Phương pháp kỷ luật tích cực/Hướng dẫn sử dụng tài liệu

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Cuốn tài liệu này dành cho các tập huấn viên, những người sẽ tiến hành tập huấn cho giáo viên và phụ huynh về phương pháp kỷ luật tích cực.

Cuốn tài liệu này nhằm 2 mục tiêu chính:

Phuong-phap-ky-luat-tich-cuc-huong-dan-su-dung-tai-lieu.png
  1. Giới thiệu một số kiến thức và kỹ năng cơ bản của phương pháp kỷ luật tích cực để tập huấn viên tiến hành tập huấn cho người lớn, ví dụ như cha mẹ, giáo viên, những người làm việc với trẻ em nói chung (Kiến thức đề xuất).
  2. Cung cấp cơ hội để học viên tìm hiểu, trao đổi các khái niệm, kiến thức và thực hành kỹ năng cơ bản nói trên theo phương pháp tương tác, có sự tham gia để tập huấn viên tiến hành tập huấn một cách hiệu quả và cung cấp một khoá tập huấn chủ động, tích cực cho người lớn, chủ yếu là cha mẹ và giáo viên (Hoạt động).

Vì vậy tập huấn viên nên là người đã có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc với trẻ và có kỹ năng, kinh nghiệm tập huấn theo phương pháp có sự tham gia.

Nội dung cuốn sách được chia làm 8 phần: 1 phần hướng dẫn cho tập huấn viên và 7 chương có gắn kết với nhau theo một trình tự nhất định nhưng cũng tương đối độc lập với nhau. Mỗi chương bao gồm một số mục chứa đựng các kiến thức cơ bản và các hoạt động hình thành kỹ năng để tập huấn viên giới thiệu, tổ chức hoạt động cho học viên. Trong mỗi chương có phần Kiến thức đề xuất dành cho tập huấn viên mang tính chất định hướng, gợi ý, tham khảo. Đây là phần tập huấn viên nên đọc trước khi tiến hành tập huấn, ở mỗi chưong còn có các Tài liệu phát tay dùng để hỗ trợ cho các hoạt động tập huấn.

Các hoạt động hay kỹ thuật tập huấn nên bao gồm:

  • Khởi động với các trò chơi mang tính chất giáo dục
  • Suy nghĩ nhanh, động não, tưởng tượng, suy ngẫm
  • Thảo luận, làm việc nhóm nhỏ và nhóm lớn
  • Phân tích các trường hợp qua ví dụ cụ thể...

Tập huấn viên có thể linh hoạt về mặt thời gian đối với mỗi chương và mỗi mục vì nhu cầu và trình độ, kỹ năng của mỗi nhóm tham gia tập huấn có thể khác nhau. Tuy nhiên, nên cố gắng để thực hiện được tất cả các phần, các mục là tốt nhất.

Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận tin bài viết qua email hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này