Trò chuyện với người cõi âm

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn có tha thiết muốn được trò chuyện với người thân vừa mới qua đời, hoặc muốn biết thêm về tổ tiên của mình? Hoặc có lẽ bạn muốn tranh luận với linh hồn đang quanh quẩn trong ngôi nhà của bạn. Từ ngàn năm nay, con người đã dùng nhiều phương pháp khác nhau để liên lạc với “cõi âm”. Hãy tìm hiểu bài viết để có thể tự mình liên lạc với các linh hồn hoặc thông qua sự trợ giúp từ bên ngoài.

Các bước[sửa]

Nói chuyện Trực tiếp với Người quá cố[sửa]

 1. Chuyển dịch hướng chú ý để cải thiện giác quan thứ sáu.[1] Nếu chỉ đơn giản là tập trung suy nghĩ về hình ảnh của người thân yêu đã qua đời thôi là chưa đủ để có thể tạo sự kết nối, bạn có thể thử qua phương pháp phức tạp hơn để chuyển dịch hướng chú ý sang mức độ cao hơn.
  • Hãy tập trung vào việc nhận thức bản thân trong thực tại. Ghi nhớ không gian, thời gian, và cảm xúc của bạn. Nếu không thì sẽ khó để bạn có thể trở về thực tại sau đó.
  • Từng bước đưa nhận thức của giác quan vào trạng thái "tâm điểm rỗng”, hoặc vào trạng thái mà bạn mất dần nhận thức về các chi tiết vật chất xung quanh bạn.
  • Khi bạn mất dần nhận thức về các vật chất xung quanh, hãy tập trung vào nguồn năng lượng đang bao bọc lấy bạn. Không nên tìm kiếm nó, nhưng chỉ đơn thuần là “mở cửa” cho sự hiện diện của một dạng vật thể khác ngoài bản thân bạn. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ sự hiện diện nào trong căn phòng cùng với bạn, hãy bắt đầu đưa ra những câu hỏi. Hãy nhớ rằng các câu trả lời bạn nhận được có thể sẽ không được thể hiện dưới dạng từ ngữ, nhưng dưới dạng hình ảnh hoặc cảm xúc.
 2. Cố gắng nói chuyện thông qua sức mạnh của tâm trí bạn.[2] Một số chuyên gia ngoại cảm cho rằng khả năng nói chuyện với người cõi âm không chỉ giới hạn ở mức độ chuyên gia, mà ai cũng có thể thực hiện nếu họ có thể nâng cao khả năng tâm linh của chính họ. Có thể sẽ tốn nhiều thời gian và luyện tập cho đến khi bạn có thể kết nối được với người thân yêu đã qua đời, nhưng theo lý thuyết này thì không có gì là không thể.
  • Dành thời gian để tĩnh lặng và làm trống tâm trí như cách bạn chuẩn bị để ngồi thiền. Hãy ngồi ở nơi yên lặng và không gây xao nhãng. Nhắm mắt lại và làm trống tâm trí khỏi mọi lo âu và suy nghĩ.
  • Nghĩ về hình ảnh của người quá cố khi bạn đã hoàn toàn làm trống tâm trí khỏi mọi suy nghĩ. Chọn một hình ảnh tiêu biểu cho mối quan hệ của bạn với người đó. Hình ảnh càng quan trọng với bạn bao nhiêu thì khả năng thiết lập kết nối càng dễ dàng bấy nhiêu.
  • Đưa ra một số câu hỏi cho người quá cố sau khi bạn nghĩ về hình ảnh của họ trong vài giây. Hãy tập trung vào hình ảnh mà bạn suy nghĩ và chờ đợi. Tránh tự trả lời các câu hỏi bạn đưa ra. Thay vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi bạn nhận được lời hồi âm mà bạn chắc chắn rằng nó không xuất phát từ suy nghĩ của bạn.
 3. Hãy yêu cầu linh hồn hồi đáp với các câu trả lời đơn giản. Kỹ thuật này không thật sự hữu ích cho việc liên lạc với người thân yêu đã mất, nhưng đây là phương pháp phổ biến mà các chuyên gia ngoại cảm hay sử dụng khi họ cố gắng nói chuyện với các linh hồn tại khu vực “bị ám” hoặc có khả năng bị ám. Hãy đến căn phòng thường xảy ra hầu hết các hoạt động siêu linh. Hãy đưa ra những câu hỏi có-hoặc-không đơn giản, và yêu cầu phương pháp trả lời cụ thể. Hai phương pháp trả lời thường được sử dụng là gõ cửa và nhấp nháy đèn pin.
  • Để sử dụng phương pháp gõ cửa, hãy hướng dẫn linh hồn đang hiện diện trong phòng gõ một lần vào cửa cho câu trả lời có hoặc hai lần cho câu trả lời không.
  • Nếu sử dụng đèn pin, hãy sử dụng loại đèn pin có thể được bật tắt một cách dễ dàng, ví dụ như loại có một nút bấm trên cùng. Bật đèn pin lên và tháo phần phía trước của đèn pin cho đến khi đèn chỉ còn sáng mờ. Đặt đèn xuống một bề mặt phẳng và cố định nó để nó không thể lăn đi mất. Nhẹ nhàng ấn vào nút nguồn và hãy chắc chắn rằng đèn có thể nhấp nháy. Hướng dẫn linh hồn trong phòng nhấn nút một lần để trả lời có và hai lần để trả lời không.

Tìm kiếm Trợ giúp Bên ngoài[sửa]

 1. Nhờ cậy “thầy đồng”. Thầy đồng rất thành thạo trong việc kết nối với các linh hồn người đã khuất. Bạn có thể dễ dàng liên lạc với họ thông qua các kết quả tìm kiếm trực tuyến hoặc thông qua sổ danh bạ điện thoại. Nếu bạn muốn liên lạc với người thân yêu đã mất, thầy đồng sẽ có thể yêu cầu gặp bạn tại nhà bạn hoặc yêu cầu bạn đến nhà gặp họ.
  • Nếu bạn muốn thầy đồng nói chuyện với linh hồn mà bạn nghĩ đang quanh quẩn trong nhà bạn, thầy đồng sẽ phải đến nhà bạn. Không phải thầy đồng nào cũng thực hiện các nghi lễ sau khi đã. Hầu hết các thầy đồng chỉ giúp bạn liên lạc với cõi âm chứ không giúp bạn thực hiện các nghi lễ về sau.
  • Hãy cảnh giác trong việc lựa chọn thầy đồng. Ngay cả những người thực sự tin tưởng về việc liên lạc với cõi âm cũng thừa nhận rằng không phải thầy đồng nào cũng hợp pháp. Cũng như đối với bất kỳ các ngành nghề khác, kẻ lừa đảo có thể hiện diện ở mọi nơi. Hãy tìm hiểu trước khi quyết định hẹn gặp một thầy đồng nào đó và hãy cố gắng để xác minh rằng họ không phải là kẻ lừa đảo. Khi bạn hẹn gặp họ, hãy để ý xem nếu họ có thường hay đưa ra các câu hỏi và yêu cầu bạn đưa ra các câu trả lời mà họ “phán” rằng họ biết rõ tất cả.
 2. Sử dụng thiết bị EVP và EMP.[3] Máy EVP, hoặc Công cụ Ghi âm Linh hồn, sẽ có phản ứng khi ghi âm được một dạng âm thanh mà tai người không thể nghe được. Máy EMP, hoặc còn gọi là Máy đo Sóng Điện từ, chỉ có thể được ghi nhận bằng cách sử dụng đồng hồ EMP. Để sử dụng các thiết bị này, bạn nên vào căn phòng được cho là có mức năng lượng siêu linh mạnh nhất và đưa ra các câu hỏi.
  • Khi sử dụng thiết bị EVP, bạn có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào. Đây là phương pháp thường được sử dụng để tìm hiểu tên của linh hồn và các chi tiết không rõ ràng khác. Đưa ra các câu hỏi bạn muốn hỏi, sau đó chờ đợi một chút giữa các câu hỏi để linh hồn có thời gian trả lời. Phát lại đoạn ghi âm và lắng nghe một cách cẩn thận để nhận biết bất kỳ một lời thì thầm hoặc một loại âm thanh bất thường nào mà có thể được chuyển đổi thành câu trả lời.
  • Máy EMP chỉ được sử dụng hạn chế ở các câu hỏi có-hoặc-không. Loại máy đo EMP thường dùng là loại thiết bị có đèn phát sáng khi năng lượng điện từ ở mức cao. Hãy đưa ra các câu hỏi cho linh hồn và hướng dẫn linh hồn phát sáng máy đo một lần để trả lời có và hai lần để trả lời không.
 3. Tiến hành một buổi “gọi hồn”. Một buổi gọi hồn là sự tập hơp một nhóm người muốn liên lạc với người cõi âm bằng cách sử dụng nguồn năng lượng tập thể của họ. Để thực hiện một buổi gọi hồn, bạn cần ít nhất ba người tình nguyện. Cách làm này có thể được dùng để nói chuyện với người thân yêu đã khuất hoặc các linh hồn lang thang. Tuy nhiên hãy cẩn thận, vì bạn có nguy cơ sẽ liên lạc với một linh hồn xấu xa.
  • Thiết lập tâm trạng cho buổi cầu hồn bằng cách bật đèn điện sáng mờ và thắp thêm nến. Hãy dùng ba ngọn nến hoặc nhiều nến nhưng chia thành từng nhóm ba ngọn nến. Bạn cũng có thể thắp hương.
  • Hãy bảo những người tham gia cầm nếm ngồi xung quanh một chiếc bàn để tạo thành một vòng tròn. Hãy thực hiện một câu cầu kinh để gọi linh hồn.
  • Để thay thế, bạn cũng có thể gọi hồn bằng cách sử dụng “bàn cầu cơ” (Ouija).
  • Hãy chờ đợi câu trả lời, hãy đọc lại lời cầu kinh nếu cần.
  • Khi bạn đã tạo được kết nối, hãy bình tĩnh và bắt đầu đưa ra các câu hỏi.
  • Kết thúc buổi gọi hồn bằng cách phá vỡ vòng tròn và thổi tắt nến.

Sử dụng Lời Cầu nguyện và các Phương pháp khác[sửa]

 1. Đọc kinh cầu nguyện. Không phải đức tin nào cũng có phương pháp để cầu nguyện cho người đã khuất, nhưng một vài tôn giáo có hướng dẫn các phương pháp để cầu nguyện. Bản chất của các lời cầu nguyện này thường mang ý nghĩa “cầu nguyện hộ” và thường có hai dạng.
  • Ở dạng đầu tiên, bạn cầu xin cho người thân yêu đã mất tìm được sự an nghỉ và tìm được niềm vui ở thế giới bên kia, chứ không phải cầu nguyện trực tiếp với linh hồn của họ, nhưng linh hồn của họ có thể sẽ nhận biết và nghe được lời cầu nguyện của bạn.
  • Ở dạng thứ hai, bạn cầu nguyện trực tiếp đến người thân yêu của bạn. Bạn không cầu xin sự cứu rỗi từ linh hồn người quá cố, nhưng bạn xin họ chuyển lời cầu nguyện của bạn hoặc xin họ cầu nguyện giúp bạn từ thế giới bên kia. Nhiều người tin rằng, trong lĩnh vực tâm linh, linh hồn khi còn sống có đức tin mạnh mẽ sẽ có thể giúp bạn chuyển lời cầu xin một cách có hiệu quả đến vị thần ở thế giới bên kia.
 2. Nhìn chằm chằm vào gương. Nhìn chằm chằm vào gương là cách một số người thực hiện để cố gắng nói chuyện với người thân yêu đã khuất. Cách này tương tự như việc cố gắng liên lạc với linh hồn qua tâm trí, nhưng trong biện pháp này, bạn sử dụng gương để tạo kết nối rõ ràng hơn.
  • Ngừng mọi suy nghĩ. Hãy vào một căn phòng yên tĩnh nơi mà bạn có thể ở một mình và đứng trước một chiếc gương. Nhắm mắt lại và loại bỏ mọi lo âu, cảm xúc mãnh liệt hoặc các suy nghĩ linh tinh.
  • Tập trung suy nghĩ về người mà bạn muốn nói chuyện. Hãy tạo hình ảnh của người đó trong tâm trí. Hãy cố gắng tạo hình ảnh càng rõ ràng càng tốt cho đến khi bạn có thể thấy hình ảnh họ như đang hiện diện một cách thực sự.
  • Từ từ mở mắt và nhìn vào gương. Hãy tưởng tượng rằng hình ảnh trong tâm trí bạn sẽ xuất hiện trong gương. Ngay cả khi hình ảnh khá mờ và xen lẫn vào ảnh phản chiếu của bạn, bạn có thể nhìn thấy người đã khuất trong gương.
  • Hãy đưa ra các câu hỏi bạn muốn hỏi. Không nên ép họ trả lời, nhưng hãy mở lòng tiếp nhận các câu trả lời nếu có. Và bạn cũng nên nhớ rằng câu trả lời có thể được thể hiện dưới dạng hình ảnh hoặc cảm xúc hơn là từ ngữ.
 3. Giao tiếp với người quá cố qua một món đồ vật. Nhiều người cho biết rằng các vật dụng mà người quá cố sở hữu vẫn có thể kết nối với linh hồn của họ. Các vật dụng sẽ đem lại năng lực cho bạn giúp bạn có thể gọi linh hồn người đã khuất về bên bạn và giúp bạn có thể liên lạc với họ. Nếu bạn muốn nói chuyện với người đã khuất, hãy tìm những vật dụng như quần áo, một quyển sách, hoặc một số vật dụng cá nhân khác mà người quá cố từng sử dụng. Hãy cầm đồ vật đến nơi mà người đã khuất từng sống. Giữ đồ vật trong tay và hãy bắt đầu trò chuyện.
 4. Nói chuyện mà không đòi hỏi được hồi đáp. Nếu bạn do dự hoặc nghi ngờ về việc liên lạc với người quá cố bằng cách sử dụng các biện pháp siêu linh hoặc siêu nhiên, bạn luôn có thể nói chuyện với người quá cố mà không đòi hỏi được hồi đáp.[4] Đối với những người tin vào sự tồn tại của linh hồn, niềm tin phổ biến là người quá cố luôn dõi theo những người thân yêu còn sống. Bạn có thể nói chuyện với người đã khuất ở bất kỳ đâu, hoặc bạn có thể lựa chọn một địa điểm có ý nghĩa đặc biệt, chẳng hạn như tại nghĩa trang hoặc nơi mà bạn và người quá cố từng chia sẻ các kỷ niệm vui buồn. Hãy nói cho họ nghe các suy nghĩ của bạn. Bạn có thể đưa ra các câu hỏi, nhưng vì bạn không tìm kiếm câu trả lời, bạn không cần thiết phải giới hạn bản thân ở mức đưa ra các câu hỏi mà thôi.

Lời khuyên[sửa]

 • Bạn phải vô cùng cẩn thận khi cố gắng liên lạc với người đã khuất, đặc biệt trong giai đoạn đau buồn vì bạn đang trong tình trạng mà các linh hồn xấu dễ dàng “xâm nhập” vào bạn. Các linh hồn xấu xa và quỷ quyệt thực sự tồn tại, nếu bạn tin việc nói chuyện với người chết thì bạn cũng nên tin điều này. Các linh hồn này có thể sở hữu bạn theo cách mà trong một thời gian ngắn bạn không hề nhận ra là bạn đã bị sở hữu. Hãy tin vào điều này... hãy cẩn thận và đừng chỉ ngồi nhìn và hãy nhớ đem theo vũ khí tự vệ trong tay để giữ an toàn cho bản thân!
 • Cân bằng giữa mức độ hoài nghi và cởi mở. Để các biện pháp này có thể đem lại tác dụng, bạn cần phải cởi mở chấp nhận nó. Và đồng thời, đừng đi xa quá mức và tự mình nguỵ tạo các câu trả lời nếu bạn đang trong tình trạng tuyệt vọng mong muốn các biện pháp này đem lại hiệu quả.
 • Hãy nói chuyện với người quá cố khi đang ngủ. Hãy hỏi họ các câu hỏi mà bạn thắc mắc trước khi đi ngủ. Nếu bạn thật sự muốn có được câu trả lời, họ sẽ đến gặp bạn khi bạn đang ngủ và cho bạn câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, cách làm này không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả.
 • Hãy tự hỏi bản thân lý do bạn muốn nói chuyện với người quá cố. Nếu câu trả lời là vì tính hiếu kỳ nhất thời, bạn nên suy nghĩ lại. Bạn không nên nghĩ về vấn đề này như một trò đùa và chỉ nên cố gắng thực hiện khi bạn thực sự mong muốn thiết lập kết nối với họ.
 • Hãy tự hỏi bản thân liệu bạn có được phép nói chuyện với người đã khuất hay không. Nhiều tôn giáo nghiêm cấm việc nói chuyện với người đã mất, và họ có các lý do riêng. Hãy tự hỏi xem tín ngưỡng của bạn, bản thân bạn hoặc các tổ chức tôn giáo của bạn có cho phép bạn liên lạc với người quá cố hay không.
 • Nếu bạn đang giữ một món đồ của linh hồn mà bạn đang cố gắng tiếp cận, hoặc một vật dụng nào đó mà người khác đưa cho bạn tại buổi tang lễ của người quá cố, hãy giữ nó trong tay khi cố gắng nói chuyện với linh hồn người đã mất.
 • Có thể bạn sẽ không thể liên lạc được với người đã khuất theo như các cách mà bài viết này đề ra nhưng nó không có nghĩa là họ không dõi theo bạn. Các thầy đồng phải trải qua nhiều năm luyện tập; vì vậy đừng thất vọng nếu kết quả không như bạn mon đợi trong lần đầu tiên.

Cảnh báo[sửa]

 • Hãy tuyệt đối cẩn thận nếu bạn quyết định cố gắng nói chuyện với người đã mất. Trong tất cả các phương pháp đòi hỏi bạn phải gọi hồn, bạn có nguy cơ "kêu gọi" một linh hồn xấu xa và nguy hiểm. Những người tin vào việc liên lạc với người quá cố cũng đồng thời tin rằng các linh hồn xấu xa có thể gắn kết với một người nào đó, ám ảnh họ và thậm chí sở hữu họ.

Những thứ bạn cần[sửa]

 • Đèn pin
 • Nến
 • Gương soi

Nguồn và Trích dẫn[sửa]

Liên kết đến đây