Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

OpenShot Video Editor[1], hay gọi ngắn gọn là OpenShot, là ứng dụng phần mềm nguồn mở, độc lập nền tảng, chuyên để tạo và sửa video. Bạn có thể sử dụng OpenShot rất giàu các tính năng để dễ dàng có được các video mong muốn chỉ bằng các kỹ thuật kéo thả đơn giản. Khác với YouTube Video Editor[2], một ứng dụng phần mềm chuyên để tạo và sửa video trên trực tuyến, OpenShot có khả năng tạo và sửa video khi không có kết nối với Internet. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu tạo và sửa video khi không có kết nối Internet, thì OpenShot là ứng dụng phần mềm bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trước khi có thể sử dụng OpenShot, hãy cài đặt nó lên máy tính của bạn.

Các bước

Cài đặt OpenShot

 1. Chuẩn bị cài đặt OpenShot. Giả thiết, bạn đang sử dụng hệ điều hành nguồn mở GNU/Linux Ubuntu.
  • Ở màn hình Desktop của Ubuntu, hãy chọn Ubuntu Software. Bạn sẽ được đưa tới màn hình của Ubuntu Software Center (Trung tâm Phần mềm của Ubuntu), nơi bạn có thể tìm kiếm và cài đặt OpenShot.
  • Gõ từ OpenShot vào trường tìm kiếm của Ubuntu Software Center rồi nhấn phím Enter. Bạn sẽ thấy trong màn hình kết quả tìm kiếm có hình biểu tượng của phần mềm OpenShot, phần mô tả ngắn gọn về nó, và núm Install (cài đặt).
 2. Cài đặt OpenShot.
  • Hãy nhấn vào núm Install để cài đặt OpenShot. Ubuntu sẽ yêu cầu bạn xác thực quyền cài đặt phần mềm. Bạn phải gõ mật khẩu quản trị của bạn vào trường ‘Mật khẩu’ rồi nhấn núm ‘Xác thực’ ở bên dưới.
  • Hãy chờ một chút để OpenShot được cài đặt lên máy tính của bạn. Cài đặt xong, bạn sẽ thấy hình biểu tượng của OpenShot nằm trên thanh khởi chạy của Ubuntu.
  • Tới đây, phần cài đặt OpenShot đã xong. Nếu bạn nhấn vào hình biểu tượng của OpenShot trên thanh khởi chạy của Ubuntu, bạn sẽ thấy màn hình làm việc của OpenShot như trong hình minh họa.

Khuyến cáo

 • OpenShot là phần mềm nguồn mở độc lập nền tảng, chuyên để tạo và sửa video. Bạn rất nên thử để trải nghiệm tập hợp các tính năng tuyệt vời của OpenShot.
 • Xem thêm: Phương pháp: Các công cụ/phương tiện trợ giúp người sử dụng; Bước: Các công cụ trợ giúp; của bài: Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây