Thảo luận:Quản lý dạy học

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Ý tưởng này có tác dụng quản lý dạy học nhưng cũng gây ra một ức chế cho các giáo viên khi giảng dạy. Điều này là không hay lắm.

Tuy nhiên, nếu ý tưởng này sử dụng không thường xuyên mà mục đích dùng kết hợp với các giải pháp khác thì có thể coi là hợp lý hơn, cụ thể mình bổ sung như sau:

- Hệ thống camera sẽ dùng để theo dõi các phòng, khi không có ai trong phòng thì tự động điều khiển tắt điện của toàn bộ phòng học.

- Hệ thống này sẽ được sử dụng thường xuyên khi tổ chức thi cho học sinh sinh viên để theo dõi quay cóp và có bằng chứng để trừ điểm hoặc đánh giá học sinh trong các kỳ thi.

- Hệ thống này không nên sử dụng thường xuyên để theo dõi giáo viên mà chỉ được sử dụng để theo dõi khi có phàn hồi không hay từ phía sinh viên hoặc học sinh để chứng minh hoặc lấy các bằng chứng về việc dạy và học của người học.

Nếu hệ thống được dùng với cách này thì chắc chắn sẽ tốt và tạo được tính ưu việt của hệ thống.

Nếu các bạn cần cung cấp giải pháp cũng như hỗ trợ về giải pháp, xin liên hệ với

Công ty TNHH Công nghệ Ứng dụng Bách Khoa Địa chỉ 28 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà nội.

Mình sẽ hỗ trợ các bạn cho tới sản phẩm ứng dụng cuối cùng.

Mến,

Baocong 08:45, 9/12/2011 (ICT)
Baocong, 01:45, 9/12/2011 (UTC)

Giám sát bằng camera, nhiều giáo viên bỏ việc[1]

Vloser, 03:17, 15/11/2010 (UTC)

Trên thực tế Ý tưởng này đã ra đời, nó bị một số người "phê phán" và không ủng hộ. Họ cho rằng cách làm đó không mang tính giáo dục.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 08:08, ngày 6 tháng 12 năm 2008 (EST)

Duonghoatrinh viết ...

Việc gắn camera trong các kỳ thi thì hợp lý. Còn trong giờ học mà cả thầy và trò luôn luôn bị những con mắt soi mói như vậy thì thật là thiếu tôn trọng người giáo viên.
Duonghoatrinh (thảo luận) 14:10, ngày 10 tháng 11 năm 2009 (UTC)
Tôi cũng có cùng quan điểm với Duonghoatrinh.
Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 01:16, ngày 11 tháng 11 năm 2009 (ICT)

Tôi cũng đồng tình với các bạn ở trên. Quản lý dạy học đâu phải là theo dõi người ta dạy cái gì mà quan trọng học sinh/ sinh viên thu nhận được gì thông qua việc truyền đạt của giáo viên. Cái đánh giá này có nhiều cách để đánh giá chứ ko cần phải thực hiện đánh giá trực tiếp. GV chứ có phải là trộm đâu mà sao phải quản lý kiểu đấy.

Việc thực hiện gắn camera là tốt nhưng sẽ hữu dụng cho các việc khác.

Ví dụ là sử dụng camera để giảm việc đưa các thầy cô giáo đi coi thi thì là tốt, kết hợp với việc thực hiện tiết kiệm điện khi không có sinh viên, học sinh nào trong phòng thì tốt. Cái này vừa tốt cho nhà trường về việc giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng, vừa giảm chi phí khá lớn trong các đợt coi thi và nó sẽ rõ ràng hơn trong việc đánh giá tính tự giác của sinh viên/ học sinh.

Baocong (thảo luận) 15:03, ngày 24 tháng 11 năm 2009 (ICT)