Tán tỉnh

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Tán tỉnh, về cơ bản là nửa đùa, nửa thật thể hiện sự thu hút lãng mạn của bạn với ai đó. Nếu bạn đã sẵn sàng để tán tỉnh một người, bạn nên biết liệu mình có sức hút tình dục với họ hay không, và ngược lại! Bắt đầu tán tỉnh và tự đặt bản thân vào thử thách nghe có vẻ đáng lo, nhưng đừng sợ—bồn chồn khi ở gần người mình thực sự thích là chuyện hết sức bình thường và có nhiều cách để khắc phục để thu hút thành công. Cho dù bạn tán tỉnh qua tin nhắn, chat hay trò chuyện trực tiếp, điều quan trọng là sự cân bằng giữa biểu lộ cảm xúc của bạn và giữ sự hấp dẫn với người bạn thích. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để tán tỉnh và tìm hiểu ai đó, bài viết này đưa ra một số lời khuyên chung.

Các bước

Tán tỉnh trực tiếp

 1. Giao tiếp bằng mắt. Liên lạc bằng mắt là cách tuyệt vời và dễ dàng nhất bạn có thể làm để bắt đầu tán tỉnh. Bạn có thể nhìn sâu vào mắt người đối diện rồi phá vỡ liên kết đó để làm dịu mọi thứ lại. Cân nhắc áp dụng những cách sau:
  • Nắm bắt ánh mắt. Đừng nhìn chằm chằm, nhưng hãy liếc nhẹ vào người bạn để ý. Tiếp tục làm việc đó cho đến khi người ấy bắt gặp bạn. Mắt chạm mắt, mỉm cười, rồi quay đi.
  • Nhìn vào đôi mắt của chàng/nàng, đặc biệt là vào các thời điểm có ý nghĩa trong cuộc trò chuyện (ví dụ: khi bạn đang khen ngợi).
  • Nháy mắt hoặc nhướng lông mày lên. Nó có vẻ hơi phô trương, nhưng hiệu quả nếu được sử dụng hợp lý. Hãy làm điều này khi bạn nhìn ai đó xuyên qua căn phòng, hay đang nói chuyện trong một nhóm và nói điều gì đó thực sự có ý nghĩa với anh ta hoặc cô ta.
  • Các cô gái có thể thử nhìn vào một chàng trai, hạ thấp ánh nhìn của bạn, và nhìn lên cậu ấy một lần nữa xuyên qua hàng mi.
 2. Nụ cười. Nụ cười sẽ tự xuất hiện nếu bạn đang nói chuyện với người bạn thích, nhưng chúng ta có thể chủ động sử dụng “viên ngọc trai trắng” này để chiếm ưu thế thế ngay khi cuộc trò chuyện thậm chí còn chưa bắt đầu. Hãy mỉm cười với người ấy khi bạn bước qua anh ta trong hành lang, hay từ bên kia căn phòng. Không cần phải cười toe toét; chỉ một nụ cười đơn giản và tinh tế. Hãy thử các biến thể sau:
  • Nụ cười chậm rãi. Khi bạn nhìn vào người khác nhưng không nói chuyện với họ, cố gắng nở một nụ cười mỉm thay vì cười toe toét. Nụ cười mỉm nhẹ được cho là rất quyến rũ.
  • Mỉm cười khi bạn thực hiện giao tiếp bằng mắt. Nếu bạn đột nhiên nhìn vào mắt ai đó, hãy nở thêm một nụ cười. (Nếu đó là một nụ cười chân thật, người đối diện sẽ cảm nhận được mà không cần nhìn vào miệng bạn — nụ cười làm nhăn đuôi mắt, hay còn gọi là nụ cười Duchenne.)
  • Cố gắng kết hợp cười bằng đôi mắt. Làm cho gương mặt bạn bừng sáng khi bạn nở nụ cười.
 3. Bắt đầu nói chuyện. Tự giới thiệu — hay duy trì sự bí ẩn (tùy chọn). Nếu bạn không biết người bạn tán tỉnh, thì việc tự giới thiệu là một điều tuyệt vời để xây dựng tình bạn. Tránh sự thúc ép và dồn dập. Nói "Xin chào", tiếp theo là một lời giới thiệu (không có cũng được) hoặc một câu hỏi đơn giản sẽ hiệu quả và không mang tính ép buộc.
  • Nếu người ấy không biết tên bạn và bạn chỉ là một người bình thường, hãy thử giới thiệu bản thân vào một lúc nào đó. Đơn giản như, "Chào, tôi là [tên bạn] Và bạn là ...?" Hãy chắc chắn rằng bạn ghi nhớ tên của họ. Để nhớ lâu, lặp lại nó sau khi người đó nói nó với bạn. (Chẳng hạn như "Quỳnh Anh, mình thích cái tên đó.")
  • Hoặc, nếu bạn muốn làm cho người ấy phải chủ động, bắt chuyện nhưng vẫn giữ thông tin về bản thân bí ẩn trong một thời gian ngắn. Nếu người kia thực sự muốn biết, anh ta hoặc cô ta sẽ hỏi hoặc theo đuổi bạn.
 4. Bắt đầu một cuộc trò chuyện. Cho dù bạn đã biết người đó trước chưa, một cuộc trò chuyện là cách tốt nhất để thực hiện sự tán tỉnh. Người bạn thích sẽ bị ấn tượng bởi sự dũng cảm và tự tin của bạn. Dưới đây là một vài gợi ý:
  • Nói chuyện với người mà bạn chưa quen biết. Có lẽ cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện là nói một điều gì đó và kết thúc bằng một câu hỏi: "Trời khi nãy rất đẹp, mình không thể tin rằng mưa to như vậy" hay "Nơi này đẹp nhỉ?" Bạn nói gì không quan trọng - bạn chỉ đơn giản mời gọi người đó nói chuyện với bạn.
  • Tìm điểm chung với người mà bạn biết. Nếu bạn đã gặp người kia, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện dựa trên kinh nghiệm hoặc mối quan tâm đã chia sẻ. Ví dụ: bạn có thể nói về một lớp học mà cả hai đang tham gia cùng nhau. Một lần nữa, bản thân chủ đề không quan trọng - điều quan trọng là bạn đang mời họ tương tác với bạn.
  • Nắm bắt phản hồi. Nếu người ấy phản ứng một cách vui vẻ, tiếp tục cuộc trò chuyện. Còn nếu họ không trả lời hay có vẻ không quan tâm, anh ta hoặc cô ta không có hứng thú với sự tán tỉnh của bạn.
 5. Giữ nó nhẹ nhàng. Không mang lại bất cứ điều gì quá cá nhân khi bạn đang nói chuyện. Nói về môi trường, về chương trình mà bạn vừa xem, v.v… Tránh đưa thông tin cá nhân (như tôn giáo, tiền bạc, mối quan hệ, giáo dục, v.v…) vào câu chuyện trừ khi người đó thích tranh luận trí tuệ một cách ôn hòa. Nói chung, tốt nhất nên tránh tranh luận các chủ đề liên quan đến cá nhân của bạn (chẳng hạn như bản thân bạn hay tôn giáo của bạn), hãy thảo luận các chủ đề mà các bạn không có quan điểm riêng sâu sắc.
  • Dễ tán tỉnh hơn nếu bạn nói về các chủ đề vui nhộn và lôi cuốn, chẳng hạn như vật nuôi, truyền hình thực tế hay các tụ điểm yêu thích của bạn. Tán tỉnh không có nghĩa là bạn phải nói ít, nhưng bạn cần thư giãn và tránh nói chuyện sâu trong một thời gian.
  • Hãy vui đùa. Có nghĩa là không coi mình quá nghiêm túc, một chút ngốc nghếch, vui vẻ đẩy vai người đó, hoặc nói một điều hài hước, bất ngờ. Nó cũng có nghĩa là không gây quá nhiều áp lực cho bản thân trong suốt quá trình trò chuyện.
 6. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để truyền đạt ý định của bạn. Những tín hiệu không lời có thể nói nhiều hơn về cảm giác của bạn so với những gì thực sự xuất phát từ miệng của bạn, vì vậy đừng quên sử dụng chúng. Hãy thử những điều sau:
  • Giữ tư thế "mở." Đừng khoanh tay hay bắt chéo chân, đây là những dấu hiệu cho thấy bạn muốn cô lập mình khỏi người khác.
  • Quay cơ thể của bạn hướng về người kia. Đứng hoặc ngồi như thế nào để mặt bạn hướng về phía người mà bạn đang tán tỉnh. Nghiêng người về phía người đó, hoặc chĩa đôi chân của bạn theo hướng đó.
  • Phá vỡ "rào cản vật lý". Khởi động bằng cách chạm tay vào cánh tay người đối diện trong khi nói chuyện hay "vô tình" đi quá gần và va nhẹ vào người ấy.
  • Chơi với mái tóc (nếu bạn là con gái). Nghịch tóc thường là dấu hiệu của sự lo lắng, nếu bạn thích người khác - bạn hầu như muốn anh ta hoặc cô ấy biết bạn đang bồn chồn vì điều đó có nghĩa là bạn quan tâm. Từ từ xoáy một sợi tóc quanh ngón tay của bạn khi bạn nói chuyện.
 7. Phá vỡ ranh giới vật lý. Lần đầu tiên bạn chạm vào người trong mộng, hãy cẩn thận không để người đó nghĩ bạn "có ý đồ". Tùy thuộc vào khu vực, tiếp xúc nên đủ lâu hơn sự tình cờ một chút, nhưng không nhiều hơn. Tránh nắm tay hoặc cánh tay, thay vào đó, thử những cử chỉ như vờ phủi vết bẩn khỏi cánh tay, "vô tình" chạm vào chân hoặc đầu gối người ấy.
  • Tất cả những sự động chạm này có thể bị từ chối, vì vậy nếu người ấy của bạn chưa sẵn sàng, không nên buộc họ phải làm điều đó một cách rõ ràng khiến cả hai khó xử.
 8. Khen ngợi người khác ở đầu câu chuyện. Có vẻ như quá sớm, nhưng để cho anh ta hoặc cô ta biết bạn quan tâm đến việc hẹn hò trước khi một tình bạn thân thiết bắt đầu là cách dễ nhất để đi vòng qua friend-zone. Hãy tự tin, và không để vuột mất cơ hội – vì chúng ta không bao giờ biết cơ hội sẽ lại đến khi nào. Dưới đây là một số kỹ thuật để thử:
  • Duy trì giao tiếp bằng mắt trong lúc khen. Nhìn đi chỗ khác có thể khiến bạn có vẻ không chân thành.
  • Hạ giọng và nói nhẹ nhàng . Lời khen đi đến tai người ấy bằng một giọng nói trầm hơn giọng nói thông thường của bạn khiến nó có vẻ thân mật và gợi cảm. Thêm vào đó, nó khiến người khác phải đến gần hơn để nghe thấy bạn.
  • Lấy mối quan tâm của người ấy làm lợi thế của bạn. Nếu bạn biết người này đang hẹn hò (hoặc quan tâm đến) người khác, bạn có thể sử dụng điều này để làm cơ sở trong một lời khen.
  • Hãy thử xen những lời khen vào cuộc trò chuyện. Ví dụ, nếu cô gái mà bạn thích đang than phiền về một ngày tồi tệ, bạn có thể nói điều gì đó như "Tôi ghét nhìn thấy một người đẹp như bạn không hạnh phúc. Tôi có thể làm gì cho bạn?"
  • Hãy cẩn thận lời khen về ngoại hình . Một cô gái có thể thích nếu bạn khen tặng đôi mắt nàng, nhưng cô ấy cũng có thể cho bạn là người không đàng hoàng nếu bạn nói rằng nàng có body đẹp quá sớm. Áp dụng những lời khen một cách an toàn và dựa vào:
   • Đôi mắt
   • Nụ cười
   • Đôi môi
   • Mái tóc
   • Đôi tay
 9. Giữ tương tác ngắn và ngọt ngào. Hãy nhớ rằng chìa khóa để tạo ra nhu cầu là nguồn cung khan hiếm, do đó, cố gắng giới hạn các tương tác của bạn với đối tượng. Đừng nói chuyện với anh ta mỗi ngày. Hãy biến nó thành một sự kiện đặc biệt và tiết chế nó vài lần một tuần..
  • Không nên để cuộc đối thoại kéo dài quá 5 hay 10 phút. Càng nói chuyện lâu tỉ lệ rơi vào khoảng không im lặng càng cao.
  • Hãy để người kia đến với bạn. Sau khi bạn bắt đầu sự tương tác và gây ra hứng thú, hãy lùi lại một chút và xem liệu họ có tìm kiếm sự tương tác của bạn hay không. Đây có thể là một cách hay để đánh giá sự quan tâm cũng như tạo ra sức ép.
 10. Kết thúc cuộc nói chuyện. Nếu bạn tán tỉnh thành công cho đến thời điểm này, và muốn tìm hiểu người ấy rõ hơn, đây là thời điểm để biến nó thành một cuộc hẹn. Dưới đây là vài cách tiếp cận::
  • Hỏi xem người ấy có kế hoạch gì vào hôm sau. Ví dụ, "Vậy, tối thứ Bảy này bạn làm gì?" Cố gắng đặt câu hỏi mở này thay vì câu hỏi có hoặc không - bạn sẽ nhận được nhiều thông tin theo cách đó. Đừng hỏi ai đó về kế hoạch của họ ngay tối nay hay thậm chí ngày mai. Cố gắng sắp xếp ngày hẹn cách vài ngày để bạn không phải là người quá tuyệt vọng.
  • Đề xuất một sự kiện cụ thể và gợi ý người đó đi cùng. Đây là cách tiếp cận tốt nhất nếu bạn đang cố gắng sắp xếp một ngày đi chơi theo nhóm. Bạn có thể nói điều gì đó như: "Bọn tớ sẽ xem bộ phim ấy vào thứ Sáu, và tớ thực sự sẽ rất vui nếu cậu cũng đi cùng."
  • Hãy thẳng thắn. Nếu bạn cảm thấy tự tin hơn, đi thẳng vào vấn đề mà không cần vòng vo. Chẳng hạn: "Mình thực sự muốn hẹn bạn đi chơi. Khi nào thì bạn rảnh?"

Tán tỉnh bằng cách nhắn tin hay chat

 1. Giữ cách tiếp cận của bạn bình thường. Đừng để cho mình lo lắng đến nỗi bạn quên mất những kỹ năng giao tiếp căn bản. Thay vào đó, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và bắt đầu cuộc trò chuyện một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn chưa bao giờ nói chuyện với người bạn trên mạng này trước đây, bạn vẫn có thể tìm ra lý do để bắt chuyện, như hỏi về bài tập ở nhà hay nói về một đội thể thao mà cả hai đều thích. Nếu là lần đầu bạn nhắn tin cho người đó, chắc rằng họ biết bạn là ai và không cảm thấy kỳ quặc. Dưới đây là một số cách để bắt đầu cuộc trò chuyện qua tin nhắn hoặc chat:
  • "Chào, bạn đang làm gì đấy?"
  • "Bạn có nghe/thấy về[chèn sự kiện mà cả hai cùng biết]?"
  • "Tuần này của bạn thế nào?"
 2. Đừng nói về bản thân quá nhiều. Đa số chúng ta cảm thấy thoải mái nhất khi nói về bản thân vì đó là một chủ đề mình biết rõ. Thay vì nói về bản thân bạn mãi, hãy khuyến khích người khác nói về bản thân họ. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể chèn một ít thông tin cá nhân theo hướng của người đó để giúp họ đặt câu hỏi về bạn. Chìa khóa là để lại một vài điều thú vị để họ tìm hiểu về bạn.
  • Chiến thuật này phục vụ hai mục đích: Không chỉ giữ cuộc trò chuyện tiếp diễn, mà còn cho phép bạn tìm hiểu thêm về người trong mộng của mình.
  • Bạn không cần phải có thông tin về người kia trước mới làm được bước này. Nếu bạn không biết anh ấy hoặc cô ấy trước, bạn có thể hỏi:
   • "Ngày hôm nay của bạn thế nào?"
   • "Vậy, bạn thường làm gì lúc rảnh?"
  • Nếu bạn biết người ấy, tập trung vào thú vui hoặc sở thích mà bạn đã biết. Ví dụ có thể anh ta thực sự mê bóng rổ, hay bạn biết cô ấy thích đọc. "Bạn đã xem trận đấu tối qua chưa?" Hay "Gần đây bạn có đọc quyển sách nào hay không?" Sẽ là khởi đầu tuyệt vời.
 3. Biết khi nào cần nhấn mạnh để có thêm thông tin. Bạn có thể giữ cho cuộc thảo luận sống động và thú vị mà không cần khảo sát quá sâu về các chủ đề cá nhân. Ví dụ, hỏi những gì anh ta hay cô ấy thích về cuộc thi chạy xuyên quốc gia sẽ là một ý tưởng tuyệt vời; hỏi họ về mối quan hệ gia đình hay những người bạn thân sẽ là quá nhiều và quá sớm. Bạn có thể làm điều này như một cách trêu đùa, tán tỉnh mà không mang lại cảm giác quá nghiêm trọng, hay khiến họ cảm thấy như bị bạn phỏng vấn. Dưới đây là một số hình thức tán tỉnh để có thêm thông tin:
  • "Vậy bạn tính ở nhà online hay làm gì vào tối nay?"
  • "Bạn sẽ hạ ai trong trận đấu tối nay nào?"
  • "Mình thấy có một chú mèo dễ thương thường xuất hiện trong các bức ảnh của bạn. Bạn nuôi nó từ lúc nào vậy?"
 4. Khen ngợi người ấy đầu câu chuyện. Đừng bỏ qua bước này - nó có vẻ khó, nhưng vô cùng quan trọng. Một lời khen cho họ biết rằng bạn có khả năng hẹn hò, đừng đưa bạn vào friend-zone đáng sợ. Nếu bạn bỏ qua phần khen ngợi và chỉ giữ cuộc trò chuyện ở mức thân thiện, có lẽ sẽ quá muộn cho lần tiếp theo. Dưới đây là một số lời khen cơ bản mà bạn có thể sử dụng:
  • Nếu bạn không biết người đó trước đây, và giờ thì đang làm quen, hãy sử dụng một lời khen theo hướng này. Nói điều gì đó như "Nói chuyện với bạn dễ hơn mình tưởng" hoặc "Không thể tin rằng mình đang tìm hiểu một người thú vị như bạn".
  • Đan xen những lời khen vào cuộc trò chuyện. Ví dụ, nếu cô gái mà bạn thích đang nói về một ngày tồi tệ như thế nào, bạn có thể nói điều gì đó như "Tôi ghét nhìn thấy một người đẹp như bạn cảm thấy không vui. Tôi có thể làm gì cho bạn?"
 5. Trở nên can đảm. Nếu không có đề xuất nào phù hợp với bạn, cứ dũng cảm đưa ra lời khen ngợi. Tham khảo những câu sau bằng cách lựa chọn tính từ phù hợp với người ấy nhất:
  • "Bạn có biết mình rất tuyệt vời / đẹp / đáng kinh ngạc để nói chuyện."
  • "Xin lỗi nếu điều này quá đường đột, nhưng tôi phải nói rằng bạn thật đáng kinh ngạc / một người tuyệt vời / thật là đẹp ..."
 6. Đừng quá dồn dập. Tránh những lời khen nhiều cảm xúc quá sớm. Rời khỏi khi họ không chắc chắn về mức độ cảm xúc của bạn đối với họ có thể làm tăng tính hấp dẫn của bạn, tạo cho bạn một chút bí ẩn. Vấn đề không phải là làm cho họ thắc mắc liệu bạn có thích họ, mà là khiến họ tự hỏi bạn thích họ nhiều bao nhiêu. Nếu bạn cứ bày tỏ ra rằng "Tôi rất thích bạn" hoặc "Tôi luôn nghĩ bạn rất hấp dẫn", bạn sẽ kém bí ẩn trong cuộc trao đổi.
  • Thay vào đó, bạn có thể gửi một tờ giấy hay một tin nhắn cho biết điều gì đó như, "Hôm nay bạn mặc chiếc áo len đó trông thật dễ thương" hoặc một nhận xét khác tử tế và hóm hỉnh mà không nói lên điều gì cả.
 7. Tìm cách đảo ngược tình thế. Mặc dù mục đích của tán tỉnh là cho người đó biết rằng bạn thích anh ta, nhưng bạn không nên quá cố gắng. Thay vào đó, tâng bốc đủ để người đó biết bạn quan tâm, nhưng hãy để anh ta hoặc cô ấy tự hỏi bạn quan tâm đến mức nào. Để làm được điều này, thử diễn đạt một cách khách quan thay vì chủ quan. Đây là những ví dụ về những lời khen khách quan và chủ quan:
  • "Tôi thực sự thích đôi mắt của bạn, chúng rất đẹp." Nghe qua, lời khen có vẻ tốt, và có thể được đánh giá cao. Tuy nhiên, một lỗ hổng chung trong việc diễn tả một lời khen lãng mạn là liên tục sử dụng từ "Tôi thích / yêu * thêm đặc điểm ở đây *". Chẳng khác nào nói với người đó rằng họ đã thành công trong việc chiếm lấy trái tim của bạn. Điều này thật tuyệt vời nếu bạn đã xây dựng một mối quan hệ vững chắc, nhưng ngay từ đầu nó có thể khiến họ nghĩ bạn "quá dễ bị chinh phục".
  • "Bạn có đôi mắt tuyệt vời, chúng rất đẹp." Mặc dù về mặt kỹ thuật, cả hai câu đều truyền đạt rằng bạn thích đôi mắt của người đó, nhưng câu này làm cho nó trở nên có tính quan sát hơn là ý kiến cá nhân. Nó ngụ ý rằng bạn thấy người đối diện hấp dẫn nhưng không xác nhận nó ngay. Như vậy, người nghe sẽ cảm thấy vừa hãnh diện vừa muốn biết rõ bạn thấy chúng hấp dẫn như thế nào.
 8. Trêu chọc nhẹ nhàng. Bởi vì bạn không thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn đạt qua tin nhắn hoặc chat, bạn sẽ phải dựa vào từ ngữ của bạn để giữ mạch đối thoại vui vẻ. Dùng những câu nói đùa ngụ ý (dựa trên các sự kiện hai bạn đã có mặt), trêu chọc ("Phải, hình như tôi đã thấy một con gấu lúc sáng)", và phóng đại ("Bạn làm tốt gấp mười lần tôi, nếu là tôi thì chắc là tệ hơn nhiều") ngay từ đầu.
  • Hãy nói rõ rằng bạn đang đùa. Hạn chế sử dụng tin nhắn để giao tiếp vì chúng ta không thể lúc nào cũng đọc được cảm xúc đằng sau con chữ. Nếu bạn đang tán tỉnh ai đó bằng cách trêu chọc họ, hãy chắc chắn rằng họ biết đó là một câu nói đùa. Bạn có thể thêm icon mặt cười, tất cả các mũ hoặc dấu chấm than để khẳng định điều này. Chỉ cần không sử dụng các biểu tượng cảm xúc một cách quá lố nếu không họ sẽ bắt đầu cảm thấy bạn sến sẩm.
   • Nếu bạn đã gửi một cái gì đó có nhiều khả năng bị hiểu sai, hãy làm cho ý nghĩa của nó rõ ràng. Thêm ngoặc đơn để chú thích như “…(đùa đấy)” chẳng hạn.
 9. Khiến người ấy phải muốn nhiều hơn. Dĩ nhiên bạn muốn nhắn nữa, nhưng tốt nhất nên dừng trước khi cuộc trò chuyện trở nên nhàm (vì tất cả các cuộc hội thoại đều có điểm dừng nhất định). Cách tốt nhất để tránh sự điều đó là dừng nó lại trước. Để lại một gợi ý cho lần sau để người đó có cảm giác trông đợi vào lần chat tới.
  • Thiết lập tương tác tiếp theo của bạn trước khi bạn rời đi. Nói điều gì đó như "Gặp lại bạn vào ngày mai nhé?" Hoặc "Tôi sẽ nói chuyện với bạn sớm."
  • Nếu bạn đang tán gẫu trực tuyến, nhấn mạnh rằng bạn thích cuộc trò chuyện ngay trước khi bạn rời đi. Không quá phức tạp - đơn giản là "Thật tuyệt vời" hay "Mình đã có một khoảng thời gian vui vẻ khi nói chuyện với bạn" là đủ. Nếu bạn nhắn tin, có thể bỏ qua cũng được.
  • Hãy cẩn thận để không khen ngợi quá mức. Lời khen của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn dành cho họ đúng và đủ. Thay vì khen từng chi tiết nhỏ, tập trung vào thứ có ý nghĩa quan trọng đối với người đó, chẳng hạn như khen một kỹ năng mà họ tự hào.
 10. Đừng xem nó quá nghiêm trọng. Hãy nhớ rằng tán tỉnh là phải vui vẻ và cố gắng không suy sụp nếu nỗ lực của bạn không thành công - không phải mọi chuyện đều như chúng ta mong muốn. Không trở nên tiêu cực, hãy thử lại với người khác. Như mọi kỹ năng khác, tán tỉnh cũng sẽ cải thiện khi thực hành nhiều. Cũng có khi người ta tán tỉnh cho vui chứ không phải vì một cuộc hẹn.
  • Tán tỉnh có thể giúp bạn gặp gỡ những người mới, cảm thấy thoải mái hơn, và học cách hòa mình. Bạn không cần đặt bất kỳ áp lực lên bản thân rằng nhất định phải làm thật hoàn hảo.

Lời khuyên

 • Đừng phàn nàn khi tán tỉnh. Hãy nhớ rằng, thế giới không xoay quanh bạn. Nếu bạn phàn nàn quá nhiều, những người khác sẽ thấy bạn phiền và tránh bạn. Điều này cũng tương tự với việc xúc phạm bản thân, điều đó không phải là khiêm tốn - đó là một hình thức tự hạ thấp bản thân.
 • Không sử dụng điện thoại (nghĩa là không nhắn tin) trong khi bạn đang tán tỉnh ai đó. Điều này cho thấy bạn quan tâm đến việc nói chuyện với người khác không có mặt hoặc bạn đã có người yêu.
 • Nếu bạn đang tán tỉnh một cô gái và nghĩ đến việc phá vỡ ranh giới vật lý, hãy thử nàng để xem phản ứng. Chẳng hạn: đưa tay của bạn khi cô ấy cần giữ cân bằng, khi cô ấy ra/vào xe hơi, hoặc khi nàng bước qua một vũng nước hay bất kỳ bề mặt trơn trượt khác. Cô ấy đáp lại bạn như thế nào khi bạn đưa tay ra? Cô nàng chấp nhận? Hay vội vã buông ra?
 • Không nên tán tỉnh với người mà bạn không thật sự thích, hay biết người đó không có hứng thú với mình. Nếu không có thể cả hai sẽ có khoảng thời gian lung túng và những tương tác không thoải mái về sau.
 • Không phải ở đâu cũng có thể tán tỉnh được. Đám tang không phải là nơi để bỡn cợt. Nơi làm việc cũng không. Nếu bạn vô tình bông đùa trong công việc, hãy kịp thời dừng lại nếu thấy người khác tỏ vẻ không quan tâm.
 • Hãy bỏ đi bất kỳ nhu cầu bạn có thể có. Nhu cầu là tiền thân của sự ám ảnh, và sự ám ảnh thật đáng sợ. Những người khốn khổ là những người mất cân bằng và không ổn định vì hạnh phúc của họ có liên quan đến người khác, chứ không phải là một ý thức chắc chắn về giá trị bản thân. Nếu bạn đang phơi bày một cảm giác rằng bạn sẽ bị suy sụp nếu một người nào đó không muốn trở thành bạn hoặc người tình lãng mạn, sự toan tính sẽ làm cho niềm vui của tán tỉnh bị dập tắt.
 • Tán tỉnh phải phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ nếu các bạn gặp nhau tại thư viện hay phòng khiêu vũ lớn, có thể không thích hợp để nói chuyện quá nhiều. Trong trường hợp này, mỉm cười, cử chỉ quan tâm, và chờ đợi một cơ hội tự phát để nói chuyện như khi lấy nước hoặc trong hành lang. Không nên đi theo người ấy xung quanh vì nếu bạn quá hồi hộp để bắt chuyện với một người thì trông sẽ rất kỳ quặc. Bắt đầu nói chuyện ngay khi nắm bắt được cơ hội đầu tiên.
 • Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi xin số của ai đó, hãy thử cho họ số của bạn.
 • Nếu thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ gọi cho bạn. Bạn cũng có thể cho địa chỉ email.

Chú ý

 • Trong một số trường hợp, tán tỉnh có thể trở thành không mong muốn. Hành vi tán tỉnh không mong muốn có thể được coi là quấy rối tình dục. Bị quấy rối tình dục làm nạn nhân tổn thương về cảm xúc, bất hợp pháp hoặc ít nhất là vi phạm chính sách của trường học hay nơi làm việc của bạn.

Liên kết đến đây