VLOS:Nhân tài đất Việt 2008

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Nhân tài Đất Việt là cuộc thi nhằm tìm kiếm và tôn vinh những nhân tài người Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, đã sáng tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh, có khả năng ứng dụng và hiệu quả cao, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam. Thư viện VLOS khẳng định là một trong những sản phẩm có tính giải pháp mạng và tích hợp công nghệ như vậy.

VLOS dành giải Sáng tạo[sửa]

Ông Phạm Huy Hoàn, trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc đêm chung khảo Nhân tài đất Việt 2008 Thư viện VLOS nhận giải thưởng "đậm đà", 5.243 USD, do Microsoft Việt Nam tài trợ. (Ảnh: Việt Hưng) Đại diện cộng đồng thành viên Thư viện khoa học nhận giải thưởng Sáng tạo do Microsoft Việt Nam tài trợ Các thành viên đại diện Thư viện khoa học VLOS tại hành lang hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô sau khi kết thúc chương trình trao giải

Toàn cảnh nhóm đại diện VLOS lên sân khấu nhận giải

Bài thuyết trình của VLOS[sửa]

 VLOS ra đời
 VLOS đang làm gì?
 Ưu điểm và tương lai
 1
 2
 3
 4
 5
NTDV1.JPG

Tác giả[sửa]

Tự đánh giá[sửa]

Nhân tài Đất Việt
 • Tính hiệu quả Những bài viết trên VLOS cung cấp những giá trị tri thức về mặt khoa học, giáo dục và công nghệ cho độc giả, qua đó phục vụ các hoạt động học tập, giảng dạy, nghiên cứu hoặc chỉ đơn thuần là sự đam mê cá nhân với các tri thức của nhân loại.
 • Tính ứng dụng Hiện có hơn 20 nghìn thành viên của VLOS là các học sinh, sinh viên, giáo viên, nhà khoa học hoặc các nhà nghiên cứu không chuyên. VLOS đã trở thành công cụ và môi trường để thành viên tiếp cận tri thức mới cũng như xuất bản kiến thức và kinh nghiệm bản thân.
 • Tính sáng tạo và khoa học VLOS không chỉ là wiki đầu tiên của người Việt trong lĩnh vực khoa học, giáo dục mà mô hình thiết kế cộng đồng của VLOS là bổ trợ cho cộng đồng Wikipedia. Ý tưởng tương tự VLOS sau này đã phát triển thành Citizedium hay Knol.
 • Tính hoàn thiện VLOS đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ tháng 11 năm 2005. Trong thời gian đó đến nay, các công cụ của VLOS không ngừng được hoàn thiện, nâng cấp và bổ sung tính năng mới. Các văn bản mô tả và tài liệu hướng dẫn sử dụng được cung cấp một cách thuận tiện.

Mời bạn đánh giá Thư viện Khoa học VLOS theo các tiêu chí của cuộc thi Nhân tài đất Việt 2008.


Phân loại[sửa]

 • Cộng đồng Khoa học trực tuyến VLOS thuộc nhóm các sản phẩm đã có thời gian kiểm chứng, sử dụng lâu dài (liên tục từ tháng 11 năm 2005 đến nay). Đã được ứng dụng rộng rãi trên thực tế (hiện chỉ tính riêng tủ sách có hơn 18 nghìn thành viên).
 • Sản phẩm VLOS là một giải pháp mạng và tích hợp công nghệ.

Theo dòng thời gian[sửa]

 • 11/07 - 20/07: tìm hiểu thêm thông tin về yêu cầu của hồ sơ (những phần chưa hiểu rõ) đồng thời trao đổi các phần thông tin chưa nắm vững với các anh chị.
 • 17/07:Đăng bài giới thiệu trên website cuộc thi (cần update phiên bản mới)
 • 30/07 – 15/08: hoàn thiện hồ sơ dự thi chính thức
 • 31/08/2008: VLOS gửi sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức.
 • 25/09/2008: VLOS được nhắc đến như là 1 trong 2 sản phẩm của kiều bào trong cuộc thi NTDV 2008 theo thống kê trên báo Dân trí.
 • Từ ngày 1/10/2008 - 1/11/2008 hội đồng đầu tư đánh giá sản phẩm đề cử những sản phẩm xứng được được đầu tư
 • 17h ngày 20/10/2008 BTC công bố kết quả sơ khảo cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2008. VLOS lọt vào vòng chung khảo cuộc thi cùng với 18 sản phẩm khác.
 • 16h - 16h45, ngày 16/11/2008 VLOS sẽ thuyết trình và bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo và Hội đồng Đầu tư.
 • Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 20/11/2008 và truyền hình trực tiếp trên VTV1

Chuẩn bị hồ sơ[sửa]

Hoàn thành Bộ hồ sơ bao gồm

 • Bản đăng ký dự thi (Download mẫu) in trên giấy theo mẫu có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). (đã xong ?)
 • Bản Mô tả sản phẩm dự thi - trong file bản đăng ký (in trên giấy, có thể bổ sung thêm tài liệu ghi trên đĩa mềm hoặc đĩa CD) theo mẫu đính kèm;
 • Bản cam kết quyền sở hữu trí tuệ (Download mẫu) đối với sản phẩm dự thi in ra giấy, có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Trong đó liệt kê đầy đủ và rõ ràng những phần nào là sở hữu của tác giả, những phần nào sử dụng các sản phẩm đã có sẵn. Quyền sở hữu trí tuệ được tính từ ngày BGK nhận được hồ sơ dự thi của thí sinh. (đã xong ?)
 • Sản phẩm dự thi bao gồm:
 • Chuẩn bị cho vòng chung khảo

Người đại diện VLOS[sửa]

Những thành viên sau sẽ đại diện VLOS tham dự cuộc thi. Phần thưởng (nếu được) sẽ được chuyển đổi thành quà lưu niệm (dự kiến: cốc uống cafe có in logo và domain của Thư viện VLOS) và gửi đến địa chỉ của các thành viên tích cực, thành viên sáng lậptác giả của các bài viết trên VLOS.

 1. Hoàng Khánh Hòa (Hà Nội, Việt Nam) (phụ trách tham dự cuộc thi)
 2. Cao Xuân Hiếu (Greifswald, Đức)
 3. Nguyễn Thế Phúc (Nam Định, Việt Nam)
 4. Nguyễn Phan Kiên (Tokyo, Nhật Bản)
 5. Lê Minh Khôi (Đà Nẵng, Việt Nam)
 6. Nguyễn Bá Tiếp (Götingen, Đức)
 7. Võ Quang Nhân (Houston -TX, USA)

Hồ sơ dự thi của VLOS[sửa]

Góp ý[sửa]

Phòng dành cho phóng viên và báo chí

Mời bạn đóng góp ý kiến về việc Thư viện Khoa học VLOS đăng ký tham gia Nhân tài đất Việt 2008.

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này