Trở thành người thành công

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn có cảm thấy những điều mình làm trong cuộc sống tất cả đều là sai lầm? Bạn có muốn thực hiện những điều bạn có thể làm để tăng cơ hội sống lâu, sống hạnh phúc và sung túc? Hãy đọc những điều dưới đây để học cách cải thiện cuộc sống của bạn và trở thành người thành công.

Các bước[sửa]

Có Trách nhiệm[sửa]

 1. Ngừng đổ lỗi cho người khác và bào chữa cho bản thân. Vấn đề trong cuộc sống do bạn hay do một người khác tạo ra thì cũng không có sự khác biệt. Hoàn cảnh cuộc sống của bạn không phải là điều khiến bạn khó thành công hoặc không thể thành công. Bản thân bạn là người duy nhất mà bạn có thể tin tưởng để sữa chữa lỗi lầm của mình. Nếu bạn muốn điều gì đó trở lên tốt hơn, bạn hãy tự mình làm điều đó.
 2. Không bao giờ trì hoãn. Đừng luôn nói với chính mình rằng bạn sẽ quay lại trường học vào năm tới hoặc ngày mai bạn sẽ học hoặc tuần sau bạn sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển công việc đó. Trì hoãn khiến mọi việc không được thực hiện hoặc được thực hiện một cách cẩu thả. Giải quyết vấn đề và công việc sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thực hiện việc đó một cách cẩn thận và xuất sắc.
 3. Tích lũy kỹ năng. Học tập chăm chỉ ở trường học và làm việc tận tụy trong phần đời còn lại để càng ngày càng làm tốt bất cứ việc gì bạn làm. Làm tốt bất cứ việc gì bạn làm là cách chắc chắn nhất để thành công và tạo điều kiện để bạn có cuộc sống tốt hơn.
  • Tham gia lớp học hoặc buổi đào tạo bên ngoài khi bạn đã có sự nghiệp ổn định để làm mới những kỹ năng của bạn và cập nhật những thủ tục và kỹ thuật mới nhất.
  • Thực hành những kỹ năng trong công việc ở bên ngoài công ty và sử dụng internet để tìm kiếm những kỹ thuật và mẹo hữu ích.
  • Nói chuyện với những bậc thầy để có lời khuyên hữu ích và học hỏi kinh nghiệm của họ.
 4. Chăm sóc cơ thể. Chắc có lẽ bạn sẽ không muốn không thực hiện được những điều trên và không thể làm bất cứ điều gì do vấn đề sức khỏe. Hãy chăm sóc cơ thể bằng việc ăn uống đầy đủ, tập thể dục và giữ cơ thể sạch sẽ. Gặp bác sĩ nếu bạn có vấn đề sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề về sức khỏe và bất kỳ vấn đề nào được phát hiện sẽ được xử lý sớm làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh trước khi chúng nằm ngoài tầm kiểm soát.

Sống Tình cảm[sửa]

 1. Đối xử tốt với bạn bè. Đôi khi bạn khó nhận ra rằng tại sao chu đáo và nhiệt tình với người khác cũng có lợi cho bản thân. Chúng ta thường có suy nghĩ rằng chúng ta cần tiến thẳng về phía trước, chúng ta cần đấu tranh vì lợi ích của bản thân chúng ta và không nghĩ tới người khác. Nhưng nhờ việc giúp đỡ người khác, chúng ta không những được tận hưởng cảm giác mãn nguyện mà chúng ta có thể tin rằng những người khác cũng muốn giúp đỡ chúng ta. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mọi người sẵn sàng giúp bạn như thế nào nếu bạn được nhiều người biết đến là một người tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác và quên mình vì người khác.
 2. Mở rộng các mối quan hệ. Kết nối với mọi người là cách tuyệt vời để bạn tiến xa trong thế giới này và có những gì mà bạn cần cho cuộc sống của bạn. Kết bạn với thật nhiều người. Gặp gỡ những người có vị trí cao ở nơi bạn muốn làm việc. Thể hiện với tất cả những người bạn gặp rằng bạn làm việc chăm chỉ như thế nào và đối xử tốt với mọi người như thế nào. Cho họ thấy những kỹ năng tuyệt vời mà bạn có. Mọi người sẽ sẵn sàng tiến cử bạn với những cơ hội mà họ biết.
 3. Có cuộc sống gia đình lành mạnh và hạnh phúc. Hôn nhân và những đứa con không phải là điều ai cũng muốn nhưng hầu hết mọi người sẽ không cảm thấy mãn nguyện nếu không có một vài mối quan hệ gắn bó. Đặc biệt khi về già, chúng ta dễ cảm thấy cô đơn, khi bạn bè không bên cạnh chúng ta vì họ cần chăm lo cho gia đình của họ hơn. Tìm kiếm những người có thể ở bên cạnh bạn, có thể là vợ hoặc chồng, một người có thể gắn bó với bạn suốt đời, con cái, thú cưng hay anh chị em ruột thân thiết.

Lập Kế hoạch[sửa]

 1. Hy vọng cho điều tốt nhất, sẵn sàng cho điều tệ nhất. Suy nghĩ tích cực sẽ chỉ giúp bạn tiến bộ. Dĩ nhiên là bạn nên luôn luôn hi vọng những điều tốt đẹp sẽ xảy ra. Bạn nên hi vọng những điều tuyệt vời sẽ xảy ra với bạn vì chúng sẽ thường xuyên đến với bạn. Mặc dù vậy, bạn cũng cần sẵn sàng làm việc chăm chỉ vì những điều tuyệt vời đó, đồng thời nghĩ đến việc xử lý như thế nào với những khó khăn hoặc khi mọi việc xảy ra không như bạn mong muốn. Không có gì sai khi chuẩn bị trước cho những điều tồi tệ, đơn giản vì nó sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn những vấn đề phát sinh.
 2. Có một con đường sự nghiệp của chính bạn. Điều này là một nhân tố quan trọng để bạn trở thành một người thành công. Nhảy từ công việc tạm thời này sang công việc tạm thời khác sẽ khiến bạn rất khó đạt được những điều to lớn hơn và tốt đẹp hơn, vì thế cố gắng có một con đường sự nghiệp cho chính bạn càng sớm càng tốt. Chọn con đường phù hợp với kỹ năng của bạn, có thể mang đến cho bạn một cuộc sống thoải mái ở mức chấp nhận được và không làm bạn khốn khổ. Bạn có thể không phải là một ngôi sao nhạc rock nhưng bạn cũng có thể khiến mình ngạc nhiên khi thấy mình thích là một kỹ sư âm thanh như thế nào.
 3. Sử dụng tiền một cách hợp lý. Rất nhiều lần, sử dụng tiền một cách phung phí là sai lầm khiến chúng ta không vươn lên được trong cuộc sống. Tránh những khoản nợ lớn, chỉ mua những gì bạn cần, không gì hơn, tránh những khoản đầu tư rủi ro. Ví dụ, tiết kiệm tiền để mua nhà mà bạn đang phải đi thuê là một sự đầu tư chắc chắn hơn nhiều so với việc mua cổ phiếu của một công ty mới. Mua chiếc điện thoại trị giá $400? Hãy mua một chiếc điện thoại rẻ tiền và sử dụng số tiền còn lại để thanh toán thẻ tín dụng.
 4. Làm việc để sở hữu một ngôi nhà, một chiếc xe ô tô, vân vân. Một trong những cách tốt nhất để thành công và có cuộc sống thoải mái là có sự đảm bảo tài chính vững chắc nhất có thể. Hãy cố gắng làm việc để sở hữu một ngôi nhà thay vì đi thuê, mua xe và thanh toán nợ trong thẻ tín dụng. Bạn phải trả tiền hàng tháng càng ít (hoặc trong trường hợp bạn đi thuê nhà, những khoản chi tiêu không có lãi trả về càng ít) thì bạn càng có thể sử dụng tiền vào những thứ bạn cần một cách hợp lý hơn và có thể tiết kiệm cho những lúc khó khăn.
  • Đừng nghĩ rằng bạn không thể mua được một căn nhà do khó khăn về tài chính. Có rất nhiều chương trình của chính phủ và ngân hàng được đưa ra để việc sở hữu một ngôi nhà có thể trở thành sự thật với nhiều người. Hãy tham khảo ở chương trình phát triển nhà và đô thị, các hiệp hội nhà đất và tổ chức địa phương hỗ trợ những người mua nhà lần đầu tiên.

Làm việc Chăm chỉ[sửa]

 1. Làm nhiều hơn những gì được phân công. Đừng chỉ làm đủ những gì được phân công, hãy làm nhiều hơn thế. Làm nhiều hơn những gì người khác mong đợi ở bạn, điều đó sẽ thể hiện rằng bạn là một người có năng lực và cống hiến hết mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ thăng tiến và được yêu mến.
  • Khi là học sinh, bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi tham gia một tổ chức từ thiện. Chọn một mục tiêu quan trọng với bạn và bắt đầu tiết kiệm tiền.
  • Nếu bạn là một học sinh giỏi đặc biệt một môn học nào đó, hãy giúp đỡ những người bạn học khi họ gặp khó khăn. Đề nghị chỉ cho họ cách xử lý vấn đề của bạn hoặc đề nghị làm gia sư cho họ. Đôi khi con người có thể học hỏi tốt hơn từ những người cùng trang lứa, những người có thể trò chuyện với họ một cách dễ dàng hơn, hơn là học từ giáo viên và bạn có thể mang đến cho họ điều đó.
  • Người lớn có thể khó thực hiện điều này hơn bởi mỗi lần như vậy họ lại cho rằng "Đó không phải là việc của mình". Bạn có thể không có trách nhiệm xử lý vấn đề đó nhưng dù thế nào đi nữa, hãy làm những gì bạn có thể. Ví dụ, nếu bạn là một người gác cổng và bạn thấy có ai đó bị lạc, hãy giúp họ, thậm chí dù bạn không cần làm điều đó.
 2. Nhận nhiều trách nhiệm hơn. Khi bạn và bạn học hoặc đồng nghiệp của bạn được đề nghị tự nguyện làm thêm việc, hãy là người đầu tiên xung phong. Bạn nên tìm cơ hội ở những việc không có ai làm và bị bỏ qua. Giống như việc làm nhiều hơn những gì được phân công, điều này cho người khác thấy bạn là một người có năng lực và cống hiến hết mình và nó cũng chứng mình bạn xứng đáng là một người lãnh đạo.
  • Nếu bạn còn đi học, hãy có một công việc sớm nhất có thể. Đó không nhất thiết phải là công việc làm trong nhiều giờ, bạn chỉ cần một công việc để viết trên sơ yếu lý lịch. Một bản sơ yếu lý lịch với nhiều kinh nghiệm làm việc sẽ giúp nhà tuyển dụng trong tương lai đánh giá bạn là một người chăm chỉ: thậm chí cả khi bạn không phải thể hiện điều đó.
  • Một người còn đi học cũng có thể nhận nhiều trách nhiệm hơn bằng việc trở thành trợ giảng. Rất nhiều trường cho phép sinh viên nhận một "lớp học" nơi họ có thể chấm bài, phân công công việc cho mọi người và làm những việc khác để phục vụ lớp học. Điều này sẽ được nhà trường và nhà tuyển dụng trong tương lai đánh giá cao.
  • Nếu bạn đã đi làm, hãy đưa ra một chương trình có thể cải thiện nơi làm việc của bạn và đề nghị được quản lý chương trình đó cùng với công việc bạn đang làm. Ví dụ, bạn có thể gợi ý cứ sáu tháng một lần toàn văn phòng sẽ cùng nhau trang trí và sắp xếp phòng, bàn ghế và chỗ làm việc cho một người trong nhóm. Việc này sẽ giúp mọi thứ gọn gàng và giải tỏa căng thẳng cho một số đồng nghiệp, và việc này cũng thể hiện bạn là một người có tiềm năng lãnh đạo.
 3. Hướng đến công việc tốt hơn và sự thăng tiến. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để thăng tiến. Vị trí công việc tốt hơn sẽ cho phép bạn chăm lo tốt hơn cho bản thân và gia đình. Khi bạn thấy vị trí trống trong công ty, hãy ứng tuyển. Sau khi bạn làm một công việc một vài năm, hãy tìm kiếm và ứng tuyển công việc đó ở một nơi khác mà bạn có thể có phát triển con đường sự nghiệp của bạn. Đừng ngại thất bại: bạn sẽ không bao giờ biết liệu bạn có thể có được công việc ấy nếu bạn không thử!

Lời khuyên[sửa]

 • Không bao giờ và không bao giờ bỏ cuộc. Lần thứ hai bạn bỏ cuộc là lần thứ hai cuộc sống của bạn ngừng tiến về phía trước. Hãy luôn luôn tiến về phía trước.

Cảnh báo[sửa]

 • Chỉ vì bạn không thực hiện được ước mơ của bạn, nó không có nghĩa là cuộc sống của bạn chấm dứt. Đôi khi chúng ta nghĩ chúng ta cần một thứ gì đó thật đặc biệt để khiến chúng ta hạnh phúc và quên hết tất cả những thứ khác. Nếu ước mơ của bạn không thành sự thật, hãy tìm cho mình một ước mở mới!

Liên kết đến đây