Hoá giải vận xui

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Đập vỡ gương? Đi bên dưới một chiếc thang hoặc một con mèo đen đi ngang qua lối đi của bạn? Đừng lo lắng! Nếu bạn là người khá mê tín hoặc nếu đơn giản bạn chỉ không muốn đánh liều, bài viết này là dành cho bạn. Sau đây là những cách giúp bạn hoá giải vận xui, cũng như những lời khuyên về cách để phòng tránh vận xui ngay từ đầu.

Các bước[sửa]

Hoá giải Vận xui[sửa]

 1. Dùng muối. Đối với nhiều nền văn hoá, muối thường được cho là đem lại may mắn. Để loại bỏ vận xui, bạn có thể lấy một nắm muối và ném qua vai TRÁI (ném muối qua vai phải sẽ khiến bạn gặp xui xẻo nhiều hơn).
  • Để thay thế, bạn có thể tắm nước muối để xua tan vận xui. Chỉ cần thêm hai thìa súp muối vào bồn tắm nước nóng.
  • Một phương pháp khác bạn có thể sử dụng đó là rắc muối vào trong góc mỗi căn phòng trong nhà của bạn và bên dưới bệ cửa sổ. Cách này sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh gặp xui rủi.
 2. Không nên ném các mảnh gương vỡ đi. Nếu bạn làm vỡ gương, bạn không nên ném mảnh gương vỡ đi. Nếu bạn ném chúng đi, bạn sẽ nhận thêm xui xẻo trong 7 năm tiếp theo.
  • Bạn có thể bọc các mảnh vỡ lại và chôn chúng xuống đất hoặc phát tán chúng trong gió hoặc bạn có thể giữ lấy một mảnh gương vỡ (đủ to để có thể xem được hình ảnh phản chiếu nhưng không quá to hoặc quá sắc nhọn để có thể làm bạn hoặc người khác bị thương) và chờ cho đến khi trăng tròn.
  • Tuỳ thuộc vào thời gian trăng tròn tiếp theo mà bạn có thể sẽ vẫn gặp xui trong khoảng thời gian dài hoặc ngắn nhưng nếu bạn sử dụng gương để nhìn hình ảnh phản chiếu của trăng tròn, nó sẽ làm vô hiệu hoá vận xui. Sau đó bạn có thể chôn mảnh gương đó hoặc giữ nó.
 3. Thắp hương. Thắp hương là một cách hữu hiệu để loại bỏ xui xẻo và "tà khí".
  • Chọn các loại hương nồng như gỗ đàn hương hoặc hoa nhài, và nếu bạn muốn thắp nhiều hơn một nén hương, bạn nên nhớ thắp số nén hương lẻ chứ không phải số chẵn.
  • Nếu bạn đang gặp xui trong cuộc sống cá nhân, hãy thắp hương ở nhà. Di chuyển nén hương từ phòng này sang phòng khác để khói hương bao phủ mọi ngóc ngách của ngôi nhà.
  • Nếu bạn đang gặp xui trong công việc, hãy thắp hương tại văn phòng làm việc.
 4. Đem theo bùa bảo vệ bên mình. Bùa bảo vệ nhỏ là cách tuyệt vời để tránh gặp xui xẻo trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể đeo bùa trên vòng cổ hoặc vòng tay hoặc bỏ trong túi. Các loại bùa bảo vệ phổ biến bao gồm:
  • Chìa khoá: Chìa khoá được dùng từ thời xa xưa như một loại bùa may mắn. Gắn ba chìa khoá với nhau và đem theo bên mình được xem như cách để giúp bạn mở ba cánh cửa: tiền tài, sức khoẻ, và tình yêu.
  • Cây lá chụm hoa và cỏ ba lá: Đeo cây lá chụm hoa hoặc cỏ ba lá tươi, hoặc đeo một chiếc bùa có hình dáng của loại cỏ bốn lá hiếm gặp là một phương pháp phổ biến trong thần thoại Celtic được cho là đem lại may mắn. Mỗi lá của cỏ bốn lá đại diện cho một đặc tính may mắn: tiền tài, danh vọng, tình yêu và sức khoẻ. [1]
  • Móng ngựa: Móng ngựa được cho rằng sẽ đem lại may mắn, vì chúng xua đuổi "tà ma". Bạn có thể treo một chiếc móng ngựa trong nhà để đem lại sự bảo vệ cho bạn hoặc đeo mặt dây chuyền hình móng ngựa – hãy nhớ chắc chắn rằng bạn treo móng ngựa theo chiều hai đầu hướng lên trên, nếu không may mắn có thể “tẩu thoát”.
  • Chân thỏ: Đối với nhiều nền văn hoá, một bàn chân thỏ được tin rằng sẽ đem lại may mắn và sẽ bảo vệ cho người đeo nó. Tuy nhiên, không phải bàn chân nào cũng có tác dụng – phải là chân trái ở phía sau. Ngoài ra, bạn phải lắc nhẹ hoặc vuốt nhẹ chân để kích hoạt sự may mắn.[2]
 5. Đốt cây xô thơm. Đốt cây xô thơm là phương pháp được sử dụng từ nhiều năm trong các nền văn hoá khác nhau như là cách để xua đuổi tà khí. Phương pháp đốt cây xô thơm còn được gọi là cách hun khói cây xô thơm.
  • Mua một bó cây xô thơm hoặc một vài cây xô thơm khô và đốt chúng. Chúng sẽ cháy âm ỉ chứ không cháy bùng lên. Đem bó xô thơm đang cháy đi quanh nhà, vẫy hơi khói hướng xa khỏi bạn và đi vào các ngóc ngách của ngôi nhà.
  • Mở tất cả cửa ra vào và cửa sổ để nguồn năng lượng xấu thoát khỏi căn nhà của bạn. Nếu bạn muốn, bạn có thể đốt vài loại cỏ ngọt ngay sau đó để mời nguồn năng lượng tốt vào nhà.[3]
 6. Sử dụng pha lê và đá. Các loại pha lê và đá được cho rằng có khả năng bí ẩn, từ việc bảo vệ cho đến xua đuổi nguồn năng lượng xấu để đem lại sự may mắn cho bạn. Hãy đặt pha lê và đá trong nhà, văn phòng làm việc, hoặc đem theo chúng bên mình.
  • Đá tourmaline đen sẽ bảo vệ bạn khỏi tà khí, chẳng hạn như lời "nguyền rủa" từ người khác. Đá thạch anh hồng sẽ khuyến khích nguồn năng lượng tốt thay thế cho nguồn năng lượng xấu.
  • Đá xà cừ sẽ bảo vệ bạn khỏi các thế lực muốn hút lấy nguồn năng lượng và cảm xúc tích cực của bạn.
  • Thạch anh tím sẽ bảo vệ bạn khi đi du lịch, và bảo vệ binh lính khỏi bị thương.
  • Các loại đá khác có thể được dùng để bảo vệ bạn khỏi nguồn năng lượng xấu hoặc tà ma bao gồm: hồng ngọc, thạch anh, đá peridot, đá thuỷ tinh núi lửa, đá jasper, đá mặt trăng, đá onyx đen, ngọc lục bảo, đá ngọc lam, đá topaz xanh, đá sugilite, đá citrine, đá carnelian và đá bloodstone.[4]
 7. Làm việc thiện. Một trong những cách tốt nhất để đem lại may mắn là làm việc thiện để bản thân gặp được "thiện nghiệp". Đây là cách để bạn trả nợ những việc xấu bản thân gây ra trong cuộc sống hiện tại hoặc trong kiếp trước.
  • Nâng cao thiện nghiệp bằng cách đóng góp cho các chương trình từ thiện, hoặc giúp đỡ người đang cần giúp đỡ, chẳng hạn như người vô gia cư, người già hoặc trẻ mồ côi.
  • Điều quan trọng là những việc thiện bạn làm phải xuất phát từ tấm lòng chân thành thực sự mong muốn giúp đỡ người khác của bạn. Nếu bạn chỉ cố gắng làm việc thiện chỉ để tạo thiện nghiệp cho bản thân và để cuộc sống có thể suôn sẻ hơn thì các hành động bạn làm sẽ không đem lại tác dụng gì cho bạn.[5]
  • Tham gia các hoạt động tình nguyện cũng sẽ giúp bạn nhìn những khó khăn trước mắt theo cách tích cực hơn – bạn có thể nghĩ rằng bạn gặp xui xẻo, nhưng một khi bạn thấy người khác đang phải chịu đựng những gì, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống của bạn cũng chưa đến nỗi quá tồi tệ.
 8. Thanh lọc các "luân xa" trên cơ thể bằng hoa tươi. Hoa tươi được dùng để thanh lọc bảy luân xa trên cơ thể - xua đuổi tà khí và mời gọi tài lộc mới.
  • Bạn cần ít nhất bảy loại hoa khác nhau, và càng nhiều màu sắc càng tốt (trừ màu trắng). Loại bỏ cành lá và chỉ cần sử dụng hoa.
  • Đặt hoa trong chậu nước và đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sánh mặt trời trong một giờ. Cách này giúp nước có thời gian tích luỹ các năng lượng tích cực từ hoa.
  • Đem chậu nước vào phòng tắm và dùng khăn tắm thấm vào nguồn nước đầy năng lượng của hoa để tắm. Khi bạn tắm, hãy tập trung vào nơi bắt nguồn của ánh sáng đó là từ giữa trán. Cho phép nguồn ánh sáng này lan toả khắp cơ thể bạn.
  • Sau khi tắm xong, cẩn thận nhặt hoa, đặt hoa vào túi giấy và bỏ hoa đi. Tưởng tượng như bạn đang bỏ vận xui đi cùng hoa. [5]
 9. Cầu nguyện. Cầu nguyện với Chúa Trời, hoặc với bất kỳ thần linh nào mà bạn tin tưởng có thể giúp bạn gặp may mắn. Hãy nhớ cầu nguyện thường xuyên, và hãy nhớ xin thần linh tha thứ cho những việc không hay bạn đã từng làm trong quá khứ và tha thứ cho các suy nghĩ tiêu cực của bạn.
  • Hãy dành một ít thời gian trong lúc cầu nguyện để xem xét lại bản thân và suy nghĩ cách để hướng bản thân trở nên tốt hơn.
  • Hãy cảm ơn Chúa Trời đã đem lại cho bạn nhiều điều tốt lành trong cuộc sống – hành động đơn giản này có thể giúp thay đổi nhận thức của bạn về định nghĩa "vận xui" trong cuộc sống và sẽ giúp bạn nhận ra rằng, thật ra, bạn đang được chúc lành.
 10. Dọn dẹp nhà cửa. Sống trong một ngôi nhà bừa bộn sẽ ngăn cản nguồn năng lượng tốt di chuyển quanh nhà và có thể đem lại cảm giác xui xẻo và không gặp nhiều may mắn. Hành động này có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng mới và đem lại cho bạn khả năng thay đổi vận xui thành vận may.
  • Hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà cửa – thu thập những vật dụng bạn không thích hoặc không sử dụng và bỏ chúng đi. Sau đó hãy lau dọn toàn bộ nhà cửa – lau sạch mạng nhện và bụi bẩn.
  • Hãy thử sắp xếp lại nội thất trong nhà để cải thiện dòng chảy của năng lượng và hãy sơn lại nhà để đem lại sức sống mới cho ngôi nhà của bạn.
  • Hãy thử nghe nhạc và thắp hương khi đang dọn dẹp và mở toàn bộ cửa sổ và cửa ra vào để ánh nắng mặt trời tràn vào nhà – cách này sẽ khuyến khích nguồn năng lượng tích cực "chảy" vào không gian sống đã được đổi mới của bạn. [5]
 11. Sử dụng sức mạnh của ánh sáng. Cho ánh sáng vào nhà là một cách hữu hiệu để loại bỏ xui xẻo và xua tan nguồn năng lượng xấu.
  • Hãy thử bật tất cả đèn điện trong nhà và thắp thêm nến sao cho không còn một góc tối nào để tà khí có thể ẩn nấu.
  • Một phương pháp sử dụng ánh sáng để bảo vệ bạn khỏi xui xẻo và thu hút may mắn đó là thắp sáng ba ngọn nến, hai ngọn nến trắng, một để đem lại sự bảo vệ và một để đem lại sự thanh lọc, và ngọn nến còn lại phải có màu cam, để đem lại may mắn.
 12. Đi du lịch. Đi du lịch sang thành phố khác được cho rằng có thể xoá tan mọi xui xẻo, vì vận xui bị bỏ lại phía sau và sẽ tan biến khi bạn vắng mặt. Bạn càng đi xa khỏi nơi bạn ở càng tốt.
  • Đi du lịch đên thành phố khác hoặc đất nước khác nơi có múi giờ khác với nơi bạn sống là cách tốt nhất. [5]
  • Đi du lịch cũng sẽ giúp bạn nhận ra rằng vận xui không phải là do bản thân bạn gây ra, nhưng là do vị trí ngôi nhà bạn ở hoặc do công việc.
  • Đi nghỉ dưỡng một vài ngày sẽ giúp bạn hiểu được những thay đổi bạn cần thực hiện khi trở về để có thể xoá tan mọi xui xẻo.

Phòng tránh Vận xui[sửa]

 1. Tránh các tình huống hoặc hành động có thể đem lại xui xẻo cho bạn. Nhiều điềm báo xui xẻo phổ biến đều được mọi người biết đến, tuy nhiên cách tốt nhất là bạn hãy tóm tắt lại các điềm báo chính. Cách này sẽ giúp bạn thay đổi hành động của mình để tránh gặp xui. Ngay cả khi xui xẻo là điều không thể tránh khỏi, bạn cũng có thể nhận biết các dấu hiệu và có các biện pháp để đảo ngược tình huống. Những tình huống xui xẻo phổ biến bao gồm:
  • Làm vỡ gương – đây là một hành động được cho rằng sẽ làm bạn bị xui trong bảy năm.
  • Trông thấy một con quạ - nếu quạ bay ngang qua đường đi của bạn, nó được cho rằng sẽ đem lại xui xẻo. Tuy nhiên, nếu hai con quạ bay ngang, xui xẻo sẽ bị đảo ngược.
  • Đi bên dưới chiếc thang – đây là hành động được xem là sẽ đem lại xui xẻo vì thang dựa vào tường và tạo thành một hình tam giác ở bên dưới – biểu tượng của Thiên Chúa Ba Ngôi. Khi bạn bước vào hình tam giác này, bạn đã xâm phạm vùng "đất thánh".
  • Để giày dép trên bàn - Ở Anh, đặt giày dép trên bàn là một hành động tôn trọng những người thợ mỏ quá cố. Vì vậy nếu bạn đặt giày dép trên bàn, bạn đang đem lại xui xẻo cho bản thân bạn.
  • "Tự rủa bản thân"- có nghĩa là nói to một điều xui xẻo nào đó mà bạn nghĩ sẽ xảy đến cho bạn. Đây là một hành động đem lại xui xẻo cho bản thân.
  • Đeo ngọc mắt mèo thường được cho rằng sẽ đem lại xui xẻo – trừ khi bạn sinh vào Tháng Mười.
  • Dẫm chân lên vết nứt trên đường/vỉa hè. Như một câu châm ngôn ở các nước phương Tây thường nói: "dẫm chân lên vết nứt, lưng mẹ sẽ gãy!".
  • Một con mèo đen đi ngang qua lối đi của bạn cũng được xem là sẽ đem lại điều rủi. Điềm báo này bắt nguồn từ việc mèo đen có mối quan hệ mật thiết với phù thuỷ và phép thuật.
  • Xoè ô trong nhà cũng được xem như hành động đem lại xui rủi – tư tưởng này bắt nguồn từ những người Ai Cập Cổ Đại (những người dùng ô để che nắng). Vào thời kỳ đó, xoè ô trong nhà được cho là một hành động xúc phạm đến Thần Mặt Trời.
 2. Làm quen với một số điềm báo ít phổ biến hơn. Một vài điềm báo không được nhiều người biết đến. Đọc qua những điềm báo này là một ý hay để có thể cẩn thận trước những rủi ro liên quan đến các hành động cụ thể, nếu không bạn có thể vô tình đem lại xui rủi đến cho bạn. Một vài ví dụ và các hành động có thể đem lại vận xui ít được biết đến bao gồm:
  • Nhặt đồng tiền nằm sấp.
  • Mặc quần áo qua tay trái/ chân trái trước.
  • Gặp cú mèo vào ban ngày.
  • Đan tất chân cho bạn trai – anh ta sẽ bỏ bạn ra đi.
  • Đập bọ rùa hoặc nhện (đặc biệt là loại nhện đem lại tiền tài).
  • Đóng một con dao bỏ túi là điềm xui trừ khi bạn cũng là người mở nó ra.
  • "Ngủ khi chân hướng về phía cửa ra vào sẽ làm bạn mất đi linh hồn mãi mãi".
  • Khi cú mèo kêu ba tiếng trong vườn nhà bạn.
  • Ngủ trên bàn ăn hoặc dưới gầm bàn.
  • Mở công ty vào ngày thứ Sáu.
  • Đập ruồi trong nhà.
  • Đặt ổ bánh mì quay ngược xuống khi đã được cắt đôi sẽ đem lại vận rủi cho bạn.
  • Nói từ "Lợn" trên biển.
  • Nếu bạn làm rơi dao xuống đất, tự tay nhặt dao lên sẽ đem lại xui rủi cho đường tiền tài và tình duyên của bạn. Bạn nên nhờ người khác nhặt hộ.
  • Mở công ty, gặp người mới, hoặc bắt đầu một mối quan hệ tình cảm vào thứ Sáu ngày 13.
  • Đâm kim vào cuộn tơ sợi bạn dùng sẽ đem lại xui xẻo cho người nào mặc quần áo được làm từ cuộn tơ sợi đó.
 3. Hãy cẩn thận đối với các điềm báo trước cái chết và bệnh tật. Hầu hết các điềm báo chỉ báo trước vận xui, tuy nhiên, một vài điềm báo cũng có thể cho bạn biết trước cái chết và bệnh tật. Bạn cần phải biết cách nhận thức các điềm báo sau:
  • Nếu chim cổ đỏ bay vào phòng bạn qua cửa sổ, cái chết sẽ đến gần sau đó.
  • Bạn phải nín thở khi đi ngang qua nghĩa trang hoặc bạn có thể sẽ hít phải hơi của các linh hồn mới qua đời.
  • Nếu bạn mở cửa lối đi chính và có bắt gặp một con chim ác nhìn thẳng vào bạn, đây chắc chắn là dấu hiệu của cái chết gần kề.
  • Nếu bạn chiêm bao thấy cái chết, đó là dấu hiệu của sự ra đời, nếu bạn chiêm bao thấy sự ra đời của ai đó, đó là dấu hiệu của cái chết.
  • Nếu mắt trái bị nháy, trong gia đình bạn sắp có tang tóc.
  • Một con bướm đêm màu trắng đậu trong nhà hoặc cố gắng bay vào nhà là dấu hiệu của cái chết.
  • Chiêm bao thấy màu trắng được cho rằng đó là dự báo của cái chết.

Nhận biết các Dấu hiệu May mắn[sửa]

 1. Nhận biết khi "vận hạn" thay đổi. Nếu bạn thực hiện các hành động tích cực để xua tan điềm xui, bạn cần phải chú ý quan sát sự thay đổi vận hạn của bạn. Một số dấu hiệu ví dụ bao gồm:
  • Chiêm bao bạn đang ở một nơi rất cao, chẳng hạn như một toà nhà cao.
  • Hắt hơi 3 lần trước bữa ăn sáng.
  • Cho tiền vào túi quần, túi áo bạn mặc lần đầu tiên.
  • Thấy nhện giăng tơ vào buổi sáng.
  • Nhận thấy một chiếc đinh ghim chĩa thằng về hướng của bạn.
  • Chiêm bao thấy nước trong vắt.
  • Ăn mẩu bánh cuối cùng.
  • Tìm thấy một lớp vỏ bánh hoặc lớp phô mai đang nổi bong bóng trên bánh pizza của bạn.
  • Thấy dế trong nhà.

Lời khuyên[sửa]

 • Để đạt được lợi thế từ vận xui khi gặp quạ, bạn hãy ước một điều ước. Nếu quạ không vỗ cánh trước khi bay khuất khỏi tầm mắt của bạn, điều ước sẽ trở thành hiện thực. Nếu quạ vỗ cánh, bạn hãy nhìn sang hướng khác, đếm đến mười, nếu quạ đã bay mất, điều ước của bạn cũng sẽ thành hiện thực.
 • Mặc dù điềm báo có thể giúp ích cho bạn, nếu chúng gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn, bạn có thể nhờ giúp đỡ.
 • Không nên cắt móng tay hoặc móng chân vào buổi tối, nếu không thì "ma quỷ" sẽ xuất hiện trong phòng của bạn.

Cảnh báo[sửa]

 • Hãy nhớ rằng vận xui chỉ có thể gây ảnh hưởng đến bạn nếu bạn cho phép chúng, vì vậy bạn không nên quá chú tâm vào chúng.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]

Liên kết đến đây