Thảo luận:Giới thiệu Sách

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Theo tôi, cuốn sách cần thêm thử thách của thời gian và không gian.

Nguyenthephuc, 16:09, 3/10/2011 (UTC)
Canhhm, 08:02, 3/10/2011 (UTC)
Chương trình giới thiệu Sách VLOS

Hi all,

Với mục đích giới thiệu những quyển sách hay và gần với từng mảng nghiên cứu chuyên biệt đến sinh viên Việt Nam nói riêng và mọi người Việt Nam nói chung nhằm rút ngắn thời gian tìm kiếm kiến thức, VLOS mong muốn giới thiệu bằng tiếng Việt những cuốn sách khoa học trong danh sách này. Chủ trương của VLOS là kiến tha lâu đầy tổ nên một sự đóng góp của bất kỳ ai cũng đều rất quý báu. Bạn nào ưa thích và có khả năng xin mời làm theo hướng dẫn dưới đây để hoàn thành bài giới thiệu sách theo đúng tiêu chuẩn của VLOS. Sản phẩm của chương trình này sẽ không chỉ bổ sung kiến thức cho người tham gia mà còn góp phần tạo môi trường và điều kiện học tập cho những sinh viên khác. Ngoài ra, đây cũng là cách để cho những người viết sách, giáo trình của Việt Nam tuyển chọn những quyển sách phù hợp để sử dụng làm tài liệu hỗ trợ công tác giảng dạy, hướng dẫn của mình.

Các bước tiến hành[sửa]

 1. Bạn cần có tài khoản trên VLOS và đăng nhập vào tài khoản. Lưu ý bạn cần kích hoạt thư của VLOS ở địa chỉ email để bảo đảm có thể nhận được email từ các thành viên khác trên VLOS (xem hướng dẫn đăng ký thành viên)
 2. Click vào các tên sách mà bạn ưa thích trong danh sách. Những cuốn sách có tên màu xanh nghĩa là đã có lời giới thiệu rồi.
 3. Nếu liên kết màu đỏ thì bạn sẽ được mở ra một của sổ soạn thảo, là nơi mà bạn có thể viết những lời giới thiệu sách của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin giới thiệu sách từ site Amazone.Com hoặc từ chính nhà xuất bản dựa vào tên sách và mã số ISBN tương ứng.
 4. Ấn vào nút Button insert template book.png trên thanh công cụ soạn thảo để lấy tiêu bản giới thiệu sách.
 5. Điền các thông số tương ứng vào tiêu bản
 6. Dịch phần giới thiệu sách (book description và book review) sang tiếng Việt
 7. Dịch phần mục lục của sách sang tiếng Việt
 8. Hoàn thiện và đưa các thể loại vào theo đúng cách (xem VLOS:Trợ giúp để làm quen với mã wiki).
 9. Bạn có thể tham khảo cuốn sách Sách:Biodiversity của Christian Léveque, Willey, 2003 để làm khuôn mẫu

Lưu ý[sửa]

 • Bản dịch bài giới thiệu của bạn là thuộc bản quyền VLOS và mọi người được phép tái sử dụng với các mục đích phi thương mại
 • Bạn tham gia chương trình này một cách tự nguyện và có thể nhận được bản ebook của chính cuốn sách mà bạn giới thiệu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ebook này có thể 1) bị lỗi một số trang, 2) không hoàn chỉnh, 3) sai version, 4) sai sách, 5) thậm chí không nhận được link ebook này vì một số lý do nào đó. Ban quản lý VLOS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong tất cả các trường hợp rủi ro trên. Bạn cũng không thể yêu cầu đổi sang cuốn sách khác.
 • Chỉ khi nào bài giới thiệu của bạn được gắn sao chọn lọc thì có nghĩa là bạn đã hoàn tất bài giới thiệu. Hãy check email mà bạn đăng ký sau 24h.
 • Mỗi cuốn sách chỉ có thể được tặng cho một người duy nhất đóng góp chính vào bài giới thiệu
 • Bản danh sách Giới thiệu Sách/Book list được cập nhật liên tục. Do đó, bạn nên click vào nút theo dõi phía trên danh sách để có thể phát hiện những sách mới cập nhật.

Tài trợ[sửa]

 • Bạn có thể tài trợ và mở rộng chương trình này bằng cách bổ sung danh sách ebook với các ngành nghề khác để mọi người có thẻ giới thiệu sách khoa học, giáo dục một cách rộng rãi.
 • Bạn được hoan nghênh giới thiệu chương trình này tới các diễn đàn và mail list mà bạn tham gia. Chương trình này hiện đã được giới thiệu tại một số diễn đàn và website sau:
 1. HAO
 2. CTU
 3. FAB
 4. EDU
 5. TTVNOL
 6. VBEG
 7. TVCD

Bể khung[sửa]

Trên Chrome, các hình ảnh của trang này "nhảy" lung tung.

Nguyễn Thế Phúc thảo luận 17:25, ngày 19 tháng 7 năm 2009 (CEST)

Gộp trang[sửa]

Trang này có thể coi là một phần trong trang Tủ sách Khoa học, vì thế việc gộp nó vào trang tủ sách Khoa học và di chuyển nó khỏi sidebar thì hợp lí hơn.

Nguyễn Thế Phúc thảo luận 18:24, ngày 1 tháng 8 năm 2009 (CEST)