Chiến lược cách mạng hóa công nghiệp (Trực tiếp từ Dell)/Phần 2

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

“Nếu bạn muốn trở thành nhà tư bản trong lĩnh vực máy tính, bạn nên đọc cuốn sách này.” (Bill Gates)

Cuốn sách "Chiến lược cách mạng hóa công nghiệp" của Mr.Dell, CEO tập đoàn máy tính Dell, lần đầu tiên được dịch ra tiếng Việt vào năm 2003 và được hiệu đính vào năm 2007.

Bao gồm 2 phần: Phần I từ chương 1 đến chương 7; phần II từ chương 8 đến chương 15.

Nhóm dịch giả: Đào Hồng Thu, Nguyễn Thị Như Huế, Nguyễn Thị Quỳnh Giang

Hiệu đính lần thứ nhất: Đào Hồng Thu

 Chương 8
 Chương 9
 Chương 10
 Chương 11
 Chương 12
 Chương 13
 Chương 14
 Chương 15
 Giới thiệu
 Bài 8.1
 Bài 8.2
 Bài 8.3
 Bài 8.4
 Bài 8.5
 Bài 8.8

Phần 2 của cuốn sách dành viết về việc chúng tôi đã tận dụng như thế nào những bài học mà chúng tôi đã học được trong 15 năm đầu tiên của công ty để trở thành nhà sản xuất và nhà quảng cáo máy tính cá nhân lớn thứ hai trên thế giới. Trong những chương tiếp theo, bạn sẽ thấy chúng tôi tiến lên như thế nào với các mối quan hệ đối tác mạnh với mọi người, với khách hàng, và nhà cung cấp của công ty để đạt được kết quả tối đa. Trong nhiều việc khác, bạn sẽ hiểu cách chúng tôi duy trì văn hoá nghị lực và năng lực cao như thế nào của sự khởi đầu; chúng tôi thuê ai và như thế nào; và tại sao chúng tôi thực sự giảm trách nhiệm của các giám đốc như là một phần thưởng cho thành công của họ. Bạn sẽ thấy tại sao chúng tôi thiết kế tất cả các sản phẩm với suy nghĩ hướng về khách hàng – thậm chí khi cạnh tranh thì không suy nghĩ tới nó; những cách khác nhau chúng tôi thu được thông tin từ khách hàng, và chúng tôi đã sử dụng mối quan hệ gần gũi đó như thế nào để có được lợi thế hơn các đối thủ của mình. Bạn sẽ hiểu tại sao, khi giải quyết với bất cứ dạng nhà cung cấp nào, vài câu châm ngôn nhất định – như ít hơn thì tốt hơn, tự mãn là tự hủy diệt, và gần như trả giá - là học thuyết. Và bạn sẽ thấy những câu châm ngôn đó giúp chúng tôi chuyển hàng hoá tồn kho – và vận chuyển sản phẩm tới người sử dụng cuối cùng – nhanh hơn bất cứ ai trong ngành công nghiệp này.

Chúng tôi thậm chí sẽ nêu chi tiết làm thế nào mà Dell xử lý được cạnh tranh, cũng như chúng tôi mong chờ gì cho tương lai của Internet trong một nền kinh tế thực sự được liên kết.

Luôn luôn không có bất cứ công ty nào làm mọi thứ đều đúng. Chúng tôi biết điều đó. Nhưng chúng tôi học hỏi được từ những bài học khó khăn nhất: qua kinh nghiệm và tri nghiệm. Có lẽ từ ví dụ của chúng tôi, bạn cũng sẽ học được gì đó về việc phát triển và mài giũa lợi thế cạnh tranh của bạn trong kinh doanh.

Xem lại: Phần I[sửa]

Bản quyền[sửa]

TS.Đào Hồng Thu, Nguyễn Thị Như Huế, Nguyễn Thị Quỳnh Giang

Liên kết đến đây