Thành viên:Cao Xuân Hiếu/Note: Công cụ dịch tiếng Việt của GOogle

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Với sức phát triển của thị trường tiềm năng ở VN, Google đã lựa chọn tiếng Việt cho các gói ngôn ngữ hỗ trợ dịch thuật (tại http://translate.google.com). Đây là một may mắn cho tiếng Việt (dù đối với các cty CNTT của VN thì có thể ko nghĩ vậy) vì tiếng Thổ Nhĩ Kỳ lại ko có được ưu ái như vậy.

Bạn có thể yêu cầu dịch một đoạn văn từ tiếng Việt sang khoảng 1 chục ngôn ngữ khác (thường máy dịch sẽ dùng tiếng Anh làm trung gian) hoặc ngược lại. Thậm chí có thể yêu cầu dịch nguyên một website.

Hãy xem trang chính của tủ sách được dịch sang tiếng Anh như thế nào bởi máy dịch của Google qua link này. Điều đặc biệt là bạn có thể tham gia gợi ý các kết quả dịch để máy dịch có thể học tập và hoàn thiện việc dịch thuật tốt hơn.

Anh được một bữa cười vỡ bụng khi tên mình được Google dịch thành "Nguyen Ba Next". Hiếu thử kiểm tra xem có khi tên Hiếu được dịch thành "High Spring Hieu" rồi! Veterinary (thảo luận) 15:57, ngày 30 tháng 9 năm 2008 (EDT)Google translator dựa trên nền tảng đã ổn định nay phát triển công cụ Community cho phép cộng đồng tham gia hiệu đính.