Gửi tin nhắn trên Instagram

Từ VLOS
(đổi hướng từ Gửi Tin nhắn trên Instagram)
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Phiên bản mới nhất của Ứng dụng Instagram đã cập nhật thêm tính năng mới đó là gửi tin nhắn riêng giữa bạn bè và người thân sử dụng Instagram. Tính năng này có tên là Instagram Direct, cho phép bạn gửi Ảnh, Video tới một số người nhất định thay vì cho tất cả những người theo dõi bạn.

Các bước

Gửi Tin nhắn Trực tiếp

 1. Mở ứng dụng Instagram và đăng nhập. Chạm vào biểu tượng Instagram trên màn hình chính hoặc khu vực Ứng dụng trên thiết bị của bạn. Đăng nhập bằng tên Tài khoản và Mật khẩu hợp lệ, sau đó chuyển tới mục Home feed (Thông tin chính).
  • Nếu bạn chưa cài đặt Instagram, bạn có thể tìm và tải Ứng dụng này từ App Store trên thiết bị của bạn.
 2. Chụp một bức ảnh hoặc quay một đoạn Video để gửi trực tiếp. Chạm vào biểu tượng "Camera" (Chụp Ảnh) ở phía cuối màn hình Instagram để mở chức năng Camera (Chụp Ảnh). Chụp Ảnh hoặc quay một đoạn Video mà bạn muốn chia sẻ.
  • Bạn không cần phải chụp một bức ảnh mới nếu như bạn muốn chia sẻ với bạn của mình một bức ảnh có sẵn trong thư viện. Để chọn một bức ảnh lưu trong thiết bị của bạn, mở tính năng Camera (Chụp Ảnh) sau đó chạm vào ô xem trước ở góc dưới phía bên trái. Sau đó, bạn có thể tìm bức ảnh hoặc đoạn Video mà bạn muốn chia sẻ.
 3. Chọn hiệu ứng. Chọn một hiệu ứng trong danh sách các hiệu ứng đã chọn. Bạn cũng có thể làm mờ, tăng cường hoặc xoay ảnh. Sau khi chỉnh sửa xong, nhấn "Next" (Tiếp theo).
 4. Viết chú thích. Nếu bạn muốn gửi kèm lời nhắn, hãy nhớ nhập lời nhắn vào ô chú thích. Ô chú thích nằm ở phía trên cùng của màn hình "Send" (gửi). Để nhập lời nhắn, chạm vào ô có dòng chữ "Write a caption..." (Viết chú thích...) ở bên cạnh hình thu nhỏ của bức ảnh. Sau đó, chọn "OK" để lưu lời nhắn.
 5. Chọn mục "Direct" (Gửi trực tiếp) để mở tính năng Direct Message (Tin nhắn trực tiếp) và chọn người nhận. Bạn có thể chọn từ danh sách liên lạc "suggested" (gợi ý) hoặc bạn có thể gõ trực tiếp tên Tài khoản của người mà bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể gửi Direct Message tới nhiều người cùng một lúc.
 6. Ấn vào phím "Send" (Gửi) màu xanh lá cây. Sau khi chọn người nhận, nhấp mục "Send To" (Gửi tới) ở phía dưới cùng của màn hình. Mục này sẽ hiển thị số lượng người nhận mà bạn đã chọn.
  • Sau khi ảnh được gửi cho một bạn hoặc một nhóm bạn của bạn trên Instagram, nó sẽ được xuất hiện trong màn hình Instagram Direct.
  • Chỉ những người bạn mà bạn đã chọn mới có thể nhìn thấy Ảnh bạn đã gửi.
  • Bạn cũng có thể nhìn thấy ai đã xem Ảnh và Video của bạn, thời gian xem, người đã Like (Thích) cũng như bình luận của người nhận trong với Ảnh của bạn.

Nhận Tin nhắn Trực tiếp từ Người khác

 1. Nhấn vào biểu tượng hộp thư. Bất cứ khi nào truy cập Instagram và bạn nhận được một Tin nhắn trực tiếp, biểu tượng hộp thư ở góc trên cùng phía bên phải sẽ báo cho bạn biết. Chạm vào biểu tượng này để xem danh sách các Tin nhắn trực tiếp trên Instagram mà bạn nhận được.
 2. Đọc tin nhắn mới. Nếu bạn nhận được một tin nhắn mới, nó sẽ có màu xanh da trời nhạt trong hộp thư của bạn. Chạm vào tin nhắn để mở và đọc.
  • Nếu một ai đó mà bạn KHÔNG theo dõi gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn trên Instagram, tin nhắn này sẽ được chuyển tới mục Yêu cầu, và sau đó bạn có thể quyết định xem liệu bạn có muốn xem nó hay không.
 3. Trả lời tin nhắn. Nếu bạn muốn trả lời một tin nhắn, hãy sử dụng phím "Reply"(Trả lời) ở góc trên cùng phía bên phải của màn hình.

Liên kết đến đây