Phát triển những năng lực đặc biệt

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Đôi khi là một người bình thường khiến ta cảm thấy vẫn chưa đủ. Nếu bạn đang tìm cách mở rộng khả năng và sức mạnh của mình, thì những gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích.

Các bước

Năng lực Siêu nhiên

 1. Tập thiền. Mọi nhà ngoại cảm đều sẽ nói với bạn rằng: thiền là chìa khóa quan trọng. Đó là nguyên tắc rèn luyện tâm lực của bạn để trở nên cực kỳ nhạy cảm và có thể dễ dàng bắt sóng được với môi trường sống hàng ngày. Nếu bạn giữ tâm trí được thanh thản, khả năng nhận biết của bạn sẽ được giải phóng tự do.
  • Tập tiền không dành cho một tâm hồn yếu ớt. Thời gian đầu, bạn có thể thậm chí sẽ nản lòng và tâm trí thì lúc nào cũng lan man. Nhưng dù gì đi nữa, hãy tiếp tục chuyên cần luyện tập và bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.
  • Hãy tìm cho mình một không gian thích hợp để tập thiền. Nếu bạn cố gắng thư giãn và giữ tập trung trong khi bọn trẻ cứ chạy nhảy xung quanh hoặc hàng xóm đang làm ồn, thì thật khó có thể thành công như mong muốn.
  • Hãy bắt đầu tập chỉ với 10 đến 20 phút mỗi ngày. Khi mà bạn đã chinh phục được điều này, hãy gia tăng khoảng thời gian luyện tập một cách hợp lý.
 2. Hãy thư giãn. Trạng thái ý thức bình thường hoạt động nhanh quá mức, đến nỗi các loại kết nối tâm linh không thể phát triển. Tại mọi thời điểm, não bộ của chúng ta luôn tiến hành chọn lọc thông qua các kích thích của giác quan, và chỉ một phần trăm của những điều ngoài đó tác động tới ý thức của chúng ta.
  • Dùng thời gian thư giãn để loại bỏ những suy nghĩ không cần thiết trong tâm trí bạn và cho phép bản thân bắt sóng với mọi thứ mà bạn không nhận ra. Hãy bắt đầu với một vài phút mỗi ngày (sống chậm lại có thể trở nên rất khó khăn khi bạn là người nghiện lối sống vội), và tiến hành thử nghiệm để tìm ra thời điểm nào trong ngày là thích hợp nhất cho bạn.
 3. Hãy luôn tỉnh táo. Việc thư giãn và tập thiền sẽ rất có ích, nhưng bạn nên luyện tập để có thể tỉnh táo trong lúc thức dậy. Nên chú ý tới thông tin nhận được không chỉ bằng tâm lực, mà còn bằng cơ thể và cảm giác của bạn.
  • Học cách lắng nghe. Thông tin sẽ không tự đến với bạn nếu bạn đang vui chơi ở một không gian ồn ào. Chúng ta đã quen dùng đôi mắt, nhưng hãy kiểm tra xem bạn thường dùng đôi tai của mình như một giác quan cơ bản như thế nào? Hãy bắt đầu với việc lắng nghe hơi thở của mình. Ban có nhận ra điều gì không? Bạn còn sống. Giờ thì hãy dừng và nhắm mắt lại nào. Bạn có nghe thấy âm thanh gì khi mà não bộ của bạn đã tự động điều chỉnh cách đây 5 phút?
 4. Hãy thực hành. Xem nào, bạn vừa nắm được cách tập thiền, vượt qua chướng ngại vật, và có được sự tự tin. Bạn tiến bộ bằng cách nào nhỉ? Dĩ nhiên là bằng cách thực hành các kỹ năng siêu nhiên, hay còn gọi ESP.
  • Dự đoán. Vào buổi tối, hãy dành ít thời gian để viết ra 3 dự đoán cho ngày mai. Trước khi bạn thực hiện điều đó, hãy nhắm mắt lại và tập trung. Bài hát nào đang xuất hiện trong đầu bạn? Bạn cảm thấy như thế nào? Bạn nhìn thấy ai? Tâm trạng của bạn có thay đổi không? Hãy luyện tập điều này mỗi ngày và ghi chú các hình mẫu khi nào bạn đúng và khi nào bạn sai.
  • Quét hình ảnh. Bài tập này cần hai người. Hãy tìm một ai đó cùng thực hành với bạn, tốt nhất là bạn nên luyện tập với một người lạ, và đứng cách người đó khoảng 4 đến 6 bước chân (tầm 1,2 – 1,8 mét). Mỗi người nên nhắm mắt lại và tưởng tượng hình ảnh của người kia như là một quả bóng năng lượng hoặc một tia sáng. Khi tưởng tượng ra những hình ảnh này, bạn nên quét năng lượng của người kia, từ đầu tới chân, và nghĩ về sự liên kết mà bạn cảm nhận được--như màu sắc, con số, từ ngữ, hình ảnh, hay cảm giác. Sau một lúc, cả hai bạn có thể mở mắt ra và thảo luận điều mà các bạn “đã nhìn thấy” và xem liệu chúng có mối liên hệ như thế nào với cuộc sống của đối phương.
 5. Viết nhật ký. Hãy viết lại các giấc mơ của bạn “ngay khi bạn nhớ chúng.” Mỗi người, khi nằm mơ, đều có mã ký hiệu mà họ thường dùng. Vì vậy, việc viết lại các mã ký hiệu của riêng bạn sẽ giúp bạn giải mã được chúng dễ dàng hơn.
  • Cùng với việc ghi chép lại các giấc mơ, đừng quên viết lại những câu hỏi hay suy nghĩ tò mò trong bạn. Nếu bạn đang cố gắng để liên lạc với thần hộ mệnh của mình, điều này sẽ giúp bạn bắt được sóng của họ và tìm ra câu trả lời. Tốt hơn hết là nên dùng thời gian mà bạn có trong suốt quá trình tập thiền để khám phá ra những điều đó.
 6. Hãy để bản thân tự quen với năng lực đặc biệt mà bạn muốn phát triển. Cũng như bất cứ thứ gì khác, tập trung vào một số việc quan trọng luôn dễ dàng hơn là tự phân tán sức lực mỏng manh của bạn trên hàng tá thứ. Vậy nên hãy cố gắng tìm ra điều quan trọng với bạn và dành nhiều thời gian để tập trung vào nó.
  • Năng lực thấu thị: Năng lực này giúp nhận thông tin về một vật thể, người, vị trí hay trường hợp vật chất thông qua năng lực thấu thị chứ không phải những giác quan cơ bản của con người.
  • Năng lực đồng cảm: Đừng nhầm lẫn với sự thông cảm. Năng lực đồng cảm chính là sự thấu hiểu các kênh cảm xúc của người khác.
  • Năng lực thính thị: Năng lực này chính là món quà siêu nhiên của thính giác, giúp liên lạc với những vị thần hộ mệnh, thiên sứ thông qua thính giác, hay âm thanh của Vũ Trụ hoặc Cõi trung giới.
  • Năng lực xuất hồn: Năng lực này giúp xuất hồn khỏi cơ thể và hầu hết chỉ xảy ra trong trạng thái hôn mê hay đang ngủ.
  • Năng lực di chuyển đồ vật: Năng lực này giúp nâng lên hay di chuyển đồ vật bằng tâm lực. Tuy năng lực này khả dụng nhưng bạn cần phải thực hành nhiều mới thành công.

Năng lực Thể chất

 1. Nhìn xuyên bóng tối. Khả năng nhìn thấy trong bóng tối là một lợi thế tuyệt vời so với những người cùng trang lứa không có năng lực bằng bạn. Không thể nhìn xuyên bóng đêm sẽ là một yếu điểm lớn và khiến chúng ta trở thành một đối thủ yếu thế trong thế giới động vật. Vậy nên phát triển nó sẽ giúp bạn có cơ hội trở thành siêu nhân thực thụ.
  • Bạn có thể luyện mắt để điều chỉnh nhanh hơn trong điều kiện ánh sáng đèn mờ (hoặc thậm chí không có đèn). Hãy dùng kính mát thường xuyên và để tròng mắt và chân mày của bạn quen với những khu vực tối. Theo thời gian, chúng sẽ thích nghi nhanh chóng với những nơi tối hơn.
 2. Nhảy qua tường. Việc luyện tập các yếu tố của môn Parkour sẽ khiến bạn cảm thấy mình như là một siêu anh hùng. Phóng qua các tòa nhà? Bạn có thể làm điều đó dễ dàng như ăn cơm vậy đó mà.
  • Những người luyện tập môn thể thao Parkour di chuyển quanh khu vực sống của họ một cách nhanh và hiệu quả nhất có thể, bất kể các chướng ngại vật mà những người bình thường không thể vượt qua được. Họ lao tới bằng cách dùng cơ thể mình và các vật thể xung quanh, vượt qua các chướng ngại vật chỉ trong vài giây. Tất nhiên là họ phải giữ được đà (để duy trì trạng thái và cường độ) bằng việc chạy, leo trèo, nhún nhảy, nhảy sào, và các động tác khác. Môn này không mang tính cạnh tranh và nó đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát và tìm ra phương pháp thích hợp để vượt qua các rào cản phía trước.[1]
 3. Nhảy ngoạn mục như mèo. Bạn đang chạy né đạn, vượt qua chiến trường, và nhảy qua hàng trào chỉ trong nháy mắt.
  • Trước tiên, hãy hình dung cú nhảy của bạn và giữ tập trung khi luyện tập. Sau đó, dành thời gian nghiên cứu đặc biệt về một cú nhảy an toàn, vì đầu gối của bạn thường dễ bị tổn thương nếu luyện tập quá sức.
  • Để thực hiện hết những bài tập này, bạn phải giữ gìn sức khỏe và chỉ làm những việc trong khả năng cho phép của bạn. Những phẩm chất của các siêu anh hùng sẽ không dễ dàng xuất hiện trong một sớm một chiều đâu nhé.
 4. Tập nín thở. Những bài luyện tập chịu đựng đơn giản sẽ giúp phổi bạn mạnh mẽ hơn và giữ hơi thở lâu hơn. Bạn sẽ không còn phải cảnh giác lo sợ vệc trở thành những nạn nhân chết đuối nữa.
  • Một siêu anh hùng đúng nghĩa thì không nghiện gì cả (trừ cái tôi của chính mình…). Nếu bạn là người thích hút thuốc, sẽ rất khó khăn để làm tăng sức chịu đựng, nhẫn nại, và tình trạng sức khỏe tổng quát của bạn. Đó là chưa kể tới việc tâm trí của bạn sẽ thèm thuốc lá và không thể hoàn toàn tập trung được.
   • Chuyện này xảy ra đối với mọi kiểu nghiện ngập. Trước khi bạn làm chủ các giác quan của mình, bạn cần phải làm chủ được cái tôi của mình trước đã.

Năng lực Xã hội

 1. Trở thành một chuyên gia phát hiện các lời nói dối. Khi mọi người nghĩ rằng bạn đang đi guốc trong bụng họ hoặc bạn biết những điều mà lẽ ra bạn không thể biết được, thì khả năng duy nhất ở đây là rằng bạn có một năng lực không thể lý giải được.
  • Phát hiện ra lời nói dối thường liên quan tới việc theo dõi các phản ứng ngôn ngữ “và” cơ thể của một người. Bạn không chỉ quan sát những điều bất hợp lý, cách dùng từ và giọng điệu của họ, mà còn cần phải chú ý tới hơi thở, chuyển động mắt, động chạm cơ thể, và sự bồn chồn không yên của họ nữa.
  • Trở thành một chuyên gia đọc hiểu các biểu hiện cảm xúc rất nhỏ. Có 46 Đơn Vị Cử Động Trên Mặt[2]--hay còn gọi là mã hóa các dạng biểu cảm. Bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ các mô hình để có thể nhận ra mánh khóe gian dối.
 2. Thuyết phục người khác với phương pháp dùng tiềm thức. Điều này thì khá giống với việc trở thành hiệp sĩ Jedi nếu bạn chỉ có một thanh kiếm ánh sáng...
  • Người bán hàng nên biết mọi thứ để thuyết phục người khác. Ở đây có nhiều phương pháp mà bạn có thể áp dụng:
   • Nghĩa vụ và đặc quyền được trao. Khi trao cho ai đó một thứ gì, không quan trọng nhỏ to như thế nào, bạn sẽ khiến họ cảm thấy có nghĩa vụ phải đáp lại sự tử tế của bạn. Điều này thường mang lại cho bạn thứ mà bạn muốn.
   • Mối quan hệ ràng buộc lẫn nhau giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng và khiến họ tin tưởng bạn hơn. Họ càng tin tưởng bạn thì bạn càng dễ dàng nhờ vả họ mà không cần có lý do gì cả.
   • Đạt được thành công bước đầu. Nếu bạn bắt đầu với một yêu cầu nhỏ, người khác có thể sẽ đồng ý. Hãy thuyệt phục họ sao cho họ không có cách nào để từ chối bạn. Cố gắng làm chuyện nhỏ lúc đầu và phát triển nó cho tới khi đạt tới mục đích thực sự của bạn.
 3. Phân tích vùng hào quang. Khi bạn gặp một người nào đó, bạn cảm thấy như thế nào và bạn nhìn thấy gì? Họ phát ra loại rung cảm gì?
  • Mỗi người bạn gặp thường toát ra vùng hào quang màu gì? Quy định mỗi người một màu dựa trên hào quang cơ thể mà họ toát ra--họ thậm chí còn không nhận ra nó nữa kìa. Hãy luyện tập thật thường xuyên và nó sẽ xuất hiện một cách tự nhiên theo thời gian. Nên nhớ hào quang là một công cụ bạn dùng hằng ngày để đưa ra các quyết định sáng suốt.

Lời khuyên

 • Đừng nản lòng nếu một ai đó có những suy nghĩ tiêu cực. Suy nghĩ tiêu cực duy nhất mà bạn cần quan tâm là của bản thân bạn.
 • Hãy thật tập trung và bình tĩnh. Những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai chịu đợi nó.
 • Nhạc nhẹ có thể giúp bạn tập thiền tốt hơn.
 • Giữ đầu óc thoải mái. Không có gì sai với việc là một người bình thường cả.
 • Hãy cố khai mở con mắt thứ ba – nhãn thần của bạn.

Cảnh báo

 • Không quá để hết tâm trí vào đến nỗi cách li bản thân khỏi gia đình và bạn bè.
 • Hãy thật cẩn thận và luyện tập với một người bạn hay nhóm bạn. Đôi khi việc trở thành nhà ngoại cảm sẽ rất quá tải và đáng sợ.

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây