Dịch chuyển thông tin trong thời gian hữu dụng

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Một tối tôi lên mạng và nhận được một lời nhắn từ một người trong nhóm máy chủ của công ty. Anh ta mới xây dựng phần bổ sung cho mạng nội bộ của công ty, tập trung chủ yếu vào máy chủ. Có một phần bị cắt trong những liên minh toàn cầu của chúng tôi với Microsoft, Intel, Oracle và nhiều đối tác khác; một danh sách tất cả các tuyên bố chung; và một bản liệt kê mục lục tất cả các sản phẩm và công cụ của công ty. Trang máy chủ về cơ bản đem đến cho đội bán hàng của công ty một loạt rất mạnh các công cụ mà họ có thể truy cập vào ở bất cứ đâu có thể giúp họ tổ chức kinh doanh. Nó được tổ chức rõ ràng, luôn luôn được cập nhật và bởi vì nó trực tuyến nên luôn luôn có sẵn.

Để làm được cùng việc đó trong thế giới vật chất, bạn cần một số lượng bìa rời lớn đến mức mà hầu hết mọi người đều không thể di dời nó. Cố gắng cập nhật một hệ thống cơ học như vậy sẽ là một cơn ác mộng, kéo theo hàng chục ngàn người. Nhưng trực tuyến, đó lại là một trong những nhiệm vụ kỳ diệu nhất có thể được thực hiện gần như đồng thời. Kết quả cuối cùng là hệ thống thông tin phong phú hơn, hiệu quả hơn và dễ tiếp cận hơn. Và nó cũng có tính toàn cầu nữa.

Internet – và hệ thống mạng nội bộ của công ty – cho phép chúng ta rút ngắn lượng thời gian cần cho tổ chức thức giấc để tăng tốc trong một chủ đề mới hoặc để chia sẻ những bài học thực hành tốt nhất trong toàn công ty. Nó làm giảm các dạng thông tin cơ học tốn nhiều thời gian và nhiều tiền để vận chuyển.

Chúng tôi quen với việc gắn liền file vào các văn kiện gửi qua thư điện tử khi chúng tôi muốn mọi người xem xét lại thông tin. Sau đó vào một ngày, tôi đã nói trong một cuộc họp “Được, không phải là tuyệt vời sao nếu chúng ta có thể xem xét lại thông tin qua Internet đến mức mà khả năng mạng của chúng ta không bị méo bởi tất cả những bảng biểu đồ và đồ thị cái này tiếp cái kia.”

Ngày nay, chúng tôi đặt một địa chỉ Internet hoặc Intranet trên thư điện tử, do đó mọi người có thể nhắp chuột vào siêu liên kết để tiếp cận với thông tin. Chúng tôi quen việc lấy các báo cáo hình thức một tuần một lần. Hiện nay chúng tôi có thể vào net và có tất cả thông tin trong thời gian hữu ích.

Đối với bất cứ tổ chức mua bán nào cũng là không thể hiểu được chiều rộng và độ sâu của tất cả các sản phẩm một công ty đưa ra. Nhưng dễ dàng mô tả và giải thích chúng trên Internet và cập nhật chúng càng thường xuyên càng cần thiết để người bán hàng có được một chỉ dẫn tham chiếu luôn sẵn sàng tiếp cận. Nếu chúng tôi có một sản phẩm mới chuẩn bị được giới thiệu trong vài tháng tới, chúng tôi có thể cung cấp thông tin cho các đội bán hàng và hỗ trợ ngay lập tức. Chúng tôi không còn phải ngồi xổm trên đống lửa ai cũng biết và nói với một người bỏ qua đến cái tiếp theo.

Chúng tôi có thể đưa những trang trắng phức hợp lên mạng trực tuyến giải thích về công nghệ mới và cung cấp biểu đồ về việc máy được định cấu hình như thế naooo. Theo cách này, người sử dụng có thể có được cảm nhận thực sự về những gì sản phẩm của chúng tôi làm được – tốt hơn rất nhiều những gì họ cảm nhận được từ những quyển sách nhỏ có biểu đồ hoặc một vài phương phápbất tưng tác về thông tin. Họ có thể nhận được nhiều thông tin chi tiết như họ mong muốn. Và chúng tôi biết họ đã đọc nó. Nếu chúng tôi gửi cho khách hàng thư thường thì không những chúng tôi không biết liệu họ đã nhận được chưa hay đã đọc nó chưa, mà chúng tôi còn không thể biết họ đã đọc trang nào hoặc họ tìm thấy gì đặc biệt hữu ích. Nhưng chúng tôi có thể ghi lại những lần nhắp chuột trên mạng trực tuyến toàn cầu, do đó chúng tôi biết chính xác những thông tin nào khách hàng cho là có giá trị.

Khả năng tính toán được câu trả lờicủa khách hàng theo một cách thức khoa học thật đáng chú ý. Chúng tôi có thể làm một ít trong thế giới cơ học với số lượng những quảng cáo cụ thể không phải mất tiền nói với chúng ta rằng những quảng cáo nào nhận được bao nhiêu lần truy cập vào và bao nhiêu lần truy cập đó trở thành những vụ mua hàng. Nhưng trên Internet bạn có thể có những thử nghiệm hữu ích. Bạn có thể đưa ra một lời mời tới khách hàng và chỉ trong 2 giờ bạn biết được liệu lời mời đó có thành công hay không. Thậm chí bạn còn có thể thay đổi lời mời một chút và so sánh kết quả của những lời mời khác nhau theo tốc độ xử lý của máy, sau đó chuyển ngay sang lời mời có vẻ hiệu quả nhất theo nghĩa đen chỉ trong vài phút.

Có vòng lặp phản hồi hết sức nhiều thông tin với Internet. Những điều chỉnh và cải tiến đi vào lĩnh vực quảng cáo truyền thống là dựa trên những hiệu chỉnh theo kỳ có thể xảy ra hàng tháng hoặc từng đôi ba tháng. Trên Internet, những hiệu chỉnh theo kỳ xảy ra thường xuyên và nhanh hơn. Hệ quả là chi phí để tiến hành thử nghiệm đã giảm đi đáng kể, và gần như chi phí đó không đáng kể gì so với việc đã hiệu chỉnh được.

Mục lục

Liên kết đến đây