Thảo luận Thành viên:Nhatnguyen52

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa]

Xin chào Nhatnguyen52, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào dự án này! Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Bạn có thể tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù là viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về quyền tác giả. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Ngoài ra, bạn được phép có một trang Nhatnguyen52 để soạn thảo các nội dung như là một trang giới thiệu về cá nhân mình với cộng đồng hay dùng cho các thông tin tiện dụng của cá nhân liên quan tới Wiki.

Đặc biệt:

 1. Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào VLOS:Chỗ thử, xin đừng thử vào bài có sẵn.
 2. Tham gia Mail group VLOS, bạn sẽ nhận email hàng tuần danh sách những bài viết mới nhất trên Thư viện Khoa học. Hãy click vào nút Sửa và viết tên và địa chỉ email của bạn xuống dưới.
 3. Công cụ này sẽ đặc biệt hữu ích với bạn.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Xin cám ơn.

WikiSysop 07:32, ngày 20 tháng 10 năm 2007 (CDT)

Trang mục lục/Trang Dẫn nhập[sửa]

Chào anh! Tôi đã tạo các trang mục lục để tiện lợi cho anh gửi và quản lí các bài.

 1. Dịch học họ Hùng
 2. Sử thuyết họ Hùng

--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 22:13, ngày 24 tháng 10 năm 2007 (CDT)


cảm ơn bạn Nguyễn thế Phúc đã giúp đỡ...tôi còn 1 khó khăn là không thể đưa hình vào bài...bạn có thể hướng dẫn giúp ...càng cụ thể càng tốt...những bài tôi viết sẽ rất khó hiểu nếu không có hình ảnh dẫn chứng.

- thân chào

Trợ giúp:Hình ảnh[sửa]

Giả sử anh cần đưa một file hình có tên là: Lãnh thổ nhà Hùng thời Thương - Ân - Thương.png vào bài viết. Anh làm theo các bước sau:

 1. Gõ: [[Hình:Lãnh thổ nhà Hùng thời Thương - Ân - Thương.png]].
 2. Lưu bài viết.
 3. Xem lại bài viết anh sẽ thấy dòng chữ màu đỏ, như sau: Tập tin:Lãnh thổ nhà Hùng thời Thương - Ân - Thương.png.
 4. Anh click vào link màu đỏ ấy, một cửa sổ upload bật lên.
 5. Anh chọn file trong máy của anh (Browse) rồi ấn nút Tải lên.

Để biết thêm các thao tác sử dụng về hình, anh có thể đọc hướng dẫn tại đây: Trợ giúp:Hình ảnh.

Thân mến!--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 04:21, ngày 25 tháng 10 năm 2007 (CDT)

cảm ơn bạn nhiều.

Một cách làm quen mã wiki[sửa]

Chào anh! Rất nhanh chóng để hiểu cách sử dụng mã wiki, anh có thể click vào nhãn Lịch sử của mỗi bài viết rồi so sánh các phiên bản sửa đổi. Ví dụ, anh xem em sửa như thế nào trong bài viết này nhé: Bài 5.--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 11:22, ngày 26 tháng 10 năm 2007 (CDT)

cám ơn bạn Phúc , tôi đã biết đưa hìng vào bài rồi. nguyenquangnhat

Thảo luận Thành viên[sửa]

Để thảo luận/nhắn tin với thành viên nào đó, anh hãy click vào tên đăng nhập của họ, sau đó click vào tab Thảo luận. Chúc anh ngủ ngon!--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 12:03, ngày 31 tháng 10 năm 2007 (CDT)

Đường liên kết[sửa]

Chào anh Nhatnguyen52, trên wiki có cú pháp [[bài đích|tên hiển thị]] có thể làm phần mục lục của bài Dịch học họ Hùng dễ theo dõi hơn. Vd. anh có thể thay Dịch học họ Hùng/Bài 1 thành là Dẫn nhập ([[Dịch học họ Hùng/Bài 1|Dẫn nhập]]. Chúc anh vui vẻ khi làm việc trên VLOS. Cao Xuân Hiếu 01:09, ngày 04 tháng 11 năm 2007 (CST)

Anh Nhatnguyen52 đừng dùng chức năng đổi tên của bài viết. Anh để em sửa thử trên bài Dịch học họ Hùng xem anh có vừa ý không nhé? Cao Xuân Hiếu 01:31, ngày 04 tháng 11 năm 2007 (CST)

anh Hiếu ơi, tôi không tìm được cái gạch thẩng giữa chữ ...bài 1 và Dẫn nhập

nhanh nhất la nhờ anh giúp luôn....nếu được...nên đổi là : bài 1 /dẫn nhập...

                    thân.
Anh Nhật ơi, cái nút | nó nằm ở phím đâu đó chung với các dãy số 1,2,3 trên bàn phím tiếng Anh, còn bàn phím tiếng Đức thì ở cạnh nút Shift trái. Nếu anh không tìm được thì cách nhanh nhất là anh copy&paste cái ký tự | vào những chỗ mà anh muốn gõ. Nếu ko thì anh cứ để đấy rồi tôi sẽ thay từ từ các bài theo ý anh. Thân, Cao Xuân Hiếu 01:52, ngày 04 tháng 11 năm 2007 (CST)
Tuyệt vời rồi đấy anh Nhật ah. Nhân tiện mời anh để lại đôi điều cảm nhận nhân dịp VLOS kỷ niệm 2 năm thành lập tại VLOS:Cộng đồng VLOS sau hai năm tuổi. Thân, Cao Xuân Hiếu 03:28, ngày 04 tháng 11 năm 2007 (CST)

Cộng thể loại[sửa]

Hi anh! Anh đang cộng thể loại vào các bài viết à, anh không cần làm công việc đó một cách thủ công như thế. Em sẽ nhờ người giúp anh, nếu anh không ngại.--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 09:14, ngày 05 tháng 11 năm 2007 (CST)

Sinh nhật[sửa]

Cảm ơn anh! Em đọc rồi, nó rất đúng với cảm xúc của em. Từ ngày tham gia VLOS đến nay, em học hỏi được rất nhiều.--Nguyễn Thế Phúc thảo luận 09:27, ngày 05 tháng 11 năm 2007 (CST)

Phần cảm xúc của anh đã được chuyển tới bài VLOS:Cộng đồng VLOS sau hai năm tuổi. Xin anh hãy update và sửa lỗi ngay tại bài này. Cao Xuân Hiếu 09:21, ngày 06 tháng 11 năm 2007 (CST)

Xuân Mậu Tý[sửa]

Trong không khí xuân mới, anh em trên VLOS xin gửi đến anh và gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất, cho một năm đầy hạnh phúc và thành công. Cao Xuân Hiếu 12:06, ngày 11 tháng 2 năm 2008 (CST)

 anh Cao xuân Hiếu và các bạn VLOS thân .
 
  Năm mới chúc anh em sức khỏe - vui vẻ yêu đời .
                
                nqn

Nghe nhạc[sửa]

Mời anh nghỉ tay thưởng thức chút nhạc giao hưởng tại VLOS:Nhạc online. Cao Xuân Hiếu 13:50, ngày 16 tháng 6 năm 2008 (EDT)

Kinh Dịch[sửa]

Hi anh, em thấy có một trang liên quan đến Kinh Dịch, nên gửi link cho anh: http://www.vanmenh.com/home/trangchu.aspx--Nguyễn Thế Phúcthảo luận 10:10, ngày 14 tháng 8 năm 2008 (EDT)

xin cám ơn anh bạn trẻ của tôi.

nqn