87% các nhà giáo dục tin rằng kỹ thuật số là con đường đến với thành công

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Theo cuộc khảo sát Chuyển đổi số khu vực châu Á của Microsoft, các nhà giáo dục đã bắt đầu nhìn nhận những thay đổi tất yếu cần có trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thời gian gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang là một trong những chủ đề nóng và luôn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Bên cạnh những quá trình hiện đại hóa về máy móc, đào tạo nguồn nhân lực cũng được xem là một vấn đề hết sức quan trọng, đặc biệt là đối với ngành giáo dục hiện nay.

4 yếu tố được các tổ chức giáo dục ưu tiên trong chuyển đổi kỹ thuật số.

Do đó, trước sự thay đổi này, cải cách giáo dục nhất định phải được thực hiện nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong tương lai, khơi nguồn sáng tạo, và khả năng phản biện.

Và để tìm hiểu cách mà các nhà giáo dục đang chuẩn bị cho lực lượng lao động tương lai trong kỷ nguyên số, Microsoft đã thực hiện cuộc khảo sát Chuyển đổi Số khu vực châu Á với sự tham gia của 1.494 những người đứng đầu các doanh nghiệp đến từ 13 nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó, 265 đáp viên đến từ các tổ chức giáo dục đại học và sau đại học. Tất cả đáp viên đều đã hoặc đang tham gia thiết lập chiến lược kỹ thuật số trong tổ chức của họ.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy, 87% các nhà giáo dục tin rằng kỹ thuật số là điều cần thiết cho sự phát triển trong tương lai, tuy nhiên chỉ 23% trong số họ cho rằng họ đã nắm trong tay những chiến thuật số rõ ràng.

Mặc dù đại đa số các nhà giáo dục nhận ra nhu cầu cấp thiết trong việc chuyển đổi số, nhằm đáp ứng với sự thay đổi toàn cầu, khảo sát này cho thấy họ vẫn chỉ mới ở bước đầu trong công cuộc chuyển đổi này.

Trước thực trạng trên, Microsoft đã đưa ra 4 yếu tố tất yếu trong việc chuyển đổi, bao gồm trao quyền cho các giảng viên và nhân viên; tương tác với sinh viên; tối ưu hóa tổ chức; và cải cách phương pháp học, mà trong đó, chìa khóa quan trọng chính là dữ liệu và điện toán đám mây.

Microsoft cũng tin rằng, việc áp dụng công nghệ sẽ giúp các tổ chức giáo dục cải tiến và tự động hóa quy trình và nghiên cứu, đồng thời các nhà giáo dục có thể cải tiến và dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi.

Ngoài ra, hãng công nghệ này cũng đưa ra dự báo trong vòng 12 đến 18 tháng tới, các nhà lãnh đạo trong ngành giáo dục khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ đặc biệt quan tâm đến những công nghệ về Trí tuệ nhân tạo, Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT), Thực tế ảo, Điện toán lượng tử và Công nghệ thiết bị đeo thông minh.

Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận tin bài viết qua email hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Nguồn[sửa]

  • PC World VN, Đức Tiến
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này