Hãy kết nối thế giới của bạn

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Internet cung cấp cơ hội mở rộng mạng lưới người sử dụng. Nó đã kết nối điện tử toàn thế giới lại với nhau.

Đã xa rồi thời kỳ bạn phải chất hàng đầy trong kho và hy vọng dự đoán của mình sát với số lượng và chủng loại hàng hoá có nhu cầu. Tính dễ dàng và hiệu quả của việc mua hàng qua Internet đã phá bỏ nhưng rào cản trên, giúp tạo ra cách tính toán lượng hàng lưu kho là bao nhiêu, cơ cấu chi phí như thế nào và lĩnh vực nào làm ăn có lãi.

Các nhà sản xuất đã không còn có thể tiếp tục coi các nhà cung cấp như là những người bán dạo dễ bắt chẹt từng đồng chi phí. Và họ cũng sẽ không thể tiếp tục đối xử với khách hàng như một thị trường tiêu thụ các sản phẩm và dịch vụ của họ để bán với giá càng cao càng tốt. Thay vào đó, chúng ta cần phải coi khách hàng và các nhà cung cấp như là những đối tác hợp tác với mình để cùng tìm ra những cách thức nâng cao hiệu quả và giá trị kinh doanh của toàn bộ ngành công nghiệp chứ không chỉ của riêng công ty mình. Theo cách này, chúng ta có thể tạo ra các quan hệ bền vững và sâu sắc hơn, từ đó đem lại hiệu quả chung, sự trung thành lớn hơn và các giá trị lâu dài cao hơn cho mọi giá trị liên quan.

Tại Dell, chúng tôi đang cố gắng xây dựng một tổ chức mà trong đó mọi bộ phận đều được liên kết với khách hàng, liên kết giữa các nhân viên và liên kết với các nhà cung cấp, đều là những liên kết có lợi. Tuy nhiên, mô hình trên chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bạn kết hợp cả ba loại hình liên kết trên. Nó mang lại sức mạnh vô biên và triển vọng cho cách làm trực tiếp, và nó được tiếp sức bởi Internet. Để thành công được, bạn phải buộc mình tận dụng cho được Internet và tạo dựng các mối quan hệ cộng tác trao đổi thông tin với khách hàng và những nhà cung cấp. Nếu không làm được như vậy, bạn sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi. Còn nếu làm được, bạn sẽ có cơ hội trở thành một phần của sự thay đổi quan trọng trong cuộc cạnh tranh toàn cầu và xác định lại những giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng và nhà cung cấp.

Nếu như không có một cuộc cách mạng thực sự, kết quả có được sẽ không thật sự hiệu quả.

Trên đây là những chiến lược đã giúp mang lại phần lớn thành công cho hãng chúng tôi. Sự tuân thủ chúng sẽ đảm bảo thành công cho bạn cũng như cho chúng tôi trong nền kinh tế kết nối.

  • Hãy đón chờ sự thay đổi và lên kế hoạch cho nó. Thay vì coi đó là một rắc rối hay mối đe dọa, hãy chào đón nó như một cơ hội. Khuyến khích nhân viên tìm kiếm những dấu hiệu thay đổi trong lĩnh vực của bạn. Hãy nhớ: sẽ không có những hiểm nguy nếu bạn giữ nguyên tình trạng cân bằng của mình, nhưng cũng sẽ không có cả lợi nhuận.
  • Hãy khai thác Internet: Internet là nhân tố thay đổi một cách hiệu quả và phổ biến nhất trong nền kinh tế kết nối toàn cầu. Bất kể lĩnh vực hoạt động nào, bạn cũng không thể cứ mãi mãi thực hiện hoạt động kinh doanh như trước đây. Hãy loại bỏ những rào cản truyền thống bằng Internet. Nếu là một tập đoàn lớn, nó sẽ giúp bạn có thể liên hệ trực tiếp hơn tới nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp. Nó cũng cho phép bạn làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn trong việc tiến hành các thay đổi. Còn nếu là một doanh nghiệp nhỏ, thậm chí nó còn đem lại lợi thế cho bạn trước những đối thủ nặng kí bởi Internet giúp cắt giảm chi phí liên lạc và giao dịch, đồng thời mở ra những cách thức cạnh tranh và liên lạc mới.
  • Hãy sắp xếp lại danh mục ưu tiên: Giá cả không phải là yếu tố quan trọng nhất trong nền kinh tế kết nối, bởi Internet tạo ra một sân chơi công bằng. Hãy đi sâu vào từng cá nhân khách hàng, đem đến cho họ sự thuận tiện và dễ dàng trong liên lạc.
  • Cố gắng đạt được sự tăng trưởng một cách thận trọng: để trở thành một công ty siêu tăng trưởng, yêu cầu cần có sự cải tiến đồng đều ở mọi bộ phận và có kế hoạch. Bạn có thể đạt được và duy trì mức tăng trưởng cao trong nền kinh tế kết nối.
  • Liên kết ảo công việc kinh doanh của bạn: Tìm kiếm các cách thức cộng tác ảo để nâng cao hiệu quả và đem lại những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Mục lục[sửa]

Liên kết đến đây