Nói chuyện với một cô gái

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn có hay lắp bắp và quên cả tên của mình mỗi khi nói chuyện với một cô gái? Nếu vậy, đã đến lúc thay đổi để bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện của riêng mình và thu hút sự quan tâm từ cô gái mà bạn thích. Nói chuyện với một cô gái, làm quen một cách thân thiện và giản dị, khiến cô ấy cảm thấy đặc biệt bằng cách bày tỏ sự quan tâm đến những suy nghĩ của nàng, khen ngợi cô ấy một cách chân thành và sử dụng ngôn ngữ cơ thể mở. Nghe có vẻ khó, nhưng với một chút luyện tập, bạn có thể nói chuyện với bất kỳ cô gái nào mà không phải đổ mồ hôi.

Các bước

Bắt đầu cuộc nói chuyện

 1. Bắt gặp ánh mắt nàng. Bạn không cần phải làm điều gì lãng mạn – trên thực tế là không nên. Chỉ mỉm cười với cô ấy từ bên kia căn phòng, xin lỗi nếu lỡ đụng trúng cô ấy hay chỉ khóa ánh mắt, rồi quay đi, sau đó nhìn lại lần nữa đủ lâu như khi bạn quay đi. Dành chút thời gian để nàng chú ý tới bạn trước rồi hãy nói xin chào. Nếu hai người đã biết nhau thì không cần quá khó khăn để bắt chuyện. Nếu cảm thấy đủ tự tin, tại sao bạn không chủ động tự giới thiệu?
  • Chắc rằng bạn giữ phong độ tốt trong ngôn ngữ cơ thể khi tiếp cận. Ngẩng cao đầu, giữ ánh nhìn thẳng và duy trì tư thế tốt khi đến bắt chuyện.
  • Nếu bạn mất quá lâu để đến nói xin chào, nàng sẽ cảm thấy mình đang bị lơ.
 2. Giới thiệu bản thân. Những gì bạn cần nói chỉ là, "Chào, mình là Nam – tên bạn là gì?" Hay, "Mình tên Nam. Hân hạnh làm quen với bạn." Bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách hỏi về điều gì đó chung, chẳng hạn như lớp học cả hai cùng tham gia. Khi cô ấy trả lời xong, tiến đến và nhẹ nhàng bắt tay nàng. Đừng ngại về điều đó, Tuy có vẻ hơi sến, nhưng đây là cách những người trưởng thành giới thiệu mình. Nếu đã biết cô ấy, bạn có thể chỉ cần chào và gọi tên của cô ấy.
  • Một khi đã biết tên nàng, sử dụng nó vài lần để cô ấy thấy rằng bạn có đầu tư và để tâm đến lời nàng nói. Một hoặc hai lần là đủ.
 3. Là chính mình. Thả lỏng và để cô gái này thấy bạn thật sự là ai. Nếu là một gã vui tính và hơi ngố, làm cô ấy bật cười. Nếu bạn nghiêm túc hơn, nói chuyện về chủ đề thú vị và có ý nghĩa mà không quá nghiêm trọng thay vì kể chuyện cười - trừ khi chuyện cười là thế mạnh của bạn. Trong khi bạn tìm hiểu cô ấy thì cũng cần cho cô ấy biết về bạn. Đây là một phần trong việc là chính mình. Dù bạn làm điều gì, đảm bảo không dành hầu hết thời gian để nói về bản thân mình, hãy hỏi để cô ấy trả lời và chú tâm vào câu trả lời đó.
  • Nhớ rằng, là chính mình rất quan trọng nhưng cần giữ lại những gì không nên nói, những phẩm chất sẽ khiến người khác nói những câu như, "Cậu phải biết điều này anh ta là một người..." Bạn hẳn là không muốn cô ấy bỏ chạy! Cố nói về nhũng điều mà cô ấy có thể hứng thú.
 4. Mỉm cười. Điều này rất hữu ích. Nó cho thấy bạn hưởng ứng cuộc trò chuyện và bạn cảm thấy thoải mái, yếu tố khiến cô nàng muốn tiếp tục nói chuyện với bạn. Cố gắng biểu cảm một cách tự nhiên như môi bạn hơi cong lên cho một nụ cười hay sẵn sàng cười phá lên vào những thời điểm thích hợp. Không nhất thiết phải cười suốt, nhưng mỉm cười là những thời khắc then chốt của cuộc đối thoại, nó khiến phụ nữ cảm thấy được trân trọng. Khi nàng nói gì đó hài hước, hãy cười to.
  • Nụ cười của bạn sẽ khiến cô ấy thấy dễ chịu và mạnh dạn nói chuyện vì biết bạn thích nghe.
  • Đừng cười suốt vì như vậy trông sẽ rất ngốc nghếch và bất bình thường.
 5. Tránh xa chuyện cá nhân. Nếu bạn thích một cô gái, dĩ nhiên mục tiêu sẽ là hiểu nàng thật rõ, nhưng không có nghĩa là nên nói về chuyện bà cô ấy mất hay mô tả những vết sẹo phát ban trên lưng bạn một cách chi tiết khi mới gặp. Thay vào đó, chọn chủ đề nhẹ nhàng dễ nói chuyện như thú cưng, ban nhạc yêu thích hay sở thích để không làm cô ta cảm thấy khó chịu trước khi cả hai bắt đầu tìm hiểu.
  • Chọn chủ đề nhẹ nhàng không có nghĩa là chủ đề nhàm chán. Bạn không cần phải nói về thời tiết để tránh nói chuyện cá nhân. Trừ khi bạn sống ở nơi mà người ta cực kỳ hứng thú về khí hậu thì hãy nói về nó.
  • Đi theo chiều của cuộc đối thoại. Thỉnh thoảng khi người ta thật sự hợp nhau sẽ mở lòng nhanh hơn mong đợi. Nếu cô gái bắt đầu cởi mở và tin tưởng bạn, hãy lùi lại một chút và lắng nghe cô ấy.

Khiến nàng thấy đặc biệt

 1. Tìm điểm chung. Cố gắng hướng cuộc trò chuyện vào chủ đề mà cả hai cùng quan tâm, từ niềm đam mê Tình nguyện đến sở thích đạp xe. Bạn không phải hỏi nàng lần lượt về ban nhạc, thức ăn, sở thích hay những môn thể thao; hãy lắng nghe và xuôi dòng câu chuyện để tìm những điểm chung hoặc hướng sự chút ý của nàng về điều gì đó mà bạn thích. Chẳng hạn, tự nhiên nhắc về việc bạn đi xem bộ phim vào hôm qua, sau đó cô ấy đáp lại rằng đó cũng là phim mà nàng thích, vậy là bạn có thứ để thảo luận rồi.
  • Khi nói chuyện bạn nên dùng những câu hỏi mở thay vì câu hỏi "có" hoặc "không", như vậy thì câu chuyện mới có thể tiếp diễn.
  • Tránh những khoảng không im lặng! Nên nhớ rằng: mọi thứ chỉ trở nên kỳ quặc nếu bạn làm chúng kỳ quặc, hãy tự tin và giữ mạch câu chuyện tốt nhất có thể.
  • Đừng tuyệt vọng nếu bạn vẫn chưa thấy điểm chung nào. Bạn vẫn sẽ tìm thấy điều gì đó nếu giữ cuộc đối thoại vui vẻ và đủ lâu.
  • Nếu thất bại trong việc tìm điểm chung về sở thích, bạn có thể cầu cứu đến trang phục hay những nét tính cách tương đồng. Điều đó cũng khá thú vị.
  • Khi nhắc đến ban nhạc mà bạn thích, hỏi xem liệu nàng có thích nhóm nhạc đó không; cho cô ấy thấy rằng bạn để tâm đến sở thích của cô ấy cả khi đang đến lượt bạn nói về bản thân.
 2. Giao tiếp bằng mắt trong khi nói chuyện. Đây là một cách khác để khiến nàng thấy đặc biệt. Không phải là nhìn chằm chằm như thể bạn đang tìm hình ảnh phản chiếu của mình trong đó và khiến nàng sợ, nhưng bạn nên tạo một điểm nhấn để đặt toàn bộ sự chú ý vào nàng chứ không phải nhìn vào điện thoại hay nhìn quanh căn phòng ngắm người qua lại. Phá vỡ liên kết ấy sau mỗi lúc để tăng sự hứng thú chứ không phải cho thấy rằng bạn đã chán.
  • Ánh mắt chứa đựng sự tự tin. Nếu bạn khóa mắt với cô gái mà bạn thích, cô ấy sẽ thấy rằng bạn tự tin về việc tìm hiểu cô ấy.
 3. Bày tỏ sự hứng thú với suy nghĩ và chính kiến của nàng. Lắng nghe chăm chú khi cô ấy nói. Con gái thích những chàng trai biết lắng nghe và thích nghe họ. Đừng cắt ngang để nói ý của mình; để cô ấy nói hết và chia sẻ suy nghĩ với bạn. Tuy nhiên, thể hiện sự lắng nghe bằng cách gật gù, nói "có" hoặc "không" vào những thời điểm thích hợp, trả lời câu hỏi của cô ấy.
  • Hỏi ý kiến của cô ta về bất cứ điều gì bạn quan tâm đến – âm nhac, thời trang hay tầm quan trọng của tình bạn.
  • Mặc dù hỏi về quan điểm của cô ấy là điều cần làm nhưng tránh hỏi về tôn giáo hay chính trị, nếu không bạn sẽ đưa sự căng thẳng vào giữa hai người.
  • Khi cô ấy nói chuyện, phản hồi và thể hiện rằng bạn đang lắng nghe bằng cách thi thoảng lặp lại lời cô ấy nói. Bạn có thể nói, "Mình hoàn toàn đồng ý về điều bạn nói, rất khó để giữ liên lạc với bạn bè khi họ dọn khỏi thành phố..." để cho thấy rằng bạn nghe không sót một lời nào.
 4. Dành cho nàng lời khen tinh tế. Bạn nên khen về một khía cạnh trong tính cách hay bề ngoài của nàng mà không khiến nàng e dè vì sự quan tâm quá mức. Nếu bạn cũng thích dòng nhạc hay quyển sách cô ấy thích, hãy khen gout giải trí của nàng. Cũng ổn nếu khen ngợi về quần áo, tóc tai hay trang sức, nhưng bạn sẽ chiến thắng trái tim phụ nữ nếu chú tâm vào nội tâm hơn vẻ bề ngoài. Ngoài ra nếu bạn đặc biệt tự tin thì tại sao không thử khen tặng theo cách tán tỉnh?
  • Nếu bạn chọn khen theo hướng ngoại hình, dừng lại ở quần áo, tóc hay hay tinh tế hơn là đôi mắt. Đây không phải lúc thích hợp để dọa nàng sợ bằng cách thốt ra những lời khen về sự sexy khi cô ấy còn chưa biết tên bạn.
  • Nếu cô ấy có giọng cười ngộ nghĩnh, đừng ngại nói cho nàng biết.
 5. Hỏi về việc học. Bạn không cần phải hỏi về cách giải một bài Đại số; tuy nhiên có thể cho cô ấy thấy bạn hứng thú muốn biết môn nàng thích nhất là gì, hỏi về thầy cô thú vị hay một luận án khoa học nào đấy mà cô nàng ấp ủ trong tương lai. Đừng chỉ gật gù và nói, "Điều đó thật thú vị...", đặt câu hỏi tại sao cô ấy muốn trở thành một y tá hay luật sư khi lớn lên.
  • Một số cô gái không thích nói về trường lớp cho lắm. Nếu bạn nhận ra sự thờ ơ, hãy tiếp tục với chủ đề khác.
  • Đừng làm nó nghe như một cuộc phỏng vấn. Hãy nói về những chủ đề bạn thích.
 6. Không nên trêu ghẹo cho đến khi cô ấy hiểu óc hài hước của bạn. Tốt nhất không nên đùa cợt về những vấn đề nhạy cảm của phụ nữ như cân nặng, ngoại hình hay vốn hiểu biết. Đặc biệt không nên đưa ra những lời nhận xét có thể gây hiểu lầm khi hai bạn chỉ vừa biết nhau. Nếu cô ấy nghĩ rằng bạn xúc phạm thì khó mà giải thích được.
  • Thận trọng khi nói chuyện. Đừng trêu cô ấy trừ khi bạn thật sự tự tin rằng nàng hiểu được điều đó.
  • Theo sự dẫn dắt của cô ấy. Nếu cô ấy trêu bạn trước thì bạn có thể chọc lại. Chắc rằng điều bạn nói ở cùng mức độ với điều nàng đã nói với bạn.

Duy trì sự hứng thú của nàng

 1. Làm cô ấy cười. Các cô gái thích những gã làm họ cười. Đừng sợ phô trương trí thông minh và óc hài hước của bạn - miễn là nó không quá khiếm nhã hoặc không phù hợp khi bắt đầu. Bạn không cần phải bắt đầu bằng một loạt các câu chuyện cười để thu hút sự chú ý; chỉ cần đưa ra những lời bình luận sắc bén, đáp trả ngay khi cô ấy trêu bạn và đưa ra những quan sát độc đáo về thế giới xung quanh khiến cô ấy suy ngẫm. Đừng suy nghĩ nhiều. Nếu bạn là người thật thà và hơi ngốc nghếch, để cô ấy nhìn thấy điều đó.
  • Nếu bạn cố gắng đùa nhưng nàng không cười, cho cô ấy thấy rằng bạn không đặt nặng điều đó. Nói, "Có thể lần sau anh sẽ may mắn hơn..." và nó sẽ làm cô ấy cười.
  • Nếu cô ấy nói điều gì hài hước, đừng chỉ nói, "Điều đó thật buồn cười." Đáp lại nàng ta ngay bằng một câu gì đó tương tự, hay cùng cười to với nàng về điều đó.
 2. Đừng cố gắng quá nhiều. Phụ nữ sẽ bắt bài bạn ngay nếu bạn cố gắng từ khi còn cách cả cây số. Để giữ sự hứng thú của cô ấy, không nên theo đuổi nếu cô nàng không muốn theo đuổi, khen ngợi nàng cả triệu lần khi nàng rõ ràng không thoải mái hay khoe mẽ về bản thân quá nhiều. Thư giãn và ngừng quan tâm thái quá về việc gây ấn tượng với cô ấy, đổi lại nàng sẽ cảm thấy bạn ấn tượng hơn.
  • Nếu cô nàng thấy bạn thoải mái vừa đủ mà không phải cố gắng quá nhiều để khiến nàng thích bạn, cô ấy sẽ muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn.
  • Tránh khoe cơ bắp, nói về hình thể của mình hay ba hoa rằng mình trông tuyệt như thế nào khi cởi áo, điều đó chẳng có tác dụng gì.
 3. Giữ sự tự tin. Hãy tự tin về bản thân và đừng sợ mình sẽ nói điều gì ngu ngốc. Nghĩ rằng mình không sợ thì bạn sẽ không sợ. Chỉ cần giữ sự kết nối với nàng, bình thản với những tình huống kỳ quặc, im lặng đúng chỗ, kể chuyện mà bạn gặp khó khăn theo một cách đúng đắn. Luôn tích cực, thư giãn và vui vẻ, cô ấy sẽ tìm thấy niềm vui khi nói chuyện với bạn. Đừng quá tự cao, cho dù bạn biết mình có thể khiến nàng cười, nếu không cô ấy sẽ trừ điểm bạn.
  • Không cần phải khoe khoang mới là tự tin. Bạn có thể nói rằng mình yêu bóng chày như thế nào mà không cần phải nói bạn là một vận động viên ngôi sao.
  • Một dấu hiệu của sự tự tin là cười to. Điều này sẽ cho cô ấy thấy rằng bạn không quá nghiêm trọng.
 4. Giữ sự thoải mái. Nếu bạn lo lắng, đổ mồ hôi hay sợ sệt, cô ấy sẽ nhận ra điều đó. Chỉ cần nói chậm lại, tập trung vào những điểm chính trong câu chuyện thay vì từng lời mình nói, đừng bồn chồn tay chân hay nhìn quanh căn phòng. Nếu bạn không tự nhiên, cô gái sẽ nhận thấy và cũng căng thẳng theo. Hít thở sâu, hành động và nói năng từ tốn, nghĩ về những điều tích cực thay vì những tình huống tồi tệ.
  • Nếu bạn quá lo lắng và cảm thấy khó chịu về điều đó, hãy nói một câu chuyện vui nào đó để làm dịu tâm trạng của mình.
  • Nếu bạn là típ người nhút nhát, mang theo một chai nước hay soda để nhấm nháp và làm dịu tinh thần mỗi khi quá lo lắng.
 5. Không nên nói dối để gây ấn tượng. Nói chuyện một cách chân tình và đừng nói sai sự thật. Con người thường thích những gì hào nhoáng, nhưng nó sẽ gây rắc rỗi cho bạn. Nếu bạn nói dối để làm quen và khi cô ấy phát hiện ra sự thật, lòng tin (cả mối quan hệ) sẽ đổ vỡ và bạn sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ. Bạn sẽ khó mà tương tác với cô ấy cho dù có gặp lại, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
  • Kể cả nếu nàng không để ý bạn trong một thời gian thì những người khác (và những cô gái khác) sẽ nhận ra bạn đang cư xử một cách ấn tượng khi ở gần cô ấy.
  • Ngay từ ban đầu không nên thêu dệt những điều không thật. Nếu bạn muốn cô ấy thích mình, hãy là chính bạn.
 6. Luôn tích cực. Con người thích ở gần người khiến họ cười, cảm thấy hạnh phúc và có một cái nhìn tích cực về cuộc sống. Nếu bạn thấy bực bội hay cả thế giới đang chống lại bạn thì ngày hôm đó không phải là thời điểm để tiếp cận con gái. Nói về những người hay sự việc khiến bạn hạnh phúc và tập trung vào những trải nghiệm vui vẻ mà cả hai đã cùng có; khi đã hiểu nhau nhiều hơn bạn có thể cùng nói về những điều tiêu cực, nhưng bằng một giọng điệu lạc quan.
  • Tránh nói điều gì đem lại những khoảnh khắc tiêu cực. Nếu cả hai đang trên xe bus và cô ấy hỏi bạn về tình hình giao thông, thay vì nói, "Thật kinh khủng," sửa câu nói tiêu cực ấy thành, "Tôi thật sự thích chương trình radio này," hay "Này mình vừa thấy một gia đình rất dễ thương trên đường."
  • Nếu cô ấy hỏi bạn về một nhóm nhạc bạn cực kỳ ghét, chỉ cần nói, "Mình chưa nghe nhạc của họ" hay "Không phải nhóm nhạc mình thích, nhưng họ trông khá thú vị." Đừng thể hiện quá rõ ràng bạn ghét điều gì đó khi mới nói chuyện với ai đó lần đầu.
 7. Lấy thông tin liên lạc của cô ấy. Nếu bạn thật sự muốn tiến xa hơn, hỏi email, số điện thoại hay tên Facebook của nàng để kết bạn. Nếu bạn hỏi về việc đi chơi ngay thì hơi mạo hiểm, nhưng nếu bạn chỉ thích và muốn nói chuyện với cô ấy tiếp tục, có thể nói điều gì đó như, "Bây giờ mình phải đi, nhưng lần tới chúng ta lại nói chuyện nhé. Bạn cho mình số điện thoại được không? " Cô ấy sẽ đồng ý mà không phải đắn đo.
  • Nếu bạn ngại ngùng, xin Facebook hoặc email của nàng, sau đó gửi cho cô nàng một đường link gây thú vị - một trang web truyện tranh hay một forum vui nhộn mà cô ấy sẽ thích. Điều này sẽ khiến nang chú ý tới bạn và bạn có những cơ hội tốt hơn để gặp gỡ.
  • Xin thông tin liên lạc của cô ấy ngay khi cuộc trò chuyện đang hồi thú vị và cả hai còn nhiều điều để nói. Đừng đợi đến khi cuộc đối thoại rơi vào lúng túng mới làm điều này, nếu không cô ấy sẽ không còn hứng thú gặp lại bạn.

Lời khuyên

 • Nói với phụ nữ rằng họ đẹp, nhưng đừng làm quá nó.
 • Giữ bề ngoài chỉn chu. Con gái rất tinh tế và nếu bạn không tắm thường xuyên, lười đánh răng hay chải tóc họ sẽ nhận ra ngay.
 • Cố gắng làm quen với bạn của nàng, nhưng không được tán tỉnh họ. Nếu họ biết bạn là một gã lăng nhăng thì bạn sẽ không bao giờ có cơ hội nữa.
 • Đừng nói về chủ đề sức ăn hay cân nặng. Đa số phụ nữ luôn nghĩ rằng họ mập. Đây là chủ đề cấm kỵ với bất cứ cô gái nào.
 • Một số cô gái thích nghe nhiều hơn nói. Nếu cô ấy nói ít và lắng nghe bạn nhiều thì có thể nàng hứng thú với điều bạn nói.
 • Phụ nữ có nhiều cấp độ chú ý khác nhau. Một số cô gái sẽ rất vui khi gặp bạn mỗi tuần một lần. Số khác lại không rời bạn nửa bước, và một vài cô gái có thể không gặp bạn trong một khoảng thời gian dài nhưng không có nghĩa là họ hết hứng thú với bạn.
 • Nếu bạn cố phá vỡ rào cản vật lý bằng cách ôm cô ấy từ phía sau thì có thể bạn sẽ nhận được một cái tát vì họ sẽ tưởng rằng ai đó đang khiếm nhã với họ.
 • Nếu hai bạn chưa biết nhau, hãy nói xin chào mỗi khi bạn bắt gặp cô ấy. Khi nàng đã bắt đầu để ý, cuộc đối thoại sẽ diễn ra dễ dàng hơn, chỉ cần hỏi tên nhau và mọi thứ sẽ tiếp diễn.
 • Đừng làm cao.
 • Thử thêm một ít banking soda vào kem đánh răng trước khi chải răng để răng được trắng hơn. Đây là một trong những đặc điểm tạo nên sự tự tin.

Chú ý

 • Đừng ép cô ấy vào cuộc trò chuyện mà nàng không muốn. Một cuộc đối thoại cần có hai người – nếu bạn phải làm tất cả mọi thứ thì nó không còn là cuộc đối thoại. Nếu cô ấy không hợp tác, có thể nàng cảm thấy e ngại. Để cô ấy một mình và rời đi.
 • Không nên nói những câu tán tỉnh nhàm chán.
 • Đừng nói về bạn gái cũ nếu không cô ấy sẽ cho rằng bạn còn vương vấn.
 • Nếu cô ấy nổi giận với bạn hay "không muốn nói về chuyện đó," tạm thời lùi lại một thời gian. Khi đã nguôi ngoai nàng sẽ sẵn sàng cho bạn lại cơ hội.
 • Đừng dại đưa ra lời nhận xét nào về cân nặng của phụ nữ!
 • Đừng nói về những cô gái khác trước mặt cô ấy, không bao giờ so sánh nàng với người con gái khác, đặc biệt là bạn của cô ấy.
 • Khi cô nàng chịu nói chuyện lại, đối xử với cô ấy bằng sự tôn trọng và tử tế để nàng quên đi những hành vi trước đó của bạn.
 • Là chính mình. Cách duy nhất để có một mối quan hệ lâu bền là trở thành chính con người thật của bạn. Đánh bóng mình một chút khi bạn gặp họ lần đầu tiên là điều bình thường vì bạn muốn họ thích bạn. Đặt tất cả các bất an của bạn sang một bên. Đừng đeo lên người quá nhiều điều không phải bạn. Nếu cô ấy nói rằng bạn rất dễ thương, hãy coi đó như một lời khen ngợi.
 • ĐỪNG BAO GIỜ nói chuyện với cô ấy theo lối cợt nhả hay vô lại. Nàng sẽ tránh xa bạn ngay.
 • Không nên nói về những chuyện mà nàng không hứng thú. Chẳng hạn nếu bạn yêu bóng đá thì ban đầu cũng đừng nên nói về nó quá nhiều khi mà nàng không thích.