Xua đuổi hồn ma khỏi nhà

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Không phải ai cũng tin có ma, nhưng đối với những người bị ám ảnh thì ma quả là đáng sợ. Bài viết này sẽ bày cho bạn vài dấu hiệu cho biết liệu nhà bạn có bị ma ám hay không, làm thế nào để loại trừ các nguyên nhân phổ biến (không huyền bí) tạo ra “bóng ma”, và cách xua đuổi hồn ma nếu nhà bạn thực sự bị ma ám.

Các bước[sửa]

Loại trừ các khả năng tự nhiên (không huyền bí)[sửa]

 1. Đảm bảo hiện tượng ma ám không phải do sóng hạ âm gây ra. Những âm thanh tần số thấp có thể gây buồn nôn, cảm giác sợ hãi, thậm chí hiện hình thành những cái bóng ở các góc. Những hiện tượng này là do sự rung động của sóng hạ âm, tùy thuộc vào cường độ của sóng âm. Nhà nghiên cứu rô bốt người Pháp Vladimir Gavreau được cho là đã dùng sóng hạ âm tạo ra các hiệu ứng này trên bản thân ông và các đồng nghiệp.[1][2]
  • Loài vật có thể cảm nhận được sóng hạ âm mà con người không nghe được. Các nhà khoa học tin rằng nhờ đó nhiều loài vật có thể biết trước các thảm họa thiên nhiên.[3]
  • Tạo một micro sóng hạ âm. Ăng-ten thì bạn phải mua, nhưng thiết bị này cũng dễ tìm ở các cửa hàng điện tử và khá rẻ. Khi đã có micro, bạn hãy tìm một lọ thủy tinh đường kính 6 cm. Căng một bong bóng cỡ 30 cm xung quanh miệng lọ. Cắt bỏ đầu thổi không khí của bong bóng và dán chặt phần còn lại vào lọ sao cho không bị nhăn nhúm. Dán một thỏi nam châm loại NdFeBco đường kính từ 1,5 cm đến 2,5 cm, có lực từ 5000 gauss trở lên. Bạn cũng sẽ cần một máy hiện sóng để chuyển các tín hiệu điện tử thành đồ thị sóng âm. Các thiết bị này đắt hơn một chút, nhưng bạn cũng có thể mua với giá khoảng $45 trên eBay.[4]
  • Hoặc bạn có thể liên hệ với khoa Vật lý ở trường đại học địa phương hỏi xem họ có gợi ý gì về việc lắp đặt micro sóng hạ âm không.
 2. Loại trừ các yếu tố không mang tính siêu nhiên. Kiểm tra xung quanh nhà. Có phải gần nhà bạn có một bãi rác? Đôi khi khí mê-tan dưới lòng đất thoát lên, có mùi lưu huỳnh và phát lửa.[5]
  • Đôi khi những “bóng ma” mà bạn trông thấy chỉ là ánh sáng phản xạ một cách lạ lùng từ mặt phẳng nào đó. Thị giác và các giác quan của con người dễ bị nhầm lẫn, do đó những gì bạn nhìn thấy có thể sẽ khó tin là thật nếu không điều tra kỹ lưỡng.
 3. Đi kiểm tra sức khỏe tâm thần. Thông thường những người nhìn thấy “ma” là do họ có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Trước khi bắt tay vào thực hiện những hành động kỳ lạ trong nhà, bạn hãy tìm sự giúp đỡ chuyên khoa. Điều này không có nghĩa là nhà bạn không có ma mà chỉ là để loại trừ những khả năng bên ngoài.
  • Tương tự, bạn có thể nhờ người khác xác nhận lại trải nghiệm của bạn. Nếu bạn là người duy nhất nhìn thấy hoặc cảm thấy hiện tượng nào đó thì có lẽ đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ tâm thần. Nếu những người khác cũng cảm thấy ám ảnh như vậy, đầu tiên bạn nên tìm các nguyên nhân tự nhiên trước.

Đánh giá hiện tượng ma ám[sửa]

 1. Ghi lại các trải nghiệm của bạn. Một khi đã loại trừ các nguyên nhân tự nhiên, bạn sẽ cần liệt kê các trải nghiệm ma ám của bạn để hiểu rõ hơn về cách đối phó với nó.
  • Dùng máy ghi âm để thử liên lạc với hồn ma. Ghi âm vài câu hỏi và chờ xem hồn ma có trả lời không. Không phải lúc nào cũng có lời đáp, nhưng có thể bạn sẽ nhận được một kiểu tín hiệu nào đó làm manh mối giúp bạn loại bỏ nó. Bạn nên đặt những câu hỏi dễ, chỉ đòi hỏi câu trả lời đơn giản, thông thường là lời đáp có hoặc không. Cách đơn giản nhất để liên lạc với hồn ma là đặt câu hỏi và yêu cầu trả lời bằng tiếng gõ. Yêu cầu hồn ma gõ một tiếng thay cho câu trả lời “có” và gõ hai tiếng cho câu trả lời “không”.
  • Chụp ảnh các khu vực mà bạn nghi có ma ám để xem có thứ gì hiện lên trong hình ảnh cuối cùng không. Dùng đèn flash khi bạn ở trong không gian tối, bằng không máy ảnh sẽ chỉ chụp được bóng tối. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên dựa vào ánh sáng tự nhiên để ánh đèn của máy ảnh không khiến bạn nhầm lẫn. Nhớ rằng hình ảnh hồn ma thường có dạng hình cầu, và các hiện tượng khác thường chỉ là bụi trên ống kính máy ảnh, hoặc ánh sáng khúc xạ từ các hạt bụi trong không khí.
 2. Nhờ người khác xác thực các phát hiện của bạn. Hỏi xem người thân hoặc bạn cùng phòng của bạn có cảm thấy hoặc nhìn thấy như bạn không. Họ có nghe tiếng bước chân của hồn ma, tiếng gõ cửa phòng ngủ hoặc các biểu hiện khác không? Cố gắng đừng tác động họ bằng những phát hiện của riêng bạn.
  • Nếu có thể tìm được người trừ ma hoặc nhà ngoại cảm có uy tín, bạn hãy kể với họ về những thứ mà bạn phát hiện được để xem họ nghĩ thế nào. Nếu có đủ tiền trả, bạn có thể mời họ đến nhà xem họ có phát hiện được điều gì khác với trải nghiệm của bạn không.
 3. Đừng thất vọng nếu nỗi ám ảnh của bạn hóa ra lại chẳng có gì bí ẩn. Như bất cứ người trừ ma có uy tín nào cũng sẽ nói với bạn, hầu hết các hình ảnh ma quỷ đều có cách giải thích tự nhiên. Điều đó không có nghĩa là các hồn ma không tồn tại!

Nhã nhặn đề nghị hồn ma rời khỏi[sửa]

 1. Hãy tự tin khi đối phó với hồn ma trong nhà bạn. Cũng như loài vật, các hồn ma được cho rằng sẽ phản ứng và được nuôi dưỡng bởi nỗi sợ hãi. Có rất ít (nếu có) các trường hợp con người bị hồn ma làm hại, do đó điều mà bạn đang đối phó hầu như chỉ là sự khó chịu và có lẽ là cảm giác bất an.
  • Khi nói chuyện với hồn ma, bạn cần dùng giọng điệu dứt khoát như đang nói với một con vật hư. Hãy nghiêm khắc nhưng không tỏ ra ác ý. Hồn ma có thể là linh hồn bị bỏ lại của những người khác. Việc họ đã chết có lẽ đã là điều bi kịch đối với hồn ma.
 2. Làm phép trừ tà. Đặc biệt đối với người theo đạo Công giáo, phép trừ tà mang ý nghĩa xua đuổi Satan và các đồ đệ. Tuy nhiên cách này có lẽ không có hiệu quả đối với bạn nếu bạn không theo Công giáo. Hãy tìm trong tôn giáo của bạn, vì mọi tôn giáo đều có khả năng đối phó với các dạng linh hồn. Nếu là người theo Công giáo, bạn cũng đừng tự làm phép. Nên liên hệ với nhà thờ ở địa phương xem họ có gợi ý gì.[6]
  • Trong đạo Hindu, việc đọc chương 3, 7 và 9 của Bhagavad Gita (Chí Tôn Ca) và gửi cho hồn ma sẽ giúp giải phóng các linh hồn khỏi sự giam cầm. Tương tự, các câu thần chú, giữ ảnh thánh hoặc thắp hương trong nghi lễ thờ phụng Puja có thể giúp giải thoát các linh hồn đang bị mắc kẹt.
  • Các nghi lễ của người Do Thái giúp chữa lành cả người bị ám ảnh và linh hồn ám ảnh. Nghi lễ này phải được tiến hành bởi giáo sĩ Do Thái, người nắm vững thuật huyền bí Kabbalah.
  • Có nhiều nghi lễ xua đuổi tà ma ở mọi nền văn hóa và tôn giáo, vì vậy có lẽ bạn sẽ tìm được một cách phù hợp với nhu cầu của bạn. Các nghi lễ này dựa trên các quan điểm của các nền văn hóa khác nhau vể ma quỷ và cuộc sống kiếp sau, và không có một học thuyết đích thực nào về ma quỷ.
 3. Làm sạch nhà. Khi đã xua đuổi được hồn ma, bạn cần làm sạch không gian sống để hồn ma không quay trở lại và để ngăn chặn các linh hồn hoặc các hồn ma khác. Như đã nói, các phương pháp làm sạch không gian vật chất cũng nhiều như các hình thức tôn giáo trên thế giới. Những cách sau đây chỉ là một vài trong số các cách phổ biến nhất.
  • Đốt cây xô thơm hoặc tuyết tùng. Người ta cho rằng điều này có thể xua đuổi năng lượng tiêu cực, và trong nhiều nền văn hóa, việc thắp hương cũng được xem là cách để thanh lọc.
  • Rung chuông từng góc nhà. Người ta tin rằng điều này phá vỡ năng lượng tiêu cực và khuyến khích năng lượng tích cực. Quan trọng là cần thực hiện việc này không chỉ một lần, vì năng lượng xấu có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau.
  • Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa theo nghĩa vật chất. Bạn sẽ tạo ra bầu không khí trong lành và ngăn chặn năng lượng xấu quay trở lại.

Lời khuyên[sửa]

 • Rất ít hồn ma (nếu có) gây nguy hại. Thông thường, tốt nhất là bạn cứ để chúng yên. Hãy nghĩ chúng như một người khách kỳ lạ (nếu đôi lúc họ gây phiền toái).

Cảnh báo[sửa]

 • Đảm bảo rằng "chuyên gia" mà bạn trao đổi thực sự là chuyên gia. Có rất nhiều kẻ bịp bợm làm việc trong lĩnh vực tâm linh.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]