Lợi ích từ bia với phụ nữ tuổi trung niên

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Người ta thường nói uống quá nhiều bia sẽ không tốt, nhưng nếu uống bia với một lượng vừa phải thì bia là loại đồ uống rất tốt cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ tuổi trung niên.

Ảnh minh họa

Dù ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào thì bia cũng là loại đồ uống được ưa thích nhất. Tại Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều loại bia khác nhau như bia Tiệp, bia Đức…..

Cứ tầm chiều sau mỗi giờ tan sở, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự đông đúc của những hàng bia tại Hà Nội. Ai cũng bảo, uống bia nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe. Nhưng đối với những người phụ nữ có tuổi thì uống một lượng bia vừa phải lại có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống các bệnh liên quan tới tim mạch.

Trong bia chứa những phân tử có tác dụng giữ lại can-xi và khoáng chất ở trong xương. Theo một nghiên cứu gần đây, những chất chống oxy hóa trong bia đen giúp ngăn ngừa quá trình co thắt mạch, điều này giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Đặc biệt đối với phụ nữ tuổi mãn kinh thì loại đồ uống này giúp làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu và tăng hoạt tính của PON - enzyme giúp bảo vệ tim khỏi bệnh mạch vành.

Không chỉ thế, bia còn có rất nhiều tác dụng khác tốt cho sức khỏe như chữa bệnh cảm lạnh và đau họng, một ly bia nhỏ được hâm nóng lên pha với chút mật ong sẽ trở nên có ích nếu bạn uống nó trước khi đi ngủ.

Loại hỗn hợp này giúp bảo vệ họng và giữ ấm cơ thể chữa khỏi bệnh cảm lạnh. Vì thế, mỗi khi bị cảm, bạn hãy nhớ làm theo cách trên nhé.

Ngoài ra, nếu bạn mất ngủ, hãy uống bia vì trong bia có chứa một số chất giúp giảm thiểu stress, tránh căng thẳng và trầm cảm. Nhớ thế mà bạn ngủ ngon hơn.

Đối với những người bị bệnh đau dạ dày thì bia giúp bộ máy tiêu hóa làm việc tốt hơn. Một chút bia uống lúc đói sẽ giúp bạn dễ chịu. Đặc biệt, bia còn giúp phân giải các chất béo trong cơ thể nữa.

Lợi ích từ bia thì rất lớn, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà uống quá nhiều, nếu uống quá liều lượng thì bia sẽ có tác dụng ngược lại đấy. Đối với phụ nữ có tuổi thì tốt nhất là một ngày chỉ nên uống một cốc là đủ.

Liên kết đến đây