Thảo luận:Học Địa lý 12 bằng Atlat/Các nguồn lực chính/Vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bài học này cũng như bài học khác, nếu để được bản đồ vào từng bài thì tốt hơn. vừa đọc vừa đối chiếu sẽ thuận lợi cho người đọc, hiện tại 23h50 (26-9-06) nhiều khi đọc xong phải ngồi chờ để liên kết đến trang bản đồ thấy lâu quá, trong điều kiện cấu hình máy yếu, mạng quá tải thường xuyên, sử dụng dịch vụ truy cập sẽ hạn chế người đọc,các trang của atlat có thể được ưu tiên, các trang bản đồ phụ có thể đặt ở thư mục riêng để ai muốn tham khảo sâu, chi tiết thì vào trong đó tham khảo.

Hì hì, đúng vậy. Em sẽ lồng thử, anh nhận xét xem thế nào nhé! Khi thảo luận xong, anh nhớ ký tên bằng cách: gõ thêm 4 cái dấu ngã "~~~~" nữa nhé!--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 02:10, ngày 27 tháng 9 năm 2006 (CDT)

Trong bài "vi trí địa lí và tài nguyên thiên nhiên" theo tôi cần có

1.Các bản đồ quan trọng

- Bản đồ trang 2-3 để có thể khái quát được lãnh thổ, xác định được tọa độ địa lí

- Bản đồ trang 6(địa chất khoáng sản) đưa vào phần tài nguyên khoáng sản

- Bản đồ trang 7(toàn bộ trang) đưa vào phần khí hậu

- Bản đồ đất, thực vật, động vật (trang 8) đưa vào phần tài nguyên đất

Cả 4 tờ bản đồ trên khi sử dụng đòi hỏi phải nhìn toàn bộ phạm vi cả nước mới đánh giá khái quát được,chỉ cần bản đồ lớn ở mức độ vừa phải,nội dung chữ và bản đồ đi liền nhau cùng thể hiện trên màn hình để dễ theo dõi

2. Các bản đồ phụ khác:

- Nếu đã đưa bản đồ trang 3-4 thì không cần bản đồ trang 9-10 và ngược lại(không cần phóng to)

- Bản đồ trang 19 chỉ cần đưa phần "bản đồ ngoại thương năm 2000" sau khi đã loại bỏ phần biểu đồ cột về xuất nhập khẩu hàng hóa năm 1996-2000.(bản đồ này không cần phóng to)và đưa vào phần "vị tri địa lý", để học sinh khái quát được vị trí của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới Nguyenmanhhungdiak8 10:44, ngày 29 tháng 9 năm 2006 (CDT)

Chào anh Hùng, chủ nhật này em sẽ trình bày như cách anh nói trên. Ở các bài khác, anh cũng nói rõ như thế nhé: những trang atlat nào quan trọng, không quan trọng; những trang atlat nào cần phóng to, thu nhỏ----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 11:14, ngày 29 tháng 9 năm 2006 (CDT)

Em ghép tạm trang 2+3 để thử, anh Hùng xem kích thước của hai trang atlat 2+3 như thế có to quá không? Có cần thu nhỏ hơn một chút? ----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 11:22, ngày 01 tháng 10 năm 2006 (CDT)