Biến việt nam thành 1 cường quốc?

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Làm thế nào ư?

Trước hết chúng ta phải xây dựng cơ sở vật chất, cụ thể như xây dựng khu vui chơi gồm các môn thể thao như: bóng rổ bóng đá bóng bàn...điều này rất quan trọng vì phải có một sức khỏe tốt một môi trường lành mạnh mới khiến mọi người có sinh khí mới. Mỗi một khu dân cư cần 2 đến 3 khu vui chơi này. Dù biết là tốn kém nhưng chúng ta cần phải đầu tư. Đó là bước cơ bản.

Tiếp theo ta sẽ phải đầu tư các thư viện từ lớn đến bé ở nhiều nơi với việc mượn miễn phí. Với 2 biện pháp trên ta sẽ tạo một môi trường tốt một con đường thuận lợi làm phát huy khả năng của từng học sinh. Con đường dành cho không chỉ những người có khát vọng lớn mà còn dành cho phần đông học sinh sinh viên nghiện điện tử.

Thứ ba, chúng ta cần đào tạo giúp thầy cô giáo có cách dạy mới dạy cho học sinh cách để giải quyết những vấn đề trong học tập chứ không dạy học sinh biến thành máy móc. Điều quan trọng hơn cả trong một nền giáo dục chính là thổi niềm say mê học tập say mê khoa học say mê những chân trời mới đó mới chính là sự thành công lớn nhất của một quốc gia.

  • Một thế hệ mới đầy đủ tri thức say mê công việc biết làm giàu biết cách khám phá chân trời mới. Dù chúng ta hiểu rằng nó không hề đơn giản nó sẽ mất nhiều tiền của và công sức của toàn xã hội, nhưng vì đất nước việt nam yêu quý thì đó là điều cần phải làm không thể trì hoãn.
  • Chúng ta cần thay đổi nhận thức cho mọi người cách học mới. Cách học tiên tiến của nhiều nước phát triển trên thế giới. Học sinh cần biết học để làm gì.
  • Chúng ta cần xây dựng nhiều nhà máy phục vụ cho việc tạo ra những thứ vật chất giúp cho việc tự tìm tòi và thử nghiệm một cách dễ dàng cho học sinh ở mọi mái trường.

Điều không kém phần quan trọng chính là cách đào tạo ở bậc đại học. Chúng ta phải tạo mọi điều kiện dễ dàng hơn. Đó sẽ là một cách cổng dễ vào nhưng khó ra. Sinh viên ra trường sẽ có đầy đủ kĩ năng cần thiết để bắt tay ngay vào công việc yêu thích của bản thân. Nhà trường và các công ty sẽ phải liên kết chặt chẽ từ khâu đào tạo đến khâu thực tập và việc làm.

Về mặt thông tin đại chúng ta sẽ phải tạo thêm một vài kênh dành cho khoa học và việc học tập. Những bản tin về những học sinh ưu tú, những thước phim quý báu của khoa học kĩ thuật. Nhà trường cần tạo ra những tiết học về khoa học kĩ thuật và cần bỏ đi một số tiết học không quá cần thiết. đó là một cuộc cải cách lớn.

Tôi tin khi chúng ta thực hiện được những điều này thì việt nam thực sự sẽ trở thành một cường quốc sẽ sánh vai với các cường quốc năm châu.