VLOS:Góp ý

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Hoan nghênh mọi lời góp ý của bạn để xây dựng Thư viện Khoa học VLoS.

Trước khi đặt câu hỏi tại đây, xin các bạn hãy thử tham khảo các liên kết hữu ích dưới đây vì nó có thể trả lời những thắc mắc của bạn.

Một trang rất hay[sửa]

Tôi là một sinh viên truờng ĐH NN I HN. Tôi thấy đây là một trang rất hay và để có thể đáp ứng được những thông tin cần thiết thì cần có nhiều ý kiến tham gia hơn nữa.bàn luận không ký tên trên là của Trần Văn Kiên (thảo luận • đóng góp)


Xin chào! Tôi tên là: Phạm Phương gv Toán học .tôi rất thích trang này."Đây là một địa chỉ gặp gỡ và giao lưu rất thú vị và vô cùng bổ ích cho những người nghiêm túc trong công việc chuyên môn của mình" Đây la lan dau tien toi dang nhap vao trang nay nên tôi rất bỡ ngỡ vay nen xin moi người giúp đỡ, ủng hộ tôi nhé.thank!

Tôi là nguyễn đức Phương là gv trung học: rất cần sự trao đổi với các đồng nghiệp về chuyêm môn, Xin chào! Mong sự giúp đỡ của các bạn!


Kính gửi: Ban quản trị thuvienkhoahoc

Hôm nay thật tình cơ tôi để ý đến webside nay. Nó thật thú vị, trước đây đã có lần vào nhưng tôi vẫn chưa quan tâm lắm. Nó tương tự như webside nỗi tiếng Wikipedia. Nó là bến đổ của những người ham mê khoa học, thích tim tòi khám phá. Nó là nơi để chúng ta trau giồi những kiến thức bổ ích, Cung như thoả mãn những ước mơ nghiên cứu học tập ở những con người cùng sở thích. Nó cũng là nơi có thể làm cho người Việt chúng ta có thể tự hào.

Tuy webside mới đầu chưa phải là hoàn thiện nhưng tôi tin rằng cùng với thời gian và sự tuyệt vời của ý tương ban đầu nó sẽ ngày càng phát triển và trở thành một trang webside hoàn thiện.

Kính chúc ban quản trị mạnh khỏe

Black hole.

Góp ý mới[sửa]

Chào các thành viên quản lý và tất cả mọi người,

Liệu ta có nên mở một trang Sự kiện khoa học nơi các thành viên đưa các thông tin về các hội nghị, hội thảo, chương trình khoa học v.v. trong nước và các sự kiện khoa học lớn trên thế giới?

Nguyen Ba Tiep

Em đã mở 1 bảng thông tin hội nghị/ việc làm ở mục Tin tức Khoa học, Chúc anh vui vẻ, WikiSysop 03:54, ngày 04 tháng 11 năm 2006 (CST)


Nếu muốn tìm thông tin khoa học mới thì em có thể tìm ở đâu vì trong thư viện này đăng ít bài quá, nhiều thứ em muốn tìm mà không có.

Để tìm những bài mới, tin tức khoa học mới, bạn có thể xem tại Tin tức Khoa học. Hoặc để có nhiều kết quả hơn bạn nên sử dụng công cụ tìm kiếm ở phía bên tay trái.

Cao Xuân Hiếu 23:22, ngày 17 tháng 4 năm 2006 (CDT)

Nếu trong trường hợp em không có tài liệu, em có thể đề nghị tìm tài liệu trong phần thỉnh cầu người viết. Như thế các thành viên VLOS có thể phục vụ được em.

Baocong 05:54, ngày 18 tháng 4 năm 2006 (CDT)


Muốn viết bài trong 'TIn tức khoa học' thì như thế nào? Nguồn tài liệu ? chủ đề ?

Phần Tin tức khoa học trên VLOS bao gồm 2 mảng chính: 1) Tin sưu tầm (chỉ là cắt & dán những tin tức quan trọng, có giá trị khoa học từ các báo điện tử vào bài viết trên VLOS; 2) Tin nội, là tin do chính các thành viên VLOS tự viết, tự dịch từ nguồn tin tiếng Anh, và viết lên VLOS (sau đó, các nguồn tin này có thể được một số báo điện tử đăng lại).

Điều kiện cần và đủ của 1 tin tức:

  1. Tin khoa học: thông tin về các lĩnh vực khoa học khác nhau, bao gồm cả tin giáo dục, y tế, sức khỏe
  2. Ngôn ngữ: có thể tiếng Việt hoặc tiếng Anh (sau đó chuyển ngữ sang tiếng Việt)
  3. Định dạng đẹp: cần được wiki hóa, định dạng đẹp, ghi rõ nguồn gốc bài (bản quyền), sắp xếp đúng thể loại, chủ đề, có hình ảnh minh họa thì càng tốt. (việc này bạn có thể nhận được sự trợ giúp của các thành viên quản lý VLOS)

Cao Xuân Hiếu 08:13, ngày 18 tháng 4 năm 2006 (CDT)

Thể loại Triết học[sửa]

Sao không có thể loại Triết, Luận lý?

Sau nhiều giờ bù đầu bù cổ tìm hiểu, Meta vẫn không thể trình bày bài viết được. Meta có nhiều bài nhưng khó đưa lên quá!bàn luận không ký tên trên là của Metamorph (thảo luận • đóng góp)

Câu đố hàng ngày, hàng tuần[sửa]

Để tạo hứng thú cho các thành viên, tôi đề nghị ban quản trị cho thành lập một thẻ câu đố đặt ở chỗ dễ nhìn thấy. Câu đố được cập nhật hàng ngày, hàng giờ, hàng tuần nhằm tìm ra người có câu trả lời xuất sắc. Ban quan trị có thể tính điểm cho từng thành viên có câu trả lời xuất sắc.bàn luận không ký tên trên là của Dainghia04 (thảo luận • đóng góp)

Cần thêm nhiều bài giảng về lịch sử[sửa]

Tôi tên là Thiện ,hiện đang học ngành lịch sử tại trường nhân văn ,trong lúc tìm các bài giảng trên mạng mình tình cờ được biết đến trang web này .Mình thấy rất khâm phục ban quản trị của Trang web ,mọi người làm việc không vì vụ lợi ,những bài giảng được đưa ra công khai mà không có bất kì một chi phí nào ,làm như vậy là vô cùng hữu ích cho người Việt Nam phát triển tri thức .

Tuy nhiên các bạn còn thiếu nhiêù bài giảng về: lịch sử ,nông nghiệp ,địa lý ,toán học ,vật lý ...

Các bạn mở cửa cho mọi người truy cập các thông tin trên trang web là đã tốt rồi ,nhưng theo tôi điều này chưa thực sự thúc đẩy mọi người tham gia đóng góp bài viết .Mình nghĩ các bạn nên cấp cho mọi người một ngân hàng điểm và mỗi khi truy cập vào một khóa học số điểm sẽ bị trừ đi .Mặt khác những người tham gia đóng góp bài viết cũng sẽ được tặng điểm để truy cập .học tập .

Để tạo điều kiện cho mọi người học tập thì không chỉ những đóng góp về bài giảng mà còn tạo nhiều điều kiện đóng góp khác để mọi người có điều kiện tặng điểm như : đóng góp sách điện tử ,bài giảng audio ,bài giảng video ... cũng như chỉnh sửa trang web sao cho mọi người dễ dàng up và download tài liệu .

Hi vọng càng ngày trang web càng được mở rộng trở thành công cụ học tập hữu ích cho người Việt Nam .

chúc các bạn may mắn --Lý Bá Thiện 16/12/2009

Các Đề án[sửa]

Tại sao trong Thư­ mục "Các đề án" có phần Nhập tiểu luận KH mà không có Khóa luận, Đồ án, Luận vă­­n hay Luận án? Nếu tôi muốn đóng góp Khóa luận TN thì nên làm nhu­ thế nào?bàn luận không ký tên trên là của Liebertraum (thảo luận • đóng góp)

Chào bạn, rất hoan nghênh bạn tham gia đóng góp cho VLOS. Trước mắt, bạn có thể gửi khóa luận tốt nghiệp thông qua công cụ Nhập Tiểu luận. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sắp xếp khóa luận vào Thể loại dành riêng cho khóa luận. Nếu có thể, mong bạn tiếp tục tham gia xây dựng VLOS và cảm thấy hữu ích khi sử dụng trang này.
Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 14:19, 17/7/2010 (ICT)

Human verification[sửa]

Các anh xem có thể bỏ human verification khi add links vào đối với các thành viên đã quen thuộc được không ạ? Chẳng hạn dựa trên số lần sửa đổi, điểm số hay gì đó. Chỉ là vì em hay add links mà gõ capcha hay sai quá...bàn luận không ký tên trên là của Phạm Thạch Thảo (thảo luận • đóng góp)

Mình đề xuất bỏ capcha với thành viên đã có 100 lượt sửa đổi.
vloser 21:09, 2/4/2012 (ICT)