Cởi mở làm việc theo từng nhóm nhỏ

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Bây giờ học sinh đang bắt đầu theo những nề nếp của lớp học và những quy trình một cách độc lập và bạn có được vài dữ liệu để ước lượng theo sách vở, bạn có thể thấy được nhu cầu để làm việc theo những nhóm nhỏ hơn của học sinh. Khi bắt đầu đưa ra chỉ dẫn cho một nhóm nhỏ đầu tiên, mục đích của bạn không phải là chỉ dẫn theo nhóm nhỏ mà đề rút kinh nghiệm về sự giám sát trực tiếp cho phần còn lại trong lớp. Những học sinh không bị giám sát cần được làm quen với việc không có sự kiểm soát của bạn trong tất cả hoạt động.

Khi làm việc theo nhóm nhỏ, sự chú ý của bạn sẽ bắt đầu với những cái mà những học sinh còn lại trong lớp đang làm khi chúng không có bạn. Sử dụng vệ tinh của bạn đê theo dõi sự tập trung của những học sinh còn lại, để lại theo định kỳ cho từng nhóm nhỏ với một nhiệm vụ để chúng làm khi không có bạn và luân chuyển nhiệm vụ này. Cung cấp sự giúp đỡ tích cực cho những học sinh đang còn làm việc, rồi di chuyển đến những đứa khác. Dần dần bạn sẽ thấy khả năng của học sinh trong việc tự định hướng một cách hiệu quả những nổ lực của chúng khi không có bạn gia tăng một cách rõ rệt.

Ảnh minh họa

Một giáo viên khi làm việc với những nhóm nhỏ sẽ trở nên nằm ngoài những giới hạn (ngoại trừ có sự mất máu hoặc khó thở) đối với phần còn lại trong lớp. Vì vậy, những nhóm nhỏ có thể được chỉ dẫn mà không bị gián đoạn. Đó là điều quan trọng khi dành thời gian thực hành với học sinh và giảng dạy chúng những điều phải làm khi chúng gặp nhiều loại vấn đề rắc rối. Chúng sẽ làm gì khi chúng không có cây viết mà chúng cần, khi chúng trở nên bị mắc kẹt trong những vấn đề hay công việc được giao, khi chúng không đồng ý với bạn bè, hoặc khi chúng cần ra khỏi lớp? Khi những giải pháp thay thế được chỉ dẫn và học sinh chịu trách nhiệm trong việc sử dụng chúng, chúng sẽ nhanh chóng học được cách loại bỏ những vật cản trên đường và tiến lên phía trước.

Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận tin bài viết qua email hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Nguồn

  • Làm chủ phương pháp giảng dạy, Madeline Hunter và Robin Hunter (Nhóm dịch: Nguyễn Đào Quý Châu), NXB ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh, 2004.
  • Nguyên tác: MASTERY TEACHING – 2004 NXB – Corwin Press. inc. Asage Publications Company.

Xem thêm

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này