Tỉ lệ thí sinh đạt 27 điểm trở lên của các địa phương trong 4 năm thi THPT Quốc Gia 2016 - 2019

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Từ dữ liệu điểm thi của 882239 thí sinh năm nay (Bảng thống kê top 27 năm 2019), kết hợp với dữ liệu và phương pháp xử lý, thống kê mà tác giả đã công bố trong bài viết năm ngoái (Tỉ lệ thí sinh đạt 27 điểm trở lên của các địa phương trong 3 năm thi THPT Quốc Gia 2016 - 2018), tác giả thu được các bảng tỉ lệ phần nghìn (Bảng thống kê top 27 trong các kì thi THPT Quốc Gia) và lập được biểu đồ của 4 năm, từ 2016 – 2019, như dưới đây.

Việc sử dụng biểu đồ hình cột dạng “Stacked column” (Xếp chồng) cho tỉ lệ điểm thi của 4 năm liên tiếp giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về sự gia tăng hay thụt giảm của tỉ lệ này của mỗi địa phương. Ngoài ra cũng phần nào phản ánh “thế mạnh” truyền thống trong việc học theo khối của một số địa phương.

Lưu ý: Bạn nên đọc bài viết trên máy tính để bàn để khai thác hết tính năng của trang web và đạt hiệu quả thông tin của bài viết.

1. Biểu đồ khối A[sửa]

Biểu đồ khối A cho thấy Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Dương, Nam Định, Bắc Giang,… là các địa phương có truyền thống mạnh về khối này. Thể hiện ở chỗ năm nào các địa phương trên cũng có thí sinh đạt mức 27 điểm.

Click để xem ảnh lớn 6744x2952px

Xem bảng tỉ lệ của biểu đồ này tại đây.

2. Biểu đồ khối A1[sửa]

Ở khối A1 thì các địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Tĩnh có truyền thống: Năm nào cũng có thí sinh đạt mức 27 điểm.

Click để xem ảnh lớn 6744x2952px

Xem bảng tỉ lệ của biểu đồ này tại đây.

3. Biểu đồ khối B[sửa]

Ở khối B, Vĩnh Phúc, Cần Thơ, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Hưng Yên có sự gia tăng mạnh về tỉ lệ này trong năm 2017.

Click để xem ảnh lớn 6744x2952px

Xem bảng tỉ lệ của biểu đồ này tại đây.

4. Biểu đồ khối C[sửa]

Ở khối C, các địa phương Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Thanh Hóa năm nào cũng có thí sinh đạt 27 điểm.

Click để xem ảnh lớn 6744x2952px

Xem bảng tỉ lệ của biểu đồ này tại đây.

5. Biểu đồ khối D[sửa]

Ở khối D, các địa phương Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Phòng,… thể hiện “thế mạnh” nổi bật ở khối này. Tuy nhiên, không địa phương nào có thí sinh đạt 27 điểm ở cả 4 năm liên tiếp.

Click để xem ảnh lớn 6744x2952px

Xem bảng tỉ lệ của biểu đồ này tại đây.

Thu thập dữ liệu[sửa]

Về nguồn gốc dữ liệu điểm thi của 882239 thí sinh, tác giả đã thu thập và truy xuất từ các nguồn dữ liệu được công bố trên các cơ quan báo chí truyền thông: laodong.vn, thanhnien.vn, vnanet.vn (TTXVN) và website của các sở giáo dục và đào tạo trên cả nước.

Tác giả, bản quyền và quyền sử dụng[sửa]

  • Tác giả: Nguyễn Thế Phúc; Email: nguyenthephuc@gmail.com; Blog: https://thapsang.vn
  • Bản quyền bài báo thuộc về tác giả Nguyễn Thế Phúc, tác giả chịu trách nhiệm về mọi thông tin trong bài báo.
  • Mọi người được phép sử dụng tự do các thông tin văn bản và hình ảnh của bài báo nhưng không được phép thay đổi thông tin trên hình ảnh hay trích dẫn sai lệch văn bản của bài báo. Mọi trích dẫn một phần hay toàn bộ bài báo đều phải đảm bảo tính toàn vẹn của nội dung.
  • Mọi hành động sao chép, đăng lại trên các phương tiện truyền thông đều phải ghi rõ tác giả và để liên kết gốc của bài báo trên Thư viện Khoa học VLOS và Thapsang.vn