Quả việt quất giúp giảm béo

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Được biết đến là một trong những loại “siêu thực phẩm” bởi hàm lượng vitamin và các chất chống ôxy hóa cực kỳ phong phú, quả việt quất cũng được cho là giúp “đốt cháy” lớp mỡ dư thừa trong cơ thể.

Ảnh minh họa

Các chuyên gia Mỹ đã công bố nghiên cứu mới nhất về lợi ích sức khỏe của loại này tại Hội nghị Sinh học thử nghiệm tổ chức tại bang New Orleans (Hoa Kỳ) và họ tin rằng chúng có thể chuyển hóa hiệu quả các chất béo và đường trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những động vật được cho ăn quả việt quất trong chế độ ăn kéo dài 90 ngày sẽ ít tích lũy mỡ ở dạ dày hơn (vòng bụng giảm xuống) so với các con chuột có chế độ ăn tương tự nhưng không có việt quất. Ngoài ra, cũng giúp cải thiện mức đường huyết và giảm cholesterol trong máu.

Mặc dù các thử nghiệm mới được tiến hành trên chuột, nhưng các nhà khoa học trường ĐH Michigan hy vọng rằng chúng sẽ có tác dụng tương tự đối với sức khỏe ở người. Các kết quả nghiên cứu trước đó cho thấy quả việt quất giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và rối loạn chuyển hóa có thể dẫn tới nhồi máu cơ tim, tiểu đường và đột quỵ.

Quả việt quất rất giàu vitamin C và E và các chất chống ôxy hóa khác như anthocyanins và phenolics. Các vi chất này giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thoái hóa. Một nghiên cứu khác gần đây cũng cho thấy quả việt quất còn rất giàu chất pterostilbene, giúp ngăn ngừa ung thư ruột.

Theo Dantri

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này