Thảo luận Thành viên:Cao Xuân Hiếu

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Xem lại thanh công cụ[sửa]

Mấy hôm nay vào tự nhiên thấy thanh công cụ biến đâu mất (trong trường hợp sửa các bài đã có). Hiếu xem lại hộ mình nhé. Thứ nữa là mình muốn tạo thêm một cái tiêu bản phân loại bài báo theo tác giả. Có sắp xếp theo vần A,B,C... để tiện cho việc tìm kiếm. Hiện mình chưa đủ khả năng nên mới chỉ tạm thời nêu lên như vậy. Có gì Hiếu xem làm hộ mình cái tiêu bản luôn nhé. Thanks.Baocong 01:17, ngày 24 tháng 2 năm 2006 (CST)

nhắn tin mới[sửa]

Anh có thể nào xem lại mã của trang WEB này không vì câu Bạn có tin nhắn mới không bao giờ tắt trên các máy tui dùng (trên nhiều IP) mặc dù tôi đã đọc hết mọi lời nhắn như nó vẩn không release câu này! LĐThanh báo tin không tắt[sửa]

Hiểu ơi, cho mình hỏi nghe: Sao thanh báo tin không tắt sau khi đã mình đến trang thảo luận xem biến đổi? Cảm ơn trước! Thân --Đỗ Quốc Bảo 15:20, ngày 23 tháng 11 năm 2005 (CST)

Việc link tới các Wiki ngôn ngữ khác[sửa]

 • Theo LĐ, thì VietBio nên tạo các link tới không chỉ Anh ngữ mà nếu được tới 5 ngôn ngữ căn bản nhất là: Anh Pháp Đức Nga và Việt đây là các ngôn ngữ khá cơ bản dùng trong nghiên cứu khoa học cơ bản cho người Việt (nhưng rõ ràng hiện tại là Anh - Đức với sự có mặt của Baodo)

Sách viết[sửa]

Nếu không có gì trục trặc thì trong tuần tới tôi sẽ cho đăng cuốn sách của TS. Trần thế Vỹ. anh ấy giao cho tôi quyết định chuyện đăng sách nhưng vì tôi muốn đợi thêm tí thời gian!

Việc viết thư cho Hải thì đang còn suy nghĩ cách viết -- chuc' vui vẻ

Không cho lưu những settings cá nhân[sửa]

Hiếu ơi, mình muốn chọn không gạch dưới các links, nhưng sao lưu không được. Cái này hơi khó làm việc vì mình phải đọc ra các chú âm phù hiệu. Bug của Wiki, hay của mình? :D --Đỗ Quốc Bảo 16:44, ngày 29 tháng 11 năm 2005 (CST)

Support for Indic Languages & Scripts?[sửa]

Hiếu ơi, mình báo thêm lỗi nữa: Các trang mình soạn không hỗ trợ tiếng Phạn theo script của Devanagari, nhưng sao bên Wiki lại được. IE 6.0 được, Firefox 1.5 không được. Cả hai đều hỗ trợ tốt bên Wikipedia. Hiếu có đọc được Giáo trình Phạn văn I—Bài tập—Bài thứ 02 bài này? Thân --Đỗ Quốc Bảo 13:48, ngày 30 tháng 11 năm 2005 (CST)

Sysop siêu thật, các chữ Phạn Devanagari đã hiển thị tốt hết, sướng thật! Cảm ơn lắm lắm :) --Đỗ Quốc Bảo 18:23, ngày 30 tháng 11 năm 2005 (CST)

under line gone[sửa]

Đã lấy thử bớt 50% còn 50% kia phải tìm xem nó viết link dạng nào ngày mai vô hảng mới có sa;ch ref mà mò tiếp hày xem thử trang chính
ha ha lấy hết ra rồi nhé -- muốn thêm bớt hú lên nhe LĐ

Mở thêm chổ hay không[sửa]

LĐ định sắp tới sẽ cho đăng cuốn sách của anh Trần Thế Vỹ, nhưng cuốn này viết về nguồn gốc kinh dịch theo quan điểm mà anh ta phát hiện ra (dựa theo các hoa văn trên trống đồng thì có thể đưa ra 1 thuyết về Kinh dịch và kết luận rằng Kinh Dịch được phát minh từ Viẹt nam trước Trung Hoa

Đây là loại bài viết về khảo cổ học vậy nên để nó vào đâu ?

Quên nữa nếu Hiếu biết cái search tools của trang này ở đâu hay các files dùng dể cài đặt các chức năng cu7a nó ở đâu thì LĐ sẽ thử đọc vào xem có thay đổi đựoc gì theo yêu c^`u của Hiéu hay không ! Chứ LĐ không biết chổ nào mà kiếm


Quên nữa về cái title của LĐ để là KS (kĩ sư) thì không cính xác lắm! LĐ đã từng là nghiên cứu sinh ngành toán và có các bằng ĐH ở nhièu nơi nhưng chính toàn là BS không hà còn nếu nói về title ở hãng thì hiện tại người ta mướn LD làm "Specialist" cho các công tác R&D họ đã được đào tạo trong hảng nhiều hơn là ở ngoài Các bằng đó không so sánh với bên ngoài được thí dụ các lơp' chuyên sâu về SCSI, iSCSI, SAS, NIC,...

Theo LD thì cắt bỏ title đi hoặc để là CS (cư sĩ) cũng tốt không nên để Kỹ sư vì sẽ không chính xác hoàn toàn

Chúc vui vẻ LĐ

Cách làm các template[sửa]

Có nhièu template bên wiki dùng OK nhưng sang bên này không còn hợp

Thí dụ: {{stub}} chỉ dùng được cho các bài viết không cần bản quyền; nhưng trong các bài viết cần bản quyền thì người viết có thể không muốn hay chưa muốn người đọc khuấy vào

Hiếu có thể chỉ giúp tôi 1 thí dụ viết các template như vậy cùng như các kiểu viét tắt {{subst:tham khảo {{Page}}{{Username}} }} (thí dụ thôi)

Cảm ơn

Großes Kompliment![sửa]

"....Anh thấy cái Tài liệu Giảng dạy Quy trình Công nghệ như thế nào?"

Rất tiện! Mà hình như mình còn chỗ khá nhiều, nhét những liên kết "nóng" vào đó rất hay. Hai hôm nay Hiếu active dữ quá,... anh đây chịu thua (tên của các mục Tử vi đọc vui ghê!), nhưng cuối tuần này làm bù lại, sẽ xong Giáo trình Phạn văn, "chỉ còn" phần "giáo đầu" và Tài liệu tham khảo thôi. Chúc Hiếu Làm việc vui! --Đỗ Quốc Bảo 16:27, ngày 13 tháng 12 năm 2005 (CST)
Viết "Lời nói đầu" xin được nhắc tên Hiếu, cho phép? --Đỗ Quốc Bảo 16:33, ngày 13 tháng 12 năm 2005 (CST)

Mission[sửa]

Như vậy là LĐ đã làm đúng theo những dự định có nói với HIếu trứoc đây; đó là mời H cho Hiếu vào đầu năm rồi nha. Còn chuyện Vỹ thì có khó khăn hơn!

Chúc vui vẻ

Lần trước nhóm em dịch không có hữu hoàng tham gia nên em đã không trao huy chương cho Hoàng.


viết mã[sửa]

Trang viết kiểu đó hoàn toàn không khó, có thể dùng JavaScript hay chỉ cần HTML Frame cũng viết được.

Nếu Hiếu muốn mình lấy thử mã thí dụ cho Hiếu

Ai đây[sửa]

Có phải Hiếu thuộc về gia tộc này không ? http://www.caoxuan.com/family/giapha/read.asp

Chỉ có điều là người đọc không thể nào thấy liên hệ từ CXH lên các đời trước và dời sau. Thí dụ không thể nhìn thấy ai là cha (hay con) của 1 nhân vật nào trong đồ hình gia phả.

Chúc vui vẻ nhé!

sorry, vì LĐ nhìn vào gia phả thấy có cái tên "Cao Xuân Hiếu" nên bé cái nhầm ! LĐ

Tặng Hiếu[sửa]

Gửi Hiếu đọc bản thảo đặc biệt này, LĐ tốn khá nhiều công để tìm được thông tin. Hy vọng có ích cho HIếu dùng để nuôi dạy thế hệ sau Bài phỏng vấn các nhà phát minh


Mão VS Mạo[sửa]

Theo Từ diển Hán Việt của Thiều Chửu thì

 • chữ "mạo" có (12nét) nghĩa là : Cái mũ, các thứ dùng để đội đầu đều gọi là mạo. Chữ mạo này dùng trong các tuồng Hát bộ của VN (trong Bao Công: điển tích "nghịch mạo phong" thì phải )
 • chữ "mão" Trong từ điển Hán Việt lại không có ... Nghĩa là có thể chữ mão là chữ thuần Việt, hay là dạng đã thay đổi từ chữ mạo mà ra.

LĐ biết chữ này từ lâu tuy không giỏi tiếng Hán như Baodo nhưng có biết chú ít Hán -Việt. Ngày trướ ckhi dịch tên này LĐ định dùng chữ mão nhưng nó không thuận lỗ tai "Lục Mạo" dể kêu hơn là "lục mão" còn nếu đổi thành thuần Việt là "6 nón" thì phải đổi hết các tên khác và ngay cả chữ "tư duy" cũng phải đổi thành "suy nghĩ" nên sẽ làm cấu cú rất yếu nghĩa .

Cảm ơn Hiếu đã để ý xem giúp.

GỬI HIẾU[sửa]

Gửi anh Hiếu sửa bài giùm em. Em rất muốn tham gia khóa học nhưng chưa có thời gian nên tạm thời mới chỉ tham gia dự thính được thôi. Nhờ mọi người giúp đỡ.Phạm Hoa 21:09, ngày 06 tháng 4 năm 2006 (CDT)

Wow[sửa]

Chúc mừng! Giao diện Hiếu có rất tốt. Hiếu nên công bố từ từ là vừa.

Khi Sử dụng nên tham khảo trước việc phân lớp forum theo ngành học cho dể sau này (nhưng cẩn thận đừng dể loạn lên như cái forum bên vietsciences thì uổng lắm). CÓ thể ban đầu chỉ phân ra một vài nhánh chính; khi nào có nhiều người vào, sau đó 1 thời gian khi forum mạnh lên thì tăng mức rẽ nhánh thành nhiều forum chuyên mục.

Cái LĐ thấy hiện tại là quá nhiều forum bên ngoài rồi mà mỗi forum lại tản mạn chỉ vài người. Suy nghĩ về chất lượng và biện pháp tổ chức cho có nội dung và có chất lượng là hai yếu tố quan trọng nhất. Mình muốn gì trong forum thì phải đặt cho được tính hoàn hảo về chất lượng cho mụch đích đó! Không cần quá rộng hay quá hẹp.


Câu hỏi: có gõ các công thức toán-lí-hóa và cho update hình được không ? Việc trang bị gõ được công thức toán không khó, vấn đề là server có hỗ trợ mimetex hay không thôi.

Nếu có cần cẩn thận kiểm soát các links, hình ảnh có khả năng link vì có thể bị cài virus qua đường này (người dùng vô tình nhấp chuột lên hình hay liên kết -> trang virus)

Ngoài ra, còn phải từ từ tìm, giao người (moderator) tốt bụng giúp làm sạch forum cho Hiếu tức là những người này có khả năng xóa sửa các record viết bậy nhưng lại rất phóng khoáng về tính tình không ỷ thị cố chấp ý kiến của mình mà chỉ đặt mụch đích phát triển forum lên trên.

Lưu ý: Các forum rất để bị hacker tấn công nên lại phải có biện pháp back-up (1 tuần hay 1 tháng 1 lần ) LĐ quen rất nhiều người chủ forum đã từng là nạn nhân của mấy tay phá hoại. Một khi chúng nắm được Admin Password thì chúng thẳng tay xóa data và thay vào đó các nội dung quảng cáo (sex, tuyên truyền racism, bạo động ... Cho nên việc đổi password thường xuyên là rất cần thiết (ngay cả password thì cần phải nên theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn để tránh phá hoại) - Các trang như là Vietreader, vietsciences, thientongvietnam,... ít nhất đã bị phá hai lần trở lên nên nhiều khi mất ưy tín đến "ngóc đầu" không nổi nữa

Chúc vui vẻ


Nội Hàm của Thư viện Khoa Học[sửa]

LĐ vừa thấy một user đang đăng lại truyện tình cảm/tình dục Hồng Lâu Mộng. Câu hỏi đặt ra là:

Có nên đăng lại truyện "Hồng Lâu Mộng" hay không ? Chúng ta là thư viện khoa học. Đo đó nên xác định rõ biên giới đăng bài : nếu nó là bài khảo cứu về "Hồng Lâu Mộng" thì OK vì đó là bàì/sách nghiên cứu có tính xã hội. Nhưng đây lại là bài đăng lại "1 tiểu thuyết tình cảm" theo LĐ nên bàn kĩ xem có nên hay không trong phạm vi Khoa Học

Trường hợp tưong tự cho "truyện Kiều"

Chúc Hiếu vui vẻ Làng Đậu 11:46, ngày 24 tháng 5 năm 2006 (CDT)

Xuân Tu hay Yesme@[sửa]

Hiếu nên giao cho Yseme@ quyền tác giả đi vì Anh Yesme@ là giảng viên Đại học quốc gia Hà Nội; Nhan gửi lời mời mấy tháng trước hôm nay anh ấy mới trả lời.

Chúc hiêu vui nhé.

Lồng bản đồ vào bài viết[sửa]

 • Tôi đã xếp các file bản đồ do anh upload hôm qua vào thể loại Bản đồ Hành chính Việt Nam. Như thế sẽ tiện lợi hơn cho tra cứu và giúp anh Hùng dễ dàng hơn cho việc chọn lựa các bản đồ phù hợp với bài viết.
 • Tôi cũng thấy anh lồng một số bản đồ vào một số bài viết rồi, rõ ràng các bài viết trở lên sinh động hơn nhiều. Nhưng cũng thấy có vấn đề:
 • Tôi thử thống kê một số bài, thì thấy mỗi bài ít nhất cũng phải dùng đến 4 bản đồ. Như thế là khá nhiều.
 • Nếu một bài viết có nhiều bản đồ thì rất khó trình bày, hoặc nhìn bài viết không "đẹp" mắt.

Vì vậy, tôi nghĩ với những bài viết có nhiều bản đồ như thế ta nên chia bài viết làm hai cột (cột trái ~ 65%, phải ~ 35%) và xếp các bản đồ ở bên phải của bài. Cách làm này, có thể thống nhất cho tất cả các bài viết của đề tài. Hiển nhiên, phải chấp nhận kích thước của các bản đồ đó nhỏ hơn một chút, muốn xem ảnh lớn thì phải click vô thôi.

Một cách khác, là xếp các bản đồ lên trên cùng của bài viết. Nhưng tôi cách này không hay bằng cách trên.

Chắc anh cũng đã thấy và nghĩ đến các vấn đề trên rồi, không biết ý anh thế nào? --Nguyễn Thế Phúc 03:33, ngày 19 tháng 9 năm 2006 (CDT)

Okie, chúng ta test như thế nhé.--Nguyễn Thế Phúc 11:27, ngày 19 tháng 9 năm 2006 (CDT)

Veterinary viết[sửa]

Anh vừa sửa thêm một chút. Hiếu xem lại đi! Vì nghĩ mấy cái từ trong đó, lấy methanol làm dung môi thay ethanol. Hỏng cả buổi làm việc rồi!

9. Anh đã xem mục từ viết tắt thành ngữ. Rất tiện lợi. Anh sẽ "nạp" thêm để "dùng dần"!

Tiện thể có góp ý đôi chỗ về bài giới thiệu VLOS bằng cách copy, chuyển thành bài thảo luận, chủ yếu là một số câu chữ thôi, anh thay một số từ cho phù hợp lượng nội dung hiện có của VLOS. Riêng câu đầu tiên nên thay luôn vì nghe cứ thấy giông giống ở đâu đó (sợ bị nói là đạo văn!). Hiếu xem thế nào nhé. tiếp.

8. Hiếu cho ra thêm thể loại giành cho báo chí cũng hay nhưng để các nhà báo quan tâm tự tìm cũng hay.

7. Đôi khi nghĩ về một cái gì đó thì cứ viết ra đấy thôi. Cái quan điểm về "phẳng" cũng vậy. Thế nào cũng có người bàn thêm với mình.

X-mas: anh đến thăm nhà mấy người bạn cùng phòng thí nghiệm. Hẹn nhau từ trước. Cũng là để tìm hiểu không khí giáng sinh trong các gia đình người Đức.

Công nhận là Phúc có nhiều "tuyệt chiêu". Khi nào anh em mình gặp hắn phải khao hắn mới được.

6. Anh không dùng cái phần mềm Hiếu chỉ. Kết quả nhận được đã xử lý bằng Affymetrix. Hiện tại anh đang mù tịt về cái này. Lại mất thời gian mò vậy.

Bài tham luận đó cũng ổn rồi đó. Còn vài từ tí nữa anh sửa. Viết bài phẩy khuẩn tả và bệnh tả cái đã. Bà con ta bị ốm nhiều quá! Mai đi vắng rồi không viết được.

Đùa một tí thôi chứ anh cũng hay gặp vấn đề vì cái bàn phím tiếng Đức nên Z, Y, S cứ lộn lung tung. Thú y chuyên bị thành Thú ý. Lại còn đánh máy chậm nữa chứ. Khổ cái thân tôi! anh tiếp

5. Khi có cái ảnh nào ở nơi làm việc thì anh post lên vậy. Nhân tiện, Kiên vừa nói anh em viết phần giới thiệu về VLOS trong bài tham luận cho hội nghị sinh viên ... thế giới phẳng, Hiếu xem chọn bài nào phù hợp trong số các bài có sẵn sau đó chỉnh lại cho hợp nhé. Hiếu rành phần này hơn. Mấy hôm tới anh đi Torino (Italy) nên cũng chẳng viết được rồi. Một việc nữa: Nếu Hiếu biết cách đánh giá Microarray Data dựa vào False Discovery Rate hoặc quen ai biết cái này thì giúp anh với. Cảm ơn Hiếu vì tất tần tật mọi thứ nói trên. anh tiếp

4. Lại đi vắng! Về thăm nhà hay chuẩn bị bảo vệ? Mừng sinh nhật VLoS chắc anh sẽ viết cái gì đó!

3. Ý tưởng lập các hộp thư hay diễn đàn cho LHS của các thành phố:

Theo anh, hầu như hội SV mỗi nơi đều có website rồi. Có thể để các hội SV đăng ký địa chỉ website trên VLoS và ngược lại địa chỉ VLoS được đưa vào các website. Nếu nhiều người biết đến sẽ có thêm đóng góp cho thư viện.

2. Anh không hiểu tại sao trang Tuyến giáp và các hormon trao đổi chất đang được viết nhưng có lúc không mở được.

1. Bài Tìm hiểu về virus và cơ chế gây bệnh còn phải bổ sung nhiều nên anh lấy ra khỏi mục Sách mới rồi. Khi nào thấy ổn thì anh sẽ đưa lên. anh tiếp

Đề án Thuât ngữ Tin học và Khoa học máy tính Anh Việt, Việt Anh[sửa]

Hiếu khỏe không ?

LĐ dự định mở dề án này dùng thư viện khoa học làm cơ sở chứa dữ liệu chính và phát triển rộng ra sau này. Ban đầu sẽ có 1 vài ngừoi chuyên ngành nhưng sau đó sẽ mở rộng (có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các GS ĐH liên quan trong nước và một số người làm quản lý giáo dục)

Hiếu có đồng ý để LĐ tiến hành trên thư viện của chúng ta hay không ? Vì đây có thể là 1 dề án lâu dài. có thể là vài năm.

Lý do LĐ chọn thư viện của chúng ta là vì thư viện có 1 hình thức bảo vệ nào đó tránh sự điều chỉnh quá tự do, quá chủ quan của nhiều người chưa đủ kiến thức hay "quá bảo thủ." Các phần "export" của đề án sẽ được làm trên các Wiki và vietsciences. Nhưng đó sẽ chỉ là các cơ sở vệ tinh.

Hãy cho LĐ biết ý Hiếu nhé. Hiện tại chỉ có , trang thưviên khoa học là thích hợp nhất để tạo các đề án.

Hiếu có thể xem đây là 1 thử nghiệm cũng được.

Chúc may mắn

Gần đúng vậy Hiếu, tuy nhiên đây không hẳn là từ diển bách khoa mà cái chính là nó gọt dũa các thuật ngữ cho phù hợp. Chỉ giải thích chi tiết khi cần thiết.
Hiện tại đang có hai người: LĐ và 1 vị nữ giảng viên ĐH chuyên ngành tin học (cũng là member của wiki). Cái chính là mình cần có 1 bộ môn điển hình và tiếp bứoc là các bộ môn khác. (Hiếu chắc sẽ lo tới bộ của Hiếu thôi ... thời gian là chìa khoá của những ai kiên trì không bỏ cuộc) -- Sẽ mời thêm những người khác nhưng mình cần người có kiến thức thực thụ chứ không bừa bãi được --
LĐ sẽ từ đăng lên

Cảm ơn hiếu nhé

Anh Nhân có thể làm 1 trang portal giới thiệu đề án và các cách thức tra cứu dữ liệu đó. Trang này có thể nắm trên sidebar phần các đề án. Thân, WikiSysop 01:35, ngày 07 tháng 12 năm 2006 (CST)

Tải lên và chat - chat[sửa]

Mỗi khi tải lên hình ảnh toàn thấy báo lỗi nội bộ thôi Hiếu à.

Hôm nay anh sẽ thử nút tải lên.

Lại còn nút CHAT nữa! Anh sẽ thử sau.

Mấy hôm nay anh đọc tin cầu Cần Thơ bị sập khi đang thi công. Đau quá! Chẳng làm được việc gì ra hồn. Dân lao động lúc nào cũng khổ! Thật là có ngàn vạn nẻo đường dẫn đến tội ác! Tiếp

Phân Ưu[sửa]

Vừa nhận được tin buồn từ anh Phúc cho hay: Xin thành tâm chia buồn cùng Hiếu về sự mất mác quá lớn này. Một cách quý nhất để trả ơn cho cụ là thực thi những gì cụ mong muốn lúc sinh tiền. Mong cụ sẽ được siêu về cõi Tịnh Độ.

Thành Kính Phân Ưu

Võ Quang Nhân

Em cám ơn anh. Cao Xuân Hiếu 09:39, ngày 18 tháng 10 năm 2007 (CDT)


nhờ anh em giúp[sửa]

anh Hiếu ơi, tôi không đổi được ...thôi nhờ anh em giúp luôn cho nhanh...nếu được xin đổi tên bài như sau:

- Thí dụ : -bài 1/sử thuyết họ Hùng ...đổi thành :- bài 1-dẫn nhập...

và cứ như vậy cho đến hết....

- Làm phiền anh em qúa , xin cảm ơn trước

             nguyenquangnhat

Xin cám ơn , tôi làm được rồi. nqn

Nhờ anh Cao Xuan Hiếu sữa giúp công thức Toán học trong bài "Đánh giá chức năng phổi sơ sinh"[sửa]

Cám ơn anh Cao Xuân Hiếu nhiều --Võ Đức Minh 02:38, ngày 20 tháng 1 năm 2008 (CST) Cám ơn anh Hiếu đã động viên. Mình tình cờ phát hiện VLOS khi search tìm tài liệu. Mình mong muốn được các anh em giúp đỡ nhiều. Mình mong muốn được đóng góp nhiều vào VLOS hơn nữa. Chúc anh Hiếu khỏe và giúp đỡ nhiều thành viên. Khi nào chương trình hết lỗi, anh Hiếu giúp sữa các công thức Toán. Cám ơn --Võ Đức Minh 05:39, ngày 20 tháng 1 năm 2008 (CST)

Phật giáo Wiki đang mong sư hỗ trợ[sửa]

Bên Wiki Phật giáo họ cần sự trợ giúp về cài đặt "gõ Việt Ngữ lên wiki", LĐ đã giới thiệu qua Hiếu. Đây là việc vô luợng công đức mong Hiếu bỏ chút thì giờ.

Còn nữa, mình nên liên kết với bên đó để mở rộng ra, như vậy khỏi phải lo phần bài viết về Phật học. Chỉ cần thêm các link trong các trang cần có link là xong. (Hay mở thêm logo cũng tốt) Bên đó toàn là các sư (có cả nhiều thầy họ thích hỗ trợ nên kiến thức chắc là không sợ sai lạc như bên vi.wikipedia.org.

Chúc Hiếu may mắn và vui vẻ

Làng Đậu 14:05, ngày 28 tháng 1 năm 2008 (CST)

Chào bác Hiếu, Làng Đậu và Đỗ Quốc Bảo,

Chậm hơn bác Làng Đậu rồi nhé, tôi thấy bên vi.wikipeda.org bài viết Phật giáo hay đó chứ. Những bài được các bác ghé mắt qua thấy yên tâm. Lúc trước nghĩ bên vi.wiki có người biết tiếng Phạn mà tìm không ra, qua đây mới biết được là bác Đỗ Quốc Bảo. Kính mời các bác tham gia Wiki Phật giáo.

Bên đó cũng bị lỗi tiếng Phạn, khi copy tiếng Phạn từ Phật Quang từ điển vào thì nó tự động xóa dấu hết, nhiều khi đổi luôn cả nguyên âm, chẳng biết chỉnh cách nào. Tiếng Việt thì cài hoài không được, xin nhờ bác Hiếu giúp cho. Nguyên văn bác Làng Đậu căn dặn tôi ở đây, đã chuyển quyền xong cả rồi, mời các bác tự nhiên. Cảm ơn và chúc an lạc. Monggiac 12:10, ngày 29 tháng 1 năm 2008 (CST)

Hình như Việt Nam toàn thấy đền chùa không thấy đạo quán của Đạo gia đâu hết Hiển

Xuân Mậu Tý[sửa]

Thế là năm Đinh Hợi đã qua! Sang năm Mậu Tý, Chúc Hiếu Vạn Sự Như Ý!

Ở Goettingen cuối tuần mới làm cơm đón tết. Cũng có bánh chưng, giò lụa, mứt tết, canh măng, canh miến và có cả ca nhạc đầu xuân với đầy đủ ca sỹ nội, ngoại nữa. Ở Greifswald thế nào, chắc vẫn linh đình như mọi năm Hiếu nhỉ! Veterinary 13:07, ngày 10 tháng 2 năm 2008 (CST)

Cảm ơn và nhờ giúp đỡ[sửa]

Xin cảm ơn bạn đã đọc và sửa tên bài của tôi. Nếu có thể bạn giúp tôi liên kết các bài có cùng tiêu đề nhưng khác nội dung trong loạt bài bạn đã sửa để khi chúng không xuất hiện cùng nhau thì bạn đọc khác cũng dễ tìm thấy chúng. Tôi chưa làm được việc này bởi tôi chưa tìm hiểu được nhiều về cách liên kết trong wiki. Tôi cũng sẽ rất vui nếu được bạn góp ý và trao đổi về phần nội dung của các bài viết của tôi. (16/3/2008) Thành viên: Phùng văn Hòa

Đem chuông đi đánh xứ mình[sửa]

Anh mới chuyển vào Đại Học Đà Nẵng vì ở đây mới thành lập Khoa Y Dược. Chẳng biết tốt hơn hay không nhưng anh thích vừa làm lâm sàng ở bệnh viện vừa giảng dạy và nghiên cứu chút chút.

Anh ủng hộ ý tưởng của Hiếu tuy nhiên hiện tại anh đang búi xờm xờm nên chưa đọc kỹ để biết mình sẽ tham gia vào công đoạn nào. Hi hi

Công việc tốt chứ? Lê Minh Khôi 11:00, ngày 2 tháng 7 năm 2008 (EDT)

Chuẩn bị hồ sơ Nhân tài đất Việt 2008[sửa]

Em đã liên lạc với bên nhận hồ sơ dự thi, Báo điện tử VnMedia. Mai là thứ bảy, cuối tuần nên không gặp ngay được, thứ 2, 14/07 tới mới có thể gặp trực tiếp để hỏi chi tiết về một số mục trong Hồ sơ. Theo bên VnMedia cho biết thì phải gửi luôn Bài thuyết trình sản phẩm kèm với hồ sơ anh Hiếu ạ. Bản thuyết trình sản phẩm sẽ được trình bày trước Hội đồng cuộc thi nếu lọt vào vòng chung khảo nhưng sẽ giúp giới thiệu rõ hơn về sản phẩm ngay tại vòng sơ khảo.

Một số vấn đề cần thống nhất đó là: tên sản phẩm đăng ký dự thi sẽ là “Thư viện khoa học VLOS” hay một tên miêu tả rõ hơn?. Trong hồ sơ có yêu cầu phải cung cấp rõ tên trưởng nhóm (để ban tổ chức công bố chính thức trong mục sản phẩm dự thi trên trang web), đại diện nhóm tác giả (sẽ phải ký vào bản cam kết quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm dự thi), người trình bày sản phầm (viết và thuyết trình trước ban giám khảo nếu lọt vào vòng chung khảo).

Khi mô tả các tính năng cơ bản của sản phẩm có phải lập sơ đồ khối miêu tả chi tiết cách tiếp cập VLOS đối với người dùng là khách, người dùng đăng nhập, người quản lý. Em sẽ lập sơ đồ khối phần người dùng là khách vãng lai, người dùng có tài khoản đăng nhập. Riêng với quản trị thì em chưa hình dung ra.

Về bài giới thiệu sản phẩm trên trang Nhân tài Đất Việt thì bên VnMedia cho biết rằng bài giới thiệu này được người phụ trách cuộc thi biên tập lại từ Hồ sơ dự thi. Em đọc trên trang web chính thức của cuộc thi thấy các bài viết giới thiệu về sản phẩm hơi thiên về miêu tả, hoặc khái quát quá. VLOS nên có một bài viết sẵn, tránh việc bài giới thiệu quá thiên về mô tả chi tiết sản phẩm. Ban tổ chức có thể gửi bài giới thiệu sản phẩm trước khi Hồ sơ dự thi được gửi đăng (họ cho biết) nếu cá nhân - tổ chức tham dự có yêu cầu. Nam Hy Hoàng Phong 04:06, ngày 11 tháng 7 năm 2008 (EDT)

Hiện em chỉ nhận được email anh gửi ngày 11 tháng 07. Không biết có nhầm lẫn gì không mà em chưa nhận được mail của một số anh chị. Bản khai báo thông tin trên Google Documents em đã xem. Em đã gặp phụ trách cuộc thi - bên VnMedia, bên đó khuyên bài thuyết trình càng chi tiết càng tốt, hồ sơ nên sớm hoàn thành để họ xem và giúp bổ sung những thiết xót. Bên đó cũng yêu cầu gửi bài giới thiệu về VLoS qua email (.doc) trực tiếp cho người phụ trách cập nhật tin trên http://www.nhantaidatviet.vnn.vn. Mai em sẽ email và gọi điện thông báo gửi bài giới thiệu. Trong bài này em sẽ bổ sung thêm tên miền VLOS để mọi người có thể biết ngay.Nam Hy Hoàng Phong 08:09, ngày 14 tháng 7 năm 2008 (EDT)

Phật Học[sửa]

Hiếu ơi,

LĐ vừa nhận được thư của Đại Đức Thích Hạnh Tấn. Ông đang dẫn đầu 1 nổ lực lớn là dịch lại kho dự trữ dữ liệu không lồ về Phật học Tây Tạng (30.000 trang) của học giả chuyên về Phật học là Ngài Alexander Berzin ra Việt ngữ. (http://en.wikipedia.org/wiki/Alexander_Berzin)

Dĩ nhiên bộ sưu tập giáo pháp này bao gồm cả các giáo pháp của các truyền thống Phật giáo từ Tiểu thừa cho đến truyền thống cuối cùng là Nalanda. Phật học Tây Tạng hiẹn còn lưu giữ rất nhiều Kinh điển chưa có trong tiếng Hán và tiếng Việt (bởi vì nhiều lí do các kinh điển này hoặc bị mất mác : trường hợp Trung quốc (do các các lần "Cách Mạng Văn Hóc" đã đốt gần hết hoặc các kinh điển đó chưa bao giờ được dịch ra Hoa ngữ--- Còn VN mình thì đa số chỉ dịch lại nguồn tiếng Hán nên do đó cũng ... hổng có). Bộ sưu tập này hiện đã có dịch sang Anh-Nga-Đức. Ngài Berzin thì đã đồng ý và rất hoan hỉ cho dịch ra Việt ngữ. (http://www.berzinarchives.com/web/en/index.html) --Dĩ nhiê, công việc này không hề trùng lặp với các nổ lực trùng tu bộ "Đại Tạng Kinh Việt Nam" vì hầu hết các bài viết đều ở dạng khảo cứu chứ ít đi sâu vào "nguyên văn kinh điển"

Thích Hạnh Tấn rất mong chuyện này thành công trong tiếng Việt (ông sẽ gửi thư mời đi các nơi thỉnh cầu người tình nguyện tham gia công tác dịch thuật đầy gai góc này)

Về mặt lưu trữ LĐ đã mạn phép Hiếu đề nghị cho chuyển lưu trữ các giáo Pháp Phật học này trong trang Thư Viện Khoa Học vì nó hợp với tôn chỉ của VLOS :-)

Tuy nhiê, LĐ phải thông báo qua Hiếu vì đây là việc (có lẽ khá lớn) đòi hỏi thời gian và cũng chưa chắc hoàn tất được dể dàng (vì không biết thầy Thích Hạnh Tấn mời được bao nhiêu người và làm bao lâu). Viết như vầy là để xin phép Hiếu về sau nếu cần mở thêm các "tài khoản" cho những dịch giả Phật học sắp tới đồng thời VLOS hỗ trợ họ đường đi nước bước khi cần thiết.

Sẽ có 2 bước:

1. Hoàn tất glossary (bảng danh từ đối chiếu Phật học Tạng-Anh-Hoa-Việt -- chỉ bao những thuật ngữ mới chưa có trong từ điển (LD giúp ông chuyện này -- dĩ nhiên là chứa trong VLOS :-)

2. phần nội dung dịch thuật. Phần này có lẽ LĐ sẽ phảimở 1 categry riêng.

Nay viết thư này kính thông báo trước cho Hiếu -- (Có gì trục trặc Hiếu mail cho LD hay nhé)


To Anh Xuân Hiếu

Rất cảm ơn Anh đã luôn quan tâm hỗ trợ cho CLB PP Dạy và học.

Trân trong kính mời Anh góp ý cho bản Demo giao diện CLB PP Dạy và học. Chúc Anh vui vẻ. Chân thành cảm ơn. Hữu Linh Hê hê, chỉ khi cậu edit trang thảo luận thì mới phải kí chứ? Cậu soạn trang maipage (không gian chính) làm sao được kí tên -:D----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 08:05, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Lỗi xóa trang[sửa]

Khi xóa trang, phần mềm báo lỗi truy vấn SQL. Lỗi này lần trước đã gặp bên đề thi.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 08:07, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Hiện tủ sách xóa trang thảo luận thì OK, xóa main space thì báo lỗi SQL. Nguyên nhân là do thiếu mất prefix của table (MySQL báo lỗi "1146: Table 'thuvienk_db02.revision' doesn't exist (localhost)). Nhiều khả năng đây là bug của gói phần mềm chứ ko phải do cấu hình server hoặc xung đột các phần mở rộng. Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 08:20, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (EDT)
Hiện tủ sách đang ở (1.11.0) và đề thi (1.12.0). v11 đã có phiên bản 1.11.2. Nhưng bên đề thi cũng bị lỗi tương tự. Thế mới chuối. Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 08:26, ngày 4 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Đề xuất[sửa]

Các đề xuất của cậu mình đều đã nghĩ đến và làm được, nhưng có gì đó đang trục trặc. Trên localhost, mình đã thử nghiệm thành công các tính năng như cậu đề xuất, nhưng trên tusach, tuvi đều không. Đáng tiếc nhất là công cụ ajax: xem trang thảo luận. Tiếc quá.--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 12:40, ngày 6 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Xem trang thảo luận[sửa]

Hehe, bây giờ thì user có thể đọc trang thảo luận tại ngay trang chính của nó.

Ví dụ đây: user:nguyenthephuc. ----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 16:22, ngày 6 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Editbox[sửa]

Đề xuất của cậu đã được bổ sung. Ngoài ra, còn thêm tính năng mới nữa, cậu tự khám phá nhé.

Bây giờ mình có thể gọi editbox là hộp soạn thảo đa năng được rồi, vì nó có thể cho cậu: Xem, Bổ sung, Sửa đổi, Tạo mới một trang bất kì (có thể xem cả trang đặc biệt) và thậm chí cậu có thể Upload nữa.--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 15:16, ngày 7 tháng 8 năm 2008 (EDT)

À, về ý áp dụng tag editbox cho user có quyền nhất định nào đó (author, sysop,...). Tại thời điểm này, mình nghĩ không nên làm tự động, mà liệt kê danh sách thủ công. Một số author, sysop đã lâu không edit/online nên vì tính an toàn, ta không nên mở quyền sử dụng cho tất cả các user thuộc nhóm đó. Ý cậu thế nào? Nếu cậu cần bổ sung user nào đó thì chỉ cần bổ sung thêm mã tại trang Mediawiki:common.js.--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 15:40, ngày 7 tháng 8 năm 2008 (EDT)
Đã áp dụng công cụ editbox (và travelbox trên FF, OP) cho các user có quyền author hoặc sysop.Nguyễn Thế Phúcthảo luận 14:25, ngày 14 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Ha ha, cậu dùng hộp soạn thảo mà xem Đặc biệt:whosOnline, sẽ thấy rất thú vị. Hình như chúng ta đang chatting thật sự.--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 15:50, ngày 7 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Hehe, ko biết trang WhosOnline có track được avatar của thành viên giống trang TopUsers được ko nhi? Nếu được thì sẽ có nhiều hấp dẫn hơn. Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 06:42, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)

VLOS recentchanges[sửa]

Hi hi, trong vòng 12h, từ lúc ý tưởng hình thành cho đến lúc công cụ mới ra đời thành công. Thế vận hội Olympic vừa khai mạc tại Trung Quốc, VLOS khai trương công cụ Theo dõi thay đổi gần đây trên toàn hệ thống wiki.

Bên Meta mình chưa có quyền sửa đổi giao diện, cậu đọc hướng dẫn ở đây Mediawiki:GetPageWiki.js và làm cái tương tự ở bên đó nhé.

Tiếc là cậu đã đổi domain của Bản đồ Văn hóa nên công cụ này không áp dụng được cho nó.

Sẽ còn nhiều điều thú vị sắp tới. Hê hê.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 12:37, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Về lỗi comments trên IE7[sửa]

Vì khá lâu rồi mình không dùng IE, nên không phát hiện chuyện kì lạ này. Cậu show mã nguồn HTML một trang bất kì trên tusach mà xem, IE7 tự động thêm một đoạn html hết sức kì dị:


<div id="siteNotice">
<marquee scrollamount="3">
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD HTML 4.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/REC-html40/loose.dtd">
<html>
<head>
<meta http-equiv="content-type" content="charset=utf-8">
</head>
<body>
<p><tt><b><font color="Green"><span>Hãy viết lại trên tủ sách <span title="VLOS: Vietnamese Library of Science" class="terminologydef" style="cursor:help">VLOS</span> một ý niệm trong đầu hoặc ghi chú khoa học hữu ích. Đừng ngại bài viết ngắn. Rất nhiều người lắng nghe BẠN!</span></font></b></tt>
</p>
</body>
</html>
</marquee>
</div>

--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 13:41, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Tớ tưởng cái đấy là đoạn sitenotice của mình. Tớ thấy source page từ FF3 cũng như thế. Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 14:09, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Cậu không thấy phi lí? một trang Html có tới 3 thẻ <head>, 3 thẻ <body>. Trình duyệt IE tự cộng vào? bắt đầu từ bao giờ? Trên Opera 9.5, mã nguồn HTML bình thường.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 14:26, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)

comments trên IE[sửa]

Đã fix lỗi tag comments trên IE, cậu check xem.--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 22:32, ngày 8 tháng 8 năm 2008 (EDT)

được rồi đấy cậu. Nhưng cross recentchanges trên tủ sách & đề thi ở IE7 ko work. Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 03:47, ngày 9 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Lạ nhỉ, mình cũng dùng IE7. Các cross recentchanges đó đều hoạt động tốt ở tất cả các wiki. Trên FF3 và OP9.5 cũng work.--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 05:34, ngày 9 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Ừh đúng là hoạt động rồi. Tớ tạo ra cái VLOS:Cộng đồng để thay thế recentchanges cậu nghĩ thế nào? Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 06:18, ngày 9 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Ừ, hôm qua mình đang băn khoăn về việc đó. Không biết đặt nó ở đâu. Cậu lại biết đặt nó ở đâu, hic, như vậy máu vlos của mình chưa bằng cậu(-:D)--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 06:47, ngày 9 tháng 8 năm 2008 (EDT) Ha ha, mình vừa có thêm ý tưởng mới cho trang VLOS:Cộng đồng của cậu. Cậu có thể liệt kê danh sách tất cả các liên kết cần bỏ vào trang VLOS:Cộng đồng này, mình sẽ làm AJAX view toàn bộ các liên kết đó. ==> chỉ cần truy cập trang này, người dùng xem được hầu hết các sự kiện của cộng đồng.

Ví dụ các liên kết có thể bỏ vào: bài viết mới, thành viên mới, thảo luận mới,...?--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 06:58, ngày 9 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Tuyệt vời đấy. Nhưng công cụ này bị giới hạn là phải chung 1 domain ah? Mình có thể sắp xếp trên trang Cộng đồng như sau:
 • Thay đổi gần đây: tủ sách / đề thi / tử vi / giải trí
 • Bài mới: tủ sách / đề thi / tử vi / giải trí
 • Thành viên mới: tủ sách / đề thi / tử vi / giải trí
 • Thảo luận mới: tủ sách / đề thi / tử vi / giải trí
 • Dữ liệu mới: tủ sách / đề thi / tử vi / giải trí

Như thế sẽ thành 1 trang site matrix "hoành tráng" quản lý chung của các wiki trên VLOS. Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 07:50, ngày 9 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Done, đã có thể dùng (VLOS:Cộng đồng).
 • Tạm thời "trông" không được "thẩm mỹ" lắm, dần dần sẽ hoàn thiện tiếp.
 • Đây là công cụ rất đặc trưng của vlos, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa các wiki. Mình đề xuất bổ sung công cụ này vào bản thuyết trình sản phẩm thi TTVN, đây là lợi thế hơn hẳn BB. Không phải cộng đồng wiki nào cũng có (Baamboo, Wikipedia, Wiktionary,...), tại thời điểm này, mình có thể khẳng định VLOS là wiki duy nhất có công cụ này. -:D. --Nguyễn Thế Phúc thảo luận 06:49, ngày 11 tháng 8 năm 2008 (EDT)
OK. Cậu giới thiệu tính năng này với Hòa và đề nghị bổ sung nhé. Có gì cậu cũng hỏi Hòa xem tiến độ như thế nào? cần hỗ trợ gì? vì đã đến gần deadline rồi. WikiSysop (thảo luận) 07:34, ngày 11 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Số lần xem trong tag newpages[sửa]

Theo mình, số lần xem chỉ nên áp dụng với các trang thuộc không gian chính/main page và không gian hình. Ý cậu thế nào?----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 04:01, ngày 11 tháng 8 năm 2008 (EDT)

hì hì, có thể làm được hả? Cậu làm tớ ngạc nhiên quá. Cậu thử xem nào? Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 04:03, ngày 11 tháng 8 năm 2008 (EDT)

Được rồi đấy. Hic, mà sao cậu không chịu reply để mình phải chờ vậy -:D.

Welcome extension[sửa]

Hi hi. Khó khăn là mẹ đẻ sáng tạo, quả không sai.

Thật bực khi con bot welcome của mình không hoạt động, bực quá viết luôn phần mở rộng welcome cho con bot đấy "thất nghiệp" luôn. Từ giờ con bot welcome của cậu cũng "thất nghiệp" luôn. Hehe----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 11:42, ngày 23 tháng 8 năm 2008 (EDT)

AC và spammer[sửa]

Chúng ta có thể bắt user đăng nhập mới submit được => hạn chế spammer. Ý cậu thế nào?----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 22:55, ngày 29 tháng 9 năm 2008 (EDT)

Tớ tưởng cái AC đấy ko thể nào bắt đăng nhập được. Cậu sửa được code bắt đăng nhập thì tất nhiên bọn spammer chạy hết rồi. Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 02:28, ngày 30 tháng 9 năm 2008 (EDT)

Các bạn ơiiiiiiiiii! Bài Phương pháp Dạy học of HuuLinh vẫn ko thể vào trong trang chính của CLB PP dạy học được. Làm ơn xem giúp Linh nhé. Thanks!Hữu Linh (thảo luận) 07:19, ngày 22 tháng 10 năm 2008 (EDT)

Bài viết 3000[sửa]

Chào mừng bài viết thứ 3000: Tính bền, đặc tính biến đổi và ảnh hưởng của chúng trong sự tiến hóa của các loài sinh vật và hoạt động thần kinh----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 11:40, ngày 6 tháng 12 năm 2008 (EST)

special:tieuluan[sửa]

Đã có thể dùng trang đặc biệt này. Anh Kiên muốn đặt nó bên cột trái, ý cậu thế nào?.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 11:52, ngày 6 tháng 12 năm 2008 (EST)

Liệu cậu có thể đặt mở đầu của trang Đặc biệt này một tag đến 1 trang wiki nhất định. Từ đó mình có thể soạn thảo và sửa đổi thông tin trên đó. Mình muốn có 1 đoạn giới thiệu về Dự án Tiểu luận này phía trên cùng để người đọc dễ hiểu hơn. Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 06:19, ngày 8 tháng 12 năm 2008 (EST)

Cậu có thể viết đoạn giới thiệu tại đây mediawiki:tl-about. Cũng có thể edit trực tiếp trong file extensions/Tieuluan/SpecialTieuluan.i18n.php.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 11:57, ngày 8 tháng 12 năm 2008 (EST)

Nút bấm chèn tiêu bản Abstract và tag Newpages[sửa]

Mình đã tạo thêm hai nút bấm cho việc chèn tiêu bản và tag trên. Chúc cậu dùng nó vui vẻ!--

vloser (thảo luận) 07:51, ngày 11 tháng 8 năm 2009 (CEST)

Cảm ơn[sửa]

Cảm ơn cậu, mình quên không cập nhật thông báo cho MediaWiki:SitenoticeNguyenthephuc (thảo luận) 15:05, 29/12/2015 (UTC)

Re: Happy new year[sửa]

Cảm ơn cậu! Chúc cậu và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an!

PS: Lâu lắm rồi mình mới lại có cái cảm giác thú vị của việc thảo luận/nhắn tin vào trang thảo luận. :) Nguyenthephuc (thảo luận) 15:33, 2/1/2016 (UTC)

Cám ơn Phúc. Mình cũng có cảm giác hoài cổ đấy :-D. 13:56, 4/1/2016 (UTC)