Phương pháp kỷ luật tích cực/C3.3

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này
Tài liệu phát tay: Tình huống về trừng phạt thân thể và tinh thần

Tình huống về trừng phạt thân thể[sửa]

H. là em gái 11 tuổi. Trong gia đình, ngoài bố, mẹ, H. còn có hai em trai 7 tuổi và 4 tuổi. Hàng ngày, mẹ em đi làm kiếm tiền còn bố chỉ uống rượu, chơi đề hoặc mắng chửi con. Một ngày vừa ở chợ về nhà, thấy cậu bé 4 tuổi bị ngã thâm tím cả mặt, mẹ H. hỏi em làm sao. H. trả lời là do em nghịch quá bị ngã va đầu vào thành giường. Tức giận, mẹ H. lôi em ra, lột quần áo và kéo em ra đường tàu gần nhà, bắt em nằm xuống đường ray xe lửa. H. ra sức chống lại nhưng em quá nhỏ, gày gò và trông như đứa trẻ lên 7 nên em không đủ sức chống lại mẹ. Em kêu khóc nhưng ông bố chỉ ngồi yên, không đáp lại. Những người hàng xóm thì đã quá quen với cảnh này nên cũng chẳng buồn can thiệp.

Phuong-phap-ky-luat-tich-cuc-c3.2-1.png

Rất may, đoàn tàu Bắc - Nam đà kịp dừng lại nên không đâm vào H.

Khi được đưa về trụ sở UBND Phường, người mẹ giải thích rằng con bà quá hư, không chịu nghe lời, không trông em để em ngã đau nên bà chỉ định doạ con. Tuy nhiên, trên người H. có rất nhiều vết roi và hàng xóm thì nói rằng việc H. bị đánh là thường xuyên như cơm bữa. Công an phường cũng chỉ lập biên bản, nhắc nhở vài câu rồi cho hai mẹ con về vì họ nói rằng có phạt gia đình này cũng chẳng có tiền nộp vì ông chồng bệnh kinh niên, không đi làm, tất cả chỉ trông vào bà vợ.

(Theo báo Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh)

Tình huống về trừng phạt tinh thần[sửa]

Ngày 14/3, vì nghi ngờ Tr. lấy 47.800 đồng tiền quĩ lớp, thầy hiệu trưởng gọi em và một bạn khác lên vân phòng nhà trường hỏi tiền quỹ lớp đâu. Hai em đều không thừa nhận lấỵ số tiền đó. Thầy hiệu trưởng đà cử thầy giáo tổng phụ trách chở Tr. tới công an xã nhờ điều tra.

Bé gái Tr., 10 tuổi, đang học lớp 5 ở một trường Tiểu học tỉnh Đồng Tháp. Từ lớp 1 đến lớp 5 luôn là học sinh giỏi, được khen thưởng và nàm học này được bầu làm lớp phó học tập.

Phuong-phap-ky-luat-tich-cuc-c3.3.png

Công an xã đưa em vào phòng riêng lấy lời khai, viết bản tường trình mà không có người giám hộ. Sau khoảng 2 giờ ở đồn công an về bé Tr. ôm mẹ khóc thét và sau đó đá rơi vào tình trạng hoảng loạn, không thể đến trường. Sau 6 tháng điều trị, Tr. vẫn chưa hồi phục và vẫn chưa thể đến trường khi nàm học 2007-2008 đá bắt đầu khai giảng. Ngày 5/9/2007 gia đình chuẩn bị đưa Tr. lên TP. HCM để tiếp tục điều trị.

(Theo VietnamNet 4/4/2007 và 5/9/2007)

Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận tin bài viết qua email hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này