Thành viên:Cao Xuân Hiếu/Note: Đại học miễn phí ở Đức

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Trong khi học phí ở các trường ĐH ở Mỹ và nhiều nơi khác ngày càng tăng cao thì các trường ĐH ở Đức vẫn miễn phí cho tất cả mọi người bao gồm cả người nước ngoài. Một trong các lý do mà những người đóng thuế ở Đức chấp nhận trả hóa đơn này là để giúp nước Đức thu hút thêm nhiều lao động trình độ cao.

Để thu hút thêm người học từ nước ngoài, nhiều ĐH Đức cũng mở những khóa học trình độ trên ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ) bằng tiếng Anh. Chương trình học bao gồm các môn khoa học xã hội, chính trị và kỹ thuật là những ngành thế mạnh của hệ thống giáo dục Đức.

Dorothee Stapelfeldt, một nghị sĩ của Hamburg năm 2014 đã giải thích rằng học phí sẽ làm rào cản cho những thanh niên đến từ các gia đình không có truyền thống học tập. Do đó nhiệm vụ chính của chính sách nhà nước là bảo đảm rằng những nam nữ thanh niên có thể học tập với chất lượng cao và miễn phí ở nước Đức.

Một số trường đại học cũng tổ chức các khóa học tiếng Đức cho người tị nạn. Các khóa học tiếng Anh miễn phí dành cho những người ngoại quốc khác cũng được tổ chức nhằm giúp những người dân Đức có điều kiện tăng cường khả năng ngôn ngữ thông qua việc giao tiếp với người nói tiếng Anh bản xứ. Điều này cũng làm tăng số lượng các đơn xin nhập học của các sinh viên đến từ các trường học danh giá và chất lượng, ví dụ như nước Anh.

Liên kết đến đây