Thảo luận Thành viên:Future ahead

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa]

Nuvola apps kteatime.png Xin chào Future ahead!
Nuvola apps bookcase.png VLOS đến nay đã có 70.925 bài viết và tệp tư liệu, đó là kết quả của những đóng góp quý báu từ rất nhiều thành viên trong VLOS. Mọi người đều bắt đầu như bạn! Bạn đã khởi đầu rất tốt và mong rằng bạn sẽ mang đến những đóng góp có giá trị cho cộng đồng VLOS mở này.
Nuvola apps edu languages.png
Mời bạn giới thiệu về bản thân tại trang thành viên:Future ahead.
Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~ ~ ~ ~ !.
Bạn hãy nhớ các nguyên tắc
Nuvola apps important.png không viết những gì không thuộc VLOS,
Nuvola apps digikam.png không truyền lên hình ảnh thiếu nguồn gốc,
Red copyright.png không vi phạm quyền tác giả.
Đầu tiên bạn nên mạnh dạn
Nuvola apps keyboard.png thử mọi liên kết mà bạn muốn,
Nuvola apps kig.png thử sửa bài thoải mái tại đây,
Gnome-help.png đề nghị mọi người giúp đỡ.
Những chỉ dẫn có ích: các câu thường hỏi, cách viết bài mới, soạn thảo bài, trình bày bài, sách hướng dẫn.
Welcome to Vietnamese Library of Science (VLOS)!
If you are studying Vietnamese and/or contributing to the scientific development of our country, VLOS is a right place! Feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers when you prefer. We are pleased to offer practical information.
Thanks again for your registration!

Lời khuyên cuối cùng, bạn hãy mạnh dạn: thử, đọc, hỏiviết. Chúc bạn thành công.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Xin cám ơn.
Vloser (thảo luận)22:46, 30/6/2010 (ICT)

Re: Về các liên kết đến wiki ngoại ngữ[sửa]

Chào em, theo anh hiểu, em muốn nói đến các liên kết wikipedia ngôn ngữ khác (trừ en) không hoạt động? Lí do: phiên bản phần mềm Mediawiki mà thư viện VLOS đang dùng không hỗ trợ các liên kết liên wiki đó. Vì thế, nếu em copy các bài viết từ vi.wp sang vlos thì các liên kết đó sẽ hiện thị thành liên kết đỏ mà không chuyển thành "interwiki" được.
Nguyễn Thế Phúc thảo luận 22:29, 21/7/2010 (ICT)
Các liên kết đến các ngôn ngữ khác như Deutsch (de), English (en), Français (fr), 日本語 (ja), Русский (ru)

中文 (zh) cũng hoạt động anh ạ. Anh có thể xem ví dụ ở cột interwiki bên trái của bài Tiếng Indonesia mà em đã viết ạ.

Vậy em muốn mở rộng interwiki cho các ngôn ngữ khác thì làm thế nào hả anh. Anh có thể nâng cấp VLOS lên phiên bản tốt hơn như bên viwikipedia hiện tại được không ạ?

Future ahead (thảo luận) 22:36, 21/7/2010 (ICT)
Hi, anh nghĩ đấy ko phải là vấn đề kỹ thuật mà là ở mục đích sử dụng. Như đã viết ở VLOS:VLoS so sánh với Wikipedia, những người sáng lập và vận hành VLOS hiện giờ ko mong muốn VLOS là một bản sao của Wikipedia mà phải có sự khác biệt có ý nghĩa. Những bài viết trên VLOS mang tính cá nhân hơn, đa dạng hơn là 1 bài có tính bách khoa. Với mục đích đó, các liên kết interwiki được sử dụng để trích dẫn nhanh (ví dụ en:Main page) các bài viết trên Wikipedia các ngôn ngữ lớn (vì thường là cung cấp những thông tin tốt nhất, đầy đủ nhất). Một điều dễ thấy là các ngôn ngữ khác không cần đường interwiki vì ko có các bài viết có tính đối chiếu 1:1 giữa VLOS và Wikipedia. Tuy nhiên, giống như Wikipedia, VLOS cũng mở cả trong nguyên tắc vận hành. Nếu em tìm được 1 lý do thuyết phục thì chúng ta có thể tạo lại các liên kết interwiki của các ngôn ngữ thiểu số.
Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 22:55, 21/7/2010 (ICT)
PS. Trên wikipedia cũng có thể trích dẫn nhanh bài trên VLOS với thẻ interwiki VLOS.
Hiện tại VLOS chỉ giới hạn interwiki một số ngôn ngữ như vậy cũng có điều bất tiện. Ví dụ em vừa viết bài Tiếng Indonesia em cần liên kết tới bài viết trên wikipedia bằng chính ngôn ngữ đó. Ngoài ra tiếng Indonesia, tiếng Bulgary, Tây Ban Nha,... cũng là những ngôn ngữ lớn mà. Theo em nghĩ thì mục đích tham khảo thì không nên giới hạn mà nên mở rộng ra càng nhiều càng tốt. Còn phạm vi giới hạn bài viết có tính cá nhân thì là chuyện khác ạ.
Future ahead (thảo luận) 23:09, 21/7/2010 (ICT)
Vì hiện giờ phải sửa bằng tay, em chọn một vài ngôn ngữ thực sự cần thiết đối với những bài em định viết và đường mã interwiki link để anh hoặc ai đó sẽ update thêm. Chúc vui vẻ.
Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 00:00, 22/7/2010 (ICT)

Mời thử nghiệm tính năng[sửa]

Chào em, nhóm kỹ thuật vừa add tài khoản của em vào tính năng Notifications. Em hãy làm sạch trình duyệt, chúc em vui vẻ khi trải nghiệm tính năng này. Mọi thắc mắc góp ý về tính năng, em cứ comment tại trang đó.--
Nguyễn Thế Phúc thảo luận 15:10, 21/12/2010 (ICT)