì anh và Hòa và Minh (cumeo089) đứng ra vạch kế hoạch. Em nghĩ bên Wikipedia và Baamboo sẽ ủng hộ nhiệt tình thôi. Mình chuẩn bị một số bài thảo luận và chắc là chỉ tổ chức 1/2 ngày. Vạn sự khởi đầu nan. Sau này mình sẽ tổ chức ngày wiki day thường niên thì sẽ hoành tránh hơn. Hehe Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 20:51, ngày 3 tháng 9 năm 2008 (EDT)

 • Thanks em. Nếu thế để anh về liên hệ bên Đoàn trường thử xem như thế nào. Có gì anh sẽ email em sau. Anh nghĩ nếu được thì sẽ kết hợp vào chương trình 20/11 của Đoàn trường, coi như tổ chức thêm 1 hoạt động. Không biết bên Đoàn trường sẽ như thế nào. Hy vọng là được...:DBaocong (thảo luận) 21:03, ngày 3 tháng 9 năm 2008 (EDT)
Em vừa viết thông báo tại VLOS:Thảo luận và sẽ liên lạc với Wikipedia và BBTT. Theo em thì sự kiện này được tổ chức dưới dạng hội nghị vào 1 buổi (sáng hoặc chiều) khoảng 2 - 3 tiếng. Tại đó, một số người sẽ có bài thuyết trình và giới thiệu về wiki. Anh có ý tưởng gì mới / khác và các yêu cầu bên đoàn trường BK có gì? và có khả năng phối hợp ntn? để anh em có thể thảo luận chi tiết. Em sẽ thường xuyên cập nhật thông tin mới ở trang thảo luận VLOS và thảo luận thành viên của anh.
Btw, em cũng vừa nộp LA xong và đang chờ bảo vệ. Nhưng chắc em ko về VN vào tháng 11 này mà muộn hơn sau đó.
Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 12:28, ngày 21 tháng 10 năm 2008 (EDT)

Em chúc cho cuộc hội thảo tại Bách Khoa được thành công. Anh đã có giấy mời đến các khoa chưa ?Lê đoàn thanh lâm (thảo luận)

Từ điển chuyên ngành Sinh học[sửa]

Hi anh Kiên, em nhớ có phải anh có 1 ng bạn đã tặng cho Baamboo tra từ dữ liệu của phần từ điển Anh <-> Việt ngành Sinh học phải k? Anh có thể liên hệ và xin lại 1 bản để em thử nghiệm trên VAL được k? Em Hiếu, Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 09:49, ngày 24 tháng 9 năm 2008 (EDT)

Từ điển chuyên ngành Sinh học[sửa]

Từ điển bọn anh tặng Bamboo tra từ là từ điển Điện tử Y sinh học. Anh sẽ chuyển cho em sau khi về VN.--Baocong (thảo luận) 09:57, ngày 24 tháng 9 năm 2008 (EDT)

OK, gửi attach hoặc upload cho em dưới dạng file cho em nhé. Thanks anh, Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 10:19, ngày 24 tháng 9 năm 2008 (EDT)


=[sửa]

Chào hai Anh Em Phan Kiên- Xuân Hiếu

Lâu lắm Hlinh mới về lại VLOS vì bận quá, thấy vui vì những bước tiến và thành công mới của VLOS. Xin chúc mừng Ngôi nhà và Cộng đồng VLOS.

Có việc này, xin giúp Hlinh với: Hlinh đã bỏ đoạn mã Thể loại và bài "Phương pháp Dạy học từ góc đọ thực hành" mà bài đó vẫn ko vào được trang CLB PPdạy học. Nhờ các anh em giúp giải thích nhé. Thanks! Thanks!Thanks! Hữu Linh (thảo luận) 10:38, ngày 21 tháng 10 năm 2008 (EDT)

Anh Kiên ơi[sửa]

Bạn em sau khi bị trì hoãn lịch bay (vì transit qua Thailand) thì đã sang đến nơi. Nhưng mà hành lý hiện vẫn đang thất lạc. (Hic) Khi nào em nhận được đĩa DVD thì em cố gắng "hóa giá" sớm và thông tin cho anh em biết. Em Hiếu, WikiSysop (thảo luận) 07:03, ngày 6 tháng 12 năm 2008 (EST)

 • Cũng không vội mà...:D.Baocong (thảo luận) 20:45, ngày 7 tháng 12 năm 2008 (EST)
Em cầm được đĩa DVD rồi. Hic đang tìm cách đưa lên ebay xem thế nào được lợi nhất. Có gì em sẽ thông tin ngay. Em Hiếu, WikiSysop (thảo luận) 05:00, ngày 12 tháng 12 năm 2008 (EST)

Bà bầu và bé[sửa]

Vợ chồng em có sưu tầm và biên tập được một số tài liệu về "chủ đề" này, xin tặng anh chị tham khảo:

 1. Tập tin:Cam nang cham soc be trong 12 thang dau tien.doc

Có thời gian, em sẽ wiki hoá các file này.

Nguyễn Thế Phúc thảo luận 10:41, ngày 16 tháng 5 năm 2009 (CEST)
thanks em nhiều.

Sách:Điện từ sinh học[sửa]

Anh Kiên ơi, em để sách Sách:Điện từ sinh học ngay ở Sidebar trong mục Các đề án để mọi người trong lớp Điện tử Y sinh K50 dễ tìm thấy nó. Em Hiếu,

WikiSysop (thảo luận) 10:59, ngày 20 tháng 5 năm 2009 (CEST)
THanks em....:D.
Baocong (thảo luận) 03:18, ngày 21 tháng 5 năm 2009 (CEST)

Hi anh! Em mới tích hợp thêm trình soạn thảo công thức toán trên vlos. Khi anh soạn thảo nó sẽ xuất hiện trên thanh nút bấm, biểu tượng tổng xích ma: Equationeditor.gif . Click vào đó, cửa sổ popup sẽ bật ra. Công cụ sẽ có ích cho các bạn sinh viên đang soạn thảo sách:Điện từ sinh học, họ sẽ ko phải upload các công thức toán từ word. Em Phúc.

Nguyễn Thế Phúc thảo luận 11:06, ngày 21 tháng 5 năm 2009 (CEST)