Phát triển sản phẩm từ ý tưởng của khách hàng

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Chúng tôi là công ty máy tính tư nhân đầu tiên tổ chức và xây dựng theo phản hồi trực tiếp từ khách hàng. Thái độ làm việc xuyên suốt của chúng tôi là chống lại suy nghĩ máy móc cứng nhắc: “Hãy phát minh ra cái gì đó rồi đẩy nó cho khách hàng, có lẽ họ sẵn lòng mua nó”. Thay vào đó, tôi thành lập công ty với ý định tạo ra sản phẩm và dịch vụ dựa vào sự yêu thích và nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm.

Dell bước vào ngành công nghiệp máy vi tính với mục tiêu mới cho phép chúng tôi phân phối kỹ thuật tốt với mức giá thấp. Bằng cách phát triển và xây dựng để tạo ra hệ thống mặt hàng mà khách hàng của chúng tôi cần khi họ muốn có, chúng tôi đã hoàn toàn loại trừ được hiện tượng vượt trội giá do phải mua quá nhiều bộ phận sản phẩm, lưu trữ và bán ra với số thặng dư thua lỗ.

Điều này cho phép chúng tôi tăng tốc quá trình tạo thành và phân phối sản phẩm, tiết kiệm thời gian cho hãng và cho khách hàng.

Dell đã dành chiến thắng và tiếp tục chiến thắng các doanh nghiệp khác trên lĩnh vực giá cả. Nhưng chúng tôi vẫn duy trì tốt mối quan hệ kinh doanh bằng cách cung cấp sản phẩm chất lượng cao với dịch vụ đi kèm sản phẩm.

(Chúng tôi thấy rằng giá cả chỉ là một trong ba yếu tố mà dựa vào đó khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, hai yếu tố còn lại là dịch vụ và sự hỗ trợ.)

Ngành công nghiệp sản xuất máy vi tính đã đi được một quãng đường dài kể từ khi loại bỏ loại hình kinh tế khép kín, hoạt động theo liên ngành dọc. Nguyên nhân một phần là do sự phát triển khách quan khiến nó phải như vậy. Đơn giản là sẽ không có khách hàng nào ủng hộ cơ cấu kém hiệu quả đó trong khi sự cạnh tranh giữa các hãng trên thị trường lại gay gắt hơn bao giờ hết. Trên toàn thế giới ngày nay có khoảng hơn 300 triệu máy tính lập trình được lắp đặt, phần lớn số đó có thể chạy chung một chương trình phần mềm ứng dụng. Chủng loại phần mềm ứng dụng này rất đa dạng nên giá thành cũng thấp hơn. Việc phá bỏ hàng rào độc quyền trong sản xuất đã tạo cho khách hàng ngày nay vô vàn cơ hội lựa chọn và có một mức độ tự tin nhất định. Một người khi mua một máy tính cá nhân sẽ biết rằng anh ta đang đầu tư vào một mặt hàng có phần ứng dụng hết sức đa dạng và phổ biến, anh ta sẽ được đảm bảo rằng bất cứ chương trình đào tạo nào mà anh ta nhận được trước đây sẽ được chuyển dịch sang một hệ thống mới. Và anh ta sẽ được tự do chọn lựa các hệ thống được sản xuất từ hàng loạt các xí nghiệp khác nhau để chạy nhiều chương trình ứng dụng.

Phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ đặc biệt đáp ứng được nhu cầu của khách hàng còn quan trọng hơn là chỉ tìm ra những gì khách hàng muốn mua và phân phối nó, hoặc là bán hàng giá đẹp (giá phải chăng) với hình thức tốt.

Phát triển sản phẩm và dịch vụ phải biết được xu hướng nhu cầu của khách hàng trước khi họ thực sự cần.

Vậy làm thế nào để tìm ra những xu hướng nhu cầu đó?

Tất cả những điều phải làm là hãy hỏi chính khách hàng của bạn!

Mục lục

Liên kết đến đây