Có hàm răng trắng sáng

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Bạn mong muốn có hàm răng trắng sáng như ngọc trai của những ngôi sao Hollywood nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Việc tham vấn bác sĩ nha khoa là rất quan trọng.

Ảnh minh họa

Các bước[sửa]

Giữ gìn Vệ sinh[sửa]

 1. Đánh răng thường xuyên. Đây là công đoạn quan trọng nhất, vì vậy đừng bỏ qua nó. Bạn cần đánh răng ba lần một ngày sau mỗi bữa ăn.
  • Bảo đảm rằng bạn chải toàn bộ bề mặt của răng mà bàn chải có thể tiếp xúc; bao gồm mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai.[1]
  • Đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ so với răng và nướu, và nhẹ nhàng chải quanh khu vực đó để bảo đảm răng được chải sạch. Đừng ấn bàn chải quá mạnh vì bạn có thể làm nướu bị tổn thương.[1]
  • Đánh răng trong hai phút.
 2. Dùng chỉ tơ nha khoa trước hoặc sau khi đánh răng. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn, và giữ răng bạn sạch sẽ và sáng bóng. Dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày.
  • Chỉ nha khoa làm sạch thêm 33% bề mặt răng ở những nơi mà bàn chải không thể với tới.[1]
  • Chỉ nha khoa cũng loại bỏ các mảng bám trước khi nó cứng lại và trở thành cao răng, giúp răng bạn sạch và khỏe hơn.[1]
  • Để đạt hiệu quả tốt nhất khi dùng chỉ nha khoa, lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30 centimet và cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa của bàn tay, để khoảng cách giữa hai ngón ít nhất là 5 cm. Đẩy sợi chỉ vào kẽ răng của bạn, bảo đảm bạn trượt sợi chỉ từ răng đến nướu. Lặp lại hai đến ba lần để bảo đảm mảng bám bị loại bỏ hoàn toàn.
 3. Sử dụng nước xúc miệng thường xuyên. Nó sẽ giúp giữ vệ sinh răng và miệng bạn. Một số loại nước xúc miệng có thêm đặc tính “trắng răng”, tuy nhiên điều này tùy thuộc vào nhãn hiệu bạn sử dụng – đọc nhãn sản phẩm để biết thêm chi tiết.
 4. Lên lịch gặp bác sĩ nha khoa đều đặn. Đây là điều rất quan trọng trong việc giữ vệ sinh răng miệng, và bác sĩ nha khoa có thể cung cấp thêm thông tin và các khuyến nghị dành riêng cho bạn.

Làm Trắng răng bằng các Sản phẩm có bán tại Quầy thuốc[sửa]

 1. Thử kem đánh răng làm trắng răng. Nói chung, chúng thường chỉ giúp làm trắng răng ở mức độ bề mặt, tuy nhiên, một vài loại có chất hóa học mạnh hơn có thể làm trắng ở mức độ sâu trong răng.[2]
  • Những loại kem đánh răng này có thể giúp làm răng trắng hơn khoảng ở một mức độ. Trong khi đó, một số loại thuốc làm trắng răng được kê toa (hỏi bác sĩ nha khoa về những lựa chọn phù hợp với bạn) có thể làm răng bạn trắng lên từ ba đến tám mức độ.
 2. Sử dụng nước xúc miệng làm trắng răng. Chúng giúp hơi thở bạn thơm mát cũng như làm trắng răng. Tuy nhiên, do nước xúc miệng chỉ tiếp xúc với răng bạn trong một thời gian ngắn, nó có thể có ít tác động hơn miếng dán và gel làm trắng răng.[2]
 3. Hiểu về miếng dán và gel làm trắng răng. Chúng chứa ôxy già (hydro peroxide), một loại axit có công dụng làm trắng răng. Thông thường, chúng được sử dụng trong khoảng 30 phút mỗi lần (hướng dẫn sử dụng thay đổi tùy thuộc vào nhãn hiệu và phương pháp được chọn) hai lần mỗi ngày trong vài tuần. Kết quả có thể kéo dài trong vài tháng. Đây là một trong những sản phẩm kê toa làm trắng răng hiệu quả nhất. [2]
 4. Trao đổi với bác sĩ nha khoa để có thêm các khuyến nghị và thủ thuật "tại phòng khám".
  • Các thủ thuật được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa "tại phòng khám" đắt hơn nhưng cũng hiệu quả hơn.
  • Tác dụng của phương pháp sử dụng ôxy già tăng lên đáng kể nếu được làm tại phòng khám nha khoa (và vì vậy cũng hiệu quả hơn).
  • Các dụng cụ được sử dụng để tiến hành thủ thuật có thể được thiết kế đặc biệt để bảo đảm phù hợp nhất với răng và miệng của bạn. Chúng được đặt làm riêng để tối đa hóa diện tích bề mặt của răng bạn được làm trắng, trong khi giảm thiểu tổn thương tiềm ẩn từ làm việc trắng răng đến các khu vực khác trong miệng.
  • Bác sĩ nha khoa cùng với chuyên môn của mình để cung cấp thêm những khuyến nghị về sức khỏe răng miệng cho riêng bạn.[3]

Làm Trắng răng bằng các Biện pháp tại Nhà[sửa]

 1. Trao đổi với bác sĩ nha khoa trước khi thử các biện pháp làm trắng răng tại nhà. Trong khi bạn cố gắng tiết kiệm chi phí đi khám nha, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn về lâu dài – và chịu đau đớn đáng kể – nếu thử nghiệm của bạn làm tổn thương răng hay nướu. Bạn chỉ cần gọi đến phòng khám nha khoa để kiểm tra mức độ an toàn của phương pháp bạn định thử tại nhà là đủ.
  • Làm trắng răng tại nhà mà không có sự tư vấn của bác sĩ nha khoa mang rủi ro và có thể làm tổn thương răng hay miệng bạn.
 2. Làm trắng răng với muối nở. Cho một ít kem đánh răng lên bàn chải và vẩy một chút muối nở lên trên. Đánh răng bằng hỗn hợp này. Muối nở giúp loại bỏ các vết ố trên men răng, lớp ngoài cùng của răng. Thực hiện việc này thường xuyên, và bạn sẽ có hàng răng trắng như ngọc trai suốt đời! [4]
 3. Làm trắng răng bằng ôxy già. Trộn muối nở với ôxy già để tạo thành hỗ hợp “kem đánh răng”. Đánh răng bằng hỗn hợp này nhưng đừng sử dụng quá thường xuyên.
  • Sử dụng ôxy già 3% trong hỗn hợp của bạn. Ôxy già là hoạt chất có trong rất nhiều dược phẩm được kê toa có tác dụng làm trắng răng. Tác dụng của nó đến từ quá trình “ôxy hóa”, phản ứng hóa học giúp làm trắng răng.
 4. Xúc miệng bằng dầu dừa trong khoảng 10-15 phút. Có một chất gọi là "lauric acid" được tìm thấy trong dầu dừa; chất này giúp ngăn ngừa vi khuẩn làm đổi màu răng. Dù nghe thì có vẻ khó chịu nhưng vị của nó cũng không quá tệ khi thử! [4]

Lời khuyên[sửa]

 • Luôn đánh răng sau khi ăn hoặc uống đồ ngọt.
 • Nếu bạn làm trắng răng quá thường xuyên men răng có thể bị mòn và làm yếu răng. Đó là lý do mà các biện pháp ngăn chặn (đánh răng và đến gặp bác sĩ nha khoa đều đặn) lại tốt hơn cho sức khỏe răng miệng trong dài hạn!
 • Đừng thử các thứ khác nhau trên răng của bạn trước khi biết rõ tác dụng của chúng – luôn luôn tham vấn bác sĩ nha khoa trước.
 • Tránh các đồ uống như cà phê, đồ uống có ga, bia. Các thức uống này gây ố răng. Nếu bạn vẫn muốn uống chúng, uống bằng ống hút sẽ giảm thiểu tiếp xúc của chất lỏng với răng bạn.

Cảnh báo[sửa]

 • Lưu ý rằng những khuyến nghị giúp trắng răng được trình bày trong bài này phù hợp với những người có hàm răng khỏe và hơi ngả vàng (có thể cải thiện thông qua các phương pháp này).
 • Nếu bạn có vấn đề về răng miệng như hàn răng, hoặc các bệnh về nướu, tham vấn bác sĩ nha khoa trước khi thực hiện.
 • Tẩy trắng răng có thể dẫn đến răng nhạy cảm quá mức.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này