Siêu liên kết hướng tới tương lai

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Khi lần đầu tiên sử dụng Internet để mở rộng kinh doanh, chúng tôi có 3 mục tiêu cơ bản: làm cho kinh doanh với Dell trở nên dễ dàng hơn, giảm chi phí kinh doanh với Dell, và tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Nhiều người nói chúng tôi không thể làm được điều đó qua Internet. Nhiều người trong số họ chính là những người đã nói rằng mô hình kinh doanh trực tiếp sẽ không bao giờ thành công và rằng chúng tôi sẽ không bao giờ bán máy chủ theo phương thức trực tiếp được.

Khi tôi viết điều này, Dell đang bán trên 35 triệu đôla một ngày qua Internet. Và Internet đã trở thành một phần của xu hướng chủ đạo trong kinh doanh. Năm 1996, có 175 công ty Fortune 500 có website riêng. Đến cuối năm 1997, con số đã tăng gấp đôi. Đến năm 1999, chỉ có 2% các công ty Fortune 500 không có website.

Nhưng đối với Dell, thương mại trực tuyến chỉ là sự bắt đầu. Vì chúng tôi xem Internet như phần trung tâm của chiến lược công nghệ thông tin của công ty nên chúng tôi bắt đầu xem xét vấn đề sở hữu thông tin cũng khác đi. Thay vì giữ chặt cơ sở dữ liệu mà mình đã mất nhiều năm để xây dựng, chúng tôi sử dụng các trình duyệt Internet để gửi chính những thông tin đó cho khách hàng và nhà cung cấp của công ty - đem họ thâm nhập vào bên trong hoạt động kinh doanh của công ty thông qua sự hiểu biết. Điều này trở thành quan trọng đối với cái mà tôi gọi là một tổ chức thống nhất thực sự – một tổ chức không chỉ được liên kết bằng tài sản vật chất mà còn bằng thông tin. Bằng cách sử dụng Internet để tăng tốc độ truyền thông tin giữa các công ty, đặc biệt làm giảm biên giới giữa các công ty, có thể đạt được độ chính xác và tăng tốc ra thị trường của sản phẩm và dịch vụ mà trước đây có thể chưa có.

Nó có thể là hệ thống kinh doanh cuối cùng cho một nền kinh tế số.

Tôi không thể nói là tôi biết những thử nghiệm đầu tiên của tôi với bản tin điện tử sẽ trở thành một vòng tròn như thế nào để bán được những hệ thống trị giá hàng triệu đô la qua Internet. Tôi cũng không nhận ra được đầy đủ những phiêu lưu của tôi trong việc bán máy tính ngoài phòng trọ có thể đem chúng tôi đi xa được đến đâu. Chúng tôi tất nhiên cũng chia sẻ những lúc khó khăn, đặc biệt khi công ty còn non trẻ. Nhưng bằng lòng can đảm tin tưởng vào thành công và giữ chúng tôi luôn để mắt chú ý tới những gì được quan tâm nhất – khách hàng, cổ đông, và những người của Dell – mà Dell phát triển nhanh chóng.

Ngoài những kinh nghiệm này, các chiến lược dẫn tới thành công của chúng tôi đã ra đời: đẩy mạnh phát triển ra thị trường; ưu tiên dịch vụ khách hàng; và cam kết sản xuất mạnh mẽ liên tục những sản phẩm chất lượng cao, các hệ thống máy tính do khách hàng tạo ra đem lại tính năng thực thi cao nhất và với công nghệ liên quan mới nhất cho khách hàng. Và chúng tôi là công ty luôn phát triển nên các chiến lược của công ty ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi đã bị cuốn hút với việc giảm thiểu những bước không cần thiết, nhưng một lần khi tôi đi vòng qua môi giới và bán hàng trực tiếp cho khách hàng, tôi quyết tâm thắt chặt mối quan hệ chúng tôi đã có với các nhà cung cấp, giảm số lượng các bước liên quan đến quản lí hàng tồn kho, cải thiện giá cả và những lợi thế về thời gian đưa sản phẩm ra thị trường mà chúng tôi đã đem lại cho khách hàng. Bán hàng qua điện thoại đã hoạt động hiệu quả trong một thời gian dài – và vẫn hiệu quả với một số khách hàng – cho đến khi chúng tôi khai thác được tiềm năng vô hạn của Internet.

Liên kết đến đây