Sinh con trai

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Chọn lựa giới tính hay quá trình quyết định trước giới tính của con là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trong giới y học. Những áp lực từ cá nhân cũng như xã hội từ lâu đã khiến mọi người cố gắng lựa chọn thụ thai con trai hay con gái. Chủ đề này cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những hủ tục mê tín dị đoan hay những lời đồn đại. Ngày nay, công nghệ y học hiện đại đã cho phép các bậc cha mẹ có thể lựa chọn giới tính cho con mình, tuy vậy những phương pháp có hiệu quả nhất lại hết sức đắt đỏ và đòi hỏi nhiều thời gian. Những kỹ thuật chọn lựa giới tính ít được chứng nhận hơn cho đứa bé cũng tồn tại — và tuy phần lớn các bác sĩ và chuyên gia sản khoa đều cho rằng những phương pháp này không có hiệu quả nhưng một số kết quả từ các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những kỹ thuật này có thể làm tăng khả năng thụ thai bé trai hoặc bé gái. Để tìm hiểu một vài phương pháp khác nhau giúp tăng khả năng có con trai, hãy bắt đầu với Bước 1 dưới đây.

Các bước[sửa]

Sử dụng Phương pháp Shettles[sửa]

 1. Xác định ngày rụng trứng của người mẹ. Phương pháp Shettle là một tập hợp các kỹ thuật có mục đích giúp làm tăng cơ hội thụ thai em bé với giới tính mong muốn. Theo Phương pháp Shettles, việc quan hệ gần ngày rụng trứng nhất có thể giúp gia tăng khả năng có con trai. Nếu bạn không biết người mẹ có khả năng rụng trứng vào ngày nào thì hãy làm theo các bước dưới đây để xác định ngày rụng trứng của mình:
  • Quan sát chất nhày cổ tử cung mỗi ngày. Ngay trước ngày rụng trứng, chất nhày này sẽ rất dẻo và nhiều nước, tương tự với độ sệt của lòng trắng trứng sống. Shettles khuyên rằng bạn nên theo dõi chất nhày cổ tử cung trong ít nhất một tháng trước khi thụ thai.
  • Đo nhiệt độ mỗi sáng trước khi ra khỏi giường. Ngay sau khi rụng trứng, nhiệt độ của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.[1] Vì bạn cần quan hệ gần ngày rụng trứng nhất có thể nên bạn cần theo dõi nhiệt độ cơ thể trong ít nhất 2 tháng trước khi thụ thai để biết được thời kỳ rụng trứng của bạn có khả năng diễn ra khi nào trong tháng tới.
  • Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán ngày rụng trứng. Những bộ dụng cụ này, được bày bán ở hầu hết các hiệu thuốc hay những nhà phân phối trên mạng, sẽ phát hiện khi nào cơ thể bạn sản sinh hoóc-môn tuyến yên trước thời kỳ rụng trứng. Để sớm nắm bắt được sự gia tăng hoóc-môn tuyến yên, bạn được khuyên nên kiểm tra hai lần mỗi ngày, một lần vào khoảng 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều và một lần vào khoảng 5 giờ chiều đến 10 giờ tối.
 2. Tăng số lượng tinh trùng của người chồng. Phương pháp này khuyên người chồng nên thực hiện các biện pháp để đảm bảo số lượng tinh trùng của mình đạt ở mức cao nhất có thể, từ đó gia tăng khả năng thụ thai thành công chỉ qua một lần quan hệ. Điểm mấu chốt là điều này đồng nghĩa với việc người chồng cần tránh đạt cực khoái trong khoảng 2-5 ngày trước khi rụng trứng. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn đạt được số lượng tinh trùng cao và chất lượng:
  • Giữ cho tinh hoàn được mát mẻ. Tinh trùng sẽ được sản sinh ra nhiều nhất khi nhiệt độ của tinh hoàn thấp hơn nhiệt độ cơ thể một chút. Hãy tránh mặc quần lót bó chặt, bồn tắm nước nóng và tránh hơi nóng tỏa nhiệt từ máy tính xách tay.
  • Không hút thuốc hay uống rượu. Những người đàn ông hút thuốc và nghiện rượu nặng thường có số lượng tinh trùng ít. Nếu bạn thấy khó từ bỏ những thói quen này thì hãy nói chuyện với bác sĩ của mình.
  • Đừng dùng những loại thuốc bị cấm sử dụng. Bồ đà đã được chứng minh là có tác hại đến số lượng tinh trùng tương tự như hút thuốc lá. Ma tuý cùng các loại thuốc phiện hạng nặng khác cũng gây cản trở cho việc sản sinh tinh trùng.
  • Tránh những loại thuốc nhất định. Một số loại thuốc có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của người đàn ông &mdash và một số loại như thuốc hoá trị còn có thể khiến đàn ông bị vô sinh.[2] Nếu bạn hiện đang phải dùng những loại thuốc điều trị bệnh nặng thì hãy nói chuyện với bác sĩ về mục tiêu có con của bạn. Có thể bạn sẽ được khuyên dự trữ một mẫu tinh trùng của mình để đảm bảo rằng bạn vẫn có khả năng có con trong tương lai.
 3. Quan hệ càng gần ngày rụng trứng càng tốt. Khi người phụ nữ đã chắc chắn rằng mình đang rụng trứng thì đó là thời điểm cặp đôi cần quan hệ. Nhìn chung, hai bạn cần quan hệ trong khoảng thời gian hạn hẹp từ 24 tiếng trước khi rụng trứng đến 12 tiếng sau khi rụng trứng. Theo phương pháp Shettles thì trong khoảng thời gian này, việc thụ thai con trai sẽ dễ xảy ra hơn.
  • Phương pháp Shettles hoạt động dựa trên giả thiết cho rằng trong điều kiện hoàn hảo, tinh trùng đực vốn nhỏ và nhanh nhưng rất mỏng manh có thể tiếp cận trứng nhanh hơn tinh trùng cái, vốn to và chậm nhưng mạnh mẽ. Theo Phương pháp Shettles, tỷ lệ thụ thai giới tính 50:50 thường là do một số tinh trùng đực mỏng manh đã chết trong ống sinh sản. Khi quan hệ gần ngày rụng trứng nhất bạn sẽ đảm bảo được rằng tinh trùng có thể tiếp cận đến trứng hầu như là ngay lập tức chứ không phải chờ đợi, do đó tinh trùng đực sẽ có khả năng sống sót cao hơn.
 4. Quan hệ với tư thế gần rìa. Phương pháp Shettles khuyên các cặp đôi thực hiện các tư thế quan hệ để dương vật vào sâu, ví dụ như tư thế gần rìa nếu muốn thụ thai con trai. Nguyên lý của việc này là khi xuất tinh ở những vị trí sâu như thế, tinh trùng sẽ đến gần cổ tử cung hơn và tạo lợi thế cho những tinh trùng đực di chuyển nhanh. Mặt khác, nếu dương vật không đưa vào sâu, tinh trùng sẽ được phóng thích xa cổ tử cung hơn, điều này đồng nghĩa với việc những tinh trùng cái có khả năng tồn tại trong âm đạo lâu hơn và sẽ có lợi thế hơn.
 5. Cố gắng khiến cho người phụ nữ đạt cực khoái khi quan hệ. Theo Phương pháp Shettles tinh trùng đực vốn mỏng manh hơn tinh trùng cái và có khả năng chết nhanh hơn trong môi trường có tính axit của âm đạo. Dựa theo đó, việc giúp người phụ nữ đạt cực khoái sẽ giúp gia tăng cơ hội cho tinh trùng nam. Khi người phụ nữ đạt cực khoái, dịch từ cổ tử cung sẽ tiết ra nhiều hơn và làm giảm tính axit bên trong âm đạo. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng đực sống sót trong môi trường trong âm đạo nên có nhiều cơ hội đến được với trứng. Tốt nhất là người phụ nữ cần đạt cực khoái ngay trước khi người chồng phóng tinh.
  • Phương pháp Shettles cũng cho rằng sự co thắt âm đạo của người phụ nữ trong khi cực khoái có thể giúp đưa tinh trùng vào cổ tử cung nhanh hơn.
  • Nếu người phụ nữ không thể đạt cực khoái thì đừng nản lỏng — vì đó không phải là điều quá quan trọng.
 6. Tránh cố gắng thụ thai trước hay sau khi rụng trứng. Phương pháp Shettles chỉ có hiệu quả trong một lần quan hệ duy nhất nếu bạn sử dụng phương pháp này. Những lần quan hệ khác có thể gây ảnh hưởng đến phương pháp này vì nó sẽ khiến cho đứa bé được thụ thai không đúng với điều kiện lý tưởng của phương pháp Shettles khi mà tỷ lệ có con trai là 50/50. Do đó, người đàn ông không được quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ với người phụ nữ trong những ngày trước và sau khi rụng trứng. Bạn sẽ không muốn những tinh trùng đã được theo dõi cẩn thận nhờ lần quan hệ theo Phương pháp Shettles phải cạnh tranh với những tinh trùng bình thường khác.
  • Hầu hết các phương pháp đo lường đều cho thấy rằng tinh trùng đực có thể sống sót trong âm đạo khoảng 3-5 ngày.[3] Điều này đồng nghĩa với việc người cha và mẹ cần tránh quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ 5 ngày trước khi rụng trứng và vài ngày sau khi rụng trứng.
  • Nếu hai bạn không thể ngừng quan hệ thì hãy dùng bao cao su để tránh vô tình thụ thai khi chưa đến khoảng thời gian được xác định trước.
 7. Hãy hiểu rõ những tranh cãi xung quanh Phương pháp Shettles. Mặc dù một số người ủng hộ mạnh mẽ và một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nó tương đối hiệu quả, bạn cũng cần hiểu rằng Phương pháp Shettles là đề tài gây tranh cãi trong giới y học. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những số liệu khoa học phần nào hoặc hoàn toàn bác bỏ phương pháp này.[4] Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc cố gắng lựa chọn giới tính cho con bằng việc chọn thời gian quan hệ có thể giảm thiểu cơ hội có con của bạn chứ đừng nói đến chuyện muốn có con trai.[1] Tóm lại, nếu bạn cố gắng có con trai bằng Phương pháp Shettles thì kết quả có thể sẽ không được như mong đợi..
  • Chú ý rằng ngay cả những nghiên cứu nói rằng Phương pháp Shettles có khả năng gây ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai nam/nữ cũng chỉ ra rằng độ hiệu quả của phương pháp này là khá thấp dưới mức mà người ta vẫn nói[5] — ở mức 60% chứ không phải là 80%.

Sử dụng Phương pháp Ericson Albumin[sửa]

 1. Hãy tìm một cơ sở y tế có giấy phép gần nơi bạn ở. Phương pháp Ericson Albumin là một loại kỹ thuật tách tinh trùng đực khỏi tinh trùng cái. Những người ủng hộ phương pháp này cho rằng nó có tỷ lệ thành công khoảng 75%, mặc dù có rất nhiều bác sĩ và nhà nghiên cứu nghi ngờ tính hiệu quả của nó.[6] Tuy vậy, phương pháp này vẫn khá hấp dẫn đối với những người sắp làm cha mẹ nhờ giá thành khá rẻ (khoảng 600-1200 đô la mỗi lần) so với các kỹ thuật khác. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này thì bước đầu tiên là phải liên hệ với một cơ sở y tế có giấy phép để thực hiện phương pháp Ericsson.
  • Bạn có thể thấy danh sách những cơ sở y tế được cấp phép thực hiện phương pháp Ericson trên trang web của Gametrics Ltd., một công ty do Bác sĩ Ronald Ericsson – người đề xuất và phát triển phương pháp này – sáng lập. Có 6 cơ sở ở Mỹ được cấp phép thực hiện phương pháp này và 5 cơ sở ngoài nước Mỹ ở Nigeria, Pakistan, Panama, Colombia và Ai Cập.
 2. Hãy đặt lịch hẹn vào ngày người mẹ rụng trứng. Phương pháp Ericsson cần người chồng cung cấp một mẫu tinh trùng, sau đó mẫu này sẽ được xử lý và người mẹ sẽ được thụ tinh nhân tạo trong một lần duy nhất. Để đảm bảo khả năng thụ thai lớn nhất thì bạn phải đặt lịch hẹn vào đúng ngày người mẹ rụng trứng. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin này khi lên lịch hẹn.
  • Phương pháp Ericsson hoàn thành trong khoảng 4 tiếng, vì vậy hãy chắc chắn rằng cả người vợ và chồng đều có nhiều thời gian rảnh trong ngày rụng trứng và có thể cùng nhau đến buổi hẹn.
 3. Cung cấp mẫu tinh trùng. Khi đến cơ sở y tế vào ngày rụng trứng thì người đàn ông cần cung cấp mẫu tinh trùng. Tinh trùng này được sử dụng để thụ tinh cho người mẹ. Thông thường, số lượng tinh trùng là lớn nhất sau khoảng 2-5 ngày không xuất tinh,[7] vì vậy cơ sở y tế có thể yêu cầu bạn tránh mọi hoạt động tình dục khoảng 48 tiếng trước cuộc hẹn.
 4. Xử lý tinh trùng qua albumin. Khi người chồng cung cấp mẫu tinh trùng, tinh trùng này sẽ được đặt trong lọ chứa một loại protein có tên gọi là albumin. Tinh trùng có thể di chuyển trong albumin nhưng phương pháp Ericsson cho rằng tinh trùng đực nhỏ hơn, yếu ớt hơn nhưng nhanh hơn tinh trùng nữ, do đó chúng có thể di chuyển trong albumin nhanh hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi đợi tinh trùng di chuyển từ đầu lọ đến cuối lọ thì tinh trùng gần phần cuối sẽ được cho là tinh trùng đực và tinh trùng ở đầu lọ phần lớn sẽ là tinh trùng cái.
  • Tuy nhiên, người ta cũng nhiều lần nghi ngờ tính hiệu quả của quy trình này.[8] Mội vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng phương pháp albumin không tạo ra tách biệt đáng kể giữa tinh trùng đực và tinh trùng cái. Những nghiên cứu khác (có kết quả đôi khi còn nhiều nghi vấn) cho thấy tỷ lệ thành công của phương pháp này là 75%.[9]
 5. Thụ tinh nhân tạo cho người mẹ với tinh trùng đã qua xử lý. Để có được con trai thì những nhân viên tại cơ sở y tế sẽ lấy mẫu tinh trùng từ đáy lọ albumin và thụ tinh nhân tạo cho người mẹ với tinh trùng này. Tại thời điểm này, hy vọng người phụ nữ sẽ thụ thai. Tuy nhiên, cũng giống như việc quan hệ tình dục thông thường thì một lần tiếp xúc với tinh trùng không đảm bảo được việc thụ thai.
  • Người ta cũng sử dụng nhiều phương pháp thụ tinh nhân tạo khác nhưng phương pháp phổ biến nhất là Phương pháp Thụ tinh trong Cổ tử cung (IUI). Theo phương pháp này, tinh trùng được đưa thẳng vào cổ tử cung qua ống thông.
 6. Lặp lại quy trình nếu cần thiết. Việc thụ thai nhân tạo cũng có thể khó khăn như thụ thai thông qua quan hệ tình dục bình thường. Mặc dù cơ hội có thai ở mỗi phụ nữ sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào độ tuổi và sức khoẻ nhưng nhìn chung, phần lớn các nguồn đều đánh giá tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong cổ tử cung là khoảng 5-20% trong mỗi chu kỳ.[10][11] Vì vậy, nhiều khả năng là bạn sẽ cần thực hiện nhiều lần để thụ thai thành công.
  • Chú ý rằng việc sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản có thể làm tăng cơ hội có thai.
  • Mặc dù phương pháp Ericsson với mức giá 600-1200 đô la mỗi lần thường rẻ hơn nhiều so với các phương pháp liên quan đến sinh sản khác [8] nhưng vì tỷ lệ thành công không được đảm bảo nếu chỉ thực hiện một vài lần nên tổng chi phí thực tế (để thành công) có thể lớn hơn rất nhiều. Hãy lưu ý đến điều này trước khi lên lịch thực hiện phương pháp này.
 7. Hãy hy vọng một cách thực tế. Trước khi theo đuổi phương pháp Ericsson để tăng khả năng có con trai thì bạn cần có những kỳ vọng hợp lý để tránh bị thất vọng sau này. Như đã nêu ở trên, phương pháp này cần thực hiện nhiều lần mới có thể thụ thai. Thêm vào đó, tính hiệu quả thực sự của phương pháp này vẫn còn gây nhiều tranh cãi — nhiều nhà nghiên cứu nghi ngờ khả năng sinh được đứa con có giới tính mong muốn của phương pháp này. Cuối cùng, ngay cả khi bạn đã có thái độ rộng lượng nhất với phương pháp Ericsson thì cũng cần lưu ý rằng ngay cả những người ủng hộ phương pháp này cũng thừa nhận nó không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nhìn chung, những người ủng hộ phương pháp này cho rằng tỷ lệ thành công của nó khoảng 75%.
  • Bạn cũng cần biết rằng một số cơ sở y tế cung cấp phương pháp Ericsson đã bị phát hiện là đưa ra những lời khẳng định lừa bịp về tính hiệu quả của phương pháp này, tuy rằng điều này không phải xảy ra ở tất cả các cơ sở.[12]

Sử dụng Chẩn đoán Di truyền Tiền cấy phôi và Thụ tinh trong Ống nghiệm[sửa]

 1. Hãy tìm một bệnh viện hoặc cơ sở y tế thực hiện Chẩn đoán Di truyền Tiền cấy phôi (PGD) và Thụ tinh trong Ống nghiệm (IVF). PGD là một quy trình y khoa phân tích thông tin di truyền của bào thai trước khi thụ tinh trong tử cung. Quy trình này thường được sử dụng để phát hiện các loại bệnh di truyền, từ đó tránh được việc phá thai khi bào thai đang phát triển. Quy trình này cũng có thể được sử dụng để xác định giới tính của đứa bé. Nếu bạn muốn áp dụng quy trình này thì hãy bắt đầu bằng việc liên hệ với một phòng khám gần nhất có thực hiện quy trình này.
  • Trung tâm Kiểm soát Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) công bố số liệu hàng năm về các phòng khám sản khoa ở Mỹ và tỷ lệ thành công của họ. Bạn có thể tải về thông tin này miễn phí từ trang web của CDC.[13]
  • PGD đi kèm với Thụ tinh trong Ống nghiệm (IVF) là một trong những cách duy nhất để lựa chọn giới tính của đứa bé với độ chắc chắn tuyệt đối. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những phương pháp đắt đỏ và cần nhiều nguồn lực nhất. Những người mẹ thực hiện PGD và IVF sẽ phải trải qua hàng loạt các bài kiểm tra sức khoẻ, uống những loại thuốc hỗ trợ sinh sản, tiêm hoóc-môn và trích xuất trứng qua một cuộc tiểu phẫu. Cả quy trình này sẽ mất đến hàng tháng trời và tiêu tốn hàng nghìn đô la.
 2. Thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Nếu cơ sở y tế đồng ý thực hiện quy trình này thì người mẹ sẽ cần phải bắt đầu chuẩn bị cho việc chọc hút trứng vài tuần hay vài tháng trước đó. Thông thường, những phụ nữ thực hiện phương pháp PGD và IVF được cho uống những loại thuốc hỗ trợ sinh sản để kích thích buồng trứng sản sinh ra nhiều trứng chín hơn. Càng có nhiều trứng thì tỷ lệ thụ thai thành công càng lớn.
  • Thông thường, người phụ nữ sẽ uống các loại thuốc hỗ trợ sinh sản trong khoảng 2 tuần qua dạng thuốc uống hoặc tiêm.[14] Tuy nhiên, nếu người mẹ có phản ứng không tốt đối với những loại thuốc phổ biến nhất thì có thể thực hiện những biện pháp thay thế trong khoảng thời gian ngắn hơn.
  • Những tác dụng phụ của các loại thuốc hỗ trợ sinh sản thông thường đều khá nhẹ, bao gồm những cơn nóng đột ngột, buồn nôn, phù nề, đau đầu và mờ mắt.[15]
 3. Tiêm hoóc-môn. Bên cạnh việc dùng thuốc hỗ trợ sinh sản, những người phụ nữ cần trích xuất trứng thông thường sẽ được tiêm hoóc- môn hàng ngày. Những mũi tiêm này kích thích thêm cho buồng trứng sản sinh ra nhiều trứng chín hơn. Những hoóc-môn này bao gồm hoóc-môn kích thích nang gonadotrophin và hoóc-môn lutein hoá.[14] Một số phụ nữ chịu các tác dụng phụ rất nặng nề do những hoóc-môn này, vì vậy những người lần đầu tiên tiêm hoóc-môn sẽ được theo dõi cẩn thận để đảm bảo quy trình diễn ra suôn sẻ.
  • Bạn cũng có thể sẽ được yêu cầu tiêm hoóc-môn progesterone, một loại hoóc-môn làm dày thành tử cung để chuẩn bị cho IVF.
 4. Trích xuất trứng. Khi cơ thể của người mẹ đã được kích thích để sản sinh ra nhiều trứng hơn thì người ta sẽ thực hiện những bài kiểm tra siêu âm để xác định những trứng này đã sẵn sàng để trích xuất hay chưa. Khi các trứng đã hoàn toàn chín thì người mẹ sẽ trải qua một cuộc tiểu phẫu nhỏ và đơn giản để trích xuất trứng. Bác sĩ dùng một chiếc kim nhỏ và mảnh gắn với một que dò bằng điện tử để chọc hút trứng từ buồng trứng. Phần lớn các phụ nữ đều có thể tiếp tục các hoạt động bình thường chỉ trong khoảng một ngày sau khi thực hiện quy trình này.
  • Mặc dù người mẹ được gây mê khi thực hiện quy trình này nhưng nó cũng có thể gây khó chịu. Các bác sĩ thường kê các loại thuốc giảm đau sau phẫu thuật.
 5. Thụ tinh cho trứng. Nếu người chồng chưa có một mẫu tinh trùng được dự trữ và sẵn sàng để sử dụng thì đây là lúc anh ta cần cung cấp nó. Tinh trùng của người chồng được xử lý để tách những tinh trùng khoẻ mạnh và có chất lượng tốt nhất rồi cho thụ tinh với trứng. Chỉ trong vòng một ngày, các trứng sẽ được kiểm tra xem đã được thụ thai hay chưa. Người ta sẽ để các trứng đã được thụ thai chín trong một vài ngày.
  • Trong trường hợp này, cũng như tất cả những người hiến tinh trùng khác, người chồng cần tránh xuất tinh trong khoảng 48 tiếng trước khi lấy tinh trùng.
 6. Để bào thai trải qua sinh thiết. Sau khi bào thai đã lớn được vài ngày bác sĩ sẽ lấy ra một vài tế bào từ mỗi bào thai để kiểm tra và phân tích. Việc lấy tại thời điểm này trong cuộc đời bào thai sẽ không gây nguy hại đến quá trình phát triển của đứa trẻ sau này. Theo đó, DNA được lấy ra từ mỗi mẫu tế bào và sao chép lại qua một quy trình gọi là Phản ứng Chuỗi trùng hợp (PCR). DNA này sau đó sẽ được phân tích để xác định các đặc điểm về di truyền, bao gồm cả giới tính của đứa trẻ sẽ phát triển từ bào thai đó.
 7. Đưa ra quyết định dựa trên kết quả xét nghiệm. Sau khi tế bào từ mỗi bào thai đã được phân tích thì các bậc cha mẹ sẽ được thông báo xem bào thai nào là nam và bào thai nào là nữ cùng với những thông tin quan trọng khác (ví dụ như sự xuất hiện của các loại bệnh di truyền). Tại thời điểm này, quyết định dùng bào thai nào để thụ thai là phụ thuộc vào các bậc cha mẹ. Đối với những người đang hy vọng có con trai thì những bào thai đực chắc chắn sẽ được sử dụng, còn những bào thai cái có thể được lưu trữ lại để thụ thai lần sau hoặc bỏ đi.
  • PGD là phương pháp cực kỳ chính xác — với tỷ lệ thành công ước chừng khoảng 95-99%.[16] Những xét nghiệm sau này có thể được sử dụng để xác nhận kết quả của PGD, từ đó làm tăng độ chính xác của phương pháp lên đến gần 100%.
 8. Thực hiện việc Thụ tinh trong Ống nghiệm. Khi bạn đã chọn được bào thai để thụ thai thì những bào thai đó sẽ được chuyển tới tử cung của người mẹ qua một ống mảnh luồn qua cổ tử cung. Thông thường, người ta sẽ chuyển 1-2 bào thai mỗi lần. Nếu thành công, một hoặc nhiều bào thai sẽ gắn vào thành tử cung và người mẹ sẽ thụ thai như bình thường. Thông thường, người mẹ sẽ không cần phải ở trong bệnh viện sau khi đã đưa bào thai vào, vì nghỉ ngơi quá 20 phút sau khi thực hiện quy trình cũng không tạo ra được lợi ích tích cực nào.[14] Trong 2 tuần, người mẹ có thể làm kiểm tra thai nghén để xem quy trình này có thành công hay không.
  • Đừng nản lòng nếu bạn có một lần IVF không thành công. Thông thường, phần lớn phụ nữ sẽ có tỷ lệ thành công khoảng 20-25% với mỗi chu kỳ. Tỷ lệ thành công khoảng 40% hoặc cao hơn thường khá hiếm.[17] Thực tế những cặp đôi hoàn toàn khoẻ mạnh cũng thường cần phải trải qua nhiều lần PGD và IVF để có thai như mong muốn.
 9. Hiểu chi phí thực hiện phương pháp PGD và IVF. PGD và IVF kết hợp với nhau tạo nên một con đường được khoa học được chứng minh thực tế sẽ giúp bạn có thai đứa con với giới tính mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng cần đánh giá ước muốn có con trai của mình với khoản chi phí tốn kém cần có để thực hiện nhiều lần PGD và IVF. Những quy trình này tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, có thể kéo dài hàng tháng và mất hàng nghìn đô la cho mỗi chu kỳ. Thêm vào đó, các tác dụng phụ của những loại thuốc trong quy trình có thể gây nên căng thẳng và khó chịu cho người mẹ. Bạn cần cân nhắc tất cả những khó khăn đó khi đưa ra quyết định có nên thực hiện phương pháp PGD và IVF hay không. Bạn chỉ nên theo đuổi phương pháp này nếu bạn thực sự muốn có con trai và có đầy đủ điều kiện để chi trả cho những quy trình này.

Lời khuyên[sửa]

 • Để tăng khả năng có con trai, hãy khuyến khích người bạn đời của bạn mặc quần lót rộng thay vì quần bó. Những loại quần lót bó sát sẽ làm tăng nhiệt độ quanh tinh hoàn của đàn ông và có thể sẽ làm giảm số lượng tinh trùng.
 • Một số dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm cũng có thể hiệu quả với các cặp trong việc lựa chọn di truyền. Quy trình này thường tiêu tốn hơn 20,000 đô la và trong hầu hết các trường hợp, kết quả lại không được đảm bảo. Một vài bác sĩ từ chối xét nghiệm giới tính của thai nhi trước khi thụ tinh vì những vấn đề về đạo đức.

Cảnh báo[sửa]

 • Không có phương pháp chọn lựa giới tính nào đáng tin cậy 100% cả. Phần lớn các phương pháp lựa chọn giới tính đều là những lời truyền miệng và chưa được các chuyên gia y khoa chứng minh.

Những thứ bạn cần[sửa]

 • Nhiệt kế
 • Bộ dụng cụ phán đoán ngày rụng trứng
 • Các loại đồ ăn chứa kiềm
 • Các loại đồ uống không chứa cà-phê-in

Nguồn và Trích dẫn[sửa]

Liên kết đến đây