Kích thích râu mọc nhanh

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Nam giới để râu vì nhiều lý do: có thể là để trông nam tính hơn hoặc là họ muốn thu hút người đối diện hoặc thậm chí họ để râu vì một mục đích tuyên truyền nào đấy. Tốc độ mọc nhanh hay chậm của râu và tóc là tuỳ thuộc vào gien di truyền của bạn, nhưng nếu bạn lo lắng khi thấy râu mình mọc quá chậm thì có thể thử qua những cách sau đây để giúp râu mọc nhanh hơn.

Các bước[sửa]

Không Cạo Râu[sửa]

 1. Đừng tỉa hoặc tạo kiểu cho râu. Nếu bạn muốn râu nhanh học thì hãy để yên đấy đừng động vào. Sau 4 đến 6 tuần, bạn sẽ có cơ hội tỉa tót râu khi nó đã mọc rậm rạp.
 2. Đừng tin vào câu nói cạo râu thường xuyên sẽ giúp râu nhanh mọc hơn và giúp râu mọc dày hơn. Không có một minh chứng khoa học nào cho thấy câu nói này đúng cả. Cạo râu chỉ làm cho râu ít thêm chứ không làm nhiều thêm.
 3. Biết rằng râu mọc dài sẽ không mang lại cảm giác dễ chịu. Vì râu không mọc đồng đều như nhau nên khi bạn để râu, bạn có thể sẽ cảm thấy da mặt bị ngứa hoặc khó chịu.
  • Nếu bạn cảm thấy quá ngứa hoặc rát, bạn có thể tham khảo bác sĩ về các loại kem ngoài da có chứa corticoid có thể thoa lên mặt được hay không. Kem này có thể giúp bạn hết ngứa. Tuy nhiên, nó cũng có thể có tác dụng phụ khi bạn sử dụng trên da mặt. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. [1]
 4. Vậy là xong!

Chăm sóc Da mặt[sửa]

 1. Tẩy da chết mỗi tuần một lần. Sử dụng loại kem tẩy da chết có chứa các hạt tinh thể hoặc loại dành riêng cho nam giới. Tẩy tế bào chết giúp kích thích râu mọc nhanh hơn.
  • Sử dụng mặt nạ tẩy tế bào chết. Đắp mặt nạ lên mặt và để trong vài phút, thường là khoảng từ 10 đến 30 phút và sau đó rửa mặt.
 2. Giữ cho da luôn sạch sẽ. Hãy rửa mặt bằng nước ấm và sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da vào mỗi sáng và tối. Da sạch cũng sẽ kích thích râu mọc nhanh.
 3. Sử dụng kem hoặc dung dịch dưỡng ẩm có chứa tinh dầu khuynh diệp. Các sản phẩm có chứa tinh dầu khuynh diệp cũng rất tốt trong việc kích thích râu mọc.
  • Loại bỏ những phần da bị bong tróc hoặc da khô. Da được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ tạo môi trường tốt để râu mọc nhanh hơn.
 4. Kiểm tra da mặt xem có râu mọc ngược vào trong hay không. Râu sẽ không mọc đồng đều được nếu như có vài cọng bị mọc ngược vài trong.
 5. Nghỉ ngơi đầy đủ. Giấc ngủ sẽ giúp tái tạo các tế bào da bị hư tổn và kích thích râu mọc.
 6. Đừng để bản thân bị căng thẳng. Râu sẽ mọc nhanh hơn nếu tâm trạng của bạn thư thái và nhiều chuyên gia tin rằng râu tóc nói lên rất nhiều về mức độ căng thẳng của bạn.
  • Hãy tập thể dục để giảm căng thẳng và để râu mọc nhanh hơn. Tập thể dục kích thích máu lưu thông trên mặt và giúp cho sự phát triển của râu.

Sử dụng các loại Vitamin và Thực phẩm Chức năng[sửa]

 1. Hãy uống biotin mỗi ngày. Loại thực phẩm chức năng dùng cho ăn kiêng này được biết đến như thuốc kích thích sự tăng trưởng cho tóc và móng.
  • Sử dụng 2,5 mg biotin mỗi ngày sẽ giúp râu bạn mọc nhanh hơn. Bạn có thể mua biotin trong các tiệm thuốc tây.
 2. Kết hợp vitamin B vào khẩu phần dinh dưỡng của bạn và kết hợp sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa vitamin B. Vitamin B1, B6 và B12 rất hữu ích trong việc kích thích râu mọc nhanh.
 3. Tăng cường protein trong khẩu phần ăn của bạn. Protein có trong thịt, cá, trứng và các loại đậu sẽ giúp râu mọc nhanh.
 4. Dùng thêm hoa quả và rau xanh. Râu không thể mọc nếu cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng này. Hoa quả chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của râu và tóc.

Lời khuyên[sửa]

 • Hãy kiên trì và cố gắng. Bạn có thể tìm cách để râu mọc nhanh, nhưng gien của bạn vẫn là yếu tố quyết định cho việc râu mọc nhanh hay chậm. Hãy nhìn vào bộ râu của người thân trong gia đình để tìm hiểu gien của bạn thuộc loại nào.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này