Cách sử dụng tinh dầu tràm trị ho cho trẻ

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Sử dụng tinh dầu tràm để trị ho cho trẻ, cũng là cách hiện nay được rất nhiều các bà nay sử dụng, vì nó vừa đảm bảo tính an toàn, cũng như đảm bảo cho sự phát triển toàn vẹn cho cơ thể của trẻ.

Tinh dầu tràm có khả năng ức chế vi khuẩn ở diện phổ rộng, tiêu diệt virus ( trong đó có h5n1 ), làm thông thoáng hệ thống hô hấp, giúp long đờm, làm ấm cơ thể, ngoài ra còn thanh lọc không khí, rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và người lớn.


Bước 1 : Trước tiên các bạn cần chuẩn bị 1 lọ tinh dầu tràm nguyên chất.[sửa]

Cần tìm mua tinh dầu tràm nguyên chất, cần tìm hiểu và đảm bảo răng chúng được chiết xuất hoàn toàn từ tràm tự nhiên, không chứa cách thành phần tạp chất nào khác, để tìm hiểu tinh dầu tràm nguyên chất như thế nào các bạn có thể tham khảo tại đây : http://tinhdautram.info hoặc [1]

Bước 2 : Nhỏ tinh dầu tràm ra lòng bàn tay của người lớn ( Bố, Mẹ, Ông, Bà... )[sửa]

Các bạn cần nhỏ 1 đến 2 giọt tinh dầu tràm ra lòng bàn tay của người lớn, sau đó dùng hai tay xoa đều vào nhau, giúp tinh dầu tràm lan đều ra tay

Bước 3 : Xoa đều vào lưng, ngực, và lòng bàn chân.[sửa]

Sau khi tinh dầu tràm đã được xoa đều vào hai bàn tay, các bạn sẽ dùng tay massage vào các vị trí lưng, ngực của trẻ trong thời gian từ 5 đến 10 phút. Tiếp đến là vị trí lòng bàn chân ( đặc biệt là khu vực huyệt dũng tuyền ) đây là vị trí rất đặc biệt và hiệu quả trong việc làm giảm hoặc ngắt hẳn cơn ho rất hiệu quả, sau khi massage xong các bạn cần đi tất mỏng, quàng khăn để cơ thể được giữ ấm.

Lưu ý : cần tránh các vị trí như thóp, và khu vực mặt của trẻ, vì đây là nơi cơ thể trẻ chưa được hoàn thiện, cũng như rất nhạy cảm, vì thế chúng ta cần đặc biệt chú ý đến điều này.


Bổ sung : kết hợp[sửa]

Trong trường hợp trẻ đang bị ho, các bạn đưa trẻ đi tắm cần chuẩn bị nước ấm vừa tắm, sau đó nhỏ từ 2 đến 3 giọt tinh dầu tràm vào trong nước, rồi khuấy đều lên. Nước ấm sẽ làm tinh dầu tràm bay lên theo hơi nước có tác dụng làm cho hệ hô hấp được sạch khuẩn, đẩy được đờm dãi ra ngoài, ngoài ra cơ thể cũng được sát khuẩn. Sau khi tắm xong cần chuẩn bị sẵn khăn, quần áo cho trẻ, để đảm bảo trẻ không bị nhiễm lạnh.

Nếu như trẻ ở trong nhà, cần sử dụng đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu để khuếch tán tinh dầu tràm nguyên chất trong không gian, giúp thanh lọc không khí, tiêu diệt virus, vi khuẩn, ngoài ra nó còn giúp trẻ dễ thở, ngủ ngon hơn, cơ thể nhanh chóng bình phục

Mỗi khi đi ra ngoài, các bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn quàng cổ, sau đó nhỏ 1 đến 2 giọt tinh dầu tràm lên đó, rồi quấn quanh cổ cho bé, cùng với việc xoa lên lưng, ngực và lòng bàn chân cho trẻ ( không được bôi trực tiếp mà cần xoa đều ra tay trước ).

Nguồn trích dẫn :

http://tinhdautram.info/tinh-dau-tram-tri-ho/ https://en.wikipedia.org/wiki/Cajeput_oil