Thảo luận:DEMO giao diện CLB PPDH

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Kính gửi BQL VLOS cùng Quý Anh Chị Em, Hlinh mạo muội phác họa giao diện CLB PPDH như vậy, và đang tiếp tục viết những trang liên quan...

Trân trọng kính đề nghị BQL VLOS cùng Quý Anh Chị Em góp ý kiến về phương hướng thiết kế, các nội dung cơ bản, về giao diện, về cảm quan hình thức.v.v.....

Hlinh chân thành cảm ơn.

Mong nhiều. Hữu Linh 08:19, ngày 25 tháng 7 năm 2008 (EDT)HlinhTrở về DEMO giao diện CLB PPDH

Một vài ý kiến[sửa]

Cao Xuân Hiếu[sửa]

  • Trước hết về màu sắc. Bạn nên chọn 1 tông màu nhất định của portal thường nên là tông nhã. Tôi thấy dường như bạn thích tông xanh nhạt. Khi đấy portal sẽ chỉ nên tập trung 1 điểm nhất. Theo tôi điểm nhấn ở đây là mục "TỦ TƯ LIỆU VÀ BÀI VIẾT LIÊN QUAN" thì đặt màu tương phản và màu nóng. Các mục khác nên để font bình thường nếu đặc biệt thì có thể bôi đậm hoặc tăng kích thước. Nhưng đừng dùng màu sắc (vd. Góc PHDH với Phụ Huynh học sinh ) sẽ gây hiệu ứng loạn màu. Danh sách màu này bạn có thể cần.
  • Thứ 2 về bố cục. Nên chia số lượng khung vừa phải và thích hợp. VD ở đây nên gộp Góc dự án nhỏ và phụ huynh vào 1. Gộp phần "thành viên" và "nối vòng tay lớn" vào 1. Sao cho từng khung một phải có 1 lượng thông tin vừa đủ, không quá ít ỏi. Phần liên kết nên trình bày theo dạng liệt kê và cùng 1 loại font chữ.
  • Thư 3 về nội dung. tạm thời chưa có ý kiến gì nhiều. Chỉ là nên sắp xếp ảnh và căn lề cho hợp lý. 2 ảnh của dự án nhỏ và phụ huynh kênh nhau ko đẹp. Hoa hồng đẹp nhưng ý nghĩa liệu có phù hợp với box?
  • Tuy nhiên dựa trên portal anh dựng tôi cũng đã mường tượng được chiều hướng và mục tiêu hoạt động của CLB. Rất ấn tượng đó. Cao Xuân Hiếu 05:29, ngày 29 tháng 7 năm 2008 (EDT)

HLinh[sửa]

Rất cảm ơn anh Hiếu đã góp ý và động viên.

Mấy ngày qua Hlinh bận quá nên lúc này mới vô Trang và việc đầu tiên là phúc đáp góp ý của anh. Những góp ý của anh rất chính xác, đúng là mấy mục đó Hlinh cũng xoay qua xoay lại vẫn chưa ưng ý. Cảm ơn nữa về Bảng màu-Hay quá, Hlinh quen dùng màu của HTML, sang Wiki vẫn còn vụng về lắm.

Hlinh sẽ sửa ngay các chị tiết mà anh đã nêu. Về nội dung, Hlinh tự thấy còn sơ lược, các trang liên quan chưa ổn, chưa đủ, phần đầu trang chưa gọn... Linh đang nghĩ thêm để các Link nội bộ thật hợp lý và linh hoạt.

Mong các anh em thường xuyên theo dõi và góp ý nhé. HLinh xin cảm ơn thật nhiều. Chúc vui và thành công. Hữu Linh 06:17, ngày 30 tháng 7 năm 2008 (EDT)

Nguyễn Thế Phúc[sửa]

Chào mọi người. Mình tán thành ý kiến của anh Hiếu, Linh có thể sửa đổi những chi tiết đó cho trang được khoa học hơn/thẩm mỹ hơn về hình thức.

Mình đã thấy Linh hoạt động rất tích cực trong những ngày qua, Linh không nên quá bận tâm về giao diện. Theo mình Linh có thể bắt đầu tập trung trí tuệ cho các bài viết của Linh được rồi. Quy luật tất yếu mà ta đều biết Nội dung <=> Hình thức (Triết học một tí -:D), điều này có nghĩa là giao diện của trang sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn khi mà số lượng chủ đề, bài viết tăng lên. Mỗi giai đoạn phát triển của CLB có thể sẽ có những giao diện tương ứng.

Chúc Linh vui vẻ và làm việc hiệu quả.--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 11:43, ngày 30 tháng 7 năm 2008 (EDT)

Cảm ơn bạn Thế Phúc, H Linh đang sửa theo ý kiến anh Hiều và các anh em góp ý - cũng muốn cho nó hình thành rõ ràng mà. Thực ra, việc viết giao diện cũng giúp Hlinh hình dung vấn đề được cụ thể hơn, giờ biết rõ cách post bài vở hơn rồi. Hlinh cũng có trả lời Thế Phúc tại thảo luận cá nhân đó. Mong bạn thường góp ý cho HLinh nhé. Cảm ơn nhiều - Chúc vui vẻ và thành công.Hữu Linh (thảo luận) 16:50, ngày 30 tháng 7 năm 2008 (EDT)

Nguyễn Bá Tiếp[sửa]

Linh làm việc rất tuyệt vời trong thời gian qua. Giao diện của CLB PPDH cũng rất tốt rồi. Hiện đã có những trang web cùng chủ đề. Vì vậy ta cần "chăm sóc" cho CLB bằng các bài viết, bài thảo luận... mang đặc thù của VLOS. Chúc vui vẻ. Veterinary (thảo luận) 13:10, ngày 30 tháng 7 năm 2008 (EDT)


KÍnh gửi Anh Nguyễn Bá Tiếp

Cảm ơn Anh đã quan tâm giúp đỡ và động viên em - thực ra em làm còn chậm quá - Em cũng rất muốn quay về vùng Nội dung bài viết. Trong tuần này em sẽ gắng sửa bài và post lên. rất mong được anh thường xuyên tới góp ý cho CLB PPDH. Hôm trước em có nêu 2 đề xuất về nội dung chuyên môn, cũng mong được Anh cho ý kiến, có nên làm ko và làm ở góc độ nào. Em xin cảm ơn nhiều. Trân trong Chúc Anh cùng Gia đình luôn an vui, như ý.Hữu Linh (thảo luận) 16:46, ngày 30 tháng 7 năm 2008 (EDT)