Hồi tưởng cuộc sống ở kiếp trước

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Kiếp trước bạn là một phi hành gia? Một người đi tiên phong? Một ngôi sao màn bạc, hay là một vị quân vương? Khám phá cuộc sống ở kiếp trước của mình có thể là một trải nghiệm rất thú vị! Việc này khá dễ dàng, thoải mái, và bạn không cần nhờ đến chuyên gia thôi miên của Hollywood mới có thể thực hiện việc này! Hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây, từng bước từng bước một, và chẳng bao lâu bạn sẽ được sống lại cuộc đời của bạn ở kiếp trước!

Các bước[sửa]

Tự thực hiện[sửa]

 1. Chuẩn bị phòng. Đảm bảo nhiệt độ trong phòng không quá nóng hoặc quá lạnh. Kéo màn cửa xuống, tắt ti vi hoặc radio, tắt điện thoại, và nếu có máy tạo âm thanh, bạn có thể mở vừa đủ để át tiếng động bên ngoài. Thử một trong những âm thanh nền sau:
  • Âm thanh trắng. Âm thanh này nghe như tiếng ồn của ti vi khi không có kênh.
  • Âm thanh nâu. Âm thanh này nghe như tiếng sóng biển vỗ từ xa.
 2. Thư giãn tâm trí và tìm một nơi thanh tịnh. Ngồi hoặc dựa vào một vật trong căn phòng tối và yên tĩnh, tách khỏi bạn bè và người thân. Chọn thời điểm bạn tỉnh táo, cơ thể và tâm trí thư giãn. Nếu bạn đang đói, đang suy nghĩ lan man hoặc nếu bạn để một bài hát nào đó văng vẳng trong đầu thì bạn sẽ rất khó tập trung.
 3. Thả lỏng cơ thể. Nằm thoải mái trên giường hoặc bất cứ nơi nào mà bạn đã chọn để tự thôi miên, và chỉ cần thả lỏng vài phút để sẵn sàng cho cuộc hành trình.
 4. Chuẩn bị sẵn sàng. Nhắm mắt và thư giãn. Nằm ngửa, hai tay để hai bên sườn và tắm mình trong ánh sáng bảo vệ:
  • Tưởng tượng một luồng ánh sáng trắng bao bọc xung quanh bạn. Hình dung ánh sáng đó trong con mắt của tâm trí bạn, soi lên bàn chân, chân, đầu gối, đùi, thân trên, cánh tay, cổ, mặt và đầu. Ánh sáng này che chở bạn khỏi những tác động tiêu cực. Nó tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp và soi sáng trong màn sương tráng lệ quanh bạn, bao bọc bạn trong sự rực rỡ của nó, bảo vệ bạn khỏi những điều xấu xa.
  • Hình dung ánh sáng trong tâm trí bạn. Cảm nhận sự ấm áp của ánh sáng đó và để nó bao trùm lên bạn. Lặp đi lặp lại bằng lời nói hoặc bằng suy nghĩ, "Tôi đang thở trong nguồn năng lượng bảo vệ mạnh mẽ. Nguồn năng lượng này tạo thành vầng hào quang bao bọc xung quanh tôi. Vầng hào quang đó bảo vệ tôi mọi lúc và bằng mọi cách."
  • Nói điều này năm lần hoặc nhẩm năm lần khi hít vào. Sau đó bạn chỉ cần tập trung vào việc tưởng tượng và cảm nhận nguồn năng lượng, làm cho ánh sáng trở nên rực rỡ và mạnh mẽ hơn. Cảm nhận một sắc màu khác xuất hiện trong tâm trí bạn, lặp đi lặp lại cho đến khi bạn sẵn sàng chuyển sang bước kế tiếp.
 5. Khởi đầu cuộc hành trình. Tưởng tượng bạn đang đứng trong một hành lang dài, cuối hành lang có một cánh cửa. Quan sát hành lang một cách chi tiết hết sức có thể với bất cứ hình ảnh gì hiện lên trong đầu.
  • Hành lang mà bạn đang hình dung có thể dát toàn vàng bạc, hoặc có kiến trúc kiểu Gothic như một nhà thờ lớn được xây từ đá quý, hoặc là một thảm thực vật với những vòm lá đan trên đầu. Lựa chọn là của bạn.
  • Dù hành lang trong đầu bạn có cấu trúc là gì, bạn hãy sử dụng nó mỗi khi bạn đi tìm cuộc sống ở kiếp trước. Hãy thả cho trí tưởng tượng đi xa với kỳ vọng rằng khi bạn đến cuối hành lang, chạm vào cánh cửa lớn và xoay tay nắm cửa, bạn sẽ phát hiện ra cuộc sống của mình ở kiếp trước.
 6. Hãy bước xuống hành lang. Đi từng bước, từng bước với sự chú tâm. Nhìn đôi bàn chân chạm đất, mường tượng mọi khía cạnh của cuộc hành trình khi bạn tiến đến cánh cửa lớn – mùi hương trong phòng, âm thanh xung quanh, sắc màu của ánh sáng, thậm chí “mùi” của không khí quanh bạn.
  • Sau cùng, bạn sẽ đến cuối hành lang – khi bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng và không còn trong khoảnh khắc trước đó – hãy đặt tay lên nắm cửa. Quan sát từng cử chỉ của bạn, cảm nhận chất liệu của tay nắm, âm thanh của kim khí khi bạn xoay tay nắm cửa. Khi chốt cửa bật ra, bạn hãy hít một hơi và nhẹ nhàng đẩy cánh cửa.
 7. Đón chào cuộc sống ở kiếp trước. Chấp nhận thứ đầu tiên bạn nhìn thấy ở bên kia cánh cửa là những gì hiện hữu trên những chuyến bay trước đây.
  • Đó có thể là một điều trừu tượng như sắc vàng, hoặc rõ ràng và sống động như một đứa bé được ấp iu trong vòng tay bạn. Lấy bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy để làm nền tảng. Hãy xây dựng trên đó. Cảm nhận nó. Giữ lại hình ảnh trong tâm trí bạn và mở nó ra, đón nhận bất cứ thứ gì hiện ra trong đầu bạn.
  • Bạn có thể nhận thấy “sắc vàng” biến thành một tấm thảm. Khi bước sâu hơn vào trí tưởng tượng của mình, bạn có thể khám phá ra màu vàng đó là ánh nắng mặt trời chảy tràn trên thảm. Có lẽ đột nhiên bạn nhận ra tấm thảm đó đang ở trong một ngôi nhà London….
  • Đến lúc này có thể bạn hoài nghi bản thân mình, nhưng hãy an tâm, bạn đang nhớ lại cuộc sống ở kiếp trước.
 8. Kiên nhẫn. Nếu không nhìn thấy gì, bạn hãy thử suy nghĩ về một điều gì đó mà bạn luôn hứng thú, một sở thích, một kỹ năng hoặc một địa điểm du lịch. Bạn có thể tự hỏi mình, “Vì sao mình thích điều này? Nó có liên quan gì đế cuộc sống của mình ở kiếp trước không?”
  • Nếu vẫn chưa nhìn thấy gì, bạn hãy thử dùng phương pháp đôi giày: nhìn xuống chân, tưởng tượng đôi giày bạn đang đi. Bạn sẽ thấy trang phục mình đang mặc, và hãy bắt đầu từ đó. Bạn có thể nhìn thấy một đôi xăng-đan và chợt nhận ra bạn đang mặc một bộ áo chẽn. Bạn cũng có thể nhìn thấy mình đi đôi giày gót nhọn và mặc váy lụa dạ hội.
  • Nếu bạn thấy mình đang ở trong một ngôi nhà lộng lẫy với cô vợ xinh đẹp và tự hỏi vì sao mình có thể đến được nơi này, vậy là bạn vừa bước vào một bài hát của ban nhạc Talking Heads. Hãy mỉm cười và tiếp tục khám phá.
  • Một khi bạn nhớ về một điều gì đó – thậm chí chỉ là một đôi giày – và nếu bạn khá chắc chắn rằng trong đó có một chút sự thực, bạn có thể bắt đầu suy ngẫm từ đó. Luôn bắt đầu từng đoạn với những gì bạn đã nhìn thấy. Luôn luôn bắt đầu từ cái đã biết đi đến cái chưa biết.
 9. Chấp nhận thứ mà bạn nhìn thấy. Những hình ảnh đó sẽ có vẻ như được bạn tạo dựng nên. Đôi khi đúng là thế, và bạn phải chấp nhận điều đó như một phần trong quá trình nỗ lực nhớ lại cuộc sống tiền kiếp.
  • Hầu như luôn luôn có một chút sự thực ẩn sâu trong những hình ảnh đó. Bạn sẽ chỉ biết chắc chắn khi đã trải qua nhiều lần suy ngẫm về cuộc sống ở kiếp trước, và bạn bắt đầu thấy được các kiểu hình và các chi tiết lặp đi lặp lại.
  • Trong lúc đó bạn phải tin vào những gì mình nhìn thấy là thật; nếu không, bạn sẽ không bao giờ đi đến đích. Tư duy phân tích của bạn sẽ chỉ dập tắt mọi hình ảnh như một sản phẩm của trí tưởng tượng quá phấn khích.
 10. Trở về hiện tại. Trừ khi bạn cần phải đưa mình ra khỏi một ký ức không mấy dễ chịu, thông thường ngọn lửa nhiệt tình trong bạn sẽ dần nguội bớt. Những hình ảnh không còn xuất hiện trong đầu nữa, hoặc tư duy phân tích của bạn được đánh thức một cách tình cờ vì một thứ gì đó mà bạn nhìn thấy… và thế là bạn đã hoàn thành. Bạn không còn lựa chọn nào khác là mở mắt ra.
  • Nếu điều đó không xảy ra và bạn đang sẵn sàng quay trở về cuộc sống hiện tại, bạn chỉ cần tưởng tượng lối đi nơi bạn đã bắt đầu. Mở cánh cửa ra và bước xuống hành lang đá quý đó – hoặc bất cứ thứ gì bạn đã tưởng tượng – và tự nhủ rằng khi đã đạt đến điểm khởi đầu, bạn sẽ thấy khỏe khoắn trở lại, và bạn sẽ nhớ lại cuộc sống ở kiếp trước của mình với từng chi tiết rõ ràng đến mức hoàn hảo.

Liệu pháp thôi miên[sửa]

 1. Gặp chuyên gia thôi miên. Đôi khi việc nhớ lại cuộc sống tiền kiếp đòi hỏi các kỹ thuật mà chúng ta không có khả năng nắm được – ví dụ như kỹ thuật tự thôi miên có thể rất khó đạt được. Các chuyên gia thôi miên được cấp phép chuyên về hồi tưởng lại cuộc sống tiền kiếp đã được đào tạo về các lĩnh vực chuyên môn. Sau đây là những điều bạn có thể chờ đợi họ hướng dẫn:
  • Họ có thể mở nhạc khi nói chuyện để đưa bạn vào trạng thái thư giãn, giúp bạn cảm thấy an toàn, ấm áp và thoải mái. Bạn hãy để bản thân mình được dẫn dắt và tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.
  • Dọn sạch tâm trí khỏi sự suy nghĩ đã được hướng dẫn và để cho bất cứ điều gì tự nhiên đến với bạn.
  • Thả lỏng các cơ bắp, đặc biệt là cổ và vai để giải tỏa căng thẳng.
  • Khi thư giãn sâu hơn, họ có thể nói chuyện về ánh sáng, cho phép ánh sáng chảy qua bạn, chạm đến từng bộ phận của cơ thể bạn cho đến khi quanh bạn ngập tràn ánh sáng đó.
  • Một khi bạn đã sẵn sàng và hoàn toàn thư giãn, họ sẽ mở những cánh cửa dẫn đến những cuộc sống tiền kiếp của bạn và hướng dẫn bạn quay trở lại xuyên qua thời gian.
  • Họ sẽ khuyến khích bạn hồi tưởng các ký ức của mình một cách chi tiết hết sức có thể.
  • Họ có thể đưa bạn quay trở vào bụng mẹ và nói chuyện với bạn ở trạng thái trước khi bạn được sinh ra về cuộc sống từ kiếp trước.
  • Khi bạn đã tìm thấy cuộc sống tiền kiếp của mình, họ sẽ hướng dẫn bạn đi qua nó, khích lệ bạn cảm nhận nó khi hồi tưởng lại, chỉ có điều lần này bạn ở trạng thái thức, bạn sẽ hoàn toàn nhận biết được quá khứ của mình.
  • Khi buổi thôi miên sắp kết thúc, chuyên gia thôi miên sẽ dần dần đưa bạn quay trở lại hiện thực và cuộc sống hiện tại.
 2. Chúc mừng bạn! Bạn vừa trải qua cuộc sống ở kiếp trước của mình.

Trở nên siêu hình[sửa]

 1. Tin vào tâm linh. Đối với một số người, cuộc sống tiền kiếp không chỉ là nơi bạn đến mà còn là một phần bản ngã của bạn. Nhiều nền văn hóa trong lịch sử loài người lấy sự đầu thai là trung tâm của đức tin.
  • Mặc dù đạo Hồi và đạo Công giáo không tin vào sự đầu thai, nhưng người theo đạo Hindu, một số người theo đạo Do Thái và đạo Phật tin vào điều đó. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là không hoàn toàn dành trọn cho một tôn giáo nào, vì tôn giáo có thể rất nghiêm ngặt; tốt hơn là bạn nên khám phá con đường riêng của mình. Hãy tìm chân lý của riêng bạn.

Lời khuyên[sửa]

 • Nếu bạn phát hiện ra một điều gì đó hỗn loạn trong cuộc sống tiền kiếp của mình, hãy nhớ rằng vầng hào quang luôn ở quanh bạn. Bạn có thể rời khỏi ngay khi muốn. Bạn không cần phải ở lại và chứng kiến những khoảnh khắc đáng sợ.
 • Trong thời gian nghỉ, hoặc sau khi viết ra những suy nghĩ và ý tưởng, bạn hãy nghĩ về những điều đặc biệt nào đó mà bạn từng có “sự kết nối” với chúng. Có thể đó là ngôn ngữ, âm nhạc (rất thường gặp), địa điểm và mùi hương. Có thể bạn có cảm giác thích hoặc không thích những yếu tố đó. Chúng sẽ giúp mở ra một phần con người bạn, vừa xa xôi vừa quen thuộc, như cuộc sống tiền kiếp của bạn.
 • Không thực hành các bài tập tự thôi miên trong nhiều ngày liên tục hoặc quá thường xuyên. Khi cố gắng quá mức, bạn sẽ sẽ chỉ tạo ra những ký ức về cuộc sống tiền kiếp thiếu chính xác. Hơn nữa, nếu các buổi thôi miên cách xa nhau một khoảng thời gian (và tuần hoặc vài tháng), sau khi đọc lại các ghi chú của mình, bạn có thể thấy rằng những thông tin về cuộc sống ở kiếp trước trùng nhau hai lần – một dấu hiệu rõ ràng cho thấy rằng những gì bạn nhìn thấy là thật.
 • Sẵn sàng tìm ra và thừa nhận tiếng vang vọng từ sự thực trong những gì bạn nhìn thấy (hoặc cảm thấy, ngửi thấy, nghe thấy). Bạn sẽ biết sự thực khi bạn tìm ra nó. Bạn sẽ trải qua ký ức về sự đầu thai, và đột nhiên bạn sẽ có một linh cảm liên quan đến một điều gì đó trong cuộc sống hiện tại của bạn.
 • Điều này có thể không đem lại hiệu quả ngay, bạn hãy tiếp tục cố gắng cho đến khi thành công trong việc hồi tưởng lại một điều gì đó.
 • Không cố gắng quá sức. Hãy để cho quá trình này diễn ra đơn giản và tự nhiên. Bạn không nên căng thẳng vì việc này.
 • Sự trở về với cuộc sống tiền kiếp gắn với ký ức và hành trình của linh hồn. Đó chính là bạn. Freud, Jung và một số nhà tâm lý học khác đồng ý rằng tiềm thức – nơi lưu giữ ký ức và thông tin – có thể khó chạm tới, nhưng không phải là không thể.
 • Sử dụng cùng những từ bảo vệ và những hình ảnh như nhau mỗi lần hồi tưởng để tạo phản xạ có điều kiện như trong thí nghiệm “con chó của Pavlov”.
 • Bạn có thể thấy mình sẽ đạt được kết quả tốt bằng cách sử dụng kỹ thuật tự thôi miên “Best Me” để có thể đưa toàn bộ con người bạn vào trải nghiệm đầu thai dễ dàng hơn.
 • Để giúp tinh thần trở nên thật nhạy cảm đối với các ký ức về cuộc sống ở kiếp trước, bạn có thể sử dụng phương pháp quy nạp hyper empiric, một phương pháp dựa trên các nguyên lý đặc thù về sự tỉnh táo, mở rộng ký ức, nâng cao nhận thức và sự nhạy cảm.

Cảnh báo[sửa]

 • Có nhiều ghi nhận các trường hợp trẻ em hồi tưởng ký ức về cuộc sống của chúng ở kiếp trước. Các sự kiện, tên và địa điểm mà trẻ hồi tưởng không hề có trong kiến thức của chúng. Những trẻ này thường chỉ hai tuổi.
 • Biết rằng một số điều khá kỳ lạ có thể xảy ra trong quá trình trở về kiếp trước và tự thôi miên. Hiện tượng phổ biến nhất là trải nghiệm ở bên ngoài cơ thể. Đó là cảm giác bồng bềnh trên thể xác của chính mình, như thể linh hồn của bạn đang lơ lửng bên trên thân xác đang nằm trên giường. Mặc dù đây chưa phải là trải nghiệm cuộc sống ở kiếp trước, nhưng nó đưa bạn đến gần hơn với tâm linh, nhờ đó bạn sẽ tăng khả năng nhớ lại cuộc sống tiền kiếp. Trải nghiệm này thường đi kèm với hiện tượng tăng nhịp tim và chuyển động mắt nhanh khi bạn “nhìn” cảnh tượng xung quanh.
 • Một câu ngạn ngữ Trung Hoa nói rằng, “Mèo trắng hay mèo đen không quan trọng, quan trọng là mèo bắt được chuột”. Từ góc độ tâm lý học nghiêm túc, những trải nghiệm về cuộc sống tiền kiếp nhờ thôi miên là thật hay chỉ là tưởng tượng không có gì khác biệt. Nếu người ta quả quyết rằng trải nghiệm trở về cuộc sống tiền kiếp đã giúp họ trở nên nhẹ nhõm thì quá trình này vẫn đem lại lợi ích, bất kể được diễn giải ra sao.
 • Một hiện tượng khác có thể xảy ra là “vỡ vụn”. Các ký ức của bạn sẽ trở nên sống động, nhịp tim tăng, và bạn bắt đầu có cảm giác như mình vô cùng bé nhỏ, như thể bạn được tạo thành từ một hạt ý thức nhỏ xíu, hé nhìn từ nơi được gọi là đôi mắt. Những hình ảnh mà bạn nhìn thấy sẽ vỡ tan như những mảnh kính. Bạn có thể bắt đầu nhìn thấy những thứ trừu tượng, những hình dạng và hình thái như trong một giấc mơ kỳ lạ. Dần dần, toàn bộ ký ức về cuộc sống ở kiếp trước tràn ngập những mảnh vụn đó. Toàn bộ trải nghiệm này có thể hỗn loạn. Nhưng bạn hãy chấp nhận những thứ kỳ lạ và trừu tượng như vậy là điều bình thường. Đừng để chúng làm bạn lo âu. Bạn chỉ cần đưa mình ra khỏi hình ảnh đó và dừng lại. Suy nghĩ về cơ thể (và bên trong cơ thể) sẽ tự động đưa bạn trở lại nơi cũ.
 • Đừng nhầm lẫn sự thực với những điều bạn muốn nhìn thấy, hoặc như Bob Dylan từng nói, “Đừng nhầm lẫn thiên đường với ngôi nhà ngay dưới con đường”.
 • Nếu bạn gặp một hình ảnh không dễ chịu khi nhớ về cuộc sống ở kiếp trước, hãy hiểu rằng bạn có thể đưa mình rời khỏi nơi đó và tỉnh giấc thôi miên. Mặc dù được bảo vệ với ánh sáng trắng bao bọc xung quanh mình, bạn vẫn có thể đi qua một cảnh đau khổ không thể chịu nổi. Lúc đó bạn chỉ cần mở mắt ra. Nếu quyết định tiếp tục xem những khía cạnh không dễ chịu trong cuộc sống tiền kiếp của mình, bạn hãy tự nhắc mình rằng bạn chỉ quan sát nó, không sống lại cuộc sống đó, và bạn không bị tác động bởi nỗi khổ đau và sợ hãi trong ánh sáng ấm áp đang bảo vệ bạn – bạn sẽ nhìn cuộc sống đó như một cuốn phim với những vai diễn của các diễn viên chuyên nghiệp. Tự nhủ rằng nó không thể làm hại bạn, và nó sẽ không khiến bạn rối loạn.
 • Nhiều người sống trong nền văn hóa phương Tây ngày nay hoài nghi về các trải nghiệm tiền kiếp vì chúng ta chưa có khả năng chứng minh một cách khoa học rằng sự đầu thai là có thật – mặc dù một nửa thế giới tin vào điều đó. (Chẳng hạn như chưa từng có ai đem lại một đồng tiền cổ La Mã từ một buổi hiện thân bằng thôi miên).
 • Cũng như trong các dạng trải nghiệm tôn giáo khác, chúng ta cần cởi mở (hoặc ít nhất là kiên nhẫn) với sự khám phá về các ký ức từ cuộc đời trước đây, chừng nào chúng còn giúp chúng ta giải thích những hiện tượng đang tồn tại một cách hợp lý.