Sách giáo khoa sẽ trở nên lỗi thời?

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Theo một khảo sát mới đây tại Anh, sách giáo khoa ngày càng trở nên lỗi thời khi các trường học hỗ trợ công cụ giảng dạy điện tử và máy tính.

30% người được hỏi dự đoán, sách giáo khoa sẽ trở nên lỗi thời trong tương lai do việc sử dụng các tiện ích trong lớp học ngày càng tăng.

Gần 70% giáo viên cho rằng, các trường học nên đầu tư các thiết bị dạy học trong các lớp học hơn là đầu tư vào sách giáo khoa truyền thống.

Nghiên cứu cũng cho thấy, hơn một nửa giáo viên tin rằng, học sinh sẽ gặp khó khăn nếu không có máy tính truy cập vào internet tại nhà.

30% người được hỏi dự đoán, sách giáo khoa sẽ trở nên lỗi thời trong tương lai do việc sử dụng các tiện ích trong lớp học ngày càng tăng.

Cuộc khảo sát chung của Quỹ Dạy học trực tuyến và báo The Times Foundation Supplement khiến Sở Giáo dục có thể giảm bớt việc hỗ trợ công nghệ thông tin (CNTT) trong các trường học.

Bộ trưởng Giáo dục, Michael Gove, đã hai lần xem xét đến ngân sách CNTT kể từ khi nhậm chức, chi 100 triệu bảng Anh đầu tư máy tính mới và các chương trình băng thông rộng trong các trường học.

Bà Valerie Thompson, Giám đốc điều hành của Quỹ Dạy học trực tuyến, cho biết: "Các học sinh nghèo cần phải được cải thiện về cuộc sống, chúng ta cần phải thu hẹp khoảng cách về việc sử dụng CNTT, nếu không học sinh nghèo sẽ bị tụt hậu.

"Những học sinh không được truy cập Internet có thể đấu tranh để hoàn thành bài tập ở nhà và các môn học của các em. Nếu không, các em sẽ bị thua kém bạn bè".

Cuộc thăm dò 600 giáo viên cho thấy, 68% phần trăm tin rằng, các tiện ích như bảng trắng tương tác hữu ích hơn so với sách giáo khoa.

Ước tính khoảng 2 triệu học sinh truy cập internet không phải ở nhà, hơn 20% giáo viên được hỏi cho biết, đây là điều kiện thiết yếu để các em hoàn thành bài tập về nhà.

Bà Thompson nói thêm: "Giáo viên nhấn mạnh tầm quan trọng của máy tính trong lớp học không phải là điều ngạc nhiên”.

Julian Morgan, Hiệu phó Trường trung học công giáo Chatsmore ở Worthing, kêu gọi Chính phủ tiếp tục đầu tư vào CNTT nhưng cảnh báo rằng, không nên đánh giá thấp giá trị của sách giáo khoa.

Ông nói: "Khi học sinh nghiên cứu thông tin trên Internet, các em phải ý thức được rằng, không phải tất cả các thông tin trên mạng là chính xác tuyệt đối. Do đó, sách giáo khoa vẫn còn có chỗ đứng trong nền giáo dục".

Xem thêm[sửa]

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này