Đối phó với bạn gái của cha bạn

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Đối phó với tình trạng ly hôn của cha mẹ có thể khá khó khăn. Tình hình thậm chí sẽ càng trở nên phức tạp hơn nếu cha của bạn bắt đầu hẹn hò. Tìm hiểu cách để hòa hợp với bạn gái của cha sẽ là quá trình đầy xúc cảm và khó xử. Điều quan trọng là bạn cần phải xác định loại mối quan hệ mà bạn mong muốn xây dựng, và sau đó là thiết lập một vài kế hoạch bạn có thể thực hiện để đạt được nó. Có một vài điều bạn có thể thực hiện để quá trình đối phó với bạn gái của cha trở nên dễ dàng hơn.

Các bước[sửa]

Đối phó với bạn gái của cha khi bạn là trẻ em hoặc trẻ vị thành niên[sửa]

 1. Điều chỉnh thói quen. Nếu bạn sống cùng cha, đời sống hẹn hò của ông ấy có thể tác động đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Ngay cả khi bạn không sống với ông ấy toàn thời gian, sẽ phải tốn một khoảng thời gian để bạn làm quen với sự hiện diện của người mới. Nếu bạn gái của cha bạn có vẻ thường xuyên có mặt ở đó, bạn cần phải thay đổi thói quen của mình.[1]
  • Có lẽ cô ấy thường xem TV khi chương trình yêu thích của bạn đang phát sóng. Bạn nên lịch sự hỏi xem liệu cô ấy có phiền khi phải di chuyển sang căn phòng khác trong khi bạn thư giãn với chương trình truyền hình của bạn hay không. Hoặc bạn có thể xem lại chương trình đó sau bằng đầu ghi hình DVR.
  • Bạn cũng có thể thay đổi thói quen của mình. Ví dụ, nếu bạn có cảm giác rằng cô ấy luôn có mặt trong nhà bếp mỗi khi bạn muốn chuẩn bị đồ ăn nhẹ, bạn nên bắt đầu thay đổi thói quen. Bạn có thể lựa chọn một món ăn nào đó để mang đi thay vì ngồi ăn tại nhà bếp.
  • Thay đổi thói quen có lẽ không phải là giải pháp tốt nhất về lâu dài. Nhưng trong khoảng thời gian đầu khi mới quen biết một người nào đó, nó sẽ khá hữu ích.
  • Khi bạn đã quen với sự có mặt của bạn gái của cha bạn, bạn có thể lánh mặt nếu cần. Hãy về phòng của bạn hoặc đi dạo nếu bạn cần có không gian riêng.
 2. Bảo vệ không gian riêng của bạn. Khi có một người mới hiện diện trong gia đình, đôi khi, bạn cần phải xác định ranh giới. Một phương pháp để thực hiện điều này đó là xác định yếu tố được xem là không gian riêng của bạn. Bạn có thể sở hữu không gian hữu hình (như căn phòng của bạn) và đồng thời là không gian riêng về mặt cảm xúc.[1]
  • Nếu bạn có phòng riêng trong nhà của cha, bạn nên yêu cầu người yêu của ông ấy tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Hãy nói với cô ấy rằng nếu bạn đóng cửa phòng thì điều đó có nghĩa là bạn muốn được ở một mình.
  • Không gian về mặt cảm xúc của bạn cũng rất quan trọng. Nếu cô ấy cố gắng kỷ luật bạn, bạn nên lên tiếng bảo vệ bản thân.
  • Ví dụ, nếu giờ giới nghiêm của bạn là 11 giờ tối, nhưng cô ấy yêu cầu bạn phải về nhà vào lúc 10 giờ, bạn nên đề cập đến tình huống một cách bình tĩnh. Bạn có thể nói rằng "Thật ra, cha của con cho phép con về nhà lúc 11 giờ tối nên con sẽ tuân theo luật lệ của ông ấy, cảm ơn cô".
 3. Khẳng định nhu cầu của bản thân. Sẽ khá bối rối khi cha của bạn bắt đầu hẹn hò. Đừng ngần ngại khi cho ông ấy biết về tác động mà đời sống tình cảm của ông ấy đem đến cho bạn. Bạn nên yêu cầu ông ấy không nên giới thiệu mọi người phụ nữ mới mà ông ấy hẹn hò với bạn.[2]
  • Nếu cha của bạn đang có một mối quan hệ nghiêm túc, bạn sẽ phải gặp gỡ bạn gái của ông ấy. Nhưng bạn không cần thiết phải gặp mặt bất kỳ người nào mà ông ấy ăn tối cùng.
  • Cố gắng nói theo kiểu "Cha à, con hiểu là cha cần phải xã giao. Nhưng con cảm thấy khó chịu khi phải trò chuyện với người phụ nữ mà con không quen biết. Cha làm ơn đừng giới thiệu cho con biết bất kỳ người phụ nữ nào ngoại trừ bạn gái nghiêm túc của cha".
  • Lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận. Bạn nên suy nghĩ trước về điều bạn muốn nói. Phương pháp này sẽ bảo đảm rằng thông điệp của bạn hoàn toàn rõ ràng.
 4. Trình bày về mối lo ngại của bạn. Người yêu của cha bạn có thể can thiệp vào cuộc sống của bạn theo nhiều cách khác nhau. Có lẽ cô ấy sẽ trêu ghẹo bạn, hoặc cung cấp cho bạn lời khuyên không mong muốn. Có thể cô ấy cũng sẽ cố gắng kỷ luật bạn theo cách không phù hợp với truyền thống gia đình của bạn. Cho dù vấn đề có là gì, bạn nên đề cập rõ về sự lo ngại của bạn.[3]
  • Trò chuyện với cha của bạn về vấn đề. Hãy rõ ràng và cụ thể.
  • Bạn có thể nói theo kiểu "Cha à, cô Mai trêu chọc con về chuyện con thích con trai. Đây không phải là chủ đề mà con muốn thảo luận với cô ấy. Cha làm ơn yêu cầu cô ấy ngừng lại có được không".
  • Khi trình bày về mối lo ngại của mình, bạn nên giải thích cảm giác của bạn. Hãy nói "Con cảm thấy rất tức giận khi cô Mai ngắt lời con trong lúc con đang nói".
  • Sau đó, hãy nêu ý tưởng để hình thành giải pháp. Bạn có thể nói "Cha à, nếu cha có thể giải thích với cô ấy rằng chúng ta không trò chuyện với nhau theo kiểu đó trong nhà thì rất tuyệt vời".
 5. Khiến người khác lắng nghe bạn. Đôi khi, chỉ đề cập đến sự lo lắng của bạn thôi là chưa đủ. Vì bạn là một người trẻ tuổi, sẽ khó để người trưởng thành, thậm chí là cha mẹ bạn, nhìn nhận bạn một cách nghiêm túc. Bạn nên nói rõ rằng tình huống này là vấn đề to tát đối với bạn và bạn không muốn tiếp tục bị phớt lờ.[4]
  • Thiết lập thời gian để trò chuyện. Cha bạn cần phải chú ý đến bạn hoàn toàn. Bạn có thể nói "Cha à, con cần phải trò chuyện với cha về mâu thuẫn giữa con và cô Tâm. Khi nào con có thể nói chuyện với cha?".
  • Cho phép ông ấy có cơ hội để suy nghĩ. Không nên đòi hỏi ông ấy phải đưa ra giải pháp ngay lập tức.
  • Bạn có thể nói "Thưa cha, con biết là cha đang phải đối mặt với tình huống khó khăn. Nhưng con cần cha giúp đỡ, vì vậy, con muốn biết kế hoạch của cha sau một vài ngày".
  • Nếu cha từ chối trò chuyện với bạn, bạn nên tìm đến người trưởng thành khác. Bạn có thể nhờ mẹ hoặc người thân khác trong gia đình có mặt bên bạn khi bạn thảo luận với cha.
 6. Hãy thực tế. Cho dù là bạn gần đến tuổi đi học đại học hoặc gần bước vào độ tuổi vị thành niên, đối phó với sự ly hôn của cha mẹ sẽ khá khó khăn. Có lẽ nó chính là nguyên nhân gây nên nhiều thay đổi trong cuộc sống, và thậm chí có thể là hoàn cảnh sống của bạn. Mặc dù bạn sẽ muốn cha mẹ bạn quay về với nhau, bước đầu tiên để đối phó với tình trạng ly hôn là đối mặt với sự thật.[5]
  • Đối mặt với sự thật rằng cha của bạn đã có bạn gái mới. Cho dù đây là mối quan hệ mới hoặc đã kéo dài trong một khoảng thời gian, điều quan trọng là bạn cần phải chấp nhận sự có mặt của cô ấy trong cuộc sống hiện tại của bạn.
  • Chấp nhận sự thật không có nghĩa là bạn không thể cải thiện tình huống. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn thừa nhận mọi thứ đã thay đổi.
  • Một khi bạn đã chấp nhận sự thật là cha đang hẹn hò, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để đối phó với tình huống theo cách tích cực.
 7. Tiếp tục sống cuộc sống của mình. Sẽ phải tốn một chút thời gian để sắp xếp lại cảm xúc của bản thân. Điều này hoàn toàn bình thường. Nhưng trong hiện tại, bạn không nên cho phép đời sống hẹn hò của cha ảnh hưởng đến bạn. Bạn nên nhớ rằng bạn còn phải tập trung vào nhiều thứ khác trong cuộc sống riêng của mình.[6]
  • Dành thời gian với bạn bè. Đối phó với bạn gái của cha có thể sẽ khá căng thẳng. Vui vẻ với bạn bè sẽ giúp giảm thiểu áp lực.
  • Tìm thú vui mới. Tập trung vào điều mới mẻ nào đó trong cuộc sống sẽ khiến bạn ngừng suy nghĩ về sự lo lắng của mình.
  • Cố gắng tham gia đội thể thao hoặc câu lạc bộ trong trường. Ở cạnh những người khác cũng là biện pháp tuyệt vời để xoa dịu căng thẳng.
  • Liệt kê danh sách mọi yếu tố tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Khi bạn cảm thấy buồn bực về người yêu của cha bạn, bạn nên xem lại danh sách và lựa chọn yếu tố mà bạn có thể tập trung chú ý vào nó.
 8. Tìm kiếm hệ thống hỗ trợ. Đối phó với bạn gái của cha không phải là chuyện dễ dàng. Có lẽ cô ấy trò chuyện một cách đầy lo lắng và không cho phép bạn xen ngang. Hoặc có thể cô ấy không hề quan tâm đến bạn. Cho dù là bạn đang phải đối mặt với tình huống nào, bạn cần có những người mà bạn có thể dựa vào.[7]
  • Bạn nên nhớ rằng tình huống riêng của bạn hoàn toàn khác biệt với trải nghiệm của người khác. Nhưng điều này không có nghĩa là họ không thể giúp đỡ bạn.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía người thân yêu mà bạn tin tưởng. Có lẽ bạn khá gần gũi với người dì mà bạn quý mến. Bạn nên cho dì ấy biết rằng bạn đang gặp khó khăn và rất muốn được chia sẻ với một ai đó.
  • Dựa vào bạn bè. Cha mẹ ly hôn là vấn đề khá phổ biến. Và họ hẹn hò với người khác cũng là chuyện bình thường.
  • Bạn nên hỏi thăm về trải nghiệm của bạn bè bạn. Biết rằng một người nào đó cũng gặp phải sự chuyển tiếp tương tự bạn sẽ khá hữu ích.

Thiết lập mối quan hệ với bạn gái của cha khi bạn là người trưởng thành[sửa]

 1. Thiết lập ranh giới. Bạn gái của cha có thể là một phần quan trọng trong cuộc sống của ông ấy. Nhưng nếu cô ấy là một thành viên mới trong gia đình của bạn, bạn cần phải thiết lập ranh giới. Ngày lễ, ngày nghỉ, và sự kiện gia đình như lễ cưới là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải quản lý. [8]
  • Bạn nên nhớ rằng tình huống của mỗi người mỗi khác. Có lẽ bạn không phiền nếu bạn gái lâu dài của cha có mặt trong kỳ nghỉ của gia đình. Nhưng nếu bạn không thích, bạn nên lên tiếng.
  • Trình bày rõ ràng về cảm giác của bản thân. Bạn cần phải cứng rắn nhưng đồng thời cũng phải tử tế.
  • Cố gắng nói một điều gì đó như "Cha à, khoảng thời gian của gia đình mình trong túp lều đó rất đặc biệt với con. Nếu trong hai ngày qua, cha cho phép cô Xuân đi cùng thì cũng không sao. Nhưng con sẽ rất vui nếu cha dành hầu hết tuần này để ở bên gia đình mình".
  • Ngày lễ sẽ là thời điểm đặc biệt khá xúc động. Nếu cha của bạn có người yêu mới, bạn không nên nghĩ rằng cô ấy phải có mặt trong mọi sự kiện.
  • Nếu bạn tổ chức buổi tiệc nhẹ hằng năm gồm có bạn bè và mọi người trong gia đình, bạn nên mời cô ấy tham dự bằng mọi giá. Nhưng điều này không có nghĩa là cô ấy phải có mặt trong buổi sáng ngày Giáng Sinh để mở quà cùng con của bạn.
 2. Trở nên linh hoạt. Trở thành người trưởng thành không phải là bạn cần phải cảm thấy thoải mái trong việc đối phó với bạn gái của cha. Tuy nhiên, nó có nghĩa là bạn đã đủ chín chắn về mặt cảm xúc để thỏa hiệp. Bạn nên trò chuyện với cha của bạn về tình huống và cố gắng tìm giải pháp phù hợp với mọi người.[9]
  • Lễ cưới sẽ là sự kiện xã hội khó có thể xử lý, ngay cả trong hoàn cảnh tốt nhất. Nếu bạn sắp phải tham dự lễ cưới của thành viên trong gia đình, bạn nên trò chuyện với cha của bạn về vai trò thích hợp cho bạn gái của ông ấy.
  • Nếu đây là đám cưới của bạn, bạn có quyền quyết định người bạn muốn mời. Tuy nhiên, trừ khi bạn có lý do chính đáng, không mời bạn gái của cha sẽ không phải là hành động công bằng.
  • Hãy linh hoạt bằng cách mời cô ấy đến dự lễ cưới của bạn. Nhưng cô ấy không cần phải hiện diện trong những hoạt động thân mật khác trong ngày hôm đó, chẳng hạn như giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng.
  • Ảnh chụp gia đình cũng khá rắc rối. Bạn nên cố gắng lựa chọn tiêu chuẩn để theo sát nó.
  • Ví dụ, người chưa trở thành một phần của gia đình trong ít nhất là một vài tháng không cần thiết phải có mặt trong bức ảnh. Bạn nên thảo luận với cha của bạn về yếu tố phù hợp với mọi người.
  • Cân nhắc khoảng thời gian của mối quan hệ. Cảm thấy không thoải mái khi bạn gái mới của cha tham gia vào sự kiện thân mật của gia đình là điều dễ hiểu.
  • Mối quan hệ càng kéo dài thì bạn càng phải trở nên linh hoạt hơn. Nếu cả hai đã bên nhau hơn một năm, có lẽ đã đến lúc bạn nên cho phép cô ấy tham gia vào nhiều hoạt động của gia đình hơn.
 3. Hình thành cuộc trò chuyện cởi mở. Một khi bạn đã xác định cảm xúc của chính mình, bạn có thể tiến bước trong việc cố gắng xây dựng mối quan hệ. Hy vọng là bạn sẽ có thời gian để cân nhắc về mối quan hệ mà bạn mong muốn. Bạn có đang trông mong cô ấy trở thành bạn của bạn? Hay là đóng vai trò như một người dì thân thiện?[5]
  • Bắt đầu dành thời gian với nhau. Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu câu chuyện về vai trò của cả hai trong cuộc sống của nhau.
  • Thiết lập thời gian để trò chuyện. Bạn nên cố gắng nói rằng "Cô Trang, con muốn biết liệu cô có thời gian để ngồi xuống và trò chuyện với con trong tuần này hay không".
  • Cho cô ấy biết về điều bạn cần ở cô ấy. Bạn có thể nói theo kiểu "Con đã có một người mẹ. Nhưng con vẫn cởi mở trong việc xây dựng mối quan hệ khác với cô".
  • Trở nên cởi mở và trung thực. Đồng thời, bạn cũng nên nhớ phải thể hiện sự tôn trọng.
 4. Lên kế hoạch cho hoạt động vui vẻ. Sở hữu khoảng thời gian tốt đẹp sẽ là cách tuyệt vời để hình thành sự gắn bó. Bạn nên mời bạn gái của cha tham gia vào một hoạt động nào đó mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể lên kế hoạch từ trước hoặc đưa ra lời mời tự phát.[10]
  • Lần sau khi bạn đi đến phòng tập thể dục, bạn nên mời cô ấy đi cùng. Bạn có thể nói "Cô Trang, con rất thích lớp kickboxing con đang học. Cô muốn đi cùng không?"
  • Nếu bạn muốn mọi chuyện diễn ra một cách từ tốn, bạn nên cùng đi xem phim với cô ấy. Cả hai sẽ cùng nhau đi chơi, nhưng bạn sẽ không cảm thấy bị áp lực trong việc phải trò chuyện với cô ấy trong suốt buổi hẹn.
  • Cùng nhau thực hiện hoạt động hằng ngày. Sẽ khá vui khi được nấu ăn tối cùng một người nào đó hoặc cùng xem chương trình TV yêu thích.
 5. Tìm hiểu thêm về cô ấy. Để có thể xây dựng mối quan hệ với người khác, bạn cần phải tìm hiểu về họ. Bạn nên cố gắng xem cô ấy như là một con người bình thường, thay vì là bạn gái của cha. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm hiểu thêm một số thông tin về cô ấy.[5]
  • Tìm hiểu một người nào đó có thể đơn giản như là hỏi thăm về điều họ thích cũng như không thích. Có thể bạn sẽ nhận ra rằng cả hai đều có điểm chung.
  • Ví dụ, bạn có thể mời cô ấy đi ăn kem. Nếu cả hai cùng thích một hương vị nào đó, nó chính là yếu tố đơn giản giúp cả hai gắn bó với nhau.
  • Sau khi bạn cảm thấy chắc chắn hơn về mối quan hệ mới của bạn, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn đôi chút. Hãy cố gắng hỏi thăm về nghề nghiệp hoặc gia đình của cô ấy.
  • Có lẽ cha của bạn đã hẹn hò với cô ấy trong một khoảng thời gian dài và bạn nghĩ rằng bạn đã biết rõ cô ấy. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành thời gian cho người đó. Bạn luôn có thể tìm hiểu thêm một số điều mới lạ về họ.
 6. Chuẩn bị sẵn sàng để thỏa hiệp. Thỏa hiệp rất quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào. Có thể là bạn đang buồn bực bởi vì khi cha của bạn dành thời gian cho cô ấy, ông ấy sẽ không có nhiều thời gian cho bạn. Bạn nên thỏa hiệp bằng cách hỏi xem liệu ông ấy có thể xin nghỉ làm một ngày để dành thời gian cho bạn hay không.[11]
  • Nếu bạn nhận thấy bản thân đang tranh cãi với người yêu của cha bạn, bạn nên lùi lại một bước và xem xét tình huống. Có thể sẽ có một giải pháp khả thi cho cả hai bạn.
  • Ví dụ như khi bạn bất đồng ý kiến về việc chọn địa điểm để ăn tối. Bạn nên cố gắng đưa ra lựa chọn nhà hàng thay thế phù hợp với mọi người.
  • Nếu mâu thuẫn nghiêm trọng hơn, bạn nên lánh mặt đôi chút. Khi bạn đã bình tĩnh lại, bạn nên hỏi xem liệu bạn có thể thảo luận về cách để thỏa hiệp hay không.

Giao tiếp một cách hiệu quả[sửa]

 1. Xem xét lại nhu cầu tình cảm của bạn. Đối phó với người yêu của cha sẽ đem lại cảm giác bối rối hoặc thậm chí là khó xử. Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu rõ rằng cảm giác hỗn độn là điều hoàn toàn bình thường. Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về cảm xúc của bản thân và mức độ ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn xác định cách để trao đổi về cảm giác của mình.[12]
  • Xem xét cảm giác của bản thân có thể giúp bạn xác định nhu cầu của bạn. Ví dụ, bạn có đang cảm thấy ghen tị? Có lẽ dành thêm nhiều thời gian cho cha của bạn sẽ giúp ích được cho bạn.
  • Có lẽ bạn đang có cảm giác bối rối. Thật ra, đôi khi, bạn sẽ rất vui khi được ở cạnh bạn gái của cha, và nó khiến bạn cảm thấy như thể bạn đang phản bội mẹ của bạn.
  • Viết nhật ký. Mỗi ngày, bạn nên viết ra sự kiện trong ngày và cảm giác mà chúng đem đến cho bạn.
  • Dành một chút thời gian mỗi tuần để đọc lại nhật ký và xem lại suy nghĩ của mình. Phương pháp này sẽ giúp bạn xác định mối lo ngại chính của bạn.
 2. Cân nhắc quan điểm của người khác. Cảm xúc của bạn trong việc đối phó với người yêu của cha bạn là rất quan trọng. Cảm giác của bạn hoàn toàn đúng đắn, cho dù chúng có như thế nào. Nhưng bạn nên nhớ rằng những người có liên quan khác cũng sở hữu cảm giác riêng của mình.[11]
  • Khi bạn xác định cách để đối phó với tình huống, bạn nên cân nhắc quan điểm của người khác. Ví dụ, cha của bạn sẽ cảm thấy như thế nào?
  • Có thể cha của bạn sẽ giải thích với bạn rằng cô ấy là một phần quan trọng trong cuộc sống của ông ấy. Trong trường hợp này, bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về cảm xúc của cha bạn.
  • Có lẽ cha bạn có lý do chính đáng trong việc yêu thích người phụ nữ này. Bạn nên cố gắng nhìn nhận cô ấy dưới quan điểm mới mẻ.
  • Bạn cũng có thể xem xét cảm xúc của cô ấy. Có lẽ cô ấy cũng lo lắng khi ở cạnh bạn.
  • Cố gắng hình dung về cảm giác của cô ấy. Có thể cô ấy cảm thấy khá khó khăn trong việc cố gắng hòa hợp với bạn và cha của bạn.
 3. Trò chuyện với cha. Một trong những yếu tố then chốt để đối phó với tình huống phức tạp này là sở hữu cuộc trò chuyện cởi mở. Bạn nên cho cha biết rõ cảm xúc của bạn đối với người ông ấy yêu. Bạn nên dành một chút thời gian để chia sẻ với ông ấy về chúng.[13]
  • Trình bày rõ cảm giác của bản thân. Sử dụng câu nói như "Cha à, con cảm thấy như mình bị bỏ rơi khi cha dành nhiều thời gian với cô Trang".
  • Cố gắng viết trước điều bạn muốn nói ra giấy. Sẽ khó để hình thành cuộc trò chuyện cởi mở. Lên kế hoạch từ trước sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng.
  • Bạn nên nhớ rằng cảm giác của bạn hoàn toàn đúng đắn. Bạn chỉ nên giải thích chúng theo cách tích cực.
  • Thay vì nói rằng "Con ghét cô ta!", hãy cụ thể hơn. Bạn nên nói "Con cảm thấy buồn khi cô ấy phớt lờ con hoặc lên giọng kể cả với con".
 4. Trở thành người biết lắng nghe. Bạn nên cho cha có cơ hội hồi đáp. Có thể tình huống này cũng khá khó khăn đối với ông ấy. Hãy cho ông ấy biết bạn tôn trọng cảm giác của ông ấy.[14]
  • Nếu bạn không hiểu rõ quan điểm của ông ấy, bạn nên nêu câu hỏi. Bạn có quyền được biết rõ về tình hình.
  • Ví dụ, bạn nên cố gắng nói theo kiểu "Cha à, con không hiểu vì sao cha chỉ muốn đi du lịch riêng với bạn gái của cha. Thỉnh thoảng, cha không thể cho con và chị/em gái của con đi cùng được hay sao?"
  • Thể hiện rằng bạn đang lắng nghe bằng cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể tích cực. Gật đầu và duy trì sự giao tiếp bằng mắt.
 5. Duy trì mối quan hệ với cha. Bạn nên nhớ rằng sở hữu mối quan hệ với cha là ưu tiên hàng đầu. Nếu không thì chuyện ông ấy có bạn gái cũng không quan trọng. Bạn nên cố gắng duy trì sự gắn bó giữa bạn và cha.[15]
  • Thiết lập thời gian để đi chơi với cha. Bạn có thể hỏi xem liệu bạn và cha có thể đi bộ đường dài hoặc đi xem đấu bóng với nhau hay không.
  • Nếu bạn không thể gặp cha thường xuyên, bạn nên tìm cách khác để giao tiếp. Bạn có thể giữ liên lạc thông qua tin nhắn, email, hoặc trò chuyện qua video (video chat).

Lời khuyên[sửa]

 • Liệt kê danh sách yếu tố đang hình thành vấn đề cho bạn và ngược lại. Cố gắng tìm cách chín chắn để giải quyết chúng.
 • Bạn nên duy trì cuộc trò chuyện cởi mở với những người có liên quan.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]