Lecture:Sinh học Đại cương MIT 7.013/Pre 2 log

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Sau khi xem xét nội dung thảo luận hôm 18.02 và thảo luận với Minh, nhóm quản lý khóa học có những nhận xét về thiếu sót và có những quyết định (giải pháp) dưới đây.

Thiếu sót[sửa]

 • Mọi người KHÔNG đọc hết các link yêu cầu, nên không đáp ứng các yêu cầu của khóa học cũng như kỹ thuật tin học nói chung.
 • Trật tự, phương pháp tổ chức và nội dung conference còn lộn xộn, không ổn định, lãng phí thời gian online, chưa đúng theo yêu cầu nội dung đề ra.
 • Hầu hết các thành viên còn thói quen ỉ lại, chưa chủ động thực hiện các nhiệm vụ được giao ngay lập tức mà chờ đợi buổi online, khi gặp khó khăn, thắc mắc lại không nêu lên và đề nghị người khác giúp đỡ. Điều này làm nhóm quản lý gặp nhiều khó khăn vì không thể có biện pháp hỗ trợ kịp thời.
 • Hầu hết các thành viên chưa quen với VLOS, còn bỡ ngỡ và đau đầu, khó hiểu với cách trình bày trong VLOS. Tất cả các kỹ năng thao tác trên VLOS chưa ai đạt so với yêu cầu đề ra.
 • Hiện còn 2 bạn (trong danh sách trên: Hiển, Quỳnh Anh) chưa biết cách cài đặt và sử dụng các phần mềm: acrobat reader, ppt, chuyển file ppt và word thành pdf. Vẫn còn những thành viên chưa đăng ký thành viên trên VLOS cũng như chưa đăng ký vào mail group.

Quyết định[sửa]

 1. Hoãn ngày khai giảng đến ngày 04.03.06. Tiến hành buổi thảo luận online chuẩn bị tiếp vào hồi 8h00 (giờ VN) ngày 25.03.06 do Hiếu điều khiển (xem nội dung)
 2. Học viên cần hiểu rằng, khóa học đã bắt đầu từ hôm nay (mặc dù chưa khai giảng) nên cần phải online đều đặn hàng ngày để thực hiện các yêu cầu của khóa học, chứ không phải chỉ online vào hôm thứ 7. Đề nghị điền tên mình và khoảng thời gian online theo kế hoạch vào phần Lecture:Sinh học Đại cương MIT 7.013/Bài tập
 3. Mỗi học viên cần đưa ít nhất 1 hình ảnh của chương 1 sách Life:Science of Biology vào trang chương 1, và Điền đầy đủ thông tin vào trang cá nhân. Nếu không biết cách thực hiện thì đọc Trợ giúp:Sửa đổi hoặc đề nghị được giúp đỡ tại VLOS:Bàn giúp đỡ
 4. Mọi học viên cần đọc Quy định thảo luận và tuân thủ các quy định này khi online vào các ngày thứ 7
 5. Tất cả học viên cần phải viết tại Thảo luận:Lecture:Sinh học Đại cương MIT 7.013 có đồng ý với quyết định của nhóm quản lý hay không? (nhớ ký tên sau ý kiến của mình bằng cách viết 4 dấu ~ ) Những học viên không thực hiện điều này trước ngày khai giảng nghĩa là đã rút lui khỏi khóa học.
 6. PS:Những nhóm học viên đã tiến hành dịch thuật tài liệu khóa học thì cần phải thực hiện trực tiếp tại bài Lecture:Sinh học Đại cương MIT 7.013/Chapter 1 để tiện theo dõi, thảo luận, hỗ trợ và tránh lãng phí công sức nhiều người.

Nội dung thảo luận[sửa]

Danh sách thành viên tham gia[sửa]

Lớp trưởng1. Hoàng Đức Minh
2. Nguyễn Tiến Đạt
3. Huỳnh Như Ngọc Hiển
4. Lê Đình Hiếu
5. Phạm Quỳnh Anh
6. Bùi Thúy Nga
7. Nguyễn Trường Sơn
8. Nguyễn Hữu Hoàng
9. Trần Văn Nghĩa
10. Nguyễn Ngọc Lương
11. Cao Xuân Hiếu
12. Lê Đoàn Thanh Lâm
13. Nguyễn Thị Hiệp
14. Nguyễn Thị Cẩm Tú
15.Lớp trưởng Đặng Quốc Bảo
16. Lê Thị Phương
17. Nguyễn T. Xuân Nguyên
18. Nguyễn Quang Huy
19. Phạm Ngọc Dương
20. Võ Thị Phương Thảo

Nội dung Hội thảo[sửa]

 1. Đánh giá tình hình thực hiện những nhiệm vụ trước khai giảng của từng học viên
 2. Giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật tin học
 3. Thảo luận về hình thức, nội dung khóa học, cách thức tổ chức lớp học
 4. Thảo luận về những nôi quy cần thiết trong những buổi yahoo conference
 5. Viết tổng hợp thành các kiến nghị


Kết luận[sửa]

Nhân sự[sửa]

1. Lớp trưởng :

Hoàng Ðức Minh
Ðặng Quốc Bảo

2. Nhóm trưởng:

Nhóm 1: Hoàng Ðức Minh
Nhóm 2: Nguyễn Ngọc Lương
Nhóm 3: Lê Ðoàn Thanh Lâm
Nhóm 4: Ðặng Quốc Bảo

Hình thức course[sửa]

1. Hình thức trả bài:

Ðồng ý với quy định và lịch trong đề ra.


2. Phương pháp học:

- Trả lời các câu hỏi đề ra trong sách giáo khoa tại VLOS, phân công các thành viên trả lời câu hỏi trong sách giáo khoa.

- Mỗi buổi thảo luận ngày thứ 7 sẽ có một hoặc 2 bạn trong nhóm lên trả lời các câu hỏi của các nhóm khác đặt ra (câu hỏi đã biết trước tại VLOS vào ngày thứ 4)

- Có càng nhiều câu hỏi càng tốt, miễn là có câu hỏi, nhýng phải nắm được định nghĩa của khái niệm hoặc nó ở ðâu? Sách nào? Trang bao nhiêu?

Liên kết đến đây