Trở nên đáng yêu

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn không cần thiết phải ăn mặc như học sinh lớp ba hoặc tết tóc cao để có thể trở nên đáng yêu. Trở nên đáng yêu không có nghĩa là bạn phải biến mình thành một người trẻ trung và dễ thương mà có nghĩa là bạn phải sở hữu tính cách ngọt ngào, thân thiện, và vui tính. Để có thể trở nên đáng yêu mà không cần phải tỏ thái độ quá rõ ràng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Các bước[sửa]

Cư xử Đáng yêu[sửa]

 1. Dùng lòng tốt để đối xử với mọi người. Người đáng yêu sở hữu trái tim rộng lượng và luôn đem đến cho mọi người sự tử tế và sự chăm sóc mà họ đáng được nhận. Hãy tử tế và cảm thông cho người khác, cho dù người đó có là bạn thân của bạn, mẹ của bạn, hoặc một người lạ mặt. Không nên tỏ vẻ thô lỗ hoặc cáu kỉnh, ngay cả khi tâm trạng của bạn đang không được vui. Người đáng yêu cần phải tận hưởng cuộc sống và phải là người được mọi người yêu mến, và bạn chỉ có thể sở hữu các tố chất này một khi bạn cư xử tử tế với mọi người.
  • Hỏi thăm về cảm xúc của người xung quanh và hỏi xem họ đang cảm thấy như thế nào.
  • Bạn không nên chỉ đối xử tốt với con người. Bạn cũng nên tử tế với động vật như chó và mèo! Tốt hơn hết là bạn nên chơi đùa cùng chúng. Nhiều người cho rằng chủ nhân của vật nuôi thường sẽ sở hữu tính cách của chúng, và vật nuôi thì thường khá đáng yêu!
 2. Duy trì thái độ tích cực. Người đáng yêu không đánh mất niềm say mê của họ đối với cuộc sống hoặc niềm hy vọng trẻ trung của họ. Điều này có nghĩa là họ thường duy trí thái độ tích cực và lạc quan và là một người vui tính. Bạn không cần phải tỏ vẻ giả tạo khi bạn có một ngày không vui, nhưng bạn cần phải cố gắng trở nên tích cực, vui vẻ và lạc quan càng nhiều càng tốt để mọi người xung quanh bạn cũng có thể cảm thấy thoải mái hơn. Bạn không muốn trở thành một người đáng yêu nhưng lại luôn than vãn, nhăn nhó, hoặc luôn suy nghĩ tiêu cực đúng không?
  • Người đáng yêu sẽ không cho phép thế giới khiến họ gục ngã và luôn hy vọng về những điều tốt đẹp nhất. Và bạn càng hy vọng về những điều tốt đẹp càng nhiều thì mọi thứ sẽ càng có thể trở nên tốt đẹp như bạn mong muốn.
  • Nếu bạn muốn trở thành một người tích cực với thái độ tốt, bạn không nên nói xấu sau lưng người khác. Bạn nên tập trung trình bày những điều tốt đẹp của người khác nếu không thì bạn có thể sẽ mang tiếng xấu.
  • Một người đáng mến cũng có thể giúp người khác nhìn nhận thế giới một cách lạc quan hơn khi họ đang trong tình trạng khó khăn.
 3. Hãy tò mò về thế giới xung quanh bạn. Người đáng mến sở hữu thái độ tò mò bẩm sinh về cuộc sống và muốn tìm hiểu về tất cả mọi điều trong cuộc sống; cũng giống như khi bạn còn là một đứa trẻ, bạn thường ngồi vào lòng cha của bạn, đưa tay chỉ vào mọi thứ và hỏi rằng "Cái gì thế kia?". Đây là thái độ mà bạn nên duy trì nếu bạn muốn trở nên đáng yêu và luôn giữ thái độ hứng thú đối với cuộc sống. Hãy tỉnh táo và nhận thức rõ ràng để có thể cảm kích những điều mới mẻ mà cuộc sống đem đến cho bạn.
  • Nếu một người bạn của bạn tìm được một công việc mới, hãy hỏi thăm xem công việc của anh ấy như thế nào; nếu bạn nhận thấy một mẩu tin nào đó trên báo, hãy đọc qua nó để nắm bắt được vấn đề đang diễn ra. Nếu một người bạn của bạn nhắc đến một ban nhạc mà bạn chưa từng nghe, hãy hỏi xem họ như thế nào – và hỏi xem liệu bạn có thể tham dự buổi trình diễn của họ hay không.
 4. Tán tỉnh một chút. Thông thường, người đáng mến thường thích tán tỉnh đôi chút (sau một độ tuổi nhất định) bởi vì họ là những người ấm áp và thân thiện. Vì vậy, hãy hình thành thói quen tán tỉnh một chút khi bạn trò chuyện với người khác giới, hoặc thậm chí "tán tỉnh cho vui" một chút, bằng cách trêu đùa người khác, giữ thái độ vui vẻ, và ngắn gọn. Bạn sẽ không muốn đi quá đà và trở nên quyến rũ quá mức bạn muốn; chỉ cần tán tỉnh đôi chút.
  • Nói chuyện một cách nhỏ nhẹ hơn bình thường.
  • Giao tiếp bằng mắt và lâu lâu hãy nhìn đi nơi khác khi hành động giao tiếp bằng mắt trở nên quá mức.
  • Nghịch tóc. Cử chỉ này cho thấy rằng bạn đang tán tỉnh đối phương.
 5. Giữ gìn sự trong sáng của bản thân. Điều này không có nghĩa rằng bạn phải trở thành người cả thẹn hoặc hành động như thể bạn không biết chuyện gì đang xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở nên đáng yêu, bạn cũng sẽ không muốn trở thành người thô lỗ, người mà luôn thích nói về các khía cạnh ác nghiệt, tàn bạo của cuộc sống. Bạn nên tròn mắt một chút, tò mò một chút, và cảm thấy như bị lăng mạ khi người khác nói về các vấn đề thô tục và xúc phạm. Bạn cũng nên tránh nói tục quá nhiều hoặc bạn sẽ trở thành như một người không ra gì và sẽ không thể trở nên đáng yêu. Hãy ngây thơ hết mức có thể mà không cần thiết phải trở thành như một thiên thần hoàn hảo.
  • Đây là một sự cân bằng đòi hỏi bạn phải khéo léo. Bạn sẽ không muốn mọi người nghĩ rằng bạn quá ngây thơ và họ có thể nói bất kỳ điều gì về bạn. Mặt khác, bạn cũng sẽ không muốn họ nghĩ rằng bạn là một người có “óc bã đậu”.
 6. Cười vang. Người đáng mến thường cười to hoặc mỉm cười và tận hưởng mọi khoảnh khắc (bạn còn nhớ về bước luôn giữ thái độ tích cực không?). Bạn cần phải sở hữu một tính cách hài hước và không nên lo lắng về việc cười vang khi bạn nhận thấy sự hài hước trong một điều nào đó, và điều đó có thể khá ngớ ngẩn hoặc là một trò đùa khá cũ. Mọi người nên thường xuyên trông thấy bạn với nụ cười trên môi, hoặc nghe được tiếng cười của bạn phát ra từ phía bên kia của căn phòng. Người đáng yêu sẽ mở lòng đón nhận sự hài hước, và thường hay cười hoặc nói đùa.
  • Điều này có nghĩa rằng bạn phải quay về với việc duy trì sự ngây thơ trẻ trung và thái độ hài hước. Những đứa trẻ thường không xấu hổ khi phải cười to trước những việc mà chúng cho rằng khá hài hước; khi trẻ em lớn lên, chúng được kỳ vọng về việc cảm thấy xấu hổ về tiếng cười của chúng và dần dần thay đổi tiếng cười để trở nên phù hợp với tiêu chuẩn hài hước của người trưởng thành hơn. Nếu bạn muốn trở nên đáng yêu, bạn cần phải loại bỏ những kỳ vọng này và thành thật chấp nhận những điều khiến bạn cười vang.

Sở hữu Vẻ ngoài Đáng yêu[sửa]

 1. Tạo kiểu tóc đáng yêu. Nếu bạn muốn tạo một kiểu tóc dễ thương, bạn nên tránh những kiểu tóc quá phức tạp hoặc hiện đại. Bạn có thể để tóc dài, tóc gợn sóng, tóc xoăn ngắn, hoặc tóc ngắn kiểu bob dài qua tai một chút. Nếu bạn có thái độ đúng đắn, bạn có thể tạo kiểu tóc khá đáng yêu cho bản thân. Bạn cũng nên xem xét để tóc mái bằng hoặc mái chéo vì chúng sẽ làm tóc bạn trở nên đáng yêu hơn, miễn là chúng tôn lên hình dáng khuôn mặt của bạn.
  • Bạn có thể xoã tóc, buộc tóc một nửa, tết tóc lỏng, buộc tóc lên cao theo kiểu đuôi ngựa, hoặc sử dụng băng đô buộc tóc. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một vài chiếc kẹp tóc để tạo nên vẻ ngoài đáng yêu.
 2. Trang điểm theo phong cách đáng yêu. Đối với những cô gái muốn sử dụng mỹ phẩm để có thể trở nên đáng yêu hơn, hãy nhớ không sử dụng quá nhiều. Bạn chỉ cần một ít son gió, phấn mắt màu nhẹ, và một ít mascara. Bạn cần phải trông tự nhiên chứ không phải như bạn đã dành nhiều giờ đồng hồ để cố gắng trông như một người mẫu trên sàn diễn. Và nếu bạn không thường sử dụng mỹ phẩm, hãy duy trì vẻ ngoài đơn giản, dễ thương của chính bạn.
  • Giữ cho đôi môi luôn mềm mại bằng cách sử dụng son dưỡng môi hoặc son gió sau vài giờ.
 3. Giữ gìn vệ sinh cơ thể. Hãy nhớ rằng không ai có thể trở nên sạch sẽ quá mức. Nếu bạn muốn trở nên đáng mến, bạn nên giữ cho hàm răng của bạn luôn trắng sáng, nên tắm rửa hằng ngày, và sử dụng xà phòng có hương thơm tinh tế. Sử dụng sữa dưỡng thể để duy trì sự mềm mại cho làn da, và gội đầu cách ngày nếu có thể. Rửa mặt mỗi sáng và mỗi tối và giữ móng tay sạch sẽ.
  • Cơ thể của bạn cũng phải luôn thơm tho và tươi mát mà không phải do bạn sử dụng quá nhiều nước hoa hoặc nước hoa quá nặng mùi.
 4. Mặc trang phục đáng yêu. Nếu bạn muốn trở nên dễ thương, bạn nên sử dụng các trang phục đáng yêu. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh mặc các loại quần áo quá ôm sát cơ thể, quá hở hang, hoặc quá hấp dẫn. Bạn có thể mặc những loại trang phục có màu đơn giản, hoạ tiết chấm bi hoặc hoạ tiết đơn giản. Hãy chắc chắn rằng chúng tôn dáng và chúng luôn sạch sẽ và gọn gàng trong mọi thời điểm. Một số trang phục dễ thương bao gồm váy búp bê, các loại trang phục với chiếc áo dễ thương, dép có quai, áo len rộng và quần tất, hoặc áo sơ mi có nút với màu sắc tươi sáng.
  • Bạn có thể sử dụng áo phông in các hình ảnh liên quan đến thời thơ ấu của bạn, chẳng hạn như hình ảnh trong bộ phim hoạt hình Ngựa con Thiên thần (My Little Ponies). Cách này sẽ đem lại cái nhìn châm biếm và đồng thời đáng yêu cho bạn.
  • Sử dụng những phụ kiện dễ thương. Nếu bạn muốn trở nên đáng yêu, bạn có thể sử dụng thêm một vài phụ kiện trên trang phục của bạn. Bạn không cần phải dùng quá nhiều phụ kiện. Chỉ nên đeo khuyên tai bằng bạc hoặc vàng đơn giản, vòng tay khổ to, hoặc nhẫn đính đá.
 5. Biểu hiện đáng yêu trên khuôn mặt. Khuôn mặt của bạn cũng phải trông đáng yêu. Điều này có nghĩa rằng bạn không nên cau có, hoặc trông như đang đau khổ, hoặc nhíu mày quá nhiều. Thay vì vậy, bạn nên tỏ vẻ như thể bạn vui mừng khi được sống và bạn có thể mỉm cười bất kỳ khi nào. Đôi mắt của bạn phải mở to và tỏ vẻ tò mò. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể cắn nhẹ môi vì hành động này sẽ khiến bạn trông khá đáng yêu.
  • Khi bạn trò chuyện với người khác, hãy chắc chắn rằng bạn nhìn vào mắt họ và chú ý vào câu chuyện. Thái độ này cho thấy bạn thật sự quan tâm đến họ, và đây chính là biểu hiện của sự đáng yêu.
 6. Hiển thị ngôn ngữ cơ thể một cách đáng yêu. Nếu bạn muốn trở nên dễ thương, hãy luôn giữ cho lưng thẳng chứ không nên cong lưng, sử dụng cử chỉ ngọt ngào và thân thiện, và ngẩng cao đầu thay vì nhìn xuống chân. Bạn cũng có thể mân mê bàn tay hoặc gấu áo một chút vì các hành động này thể hiện sự bồn chồn và chúng khá dễ thương. Không nên khoanh tay trước ngực hoặc mọi người sẽ nghĩ rằng bạn khó gần thay vì đáng yêu và cởi mở.

Sở hữu Phẩm chất Đáng yêu[sửa]

 1. Luôn giúp đỡ người khác. Người đáng yêu thường thích giúp đỡ người khác, cho dù bạn chỉ đang giúp đỡ một bà lão băng sang đường, giúp em trai làm bài tập, hoặc giúp tìm một gia đình mới cho chú cún con. Hãy tìm kiếm cơ hội mà bạn có thể giúp đỡ mọi người, cho dù họ có là người mà bạn quen biết hoặc người lạ mặt cần được giúp đỡ. Mỗi khi bạn trò chuyện với một người bạn nào đó của bạn và nhận thấy rằng anh ấy thực sự đang gặp phải vấn đề trong cuộc sống, bạn nên cho anh ấy biết rằng bạn có thể giúp đỡ anh ấy ngay cả khi anh ấy không yêu cầu bạn phải giúp đỡ.
  • Điều này không có nghĩa rằng bạn cho phép cho mọi người lợi dụng bạn thông qua việc bạn luôn giúp đỡ họ mà không hy vọng nhận lại được gì. Nếu bạn giúp đỡ bạn bè của bạn, họ cũng phải biết giúp đỡ bạn khi bạn cần. Nếu bạn cho đi thời gian của bạn, vũ trụ sẽ cung cấp lại cho bạn sự giúp đỡ cần thiết.
 2. Trở nên trẻ trung. Trẻ trung khác với việc hành động như khi một thiếu niên hoặc hoàn toàn như trẻ con. Trẻ trung có nghĩa là bạn không nên lo lắng quá nhiều về thế giới xung quanh, hoặc trông có vẻ mệt mỏi và bị áp lực đến nỗi bạn quên đi bản chất vui vẻ, khôi hài của bản thân khi còn là một đứa trẻ. Hãy ghi nhớ về cảm giác vui vẻ, cảm giác bị thu hút bởi thế giới xung quanh, và nắm bắt cơ hội mới. Cười vang với các câu nói đùa cũ rích, học nhảy, hoặc đơn giản chỉ cần rượt đuổi người bạn thân của bạn quanh công viên. Bạn vẫn có thể trở nên khôn ngoan trong khi vẫn duy trì sự trẻ trung cho trái tim của bạn.
  • Người tươi trẻ không than phiền về việc phải đi bộ hoặc phải làm một việc gì đó mà họ không muốn làm; họ quá bận rộn trong việc cảm kích cuộc sống đến nỗi họ không còn thời gian để than vãn.
 3. Có thái độ xử sự tốt. Người đáng yêu luôn biết khi nào họ cần nói từ "làm ơn" và "cảm ơn" và giữ cho mọi việc luôn lạc quan và tích cực. Họ luôn lịch sự, kính trọng người lớn tuổi và những người làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ, họ giữ cửa cho người khác và không ợ hơi tại nơi công cộng. Họ trải khăn ăn trên đùi trước khi ăn, họ biết cách nói chuyện một cách tử tế khi sử dụng điện thoại, và họ tự tay dọn dẹp “bãi chiến trường” của họ. Nếu bạn muốn trở nên đáng yêu, bạn cần phải trau dồi cách cư xử của bản thân.
 4. Luôn ngọt ngào. Người dễ thương là những người ngọt ngào. Trở nên ngọt ngào có nghĩa là trở nên tử tế, vui vẻ, và nói chung là biết ơn người khác. Nếu bạn ngọt ngào, bạn sẽ muốn làm cho người khác cảm thấy được yêu thương và cảm thấy rằng họ đặc biệt, và bạn sẽ muốn cho họ biết rằng bạn quan tâm đến họ ngay cả khi bạn chỉ mới gặp họ. Các hành động này không nên trông như giả tạo hoặc bị ép buộc, và bạn cũng không nên trở nên ngọt ngào trong một phút để có thể trở nên xấu xa ngay sau đó. Trở nên ngọt ngào đòi hỏi phải có sự luyện tập và bạn có thể tìm hiểu cách bày tỏ sự yêu thương của bạn đối với người khác trong quá trình rèn luyện.
 5. Luôn vui vẻ. Người đáng yêu thường khá vui vẻ bởi vì họ tò mò trước cuộc sống và thích khám phá. Họ thích đá bóng trên bờ biển, họ thích được cưỡi trên lưng người khác, và họ thích trêu chọc bạn bè của họ và tận hưởng cuộc sống. Nếu bạn muốn trở nên vui vẻ, bạn cần phải cởi mở với những điều mới lạ, không ngần ngại khi phải khám phá thế giới như một đứa trẻ, và tìm cách sử dụng lại những vật dụng cũ. Nếu bạn muốn trở nên dễ thương, vui vẻ sẽ giúp bạn duy trì hình ảnh ngọt ngào và vui tươi.
 6. Trở nên thân thiện và ấm áp. Người đáng yêu đối xử với mọi người bằng sự ấm áp và sự thân thiện. Họ vẫy tay khi gặp những người họ quen biết (hoặc đôi khi với những người họ không biết), họ nhớ tên của mọi người, và họ dành lời khen cho người khác khi người đó xứng đáng. Họ hỏi thăm về cuộc sống của mọi người, họ cho đối phương nhận thấy rằng họ quan tâm đến suy nghĩ của anh ấy/cô ấy, và người đáng yêu thậm chí có thể mời người khác cùng đi xem phim hoặc tổ chức tiệc cho bạn thân của mình. Sự ấm áp là điều mà bạn cần đem đến cho mọi người; bạn muốn mọi người cảm nhận được sự tử tế, năng lượng tích cực, và thái độ chân thành của bạn. Thậm chí nếu bạn là một người khá e thẹn, bạn cũng có thể tìm hiểu cách để trở nên thân thiện hơn.
  • Người thân thiện thường thích kết bạn mới và không quên giới thiệu những người bạn này với bạn cũ của họ. Họ không sợ phải đối xử tốt với người hoàn toàn khác biệt với họ.
  • Người ấm áp thường là người luôn được chào đón; mọi người sẽ chỉ muốn ở cùng người ấm áp mỗi khi họ có thể.

Lời khuyên[sửa]

 • Không nên quá lo lắng về kích cỡ của cơ thể! Nó chỉ đơn giản là một con số! hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng trang phục phù hợp với bạn và giúp bạn hình thành phong cách riêng phù hợp với hình dáng cơ thể của bạn.
 • Hãy nói về những điều ngẫu nhiên một cách đáng yêu.
 • Mỗi ngày, hãy tự bảo với bản thân rằng bạn tuyệt vời! Bởi vì bạn thật sự như vậy!
 • Trong bất kỳ việc gì, hãy chắc chắn rằng một khi bạn đã quyết định trở nên dễ thương thì hãy hành động để thể hiện sự đáng yêu này.
 • Không nên cố gắng quá mức!
 • Nếu bạn nhút nhát và bạn đang thầm yêu một ai đó, đừng ngần ngại trao cho họ một nụ cười nhẹ nhàng hoặc nháy mắt với họ.
 • Tình nguyện giúp đỡ với bất kỳ điều gì mà bạn có thể làm được.
 • Hãy tử tế với mọi người và trong mọi việc: đặc biệt đối với động vật, trẻ nhỏ, và người lớn tuổi.
 • Không bao giờ cho phép người khác nói với bạn rằng bạn không đủ tốt đẹp. Chỉ vì bạn đáng yêu không có nghĩa rằng mọi người có thể chà đạp bạn!
 • Hãy là chính mình, không nên cố gắng trở nên quá ngốc nghếch hoặc hợm hĩnh.

Cảnh báo[sửa]

 • Mọi người có thể sẽ bảo với bạn rằng bạn đang hành động một cách giả tạo... Nhưng như đã nói trong phần trên, bạn không nên cho phép họ chà đạp bạn.

Liên kết đến đây