Quên đi người yêu cũ mà bạn từng yêu

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Quên đi người mà bạn yêu, người đã từng yêu bạn, có thể sẽ là một trong những công việc khó khăn nhất mà bạn phải thực hiện trong cuộc sống của mình. Có khá nhiều lời khuyên về cách để quên đi người yêu cũ, nhưng thường sẽ khó để biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy tiếp tục tham khảo bài viết để tìm hiểu kế hoạch từng bước, từng tuần để bạn có thể quên đi người yêu cũ và tiến bước trong cuộc sống.

Các bước

Tuần 1

 1. Thời gian Xa cách. Đầu tiên, bạn cần phải vượt qua khoảng thời gian mà bạn sẽ cắt đứt liên lạc với người yêu cũ càng nhiều càng tốt. Đây sẽ là điều cuối cùng bạn muốn thực hiện, nhưng ở bên họ sẽ khiến bạn đau lòng, và sẽ không giúp bạn quên họ. Nếu hai bạn không quen biết cùng một vài người bạn, đừng gặp gỡ nhau. Nếu hai bạn cùng có chung bạn bè với nhau, quá trình này sẽ khá khó khăn, vì bạn sẽ phải nghe thông tin về người yêu cũ từ phía bạn bè và cần phải gặp mặt người đó khi giao du với họ. Cho dù là như thế nào, bạn vẫn có thể thực hiện một số hành động để hạn chế giao tiếp với người yêu cũ: Không viết lời bình luận, nhắn tin hoặc gửi email cho họ. Không khởi xướng cuộc trò chuyện trong dịch vụ Nhắn tin Nhanh trên MSN/AOL. Xóa họ khỏi danh sách bạn bè yêu thích trên Myspace/Bebo/Facebook, để bạn không phải đọc cập nhật của họ một cách thường xuyên. Nếu có, bạn nên ngừng trở thành bạn bè chung trên LiveJournal, để không phải xem nhật ký của họ. Đừng nhận điện thoại của họ, và chỉ hồi đáp tin nhắn họ gửi nếu chúng quan trọng. Nếu họ viết bình luận, gửi tin nhắn cho bạn, hoặc trò chuyện với bạn trên dịch vụ Nhắn tin Nhanh MSN/AOL, bạn có thể hồi đáp nhưng nên duy trì sự nhẹ nhàng và đừng quá thân thiện. Tránh hỏi thăm về người yêu cũ với bất kỳ một người bạn nào mà cả hai cùng quen biết.
 2. Không được theo dõi họ. Không bao giờ được bắt đầu đọc lời bình luận hoặc tin nhắn của người yêu cũ. Cố gắng không xem hồ sơ trực tuyến của họ hoặc kiểm tra xem liệu bạn nằm ở vị trí cao cấp như thế nào trong danh sách bạn bè của họ. Bạn sẽ tò mò, nhưng không nên biết về nó, nó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.
 3. Giấu đi những đồ vật nhắc bạn nhớ về họ, như thư từ, thiệp, quà tặng, v.v. Bạn có thể trưng bày ảnh của bạn cùng người yêu cũ và bạn bè cả hai cùng quen biết trong phòng, nhưng không nên trưng bày bức ảnh chỉ có mỗi bạn và người yêu cũ với nhau.
 4. Không nên gặp gỡ người đó nếu bạn biết rõ rằng cả hai sẽ không say rượu/tại một bữa tiệc, v.v. Chỉ cần đừng tham dự, không nên cố gắng trò chuyện với họ hoặc thực hiện bất kỳ điều gì khác trong khoảng thời gian này, ngay cả khi nó sẽ khá hấp dẫn – đặc biệt trong suốt giai đoạn đầu của quá trình vượt qua cuộc chia tay.
 5. Lựa chọn một vài người bạn thân, người mà bạn có thể trò chuyện về cảm giác của mình đối với người yêu cũ và về cuộc chia tay. Bạn nên nhớ bảo đảm rằng bạn không trò chuyện về nó với bạn bè chung của cả hai, những người thân thiết với người yêu cũ của bạn hơn với bạn.
 6. Trong suốt quá trình, bạn có thể khóc mỗi khi bạn muốn. Khóc lóc không phải là yếu đuối, chỉ là bộc lộ cảm xúc của mình, và đôi khi, bạn cần phải thực hiện điều này.

Tuần 2

 1. Luôn nhớ thừa nhận cảm giác của chính mình. Kể từ bây giờ, bạn nên tự hỏi bản thân cảm giác của chính mình mỗi ngày, và luôn nhớ phải thành thật. Ngoài ra, bạn cũng nên thành thật về cảm giác của mình với bạn bè thân thiết mà bạn lựa chọn trong tuần 1. Không có lý do gì để bạn phải phủ nhận cảm giác của bản thân, vì bạn sẽ bắt đầu nghĩ rằng bạn đã quên người yêu cũ, trong khi sự thật không phải như vậy, nó có thể đem lại cho bạn nỗi đau mà bạn đã cảm nhận khi vừa mới chia tay, và bạn sẽ phải bắt đầu quá trình lại từ đầu.
 2. Mọi người quan tâm đến bạn. Từ lúc này, mỗi ngày bạn nên nói với bản thân rằng còn nhiều người khác quan tâm đến bạn, đây là sự thật.
 3. Không nên sử dụng thuốc hoặc rượu bia để khiến bản thân trở nên vô cảm. Bạn có thể sử dụng chúng với bạn bè và để vui vẻ. Nhưng không bao giờ được bắt đầu dùng chúng một mình, như là cách để trốn thoát khỏi vấn đề của bản thân. Đây là cám dỗ vô cùng hấp dẫn, nhưng bạn sẽ không thể giúp ích được gì cho bản thân.
 4. Tránh bắt đầu ăn uống vô độ hoặc bỏ đói chính mình như là cách để đối phó. Dần dần, nó sẽ khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn và gây nên những vấn đề khác.
 5. Lắng nghe nhạc buồn. Tất nhiên, nó sẽ gây đau đớn và nhắc bạn nhớ về người yêu cũ, nhưng nó cũng sẽ nhắc nhở bạn rằng còn có nhiều người khác thấu hiểu cảm giác của bạn.

Tuần 3

 1. Mọi người đều từng phải trải qua sự tan vỡ. Bạn nên nhớ rằng tan nát con tim lần đầu là điều không thể tránh khỏi. Bất kỳ người nào cũng phải trải qua quá trình này tại một thời điểm nào đó. Bạn nên tự nói với bản thân điều này mỗi ngày.
 2. Tôn trọng lựa chọn của người đó trong việc không còn muốn ở bên bạn. Bạn cần phải thấu hiểu rằng họ có quan điểm riêng và họ có thể làm mọi điều họ muốn, dù sao thì đây cũng là cuộc sống của họ.
 3. Thiết lập 4 danh sách; một là điều bạn ghét ở họ, hai là những thứ bạn không thể đồng tình với họ, ba là lý do vì sao mọi chuyện giữa hai bạn không đem lại kết quả/vì sao nó nó không thể xảy ra, bốn là điều bạn mong muốn nhận được ở một người bạn đời nhưng người yêu cũ của bạn lại không thể cung cấp cho bạn. Bạn có xu hướng chỉ ghi nhớ yếu tố tốt đẹp về người đó và về mối quan hệ của bạn, và có thể sẽ muốn nhớ về họ như là người hoàn hảo, đặc biệt nếu họ có ý nghĩa khá lớn với bạn, và có lẽ đây là sự thật. Hãy cất giữ danh sách này tại nơi mà bạn có thể tham khảo mỗi khi bạn bắt đầu thắc mắc về điều mà bạn có thể thực hiện để thay đổi mọi thứ/về thời điểm khi mọi việc trở nên tồi tệ.
 4. Khiến bản thân cảm thấy tuyệt vời. Thay đổi kiểu tóc, mua quần áo mới, tập thể dục, ăn uống lành mạnh, v.v. Hãy ghi nhớ mọi lời khen ngợi mà mọi người đã dành tặng cho bạn (tất nhiên bao gồm cả người yêu cũ của bạn). Bạn nên biết rõ rằng một người nào đó sẽ sớm trân trọng những đặc điểm này của bạn, như người yêu cũ đã từng trân trọng chúng.
 5. Bắt đầu đọc sách và/hoặc xem kịch trên TV. Chúng sẽ giúp bạn đắm chìm trong thế giới khác.

Tuần 4

 1. Tránh để cảm giác đau đớn do chia tay kiểm soát cuộc sống của bạn. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ khó có thể tiến bước. Bạn có thể thực hiện điều này trong vài tuần đầu. Nhưng sau đó, hãy vực dậy và nhận thức rõ rằng cuộc sống còn nhiều điều ý nghĩa hơn là mối quan hệ mà bạn đã có.
 2. Vượt qua nỗi đau. Nói thì dễ hơn làm, nhưng đừng tự thương hại bản thân. Tránh đắm mình trong sự đau khổ. Hãy tiếp tục cuộc sống của mình.
 3. Không nên nói xấu người yêu cũ của bạn hoặc người yêu mới của họ. Vào thời điểm này, bạn sẽ cảm thấy tức giận, nhưng đừng đầu hàng nó.
 4. Nếu người yêu cũ của bạn có người yêu mới, bạn cần phải CHẤP NHẬN điều này. Hãy mừng cho họ, cho phép người mới có cơ hội, đừng cố gắng hủy hại mối quan hệ của họ. Chắc chắn, người yêu cũ của bạn sẽ thực hiện những hành động với người yêu mới của mình tương tự như họ đã từng thực hiện với bạn. Điều này sẽ khiến bạn đau lòng, nhưng bạn cần phải chấp nhận nó.
 5. Tránh cố gắng khiến họ ghen. Đừng nên tán tỉnh một người nào đó trước mặt người yêu cũ chỉ nhằm mục đích khiến họ ghen. Nó sẽ trông rất rõ ràng.
 6. NGỪNG nghe nhạc buồn. Chúng sẽ giúp ích cho bạn trong một khoảng thời gian, nhưng bạn nên bắt đầu lắng nghe loại nhạc vui tươi hơn trong thời điểm hiện tại.

Tuần 5

 1. Không nên ngừng thực hiện hoạt động nào đó chỉ vì chúng khiến bạn nhớ đến người yêu cũ. Nếu bạn sở hữu những ranh giới này trong cuộc sống, bạn sẽ không thể nào quên được người yêu cũ.
 2. Tự nói với bản thân rằng bạn vui mừng cho họ,, hết lần này đến lần khác.
 3. Trò chuyện với bạn bè và người khác trực tuyến về cách họ đã quên đi mối tình đầu của mình và tìm được tình yêu mới. Tự nói với bản thân rằng bạn SẼ yêu một lần nữa.
 4. Bắt đầu gặp gỡ bạn bè thân thiết và gia đình nhiều hơn. Dành thời gian nhiều hơn cho họ, đến những nơi mới lạ và cố gắng gặp gỡ bạn bè mới. Phương pháp này sẽ giúp bạn ngừng suy nghĩ về người yêu cũ.
 5. Viết ra danh sách mục tiêu và hoạt động bạn muốn thực hiện, và tiến hành chúng. Cải thiện bản thân, trở thành người mà bạn luôn mong muốn!

Tuần 6

 1. Ngừng so sánh người có thể trở thành người yêu của bạn với người yêu cũ.
 2. Biết rõ rằng bạn sẽ sống tốt hơn nếu không có họ. Người rời bỏ bạn không xứng đáng để bạn phải khóc và đau buồn.

Tuần 7

 1. Cố gắng gặp gỡ nhiều người mới; kể cả bạn bè lẫn người có khả năng trở thành người yêu của bạn. Tán tỉnh với người mới, nhưng đừng nhìn nhận mọi chuyện một cách nghiêm túc vào thời điểm này. Tránh hẹn hò với người mà bạn không thật sự thích, vì đây là hành động mọi người thường thực hiện để vực dậy. Trò chuyện, tán tỉnh, và gặp gỡ nhiều người có khả năng trở thành người yêu của bạn trước khi bước vào mối quan hệ chính thức. Mối quan hệ chóng vánh và sự bầu bạn là tất cả những gì bạn cần trong thời điểm hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng nên kết bạn mới, người mà bạn sẽ chỉ xem như là bạn bè.

Tuần 8

 1. Không nên hối hận vì đã dấn thân vào chuyện tình cảm. Bạn cần phải biết ơn trải nghiệm và mọi thứ mà bạn đã học hỏi được từ nó.
 2. Thiết lập danh sách mọi sai lầm mà bạn biết rõ mình nên tránh trong mối quan hệ tiếp theo, những thứ bạn đã từng học hỏi có thể giúp ích cho bạn với mối quan hệ tiếp theo, v.v.
 3. Hiểu rõ rằng cảm giác bạn dành cho người này sẽ không bao giờ có thể biến mất hoàn toàn. Bạn đã từng rất thân thiết với người này, bạn đã yêu họ. Nếu bạn từng yêu một người nào đó, sẽ khó để bạn xem họ như một người bạn đơn thuần, hoặc người không có ý nghĩa gì với bạn. Bạn sẽ có một chút yếu mềm với họ (và điều này chắc chắn sẽ xảy ra nếu họ là mối tình đầu của bạn). Bạn nên biết rõ đây là điều bình thường, và hãy chấp nhận rằng yếu mềm là tất cả những gì nó đem lại cho bạn. Đừng dằn vặt bản thân về nó.
 4. Nếu vào thời điểm này, bạn không có khao khát trở thành bạn bè với người yêu cũ, bạn không cần phải tiếp tục kế hoạch. Hãy dành thời gian để vui vẻ, gặp gỡ người mới, hoàn thành mục tiêu và tiến bước trong cuộc sống. Có thể bạn vẫn chưa quên được họ, nhưng thiết lập kế hoạch toàn diện như phần trên, cho nó có thời gian và bạn sẽ có thể quên đi người yêu cũ.
 5. Tuy nhiên, nếu bây giờ bạn vẫn muốn làm bạn với người yêu cũ, hãy tiếp tục tham khảo bài viết…

Tuần 9 & 10

 1. Trong tuần này, chỉ cần tiếp tục vui vẻ, duy trì sự bận rộn và gặp gỡ người khác.
 2. Chào hỏi người yêu cũ thông qua hành động để lại lời bình luận, bạn cần phải bước vào quá trình này một cách chậm rãi.

Tuần 11

 1. Nhắn tin cho người yêu cũ, ngẫu nhiên nói rằng đã lâu cả hai đã không trò chuyện với nhau, nhưng bạn sẽ rất vui nếu cả hai có thể trở thành bạn bè, và liệu họ nghĩ như thế nào?
 2. Bắt đầu trò chuyện với họ trên dịch vụ Nhắn tin Nhanh MSN/AOL. Không nên nhảy ngay vào việc trở thành bạn bè với họ.

Tuần 12

 1. Trò chuyện và gặp gỡ họ nhiều hơn nếu bạn đi cùng bạn bè mà cả hai đều quen biết.
 2. Nhắn tin, viết bình luận, gửi Tin nhắn Nhanh trên MSN/AOL cho họ nhiều hơn. Trò chuyện với họ như thể bây giờ, họ trở nên gần gũi với bạn hơn trước kia.

Tuần13

 1. Đề nghị gặp gỡ, chỉ riêng hai bạn, dưới danh nghĩa BẠN BÈ. Nếu người đó đồng ý, hãy bảo đảm rằng mọi chuyện sẽ không trông giống như một buổi hẹn hò, như đi xem phim, đi ăn, xem phim tại nhà bạn hoặc đi đến bãi biển. Thay vào đó, bạn có thể gặp mặt tại nhà của bạn, nhưng là để chơi game Xbox hoặc tương tự, đến cửa hàng trò chơi điện tử, hoặc đi mua sắm tại thành phố gần nhất, v.v.

Tuần 14

 1. Nếu bây giờ, cả hai là bạn của nhau, hãy chấp nhận rằng tình bạn này sẽ khác xa thời điểm khi cả hai vượt xa hơn mức độ tình bạn. Đừng hy vọng người yêu cũ sẽ cùng bạn du lịch đến nhiều nơi, trò chuyện với bạn mỗi tối hoặc dành toàn bộ ngày cuối tuần cùng bạn.
 2. Nếu người yêu cũ của bạn có người yêu mới, bạn nên cố gắng trò chuyện với người đó. Nếu bạn và người yêu cũ của bạn đã trở thành bạn bè của nhau, bạn cũng nên nỗ lực tìm hiểu người quan trọng đối với họ. Nếu bạn không thể hòa hợp với họ, đừng nên thử lại, nhưng hãy cố gắng duy trì thái độ lịch sự với họ. Bạn sẽ không thể nào biết được, có thể bạn sẽ có thêm một người bạn mới.
 3. Tránh đeo bám. Ngay cả khi bạn bắt đầu thiết lập loại tình bạn mà cả hai luôn có mặt vì nhau, bạn không nên dựa vào người đó, hãy cho họ thấy rằng bạn vẫn có cuộc sống riêng và có thể đối phó với mọi chuyện mà không có họ.

Lời khuyên

 • Không bao giờ được quên mất bức tranh toàn cục.
 • Không bao giờ quay đầu lại, hãy tiến bước!
 • Biết rõ rằng cả hai chia tay nhau vì một lý do cụ thể. Hãy tìm hiểu rõ lý do đó và đắm chìm trong nó.
 • Thực hiện theo từng bước một.
 • Nhận thức rõ rằng có thể người đó sẽ hạnh phúc hơn khi không hẹn hò với bạn. Chỉ cần vui mừng cho họ và người yêu mới của họ.
 • Nếu một bài hát nào đó khiến bạn nhớ về người yêu cũ, đừng lắng nghe nó.

Cảnh báo

 • Cẩn thận nếu bạn đang cố gắng trở thành bạn bè với người yêu cũ, vì cảm giác mà bạn dành cho họ có thể quay về.
 • Nếu bạn muốn tự sát, hoặc không cảm thấy khá hơn một chút nào sau ba tháng, hãy tìm kiếm sự trợ giúp, hoặc gọi điện cho đường dây trợ giúp.